เครื่องฟอกอากาศ

PM 2.5 มา!! ถึงเวลามองหา เครื่องฟอกอากาศ ดีๆ ติดบ้านอย่างจริงจัง!

เครื่องฟอกอากาศ
เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ กลับมาเป็นประเด็น “ของมันต้องมี” อีกครั้ง และดูท่าว่าวิกฤตฝุ่นและมลพิษ จะอยู่คู่กับบ้านเราต่อไปอีกหลายระลอก

ฉะนั้นการลงทุนซื้อ เครื่องฟอกอากาศ คุณภาพดี จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เท่าที่สุดฯ หาข้อมูลก็พบว่า ตัวเลือกจาก 4 แบรนด์ดังต่อไปนี้ คือตัวช่วยในการดูแลสุขภาพให้ปลอดมลพิษและต่อสู้กับฝุ่นจิ๋วได้ดี ไปดูกันก่อนตัดสินใจซื้อได้เลย

ฝุ่นพิษ ,เครื่องฟอกอากาศ pm2.5

 ซัมซุง รับมือ “ฝุ่นจิ๋ว” ด้วยเทคโนโลยีฟอกอากาศอัจฉริยะ 

ฝุ่นพิษ ,เครื่องฟอกอากาศ pm2.5

ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับหนึ่งของโลก ซัมซุงมีการพัฒนาเทคโนโลยีการฟอกอากาศที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทั้งด้านการดูแลสุขภาพทางเดินหายใจ ด้วยคุณสมบัติการฟอกอากาศ ดักจับฝุ่นอนุภาคเล็ก 1 ไมครอนในเครื่องปรับอากาศ และในเครื่องฟอกอากาศสามารถดักจับฝุ่นอนุภาคขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอน ซึ่งเป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า PM 2.5 ได้ถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ 

โดยสามารถสั่งการผ่านแอปพลิเคชั่น SmartThings มาพร้อมกับเทคโนโลยี Wind-FreeTM Cooling ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจากซัมซุงที่ให้ความเย็นสบายโดยไม่มีลมมาปะทะตัว อีกทั้งมีดีไซน์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ ช่วยให้สามารถวางใจได้ว่าเครื่องปรับอากาศและเครื่องฟอกอากาศจากซัมซุงจะสามารถมอบอากาศบริสุทธิ์เพื่อสุขภาพที่ดีให้แก่คุณและคนที่คุณรักอย่างแน่นอน 

และในตอนนี้ ซัมซุมกำลังจัดโปรโมชั่น “Bring Back Clean Air” มอบอากาศเย็นบริสุทธิ์แก่บ้านของคุณด้วยราคาลดสูงสุด 30 % สำหรับเครื่องปรับอากาศและเครื่องฟอกอากาศ  เข้าไปดูสินค้าได้ที่ https://shop.samsung.com/th/offer/bringbackcleanair ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2563  

ฝุ่นพิษ ,เครื่องฟอกอากาศ pm2.5
สุดฯ Recommend: เครื่องฟอกอากาศ BLUE SKY AX7500 (ราคา 20,990 บาท***ราคาจากเว็บไซต์ซัมซุง) ขจัดฝุ่นอนุภาคเล็ก PM0.3 ได้มากถึง 99.9% ด้วยนวัตกรรมฟอกอากาศบริสุทธิ์หลายขั้นตอน ด้วยแผ่นกรองอากาศ 3 ชั้น โดยจะดักจับฝุ่นขนาดใหญ่ด้วยแผ่นกรอง Pre-filter ที่สามารถถอดล้างได้ จากนั้นกรองอากาศให้บริสุทธิ์ยิ่งขึ้นด้วยแผ่นกรอง Activated Carbon ช่วยดูดซับก๊าซอันตราย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ และกรองอากาศให้บริสุทธิ์ขั้นสุดด้วยแผ่นกรอง HEPA กรองฝุ่นอนุภาคเล็กถึงขนาด PM10, PM2.5, PM1.0 และ PM0.3  

 

 

 

แอลจี Life’s Good กับนวัตกรรมระบบฟอกอากาศที่ครอบคลุมและมอบอากาศสะอาดบริสุทธิ์ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย 

 

ฝุ่นพิษ ,เครื่องฟอกอากาศ pm2.5

แบรนด์แอลจี ชูความโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพในการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ พร้อมตรวจจับและกำจัดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 1.0 ไมครอน (PM 1.0) และการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ควบคุมการทำงานจากทุกที่ทุกเวลา 

โดยไลน์อัพนวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศของแอลจีในปี 2563 นี้ประกอบด้วย เครื่องฟอกอากาศ แอลจี เพียวริแคร์ (LG PuriCareTM​) รุ่นดับเบิ้ล (Double) และ ซิงเกิ้ล (Single) เครื่องปรับอากาศภายในบ้าน แอลจี ดูอัล คูล (LG DUALCOOL with Air Purification) รุ่น IL และเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์รุ่น ซิงเกิ้ล คอมเมอร์เชียล โฟร์ เวย์ คาสเซ็ต (Single Commercial 4 Way CASSETTE) ที่มาพร้อมระบบฟอกอากาศ นอกจากนี้ แอลจียังได้เปิดตัว แอลจี เพียวริแคร์ มินิ (LG PuriCareTM Mini) เครื่องฟอกอากาศขนาดพกพารุ่นแรกของโลกที่มีแผ่นกรองอากาศในตัว เพื่อมอบอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วให้แก่สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้แม้จะอยู่นอกบ้าน ซึ่งทั้งหมดสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lg.com/th 

ฝุ่นพิษ ,เครื่องฟอกอากาศ pm2.5
สุดฯ Recommend : แอลจี เพียวริแคร์ มินิ (ราคา 7,990 บาท) เด่นที่ระบบฟอกอากาศ 4 ขั้นตอน  สามารถตรวจจับและขจัดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 1.0 ไมครอน พร้อมด้วยมอเตอร์ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ (Dual Inverter) ซึ่งช่วยดูดและกำจัดฝุ่นเข้ามาภายในเครื่องฟอกอากาศได้อย่างรวดเร็ว  สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 8 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี 4 ชั่วโมง  พร้อมขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักที่เบาใกล้เคียงกับน้ำเปล่าขวดเล็ก (น้ำหนักเพียง 530 กรัม) ทำให้เครื่องฟอกอากาศขนาดพกพารุ่นใหม่นี้เหมาะแก่การนำไปใช้งานในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นในรถยนต์ รถเข็นเด็ก ห้องเรียน หรือที่ทำงาน

 

ไดสัน หน้าตาดี มีความเชี่ยวชาญมานาน 

ฝุ่นพิษ ,เครื่องฟอกอากาศ pm2.5

เรื่องกรองอากาศให้สะอาดบริสุทธิ์นั้น พัดลมกรองอากาศ  Dyson ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่ชูจุดขายในเรื่องนี้ และมีการค้นคว้าและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับสภาพอากาศและฝุ่นละอองมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้ ไดสันก็มีบทความเกี่ยวกับเทคนิคการเลือกเครื่องกรองอากาศที่มีคุณภาพ มาแชร์ต่อถึงชาวสุดฯ ว่า เครื่องกรองอากาศมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายขนาด และใช้กำจัดมลพิษทางอากาศภายในบ้านชนิดที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรเลือกซื้อเครื่องกรองอากาศชนิดใด คุณควรคำนึงถึง 3 ปัจจัยคือ

1. ระบบการตรวจวัด เครื่องกรองบางชนิดมีความสามารถในการตรวจวัดมลพิษในอากาศและสามารถทำการกรองอากาศแบบอัตโนมัติให้อากาศบริสุทธิ์ได้หลังจากตรวจพบมลพิษ โดยในการตรวจวัดคุณภาพอากาศนั้น เครื่องกรองควรมีระบบดักจับคุณภาพอากาศจากตัวเซ็นเซอร์ บวกกับระบบซอฟต์แวร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถทำการประมวลผลข้อมูลและมีระบบทำปฏิกิริยาตอบสนองเพื่อทำให้อากาศบริสุทธิ์ เครื่องกรองบางชนิดจะมาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถแสดงผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในห้องหรืออาคาร หรือแม้กระทั่งแสดงให้เห็นถึงชนิดและระดับของอนุภาคที่ตรวจวัดได้ ซึ่งนี่ทำให้ผู้ใช้ได้เห็นและเข้าใจถึงคุณภาพอากาศภายในบ้าน

2. ระบบการตรวจจับ วิธีการกรองนั้นทำได้หลายวิธี ยกตัวอย่างเช่น

  • แสงอัลตราไวโอเลตสามารถใช้รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าในการทำลายแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถใช้กำจัดฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ หรืออนุภาคในอากาศได้
  • ตัวกรองคาร์บอนสามารถใช้ในการทำปฏิกิริยาทางเคมีกับสารมลพิษเพื่อกำจัดควัน กลิ่น และแก๊สจากอากาศ แต่ไม่สามารถใช้กรองอนุภาคขนาดเล็กที่เป็นอันตรายได้
  • เครื่องสร้างประจุไอออนในอากาศสามารถทำงานโดยการสร้างประจุไออนส่งไปในอากาศเพื่อดักจับสิ่งสกปรกและสารก่อภูมิแพ้ อย่างไรก็ตาม มันสามารถทำให้ออกซิเจนเปลี่ยนสภาพเป็นโอโซนซึ่งเป็นอันตรายได้ เพราะโอโซนนั้นเป็นสารระคายเคืองที่ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ และเป็นส่วนประกอบของหมอกควัน
  • เครื่องกรอง HEPA ทำงานโดยการดักจับมลพิษและอนุภาคขนาดต่างๆรวมถึงละอองเกสรดอกไม้ แบคทีเรีย รา ฝุ่นไร และขนสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตาม  มันไม่สามารถกำจัดสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่ายได้ เช่น ฟอร์มาลดีไฮด์ เบนซีน หรือไนโตรเจนไดออกไซด์
  • เครื่องกรองบางชนิดอาจสามารถดักจับอนุภาคที่ขนาดเล็กอย่าง PM2.5 ในขณะที่เครื่องกรองบางเครื่องสามารถดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่านั้นอย่าง PM0.1

3.การปล่อยกระแสลม : ผสมและไหลเวียน และสุดท้าย การปล่อยกระแสลมถือเป็นหนึ่งในข้อพิจารณาที่สำคัญ นอกเหนือจากการตรวจวัดและจับมลพิษแล้ว เครื่องกรองบางชนิดสามารถช่วยในการหมุนเวียนอากาศที่บริสุทธิ์ได้ทั่วทั้งห้อง ซึ่งนี่จะเป็นประโยชน์หากคุณตั้งตัวเครื่องไว้ในมุมที่ห่างไกล และเพื่อช่วยในการไหลเวียนหรือกระจายอากาศที่บริสุทธิ์ให้กับผู้ที่อยู่ห่างออกไปให้ดียิ่งขึ้น เครื่องกรองบางตัวสามารถที่จะปรับเพิ่มระดับของพัดลมให้สูงขึ้นได้

 

ฝุ่นพิษ ,เครื่องฟอกอากาศ pm2.5
สุดฯ Recommend : พัดลมกรองอากาศส่วนตัว Dyson Pure Cool Me works (ราคา 10,900  บาท)  ด้วยเทคโนโลยีใหม่ Core Flow ที่สามารถปล่อยอากาศบริสุทธิ์ด้วยกลไกควบคุมอากาศไปยังพื้นที่ส่วนตัวของผู้ใช้ และสร้างกระแสลมบริสุทธิ์ที่สม่ำเสมอ ผู้ใช้สามารถกำหนดการปล่อยกระแสลมในทิศทางที่ต้องการได้ ตัวเครื่องถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบส่วนตัวภายในระยะห่างเพียงเอื้อมแขน เหมาะสำหรับการใช้งานบนโต๊ะทำงาน หรือวางข้างเตียง เป็นต้น ตัวกรอง HEPA แบบ 360° จะช่วยดักจับอนุภาคขนาดเล็ก 0.1 ไมครอนได้ถึง 99.95% และสามารถดักจับแก๊ส กลิ่นไม่พึงประสงค์ และควันพิษได้

 

 

Xiaomi แบรนด์มาแรงจากจีน ที่ขายดีจนสินค้าขาดตลาดไปหลายรอบ

กำลังรุกตลาดอย่างหนักทั้งสินค้า gadget และเครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยจุดเด่นที่ราคาจับต้องได้ ในภาพลักษณ์สไตล์มินิมอล ทำให้ Xiaomi ถูกพูดถึงในสินค้าหลายประเภท รวมไปถึง Mi Air Purifier เครื่องฟอกอากาศ ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพสุดครบครัน 

ล่าสุดกับ  Mi Air Purifier 3H ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ ไม่แพ้บรรดารุ่นก่อนหน้านี้ ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพในการใช้งานที่จัดว่าครบครัน ใช้งานง่าย แถมมีราคาที่ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับอีกหลาย ๆ แบรนด์ที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้ ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mxphone.com/mi-air-purifier-3h-review/

 

ฝุ่นพิษ ,เครื่องฟอกอากาศ pm2.5
สุดฯ Recommend : Mi Air Purifier 3H (ราคา 5,990 บาท)  Mi Air Purifier 3H หน้าจอสัมผัส OLED ฟิลเตอร์ True HEPA กรองอนุภาคขนาดจิ๋วกว่า 99.97% อ่านและตรวจเช็ควัดค่า AQ แบบเรียลไทม์ ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน Mi Home App รองรับการทำงานร่วมกับ Google Assistant works with Google Assistant

 

อ่านต่อเรื่องอื่นๆ เพื่อคนรักสุขภาพ

9 อาหารสุขภาพต้านแก่ ที่วัย 30 ควรกิน

นอนดึก แต่เรียนดี ทำงานเก่ง เป็นไปได้ด้วยเคล็ดลับ “สมองฉับไว สไตล์คนนอนดึก” 

หรีดหนังสือ “ผลบุญ” มิติใหม่ของการไว้อาลัยไปพร้อมสร้างโอกาส

เมื่อมลภาวะภายนอกไม่เป็นใจ มาเริ่มฟอกอากาศภายในบ้านให้สะอาดบริสุทธิ์ขึ้น

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา