ร้านน่าแวะ 8 พิกัดในจังหวัดลำปาง เชียงใหม่ พะเยา

Alternative Textaccount_circle
event

ร้านน่าแวะ จ.เชียงใหม่

เสพศิลป์กลิ่นกาแฟ จ.เชียงใหม่

Bannok Thai Coffee Roaster

เมื่อโรงคั่วกาแฟที่เปิดมานาน 12 ปี ทั้งปลูกและคั่วส่งขายในเชียงใหม่และทั่วประเทศไทย ลุกขึ้นมาเปิดร้านกาแฟเอง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะถูกอกถูกใจคอกาแฟ แต่ที่โดดเด่นกว่านั้นคือ บรรยากาศและวิวระดับ 5 ดาวท่ามกลางป่าเขาและแมกไม้ของที่นี่ทำให้หลายคนหลงรักและติดใจ

ร้านน่าแวะ

กาแฟของทางร้านมีวิธีการชงหลากหลายแบบให้เลือกแล้วแต่ความชอบ เมนูยอดฮิตคือเอสเปรสโซเย็นที่เข้มแต่กลมกล่อม ละคาปูดอยที่หน้าตาเหมือนคาปูชิโน่เป๊ะ แต่ให้ความหวานด้วยน้ำผึ้งดอยและใช้หัวกะทิแทนนมสด นอกจากนั้น เสพศิลป์กลิ่นกาแฟยังมีเค้ก ขนม บาร์บีคิว และอาหารตามสั่งหลากหลายแมนูให้บริการ รสชาติก็จัดจ้านถึงใจสมกับเป็นอาหารไทย แถมตกเย็นยังมีบาร์เครื่องดื่มพร้อมหนังกลางแปลงที่ฉายให้ดูกันริมแม่น้ำอีกด้วย ชิลกว่านี้คงหาไม่ได้แล้วล่ะ

ที่ตั้ง : ถนนสะเมิง (จากสี่แยกสะเมิงเลี้ยวไปทางที่จะไปอำเภอสะเมิง ประมาณ 12 กิโลเมตร ร้านอยู่ติดถนนขวามือ) อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดวันพฤหัสบดี-อังคาร วันศุกร์-อาทิตย์เปิดตั้งแต่ 9.00-22.00 น. วันพฤหัสบดีเปิดตั้งแต่ 10.00-22.00 น. ปิดวันพุธ

ติดต่อและติดตาม : โทร.088-251-7387 / IG: Bannokthaicoffeeroaster FB: เสพศิลป์ กลิ่นกาแฟบ้านนอก เชียงใหม่

————————————————————————————————

The Ironwood จ.เชียงใหม่

ร้านน่าแวะ

การได้นั่งกินข้าวใต้ต้นไม้ใหญ่ในสวนสวย เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่หาได้จาก The Ironwood ร้านดีๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาไม่ไกลจากเมืองเชียงใหม่ บนถนนสายท่องเที่ยวทางไปม่อนแจ่ม อาจจะลึกลับและหายากอยู่สักหน่อย แต่คุ้มค่าที่ได้ไป เพราะไม่เพียงบรรยากาศดีงาม เมนูอาหารของที่นี่ก็น่าหลงใหล ทั้งสวยและอร่อยจนต้องบอกต่อ

อาหารทุกจานที่เสิร์ฟให้ลูกค้ารับประทาน เป็นสูตรของทางร้านจึงไม่เหมือนที่ไหน เมนูซิกเนเจอร์อย่างข้าวคลุกกะปิดอกไม้ ยำผักกูด ข้าวผัดอินเดีย ปีกไก่ทอดขมิ้น ฯลฯ รสชาติดีจนตกหลุมรัก ส่วนเครื่องดื่มอย่างลิ้นจี่กุหลาบและเลม่อนกุหลาบก็หอมชื่นใจดื่มเท่าไรก็ไม่พอ ต้องสั่งเพิ่มแล้วเพิ่มอีก คุณพีทเจ้าของร้านเผยเคล็ดลับความอร่อยของที่นี่ว่า เป็นเพราะปลูกอะไรก็ขายอันนั้น ผักส่วนใหญ่ทางร้านปลูกเองแบบอินทรีย์หรือให้ชาวบ้านปลูกแล้วรับซื้อ แม้แต่เนื้อที่ใช้ส่วนใหญ่ก็สั่งซื้อโดยตรงจากชาวบ้านเลย จึงสดใหม่ปลอดภัยไร้สารพิษ ทำเมนูอะไรก็อร่อย…ประโยคหลังนี้สุดฯ บอกเอง เพราะพิสูจน์มาแล้วว่าของเขาเด็ดจริง

ที่ตั้ง : 529/1 ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดวันพุธ-จันทร์ เวลา 10.00-19.00 น. ปิดวันอังคาร

ติดต่อและติดตาม : โทร.081-858-3555 / IG: the_ironwood / FB: The Ironwood

————————————————————————————————

Forest Bake จ.เชียงใหม่

ร้านน่าแวะ

Forest Bake เป็นร้านขนมแสนน่ารัก ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวย ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในป่าเล็กๆ ตามชื่อร้าน ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็กสไตล์เก๋ มีความเป็นอเมริกาผสมผสานกับญี่ปุ่น แถมของบรรดาของตกแต่งที่ประดับประดาภายในร้านยังเป็นงานคราฟท์ชิ้นสวยที่เจ้าของร้านสะสมไว้ จึงให้อารมณ์อบอุ่น สบายๆ แบบโฮมมี่

ส่วนขนมที่วางเรียงรายรอให้หยิบไปชิม ก็เป็นขนมโฮมเมดสดใหม่จากเตา ทั้งบราวนี่ ชีสเค้ก เดนิส แต่ละอย่างหน้าตาน่ารับประทานมาก รสชาติก็ดีงาม ชิมแล้วอยากจะถือถาดไปคีบขนมห่อกลับบ้านทุกชิ้นเลย อร่อยและบรรยากาศดีแบบนี้ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

ที่ตั้ง : ซอยหลังวัดเกตุ เลยโรงแรม137 พิลาเฮ้าส์ไปเล็กน้อย ร้านอยู่บริเวณเดียวกับร้านคินลี่เคอรี่ เปิดตั้งแต่ 10.30-17.00 น. ปิดวันพุธ-พฤหัสบดี

ติดต่อและติดตาม : โทร.091-928-8436 / FB: @forestbake

———————————————————————————

Jibberish จ.เชียงใหม่

งานแฮนด์เมดมักจะมีเสน่ห์เสมอ เหมือนเช่นชิ้นงานที่วางขายในร้าน Jibberish ร้านขายของกระจุกกระจิกที่ทำขึ้นเองจากฝีมือเจ้าของร้าน เดิมทีร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการบ้านข้างวัด ก่อนจะย้ายมาในที่ตั้งปัจจุบัน อยู่ใกล้กับทางขึ้นวัดดัง วัดพระธาตุดอยคำ

ตัวร้านแม้จะเล็กแต่อบอุ่นและเรียบง่าย เต็มไปด้วยของใช้น่ารักๆ ทั้งเครื่องเขียน ตรายาง ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับจากไม้ เซรามิก แก้ว เชือก และผลิตภัณฑ์จากผ้าย้อมคราม ฝีมือเจ้าของร้าน เหมาะกับคนรักงานแฮนด์เมด แบบไม่ซ้ำใคร

 

ที่ตั้ง : 203 หมู่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขับรถเข้าไปทางวัดพระธาตุดอยคำ เลยทางแยกวัดไปประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือ เปิดตั้งแต่ 10.00-18.00 น. ปิดวันอังคาร

ติดต่อและติดตาม : โทร.094-719-2653 / FB: Jibberish

———————————————————————————

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจใหม่ๆ ได้ที่ : www.facebook.com/sudsapdafanclub , www.instagram.com/sudsapda

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

เปิดหม้อร้านดัง สายกินต้องไปโดน! #อร่อยหน้าหม้อ

ตามรอยเครื่องเสวย ณ หัวหิน 8 ร้านอร่อยที่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินีทรงโปรด

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up