The Light in Your Eyes, Childless Comfort, The Lady in Dignity, Woman Of Dignity, Itaewon Class, Sky Castle, 눈이 부시게, 무자식 상팔자, 품위있는 그녀, 이태원 클라쓰, SKY 캐슬, ซีรี่ย์เกาหลีช่อง JTBC, ซีรี่ย์เกาหลี, JTBC, A World of Married Couple, The World of the Married, 부부의 세계

TOP6 ซีรี่ย์เกาหลีช่อง JTBC ที่ได้เรตติ้งสูงสุด เนื้อหาเข้มข้น สนุกจนปัง!

Alternative Textaccount_circle
event
The Light in Your Eyes, Childless Comfort, The Lady in Dignity, Woman Of Dignity, Itaewon Class, Sky Castle, 눈이 부시게, 무자식 상팔자, 품위있는 그녀, 이태원 클라쓰, SKY 캐슬, ซีรี่ย์เกาหลีช่อง JTBC, ซีรี่ย์เกาหลี, JTBC, A World of Married Couple, The World of the Married, 부부의 세계
The Light in Your Eyes, Childless Comfort, The Lady in Dignity, Woman Of Dignity, Itaewon Class, Sky Castle, 눈이 부시게, 무자식 상팔자, 품위있는 그녀, 이태원 클라쓰, SKY 캐슬, ซีรี่ย์เกาหลีช่อง JTBC, ซีรี่ย์เกาหลี, JTBC, A World of Married Couple, The World of the Married, 부부의 세계

ซีรี่ย์เกาหลีช่อง JTBC มาแรงหลายเรื่อง ผลิตซีรี่ย์ดังๆ กระแสปังออกมาต่อเนื่อง สามารถฟาดเรตติ้งสูงๆ ได้ เรียกว่านอกจาก tvN แล้ว JTBC ก็เป็นอีกช่องที่เป็นเจ้าใหญ่ในตลาดซีรี่ย์และวงการโทรทัศน์ของเกาหลี ล่าสุดเพิ่งปล่อยซีรี่ย์เรื่องใหม่กวาดเรตติ้งสวยๆ ออกมาในปี 2020 ทำให้อันดับเรตติ้งของช่องมีการเปลี่ยนแปลง

6 ซีรี่ย์เกาหลีช่อง JTBC ถูกใจผู้ชมในเกาหลี

อันดับ 6 The Light in Your Eyes

ซีรี่ย์เกาหลีช่องเคเบิ้ลที่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของเรตติ้ง และรางวัล เพราะเนื้อเรื่องสนุก และนักแสดงที่เล่นกันได้ดี จนได้รับรางวัลใหญ่ๆ และมีชื่อเข้าชิงรางวัลในงาน 55th Baeksang Arts Awards ซึ่งเป็นงานประกาศรางวัลสายการแสดงที่ใหญ่ของเกาหลี โดยเรื่องนี้พูดถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้พบกับนาฬิกาที่ทำให้เธอสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งต่างๆ ได้ แต่การย้อนเวลา ทำให้เวลาในชีวิตเธอเดินเร็วขึ้น มารู้ตัวอีกที ตัวเองก็กลายเป็นคุณยายแล้ว เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นชีวิตของคนเรา คอนเซ็ปต์ใหญ่สุดของเรื่องก็คือเรื่องของเวลานี่แหละ เป็นซีรี่ย์เกาหลีดีๆ อีกเรื่อง ที่ทำให้คนดูอิน ซึ้ง และประทับใจ จนสามารถทำเรตติ้งสูงสุดไว้ที่ 9.731% เลยทีเดียว

อันดับ 5 Childless Comfort

สำหรับอันดับ 4 จะเป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวที่ออนแอร์ช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งมักจะเป็นซีรี่ย์แนวที่ได้เรตติ้งสูงในเกาหลี นั่นก็คือเรื่อง Childless Comfort จะออกอากาศตั้งแต่ปี 2013 เป็นช่วงที่ซีรี่ย์เกาหลีช่องเคเบิ้ลยังไม่ค่อยบูมนัก แต่ก็ทำเรตติ้งได้สูงสุดถึง 10.715% เลย โดยเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของคน 3 รุ่นในครอบครัวมีการศึกษาที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เรียกว่าทำให้เราได้เห็นความคิดและนิสัยของคนในแต่ละรุ่น เรื่องนี้ไอดอลสาวหุ่นดีอย่างนาอึน APINK แสดงด้วยจ้าาา

อันดับ 4 The Lady in Dignity หรือ Woman Of Dignity

The Lady in Dignity เคยเป็นเจ้าของอันดับ 2 ซีรี่ย์เกาหลีช่อง JTBC ที่ได้เรตติ้งสูงสุด ก่อนจะโดนซีรี่ย์เกาหลีเรื่องใหม่ของช่องที่เพิ่งออกอากาศเมื่อปี 2020 อย่าง Itewon Class แซงไป แค่อ่านพล็อตเรื่องนี้ก็บอกเลยว่ามีกลิ่นความแซ่บแล้ว เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นลูกสะใภ้คนเล็กของครอบครัวเศรษฐี พ่วงด้วยการเป็นเจ้าของธุรกิจ เธอเป็นคนที่เก่งและมีความมั่นใจสูง แถมยังมีสิทธิ์หลายอย่างในบ้านของสามี แต่วันหนึ่งชีวิตที่ดูเหมือนจะดีก็มีอันต้องสะดุด เมื่อสามีของเธอนอกใจ แถมการพาคนดูแลพ่อสามีคนใหม่เข้ามา ก็กลายเป็นชนวนเหตุสำคัญที่ทำให้ครอบครัวเริ่มมีรอยร้าว เพราะหญิงสาวคนนั้นผลักดันตัวเองจนกลายเป็นนายหญิงของบ้าน ซึ่งประวัติเบื้องหลังของผู้หญิงคนนี้ก็ไม่ธรรมดาซะด้วย มีความแซ่บขนาดนี้เอาไปเลยจ้าเรตติ้งสูงสุดสนนที่ 12.065% เลยทีเดียว

อันดับ 3 Itaewon Class

Itaewon Class น้องใหม่มาแรง เพิ่งออกอากาศไปเมื่อปลายเดือนมกราคม ปี 2020 ก็ทำเรตติ้งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่หยุดเลย หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ 15 กุมภาพันธ์ ขึ้นไปยึดอันดับ 10 ซีรี่ย์ช่องเคเบิ้ลที่เรตติ้งสูงที่สุดได้ สัปดาห์ต่อมาก็พุ่งขึ้นเป็นอันดับ 7 เลยจ้า พร้อมกับครองอันดับ 2 ซีรี่ย์เกาหลีช่อง JTBC ที่ได้เรตติ้งสูงสุด ด้วยตัวเนื้อเรื่องที่เข้มข้นกับเรื่องราวการแก้แค้นของพระเอก ฃที่ผ่านการเป็นนักโทษมาก่อน โดยเขาได้มารวมกลุ่มกับวัยรุ่นเปิดร้านอาหารในย่านอีแทวอน ซึ่งฃมีบริษัทด้านอาหารที่เป็นผู้มีอิทธิพลในย่านนี้อยู่ แน่นอนว่าต้องมีการต่อสู้กันกันทางธุรกิจ ในเรื่องจะมีปมและที่มาของเรื่องราวความแค้นและการต่อสู้ ถึงอีพี 8 ก็ทำเรตติ้งไปได้ 16.548% แล้ว

อันดับ 2 Sky Castle

อดีตอันดับ 1 ซีรี่ย์ช่องเคเบิ้ลที่เรตติ้งสูงที่สุด อย่าง SKY Castle เป็นซีรี่ย์ที่ปังและกระแสดีมาก แจ้งเกิดนักแสดงทั้งเรื่อง ทำเรตติ้งสูงสุดถึง 23.779% ก้าวกระโดดจากตอนแรกมากๆ ด้วยความที่หยิบเรื่องครอบครัวในชนชั้นระดับบนของสังคมที่มีฐานะร่ำรวยมานำเสนอ โดยจะพูดถึงความกดดันที่ครอบครัวพยายามผลักดันให้ลูกเข้าคณะแพทย์ศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (Seoul National University) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเกาหลีใต้ให้ได้ ซึ่งนับว่าเป็นซีรี่ย์ที่เสียดสีสังคมเกาหลีแบบเผ็ดร้อน กระแสเลยดูสุดๆ ไปเลยจ้า

อันดับ 1 A World of Married Couple  (ปี 2020 ช่อง JTBC)

ระดับขึ้นไปครองอันดับ 1 ของช่องเคเบิ้ลได้ ซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง A World of Married Couple หรือ The World of the Married ก็ต้องครองอันดับ 1 ของช่องสิจ๊ะ เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่สร้างประวัติการณ์ให้กับช่องและซีรี่ย์เกาหลีช่องเคเบิ้ล ด้วยการฟาดเรตติ้งสูงถึง 28.371% เทียบเท่ากับซีรี่ย์เกาหลีช่องสาธารณะดังๆ ระดับตำนานหลายเรื่องเลย แรงตั้งแต่ตอนแรกยันตอบจบ ทั้งเรตติ้งและเนื้อเรื่อง ที่สะท้อนให้เห็นชีวิตคู่และครอบครัวแบบจุกๆ ผู้หญิงที่ถูกนอกใจที่ลุกขึ้นมาแก้แค้น ต้องรับมือกับสิ่งต่างๆ มากมายรอบตัว ดูไปก็ปวดหัวไป อินมาก อารมณ์ยังค้างอยู่เลย

 

 

 

 

TEXT : ImJinah

PHOTO : Facebook(@jtbcdramapage)

CLIP : JTBC Drama, The Swoon

บันเทิงเกาหลีที่ไม่ควรพลาด

10 อันดับ ซีรี่ย์เกาหลีช่องเคเบิ้ล ที่ทำเรตติ้งทั่วประเทศสูงสุดเปลี่ยน หลังมีน้องใหม่ทุบสถิติต้อนรับปี 2020

TOP10 ซีรี่ย์เกาหลีช่อง tvN ที่เรตติ้งสูงที่สุด ฟาดเรตติ้งระดับช่องสาธารณะ!

TOP 10 ซีรี่ย์เกาหลีช่องเคเบิ้ลที่เรตติ้งสูงที่สุด ไม่แคร์แม้ไม่ได้ฉายช่องสาธารณะ ฟาดเรตติ้งจุกๆ

Hi Bye, Mama เปิดตัวสวย คิมแตฮี นำทีมนักแสดงเรียกน้ำตาผู้ชม ท่วมจอ!

รวม 5 ความปังของซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Hotel del Luna ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องดังประจำปี 2019

ทีมนักแสดงนำ Itaewon Class – Crash Landing on You จับมือติดอันดับนักแสดงสุดฮ็อตประจำวีค!

เมืองไทยมีขวัญเอย Itaewon Classมี มาฮยอนอี นักแสดงหญิงรับบทชายที่เป็น transgender

เตรียมขึ้นแท่นเจ้าพ่อเรตติ้ง?!? พัคซอจุน นำทัพItaewon Class กระแสปัง เรตติ้งพุ่งไม่หยุด!

ซีรี่ย์งดออกอากาศแล้วไง!!! ฮยอนบิน – ซนเยจิน จับมือครอง TOP2 นักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดประจำสัปดาห์

จากกันแต่ยังคำนึงถึง!! 5 ความประทับใจใน Crash Landing on You ที่ยังตราตรึงในใจผู้ชม!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up