Kingdom 2 - Ju Jihoon - จูจีฮุน - Kingdom ซีซั่น 2 - ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด - แบดูนา - Bae Doona - อีชาง

Kingdom 2 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ไฮไลต์อยู่ตรงไหน มีอะไรแตกต่าง มาฟังจากปากรัชทายาทอีชาง และหมอหญิงซอบี

Alternative Textaccount_circle
event
Kingdom 2 - Ju Jihoon - จูจีฮุน - Kingdom ซีซั่น 2 - ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด - แบดูนา - Bae Doona - อีชาง
Kingdom 2 - Ju Jihoon - จูจีฮุน - Kingdom ซีซั่น 2 - ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด - แบดูนา - Bae Doona - อีชาง
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย โปรดแชร์พร้อมโลโก้ / Please share images with logo.

Model : Ju Jihoon – Bae Doona – Ryu Seung Ryong – Kim Sung Kyu 

Photo : Netflix 

Kingdom Season 1 VS Season 2

หลังจากสร้างกระแสไปทั่วโลกเมื่อกว่า 1 ปีก่อน ในที่สุด ออริจินอลซีรี่ย์เกาหลี ผลงานสร้างของ Netflix อย่าง Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ก็กลับมาอีกครั้ง เรียกว่าสาวกสิ้นสุดการรอคอยในวันที่ 13 มีนาคม 2020 นี้ แถมมีหลายเสียงรำพึงว่า แหม ช่างมาได้เข้ากับสถานการณ์ COVID-19 ระบาดตอนนี้เหลือเกิน…

Kingdom ซีซั่น 2 จะมีสานต่อความปังจากซีซั่น 1 อย่างไร มีไฮไลต์เพิ่มขึ้นไหม ตามมาหาคำตอบไปพร้อมกับสุดสัปดาห์กันค่ะ

 

สถานการณ์ภาพรวม

ใน Kingdom ซีซั่น 1 เมื่อพระราชาที่สวรรคตกลับฟื้นคืนชีพ และองค์ชายรัชทายาทอีชางที่ถูกกล่าวหาว่ากบฎได้ออกเดินทางเพื่อค้นหาความจริงว่าอะไรทำให้ผู้คนกลายเป็นผีดิบ เนื้อเรื่องใน Kingdom ซีซั่น 2 นี้ ท่ามกลางการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วราวไฟลามทุ่มของโรคประหลาดที่ทำให้คนกลายเป็นผีดิบ รัชทายาทอีชางและเหล่าผู้ร่วมอุดมการณ์จะเดินทางกลับเมืองฮันยาง เมืองหลวงของแคว้นโชซอนอีกครั้ง เพื่อไปเผชิญหน้ากับขุนนางโฉดที่ดูจะละโมบและเรืองอำนาจขึ้นกว่าเดิม!

ขณะที่ซีซั่น 1 เน้นไปที่ความยากจนในหมู่ประชาชน การแพร่กระจายของโรคระบาดลึกลับ และความโลภของเหล่าผู้มีอำนวจ ในซีซั่นที่ 2 จะเข้มข้นขึ้นไปอีกขั้นกับบทบาทการแสดงที่เข้าถึงความโลภอันไม่สิ้นสุด (ทำไมมันคุ้นๆนะ) เพิ่มอรรถรสด้วยการต่อสู้อันแสนโหดร้ายท่ามกลางภัยหนาวรุนแรง และกองทัพผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัว (มากๆจริงๆ)

รัชทายาทอีชาง

อย่างที่เรารู้กันว่า หนึ่งในสาเหตุสำคัญของความหายนะใน Kingdom เกิดขึ้นจากความหิวโหยและการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ตัวละครแต่ละตัวต่างต้องเผชิญกับทางเลือกที่ยากลำบาก พวกเขาต้องเรียนรู้และลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง จนมาถึงซีซั่น 2 พวกเขาต่างเติบโตและพัฒนาขึ้นหลังเผชิญกับความทุกข์ยากต่างๆ โดยเฉพาะรัชทายาทอีชางที่เข้าใจความหมายของการเป็น “ราชา” อย่างแท้จริงเมื่อได้เห็นแผ่นดินโชซอนอาบไปด้วยเลือด

หมอหญิงซอบี

ฝ่ายหมอหญิงซอบีที่ซีซั่นแรกถูกทิ้งไว้กลางทาง เอ๊ย! กลางถ้ำ พร้อมสถานการณ์ที่ดูท่าจะวิกฤตสุดๆ มาซีซั่นนี้จากที่วิ่งหนีซอมบี้เคียงข้างองค์รัชทายาท หมอหญิงจะต้องเผชิญกับความลำบากใจ เมื่อสืบเสาะจนเข้าใกล้เบื้องหลังสาเหตุการคืนชีพอันกลายเป็นภัยพิบัติครั้งใหญ่นี้

โจฮักจู ขุนนางใหญ่ และ มเหสี

อีกตัวละครหลักที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นคือโจฮักจู ขุนนางใหญ่จอมละโมบ ซีซั่นแรกว่าร้ายแล้ว ซีซั่นสองยิ่งร้ายกว่า ตัวละครตัวนี้จะถูกขับเคลื่อนด้วยความละโมบ ความมั่นใจในตนเองจนถึงขั้นผยองจนลืมสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง

ส่วนมเหสีผู้มีรอยยิ้มชวนขนลุกนั้น ในซีซั่นนี้จะยิ่งอัพเลเวลความโหดร้ายทารุณขึ้นไปอีกอย่างหลายคนไม่คาดคิด ทั้งหมดนั้นก็เพื่อบัลลังก์และรักษาอำนาจ

 

เรียกว่าในซีซั่นนี้จะเข้มข้นขึ้นทั้งในส่วนของการสืบหาต้นตอของโรคระบาด อันเป็นหายนะของแผ่นดิน การเติบโตและขัดแย้งของตัวละคร ตลอดจนการต่อสู้บู๊ล้างผลาญที่จะดุเดือดขึ้นจากจำนวนผีดิบคลั่งที่เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ

 

มอง Kingdom 2 ผ่านสายตาของนักแสดง

สัมภาษณ์ จูจีฮุน ผู้รับบท รัชทายาทอีชาง

Kingdom 2 - Kingdom ซีซั่น 2 - ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด - จูจีฮุน - อีชาง

 

อยากให้พูดถึงบทบาทองค์รัชทายาทอีชางใน Kingdom 2 สักนิดค่ะ

“อย่างที่ทุกคนทราบนะครับว่า สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางของอีชางในซีซั่นแรกบ่งบอกว่ามีสายลับอยู่ในกลุ่มผู้ร่วมทางของเขา ซีซั่น 2 นี้จะบอกเล่าเหตุการณ์และร่องรอยแหล่งที่มาของการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ คาแรกเตอร์ของอีชางในคิงดอม 2 จะเป็นตัวละครที่เผชิญหน้ากับเหตุการณ์วิกฤติ และต้องรับมือกับความสับสนทางอารมณ์ของตัวเอง แม้ว่าจะต้องเผชิญอันตราย แต่อีชางก็ตัดสินใจจะเสี่ยงทุกอย่างเท่าที่มี เพื่อหาหนทางช่วยทุกคนในอณาจักรและสหายของเขาครับ”

 

การทำงานกับ 2 ผู้กำกับ คิมซองฮุน และพัคอินเจ เป็นอย่างไรบ้างคะ

ผมสนุกกับการทำงานกับพวกเขาครับ ผู้กำกับคิมซองฮุนกำกับ EP.แรกของ คิงดอม 2 จากนั้นผู้กำกับพัคอินเจมากำกับต่อใน EP. 2-6 เราไม่สามารถถ่ายทำตามลำดับของแต่ละตอนได้ เนื่องจากสถานที่ถ่ายทำ และตารางงานของแต่ละคน ดังนั้นจะมีบางช่วงที่เราถ่ายทำกับผู้กำกับปาร์ค 2-3 วัน จากกนั้นก็ไปถ่ายทำกับผู้กำกับคิมอีก 2 วัน

“ผู้กำกับแต่ละคนก็มีมุมมองต่อสิ่งต่างๆ และมีการตีความสถานการณ์ในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งทำให้การทำงานกับทั้งคู่สนุกและท้าทายมากครับ มันเหมือนกับการมีกัปตัน 2 คนในการไปสู่เป้าหมายเดียวกัน โดยรวมแล้วมันเป็นประสบการณ์ที่ยากแต่ก็สนุกครับ”

 

ช่วยเล่าถึงเบื้องหลังการถ่ายทำฉากบู๊ที่หลายคนรอคอยสักนิดได้ไหมคะ

“มีนักแสดงจำนวนมากเข้าร่วมถ่ายทำฉากต่อสู้ครับ อาวุธของผมจะเป็นดาบยาวซึ่งเราต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบท่าทางการต่อสู้ด้วย และเพื่อให้ดูสมจริง เราจึงตัดสินใจถ่ายทำแบบ Long Take ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้ในบางฉากผมจะไม่ได้เป็นตัวละครหลัก แต่ผมก็จะตื่นตัวและตั้งใจให้มาก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุหรือผลกระทบใดๆ ที่อาจเกิดกับการถ่ายทำฉากนั้น

“ในบางฉากมันยากมากที่จะสื่ออารมณ์ในสถานการณ์ที่เราต้องโฟกัสกับเทคนิค และองค์ประกอบของภาพไปพร้อมๆกัน ซึ่งเมื่อถ่ายทำฉากแบบนั้นเสร็จ ผมมักจะเข้าไปพูดคุยกับผู้กำกับถึงข้อกังวลบางอย่าง และเรามักจะลงท้ายด้วยการถ่ายทำใหม่ครับ”

 

สัมภาษณ์ แบดูนา ผู้รับบท หมอหญิงซอบี

Kingdom 2 - Kingdom ซีซั่น 2 - ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด - แบดูนา - Bae Doona - - อีชาง

บทบาทของซอบีใน Kingdom 2 แตกต่างจากซีซั่น 1 อย่างไรบ้างคะ

“สำหรับฉัน ขณะที่ซอบีเริ่มสืบสวนที่มาของภัยพิบัติลึกลับใน Kingdom ซีซั่น 2 เราจะเห็นความแข็งแกร่งจากภายในของเธอมากขึ้น และได้เห็นความมั่นใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามสืบเสาะเรื่องโรคระบาดอย่างเด็ดเดี่ยวด้วยค่ะ”

 

อยากให้พูดถึงความประทับใจของคุณต่อ Kingdom สักนิดค่ะ

“คิงดอม ซีซั่น 1 เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวย้อนยุคเรื่องแรกของฉันค่ะ ฉันรู้สึกว่าซีซั่นแรกถ่ายทอดภาพที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ให้ผู้ชมต่างชาติได้เห็น ขณะที่ซอมบี้ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดสำหรับพวกเขา แต่ Kingdom นำเสนอเรื่องราวนั้นผ่านประเด็นทางสังคมที่น่าสนใจในยุคนั้น อย่างเช่นเรื่องความยากจน ยิ่งเมื่อบวกกับความชาญฉลาดที่ผสานอารมณ์ขันเข้ากับความน่ากลัว ความงดงามของเครื่องแต่งกาย และองค์ประกอบศิลป์ของภาพ ก็ยิ่งทำให้ Kingdom มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และทำให้ฉันประหลาดใจได้เสมอเลยค่ะ”

 

สัมภาษณ์ รยูซึงรยง ผู้รับบท ขุนนางใหญ่ โจฮักจู

คิงดอม 2 - Kingdom 2 - Kingdom ซีซั่น 2 - คิงดอม ซีซั่น 2 - รยูซึงรยง - Ryu Seung-ryong - F0Vyd0^

สำหรับคุณ หัวใจของ Kingdom 2 คืออะไรคะ

“ผมคิดว่าการสื่อความหมายโดยรวมของ คิงดอม 2 คือ “เลือด” ครับ คำว่า “เลือด” อาจสื่อได้หลากหลายความหมาย เช่น การแก้แค้น การต่อสู้ดิ้นรน อาจหมายถึงสายเลือด หรือชีวิตของตัวเอง การต่อสู้เพื่อตัวเองและครอบครัว เพื่อให้ได้มีชีวิตต่อไป ทั้งหมดนี้เป็นที่มาของคำว่า “เลือด” ครับ

 

บทบาท โจฮักจูใน Kingdom 2 มีอะไรให้ติดตามคะ

“โจฮักจูจะมีอำนาจมากกว่าพระราชา เขาจะน่ากลัวยิ่งกว่าซอมบี้เสียอีกครับ เพราะความทะเยอทะยานของเขาถูกขับเคลื่อนด้วยความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้า เขาจะไม่ลังเลแม้แต่นิดในเดียวในการกระทำสิ่งชั่วร้าย เพราะเขาเชื่อมั่นว่าสิ่งที่เขาทำนั้นถูกต้อง ทั้งที่มันเป็นความเชื่อที่ผิด”

 

สัมภาษณ์ คิมซังกยู ผู้รับบท บุรุษปริศนา ยองชิน

สัมภาษณ์นักแสดง Kingdom 2 - คิงดอม 2 - Kingdom 2 - Kingdom ซีซั่น 2 - คิงดอม ซีซั่น 2 - คิมซังกยู - Kim sung-kyu

ใน Kingdom 2 เราจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของแต่ละตัวละครอย่างไรบ้าง

“อย่างที่ทุกคนพูดว่ายองชินเป็นบุรุษปริศนา มีความลับมากมาย ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน อย่างที่ทุกคนเห็นในซีซั่น 1 ยองชินจะเป็นคนที่มีบุคลิกตรงข้ามกับซอบี คือคิดในแง่ลบตลอด ไม่มีความหวัง แต่ในคิงดอม 2 อาจจะแตกต่างจากที่เราเห็นในซีซั่นแรก และเรื่องราวที่ยังไม่เปิดเผยก็น่าจะมีโอกาสได้เล่าให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้น แล้วทุกคนจะเข้าใจว่ายองชินโกรธใคร และจะแก้แค้นใคร”

 

การทำงานกับผู้กำกับคิมซองฮุน และผู้กำกับพัคอินเจเป็นอย่างไรบ้างคะ

“ผู้กำกับทั้ง 2 ท่านเป็นคนที่สุขุมมากครับ พวกเขามักจะสื่อสารอย่างชัดเจนว่าต้องการอะไร และตัวผมเองอยากจะขอบคุณผู้กำกับพัคที่ช่วยผมสานต่อการแสดงจากซีซั่น 1 และให้โอกาสผมนำเสนอการแสดงในแบบที่ต้องการ”

.

.

Kindgom Season 2

กำกับ : คิมซองฮุน, พัคอินเจ

เขียนบท : คิมอึนฮี

แสดงนำ : จูจีฮุน, รยูซึงรยง, แบดูนา, คิมซังโฮ, คิมซังกยู

ผู้สร้าง : Netflix

วันออกอากาศ : 13 มีนาคม 2563

ช่องทาง : www.netflix.com/Kingdom 

เรื่องย่อ : Kingdom ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ฉ้อราษฎร์บังหลวงในอาณาจักรยุคโชซอน ประชาชนต้องเผชิญกับความอดอยาก ข่าวลือเกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์ของพระราชาที่แพร่สะพัด เช่นเดียวกับโรคประหลาดที่แพร่ระบาดในร่างของคนตายให้กลายเป็นซอมบี้ที่กระหายเลือดเนื้อของคนเป็น องค์รัชทายาทหนุ่ม (จูจีฮุน) ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์ประหลาดนี้ นำมาซึ่งการผจญภัย เพื่อค้นหาคำตอบและช่วยเหลือประชาชนในอาณาจักรให้รอดพ้นจากเหตุการณ์เลวร้ายเกินควบคุม

สำหรับ Kingdom ซีซั่น 2 จะดำเนินเรื่องราวต่อจากซีซั่นแรก โดยเล่าถึงองค์รัชทายาทอีชางที่ยังคงต่อสู้กับกองทัพซอมบี้เพื่อปกป้องประชาชน ขณะเดียวกันก็ได้ตัดสินใจเดินทางกลับไปยังเมืองฮันยางเพื่อค้นหาต้นตอของ โรคระบาด ฝ่ายโจฮักจู ขุนนางใหญ่ก็กระหายอำนาจมากขึ้นเรื่อยๆ ความขัดแย้งทางการเมืองและการแย่งชิงอำนาจจึงเกิดขึ้น ด้านหมอหญิงซอบียังคงพยายามค้นหาสมุนไพรคืนชีพ เรื่องราวในซีซั่น 2 นี้จะเข้มข้น และสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมอย่างแน่นอน
มาร่วมลุ้นกันว่าใครจะเป็นผู้พ่ายแพ้ และรอดชีวิตจากศึกนองเลือดในครั้งนี้ และใครจะเป็นผู้ที่ได้ครองบัลลังก์ ใน Kingdom ซีซั่น 2 วันที่ 13 มีนาคม ทาง Netflix เท่านั้น!

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ทั้งซีซั่น 1 และ 2 ได้ที่นี่ 

อ่านสัมภาษณ์ทีมนักแสดงนำ Kingdom ซีซั่น 2 สดจากโซล

อ่านสัมภาษณ์ผู้กำกับ-นักเขียนบท Kingdom Season 2 

อ่านงานแถลงข่าว Kingdom Season 2 จัดแบบออนไลน์ รวมทัพนักแสดงจัดเต็ม

อ่านรีวิว Kingdom 1 : รีวิว ซีรี่ย์ซอมบี้เกาหลีย้อนยุค Kingdom #มันดีมาก

ชมทีเซอร์ Kingdom 2 : ทีเซอร์ตัว 1 / ทีเซอร์ตัวที่ 2

 

Text : Nicharee W.

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up