15 วิธีดูแลผิว หลังออกแดดให้สวยเป๊ะ ไม่ดำคล้ำไปกว่าเดิม

Alternative Textaccount_circle
event

After Sun Care 15 วิธีดูแลผิว ให้สวยเป๊ะหลังออกแดด

หลังออกแดดมักจะเจอปัญหาผิวแดงและดำคล้ำขึ้นกว่าเดิม ถ้าหนักไปกว่านั้นก้มีสิทธิ์ผิวลอกเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นมาดู วิธีดูแลผิว หลังออกแดด ให้ผิวยังสวยเป๊ะเหมือนเดิม

 1. สเต็ปแรกหลังออกแดด หลังออกแดดผิวจะสูญเสียความชุ่มชื่นไปอย่างมาก ดังนั้นหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมปุ๊บ แนะนำให้ทาอโรเวล่าเจล หรือเจลผสมสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆทันที เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื่นและบรรเทาอาการแสบแดงจากแสงแดด

Innisfree Aloe Revital Soothing Gel (280.-)

 1. แตงกวาสยบผิวแดง ถ้าเจอแดดเผาจนผิวไหม้ ลองหั่นแตงกวามาวางบนผิวทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด ทำเช่นนี้วันละ 2 – 3 ครั้งจะช่วยลดอาการแสบแดงได้

 2. งดถูสบู่ไปก่อน ถ้าผิวมีอาการแสบจากโดนแดดเผามากๆ เลี่ยงการใช้สบู่ทำความสะอาดผิวไปก่อน แล้วใช้แค่น้ำเปล่าล้างอย่างเบามือ เพื่อลดอาการระคายเคือง

 3. มาสก์หน้าก่อนนอน หลังจากบำรุงผิวแล้ว ขอเพิ่มขั้นตอนด้วยการมาสก์หน้าในคืนที่ไปออกแดดมา จะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ถูกแสงแดดทำร้ายได้อย่างรวดเร็ว ถ้าใครมีเวลาอาจจะมาสก์ 2 – 3 วันติดต่อกันด้วยยิ่งดี

The Face Shop Bio Cell Mask – Hyaluronic Acid (99.-)

 1. ไวท์เทนนิ่งใช้เมื่อหายแดงเท่านั้น บางคนกลัวว่าผิวแดงแล้วสเต็ปต่อไปจะดำเลย แต่ขอบอกว่า ถ้ารีบเร่งใช้สกินแคร์ไวท์เทนนิ่งตั้งแต่ตอนผิวยังแดง (แสดงว่ายังมีอาการอักเสบอยู่) ผิวจะแสบและระคายเคืองหนักกว่าเดิมได้ ใจเย็นๆรอใช้หลังจากหายเป็นปกติก็ยังไม่สายเกิน

 2. หลีกเลี่ยงสครับ หลังออกแดดผิวยังบอบบางอยู่ ทางที่ดีควรงดสครับหรือขัดผิวช่วงเวลาหลังออกแดด 1 สัปดาห์ รอให้ผิวฟื้นตัวก่อนค่อยสวยเต็มสตรีมก็ยังไม่สายค่ะ

 3. โทนเนอร์จำเป็นมาก หลังล้างหน้าควรตามด้วยการใช้โทนเนอร์ เพื่อเป็นการปรับสภาพผิวและเตรียมความพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป วิธีนี้จะช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้มากขึ้นอีกด้วย

It’s skin DRFormula Caviar Double Effect Toner (1,250.-)

 1. มอยส์เจอไรเซอร์เติมน้ำให้ผิว ขั้นตอนนี้ก็สำคัญเช่นกัน หลักการง่ายๆคือ เมื่อผิวขาดความชุ่มชื่น เราก็ต้องเติมคืนเข้าไปให้มากที่สุด ด้วยการเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 2 สัปดาห์หรือใช้ต่อไปยาวๆเลยก็ยิ่งดี

Laneige Water Bank Double Layering Oil (1,450.-)

 1. รอบดวงตาก็สำคัญ บำรุงผิวหน้าแล้วอย่างลืมดูแลรอบดวงตาด้วย ยิ่งใครไม่ได้ใส่แว่นกันแดดไปทะเลยิ่งต้องบำรุงให้มาก แค่ทาอายครีมตอนเช้าและก่อนนอนทุกวันแค่นี้ก็ช่วยได้ค่ะ

Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti-Aging Power Eye Balm (2,900.-)

 1. กระหน่ำบำรุงผิวกาย สำหรับผิวกายไม่ขออะไรมากมาย แค่ทาโลชั่นหลังอาบน้ำเป็นประจำก็ถือว่าโอเคแล้ว เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื่นอยู่เสมอ ผิวจะได้เนียนนุ่มน่าสัมผัส ไม่มีจุดต้องสะดุด

 2. ดื่มน้ำเยอะๆ ดูแลตัวเองจากภายนอกแล้ว อย่าลืมดูแลภายในร่างกายด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ เทคนิคง่ายๆคือ ค่อยๆ จิบน้ำน้ำเรื่อยๆ อย่าดื่มน้ำทีเดียวครั้งละมากๆ เพราะร่างกายจะดูดซึมไม่ทันไปเปล่าๆ

 3. อาบน้ำเย็นกันเถอะ ถ้ามีอาการผิวลอกหรือแสบแดงให้รีบอาบน้ำเย็นไปก่อนสักระยะ เพื่อไม่ทำให้แผลลุกลามไปไกล และช่วยลดอาการแสบหรือผิวลอกได้ด้วย

 4. พกสเปรย์น้ำแร่ติดตัว ช่วงนี้จะไปไหนขอให้พกสเปรย์น้ำแร่ติดไว้ในกระเป๋าตลอด รู้สึกผิวแสบๆ หน้าร้อนผ่าวๆ หรือคันยิบๆ สเปรย์ลงไปบนผิวก่อนเลยจ้า จะช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ดี

Eucerin Hyaluron Mist Spray (550.-)

 1. แต่งหน้าน้อยๆไปก่อน หลังผิวออกแดดมาใหม่ๆ เวลาแต่งหน้าอย่าโบกเครื่องสำอางให้มากเกินไป เพราะผิวต้องการพักผ่อน อาจจะเลือกใช้เฉพาะชิ้นที่จำเป็นก็พอ

 2. เติมวิตามินซีให้ร่างกายบ้าง เพื่อเป็นฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน สาวๆควรกินผักผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะๆ หรือจะกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยก็ได้ เพื่อเป็นการต้านอนุมูลอิสระให้ผิวกลับมาสวยอีกครั้ง

วิธีดูแลผิว

Vistra Acerola Cherry 1,000mg (60 เม็ด 485.-)

เรื่อง yainoon สุดสัปดาห์

 เคล็ดลับบิวตี้ย่อยง่าย ใช้ได้จริง ยังมีอีกเพียบค่ะ

รีวิว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติ ตามแบบฉบับของ Botanics

หน้าใส ผิวนุ่มเด้งง่ายๆ ด้วยมาสก์หน้าดอกไม้ 4 สูตรจาก Mamonde สูตรไหนเหมาะกับใครมาดูกัน

เปลี่ยนสีผม ทำสีสุดเยินให้กลับมาสวยปิ๊งแบบดูสุขภาพดีสุดๆ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up