คิมแจฮวาน

คิมแจฮวาน จัดเต็มแฟนมีตติ้งแรก “ร้อง-เล่น-เต้น-อ้อน” อบอวลด้วยสายลมแห่งความ(น่า)รัก

Alternative Textaccount_circle
event
คิมแจฮวาน
คิมแจฮวาน

หลังจากงานแถลงข่าวเสร็จสิ้น ช่วงเย็นก็ถึงเวลาที่แฟนๆ รอคอยกับงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกในไทยของคิมแจฮวาน โดยแฟนมีตติ้งเริ่มต้นขึ้นด้วยแสงสว่างจากแท่งไฟนับพัน และเสียงเพลง My Star เนรมิต อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ให้กลายเป็นท้องฟ้าที่จะส่งให้ คิมแจฮวาน ส่องไสว  คิมแจฮวาน ปรากฏตัวบนเวที พร้อมเพลงแดนซ์ที่มีกลิ่นอายความเซ็กซี่กรุบกริบ อย่าง Designer หนุ่มกีต้าร์ที่เราเคยทำความรู้จักเขาเป็นครั้งแรก ผ่านรายการ PRODUCE 101 SEASON2 เมื่อ 2 ปีก่อน วันนี้โตเป็นหนุ่มสายแดนซ์เต็มตัว แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายนักร้องเสียงไฮโน้ต

จากนั้น ‘DJ เจริญ แซ่จู’ พิธีกรคนเก่ง พร้อมด้วยล่ามอารมณ์ดี “ยูคอนยอง” ก็กล่าวต้อนรับ “วินด์” (WIN:D) ชาวไทยเข้าสู่ดินแดนแห่งสายลม คิมแจฮวาน ทักทายเป็นภาษาไทย “สวัสดีครับ” พร้อมสัญญาว่าจะมอบความสนุก แม้อากาศด้านนอกจะร้อนระอุ แต่บรรยากาศในฮอลล์ ก็ถูกเติมเต็มด้วยเหล่าสายลมอันเย็นฉ่ำ แฟนไทยวันนี้ ส่องสว่างยิ่งกว่าดวงดาวเสียอีก คิมแจฮวาน ยังไม่ลืมที่จะขอบคุณแฟนๆ ที่ส่งให้เพลง BEGIN AGAIN โซโล่มินิอัลบั้มครั้งแรกของเขา พุ่งทะยานขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต และแม้ว่าครั้งนี้จะเป็นการมาเมืองไทยคนเดียวครั้งแรก เป็นครั้งแรกที่ทุกสายตาในฮอลล์จะจับจ้องเขาแต่เพียงผู้เดียว คิมแจฮวาน ก็เผยว่าเขาจะขอสู้กลับ ด้วยการสบตาแฟนคลับทุกคนในฮอลล์ให้ครบเช่นกัน!!

ประเดิมงานด้วยช่วง JJAENIE’S MIN:D MAP ล้วงแผนภูมิในหัวใจของ “น้องแจนี่ คนน่ารัก” โดยคีย์เวิร์ดแรก ให้เลือกระหว่างพระอาทิตย์ กับพระจันทร์ คิมแจฮวานเอาใจเสียงข้างมากในฮอลล์ เลือก “พระจันทร์” พร้อมเผยเรื่องราวสุดลับยามวิกาล ว่าช่วงนี้นอนตี 3 ประจำ เพราะต้องเข้าไปแชทกับแฟนๆ ใน Official Café บางทีก็ดูหนัง เล่นเกมออนไลน์ คีย์เวิร์ดที่ 2 เกี่ยวกับ “อาหารโปรด” เจ้าตัวตอบอย่างไม่ลังเล “เนื้อย่างบาร์บีคิว” แต่ถ้า WIN:D ไทยจะชวนเขาไปทานอาหารไทย อาทิ ส้มตำ แจฮวานบอกว่า “พวกเขาชอบอะไรผมก็พร้อมจะกินทั้งนั้น!” กินอิ่มแล้วก็อยากจะทำหน้าแบ๊วเปิดเสียงสอง อ้อนแฟนๆว่า 재니 배불러 แจนี่ แพบุลรอ – แจนี่ อิ่มจุงเบยยย” พลางลูบพุงไปด้วย น่ารักเบอร์นี้ใครจะต้านทานไหว

คีย์เวิร์ดที่ 3 คิมแจฮวานเลือก “กังหันลม” ตัวแทนของ WIN:D ที่เป็นเสมือนพรหมลิขิต ไม่ว่าอยู่ไกลหรือใกล้ ก็พร้อมจะเดินทางมาหาเขาด้วยความรักเสมอ คีย์เวิร์ดที่ 4 เกี่ยวกับ “เพื่อน” เจ้าตัวตอบ “ผมเป็นคนที่ถ้าพยายามก็หาเพื่อนได้ แต่ถ้าไม่พยายามก็หาเพื่อนไม่ได้ครับ” เรียกเสียงฮาสนั่นฮอลล์ “การสนิทกับใคร ก่อนอื่นเราต้องมีความสนใจร่วมกันก่อนครับ แล้วเราค่อยพูดคุยสานสัมพันธ์” เมื่อถามว่าแล้วในวง “วอนนาวัน” (Wanna One) แจฮวาน สนิทกับใครที่สุด ใช้เวลาคิดพักใหญ่ก่อนตอบว่า “เราใช้เวลาเดินร่วมทางกันมา มีประสบการณ์ มีความผูกพัน ดังนั้นผมจะไม่สนิทกับใครไม่ได้ครับ!”

คิมแจฮวานยังเผยว่า ช่วงหลังๆ แม้ทุกคนงานยุ่ง แต่ก็ยังติดต่อ ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันในห้องแชทกลุ่ม และบางครั้งก็มีโอกาสพบเพื่อนๆ ตามรายการเพลงอีกด้วย MC เจริญ กลัวหนุ่มเสียงดีคนนี้จะเหงา เลยบอกว่า อนุญาตให้เรียก WIN:D ชาวไทยว่า “เพื่อน” คิมแจฮวานอ้อมแอ้ม บอกว่า “เกรงใจครับ เพราะดูเหมือนจะมีคนอายุมากกว่าผมอ่ะ” ในเมื่อแฟนๆ ในฮอลล์ มีทั้งสายแม่ สายน้อง สายเกิร์ลเฟรนด์ ก็เลยขอตะโกนเรียกทุกคนรวมๆ เป็นภาษาไทยว่า “แฟนจ๋า คีย์เวิร์ดสุดท้าย เป็นรูป “กระเป๋าเดินทาง” เจ้าตัวบอกถึงจะไม่มีโอกาสไปเที่ยวบ่อย แต่ก็มีหัวใจนักเดินทางเต็มเปี่ยม ใฝ่ฝันอยากเดินตลาดกลางคืนของไทย เพราะได้ยินเสียงเล่าลือว่ามีเสน่ห์ไม่ซ้ำใคร หรือถ้าได้ไปแคมป์ปิ้งกับเพื่อนๆ จะพก “เนื้อ” ของโปรดไปทำบาร์บีคิวด้วย

ขึ้นชื่อว่านักร้องเสียงทอง คิมแจฮวาน แน่นอนว่าแฟนๆ ย่อมรอช่วงเวลาที่หนุ่มคนนี้จะโชว์พลังเสียงไฮโน้ต ช่วงนี้ก็เลยจัดไป แน่นๆ จุกๆ ราวกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ ประเดิมเวทีด้วยเพลงเหงาๆ เหมาะจะฟังในยามค่ำคืน ที่มีลมเย็นพัดโชย อย่าง 그렇게 – คือรอเค นอล” หรือ Love You Still จากนั้น คิมแจฮวานเลือกเพลง Knockin’ on the Heaven’s Door ขึ้นโชว์ต่อ เพียงแค่หยิบกีต้าร์ขึ้นมาสะพาย น้องแจนนักร้องบัลลาดแก้มนิ่ม ก็แปลงร่างกลายเป็นพี่แจ้ร็อกเกอร์มาดเท่ทันที และเปลี่ยนอารมณ์อีกครั้ง กับเสียงหวานๆ ในเพลง My Star ที่หนุ่มคนนี้ร้องท่ามกลางดวงดาวระยิบระยับเต็มฮอลล์ ตอกย้ำอีกครั้งถึงจักรวาลความสามารถทางดนตรีที่ไม่รู้จบของเขา

พักเบรก ทีมงานมีเกมน่ารักๆ มาให้ผู้ชมในฮอลล์ร่วมเล่น ช่วยกันพาเจ้าแจนี่ ตัวการ์ตูน 8 bit กำจัดเหล่าร้ายด้วยการตะโกน “ฮู่!!” และกระโดดเก็บเชอร์รี่ ด้วยการตะโกน “ฮ่า!!” จากนั้น แจนี่ตัวจริง ก็กลับมาในคอสตูมชุดยีนส์ และกีต้าร์โปร่ง ลายเซ็นอันโดดเด่น ในวันแรกๆ ที่เราได้ทำความรู้จักผู้ชายแก้มป่องคนนี้ เปิดตัวด้วยเสียงกีต้าร์ในเพลง 미안해 – มีอันแฮ” (Sorry) จากนั้นทันทีที่ถอดกีต้าร์ แจฮวานก็ขอโชว์เอวพลิ้วๆ ในเพลง Sorry Not Sorry ทำเอาปรับอารมณ์ตามแทบไม่ทัน แจฮวานบอกเป็นเพลงที่อยู่ในความทรงจำ เนื่องจากเขาร้องในคอนเสิร์ตสุดท้ายของวง Wanna One

เข้าสู่อีกช่วงที่พิเศษสุดๆ JJAENI’s PLACE ที่ขอจำลองพื้นที่ส่วนตั๊วส่วนตัวของคิมแจฮวาน มาโชว์บนเวที มีตั้งแต่ไลฟ์สไตล์การนอนบนเครื่องบิน กว่านอนได้ บอกเลยว่า พร็อบเพียบ! ตั้งแต่หมอนตุ๊กตาซาลาเปาที่หน้าเหมือนกับเจ้าตัว หมอนรองคอสีส้ม ตลอดจนมาสก์ปิดปากปิดตาที่ทำให้เขาหลับสบายยยย.. แจฮวานคอนเฟิร์มเองเลยว่า ถ้าครบทั้งเซ็ตนี้ ต่อให้อากาศติดลบ 30 องศา ผมก็นอนหลับสบายครับ!! อีกมุม เป็นช่วงเวลาส่วนตัวในโรงแรม คิมแจฮวาน ขอฮาร์ดเซลกับขนมกรุบกรอบของไทย แกะห่อขนม “คอนเน่” พร้อมบอกให้แฟนๆ ช่วยกันถ่ายคลิป และส่งไปให้ถึงบริษัท เผื่องานพรีเซ็นเตอร์จะเข้า ยังไม่พอ ยังสวมเสื้อคลุมอาบน้ำโรงแรมในสไตล์เซ็กซี่ เผื่อว่าบริษัทชุดคลุมอาบน้ำจะจ้างงานเช่นกัน

แฟนมีตติ้งเดินทางมาถึงช่วงท้าย ที่เหล่าสายลมใต้ปีก พากันส่งจดหมายแห่งรัก ขึ้นมาบนเวที ประเดิมด้วยแฟนคลับคนหนึ่ง ที่หลงใหลเสียงเพราะๆ ของ คิมแจฮวาน จนอยากฟังทุกเพลงบนโลกนี้ผ่านเสียงของเขา แม้จะเป็นภารกิจกะทันหัน ทว่า คิมแจฮวาน ก็โชว์เสียงร้องเพลง Black Sky – OST. Chief of Staff แบบสดๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จากนั้นจดหมายฉบับอื่นๆ ก็ทยอยส่งขึ้นมาบนจอ ในช่วง To. JJAENI Fill in the Blank มีตั้งแต่ขอให้ คิมแจฮวาน แนะนำสถานที่เที่ยวในเกาหลี หนุ่มโซลโดยกำเนิด แนะนำให้ไปปิกนิก “ริมแม่น้ำฮัน” เนื่องจากช่วงนี้อากาศดีเป็นพิเศษ ได้พบเจอคนมากมาย มีตั้งแต่คนมาออกกำลังกาย คนจูงสุนัขเดินเล่น ไปจนถึงคู่รักเดินควงจู๋จี๋ (ที่ แจฮวาน พูดติดตลกว่า ที่บางทีไม่อยากจะเห็นก็ได้เห็น) ซึ่งถ้ามีโอกาส คิมแจฮวาน ก็อยากจะเช่าเต็นท์ ปูเสื่อ ริมสนามหญ้ากับคนที่เขารัก … ซึ่งก็คือเหล่า WIN:D นั่นเอง

จดหมายฉบับต่อไป ถามถึง “เพลงแรกในชีวิต” ที่หนุ่มเสียงดีคนนี้ฝึกร้อง คำตอบติดตลก แต่ว่าก็ไม่ผิด เพลง 애국가 – แอกุกกา” หรือเพลงชาติเกาหลีนั่นเอง ไม่ว่าเปล่า ยังร้องโชว์สำแดงความรักชาติอย่างเต็มที่ ก่อนจะขอเปลี่ยนคำตอบ พูดถึงเพลงแรกที่ซ้อมโวคอลจริงจัง นั่นคือเพลง Creep ของศิลปินอัลเทอร์เนทีฟ Radiohead ที่เจ้าตัวปลื้มตั้งแต่สมัยประถม บอกแล้วตำแหน่งไฮโน้ตใช่จะได้มาเพราะโชคช่วย  จดหมายฉบับที่ 3 ขอให้ทำ Morning Call เสียงปลุกยามเช้า ซึ่ง  คิมแจฮวาน ขอปลุกทุกคนเป็นภาษาไทย ทีแรกจะปลุกว่า “พี่จ๋า ตื่นได้แล้ว” แต่เพราะในฮอลล์มีแฟนคลับสายคุณแม่อยู่เยอะแยะ เลยต้องเพิ่มเสียงปลุก “หม่าม้า ตื่นยัง? ตื่นได้แล้ว” เอาใจแฟนคลับทุกวัยจริงๆ

จดหมาย 2 ฉบับสุดท้ายโดนใจสุดๆ แฟนคลับคนแรกขอให้แจฮวาน Do a CF with Summer Concept ก็คือถ่ายโฆษณาเซ็กซี่รับซัมเมอร์ แจฮวาน อ้อมแอ้มบอกว่า “ก่อนอื่นหุ่นมันต้องได้ก่อนครับ แต่ถ้ามีคนจ้างให้ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ อย่าว่าแต่กล้ามท้อง 6ก้อนเลย 8ก้อนก็ทำให้ได้” ส่วนฉบับสุดท้าย บอกว่าทักษะการเต้นของ แจฮวาน พัฒนาไปมากแล้ว อยากเห็น แจฮวานเต้นเพลง WIN:D ในแบบเซ็กซี่ดูบ้าง แม้เพลงประจำแฟนด้อม ที่มีเนื้อร้อง “วินดือ… วินดือ… วินดือ…” จะเป็นเพลงใสๆ เหมาะกับเด็กอนุบาล แต่ขอมามีหรือที่ คิมแจฮวาน จะไม่จัดให้ เพลงแบบนี้ก็เลื้อยได้ ควงเอวได้นะจ๊ะ

ส่งท้ายกันด้วยจับฉลากผู้โชคดี รับรางวัล “พัดลมมือถือพร้อมลายเซ็น” 3 ชิ้น และถ่ายภาพหมู่ แฟนคลับพร้อมใจกันยกกระดาษสโลแกนสีฟ้า เขียนประโยคว่า 영원히 안아주는 바람이 될게 – ยองวอนฮี นอล อานาจูนึน พารัมมี เทวลเก” (จะเป็นสายลมที่โอบกอดคุณตลอดไป) ประทับใจสุดๆ จน คิมแจฮวาน บอกอยากจะเปิดแฟนมีตติ้งรอบสอง วันพรุ่งนี้ซะเลย แล้วยังบอกอีกว่ากลับเกาหลีไปจะตั้งใจทำงานเต็มที่ และหวังว่า WIN:D ก็จะตั้งใจเดินสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จพร้อมกัน

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา คิมแจฮวาน ส่งท้ายค่ำคืนแห่งความทรงจำด้วยเสียงนุ่มๆ ในเพลง 안녕하세요 – อันนยองฮาเซโย” (Begin Again) เพลงไตเติ้ลในโซโล่มินิอัลบั้มของเขา ซึ่งเพลงนี้เขาโชว์ฝีมือแต่งเนื้อร้องและทำนองเองด้วย แต่ดูเหมือนจะไม่เต็มอิ่ม เหล่า WIN:D ไทย จึงส่งเสียงอังกอร์เรียกให้ คิมแจฮวาน กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง เจ้าตัวจึงขอทิ้งทวนด้วยการโชว์สเต็ปควงเอว ในเพลง Neighbors Know My Name ของ Trey Songz งานเลื้อยเวทีก็มา!! แล้วค่ำคืนอันร้อนฉ่านี้จะถูกลืมง่ายๆ ได้อย่างไร เชื่อว่าอีกไม่นาน สายลมแห่งความรักจะพัดพาผู้ชายเสียงดี ขี้เล่น ทะเล้นเป็นธรรมชาตินามว่า คิมแจฮวาน กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง หยอดกระปุกรอได้เลย!!

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก A CHI ACTIVATION

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ส่องหนุ่มๆ อดีตสมาชิก Wanna One ตอนนี้ทำอะไรกันอยู่นะ?!?

ซุปตาร์ฆ่าไม่ตาย!! ส่องเหตุผลที่ทำให้คังแดเนียล อดีตสมาชิก WANNA ONE ขึ้นแท่นซุปตาร์

9×9 – WANNA ONE กับคำว่าชั่วคราว ที่สั่นหัวใจแฟนๆ ในวันที่ต้องจากลา

เทียบกันชัดๆ พระเอกสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก สองเวอร์ชั่น มาริโอ้ เมาเร่อ VS ไลควานลิน WANNA ONE

องซองอู – ฮวังมินฮยอน สมดีกรี 95 ไลน์เจ้าพ่อวิชวล แค่รูปทีเซอร์จากงานแสดงก็ปังแล้ว #อยากเป็นนางเอก

ข่าวดี 2 เด้ง! คังแดเนียล เปิดค่ายเพลงใหม่ของตัวเอง ฟากพัคจีฮุน – ไลควานลินรับรางวัลบนเวทีเดียวกัน

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up