10 วิธีแต่งหน้านู้ด สวยเป๊ะปังได้ทุกสีผิว แบบไม่ต้องกลัวซีดป่วย

10 วิธีแต่งหน้านู้ด สวยเป๊ะปังได้ทุกสีผิว แบบไม่ต้องกลัวซีดป่วย

ปีนี้เทรนด์ผิวมาแรง ดังนั้นเมคอัพไม่ควรจัดจ้านเกินงาม สุดฯเลยจัด 10 วิธีแต่งหน้านู้ด แบบไม่ซีดป่วยมาฝาก วิธีนี้สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวเลยนะคะ

 1. การแต่งหน้าโทนนู้ดดูเหมือนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะทำให้ดูกลมกลืนทั้งใบหน้ากลับยากกว่า เทคนิคอยู่ที่การเลือกใช้สีในโทนเดียวกัน เช่น เปลือกตาสีน้ำตาลกับลิปสติกสีน้ำตาลอมแดงนิดๆ โทนนี้ลุคจะดูเป็นสาวมั่นเท่ๆ แต่ถ้าอยากเป็นสาวแบ๊วๆใสๆ ลองทาเปลือกตาสีชมพูอ่อนแมทช์กับเรียวปากสีชมพูระเรื่อก็ดูน่ารักดีค่ะ
 2. ถ้าใครชั้นตาชัด ตาสวยอยู่แล้ว จะลงอายแชโดว์สีเดียวทั่วเปลือกตาเลยก็ไม่มีใครว่า แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำว่า คัดเบ้าให้เห็นกระบอกตาชัดซะหน่อยจะสวยปังยิ่งขึ้นไปอีก
  Stila Eyes Are The Window Palette #Mind @Sephora (1,780.-)
  Stila Eyes Are The Window Palette #Mind @Sephora (1,780.-)

   

 3. อายไลเนอร์ไม่จำเป็นต้องเด่นชัด แค่ใช้ดินสอเขียนชิดขอบตาบนก็พอ หรือใครจะเพิ่มให้ตากลมโตดูเก๋ชิคด้วยดินสอเขียนขอบตาสีเบจที่ขอบตาล่างก็ไม่ผิดกติกา
 4. มาสคาราอย่าได้ขาด เลือกที่ต่อความยาวและหนาได้ในแท่งเดียว ปัดให้เส้นขนตาทั้งบนและล่างเรียงตัวสวยไม่จับตัวกันเป็นก้อน แต่ไม่แนะนำให้ติดขนตาปลอม (ยกเว้นออกงาน) เพราะเดี๋ยวจะเว่อร์วังเกินงาม
  Benefit BADgal Bang Mascara (1,120.-)
  Benefit BADgal Bang Mascara (1,120.-)

   

 5. แก้มระเรื่อดูสุขภาพดีจะช่วยให้การแต่งหน้านู้ดไม่ดูซีดป่วย แต่ขอให้เลือกคุมโทนด้วยสีวอร์ม ๆอย่างชมพูอมน้ำตาลหรือน้ำตาลอมส้ม
  CLARINS Blush Prodige Illuminating Cheek Colour #05 Rosewood 1,550.-
  CLARINS Blush Prodige Illuminating Cheek Colour #05 Rosewood (1,550.-)

   

 6. ยั้งมือในการปัดแก้มไว้นิด พอแต่งหน้าครบแล้วค่อยมาสำรวจว่าจะปัดเพิ่มอีกหรือเปล่า เพราะหากหนักมือไปแล้ว แก้ลำบากมากพูดเลย
 7. การเลือกสีลิปสติกแนะนำว่า ควรให้สีใกล้เคียงกับริมฝีปากจริง อาจจะสดขึ้นมาเฉดหนึ่งก็ได้ เพื่อให้ดูไม่ซีดป่วยจนเกินงาม ส่วนสีแก้มขอให้ปัดเป็นส่วนสุดท้ายและปัดนิดเดียวก็พอแล้วค่ะ
  Lancome Absolu Rouge Drama Matte #510 (1,400.-), วิธีแต่งหน้านู้ด
  Lancome Absolu Rouge Drama Matte #510 (1,400.-)

   

 8. การเลือกลิปสติกไม่ควรเลือกเพียงแค่เห็นคนอื่นทาแล้วสวย ไม่ว่าจะสีอะไรก็ควรลองกับริมฝีปากจริง จะช่วยให้เราได้ลิปสติกที่ใช่และใช้ได้หมดแท่ง
 9. ลิปสติกสีส้มอมน้ำตาลและชมพูอมน้ำตาลจะไปรอดที่สุดกับสีผิวสาวไทย แต่ถ้าอยากเปรี้ยว จัดโทนน้ำตาลเลย!
 10. ขอบปากและสีพื้นปากเป็นอุปสรรคสำคัญของลิปสติกโทนนู้ด เคล็ดลับคือ ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีใกล้เคียงกับริมฝีปากจริง ระบายขอบปากหรือทั่วริมฝีปากก่อนทาลิปสติกก็ช่วยได้ หรือจะใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เกลี่ยเบาๆก่อน ก็แก้ปัญหาได้ดีเช่นกัน

เรื่อง yainoon สุดสัปดาห์ /รูปเปิด Getty Images

เคล็ดลับบิวตี้ย่อยง่าย ใช้ได้จริง ยังมีอีกเพียบค่ะ 

สวอชลิป LANEIGE STAINED GLASSTICK อยากปากวาวสวยแบบคิมยูจ็องต้องแท่งนี้

7 อายแชโดว์ในตำนาน สวยทุกสี น่าโดนทุกพาเลตต์ #งามจนต้องบอกต่อ

วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด สำหรับสาวผิวคล้ำเลือกอย่างไรให้สวยแซงสาวผิวขาว #ไม่ป่วย

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up