มาส์กหน้าทุกวัน ทำให้หน้าเหี่ยวจริงเหรอ?? #ไม่นะ!

เพิ่งมีกระแสและเป็นที่ถกเถียงกันในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับเรื่องการมาส์กหน้า เพราะมีคนสงสัยว่า ถ้า มาส์กหน้าทุกวัน ผิวที่มองภายนอกดูชุ่มชื้น อิ่มเอิบนั่น จะชุ่มชื้นจริงหรือเปล่า แล้วผิวภายในจะเหี่ยวจริงหรือไม่ มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ

 

มาส์กหน้าทุกวัน ผิวเหี่ยวจริงเหรอ?

 

หลายคนโปรดปรานการมาส์กหน้ามากๆ เพราะรู้สึกว่าทำให้ผิวนุ่มเด้ง อิ่มน้ำ แถมยังเป็นเคล็ดลับความงามของดาราเกาหลีหลายต่อหลายคนด้วย แต่มีเสียงคัดค้านว่า การมาส์กหน้าทุกวันทำให้สารบำรุงซึมลงสู่เซลล์ผิวมากเกิน แม้ผิวภายนอกจะดูนุ่มเด้ง แต่เซลล์ผิวจะเหี่ยว นี่เรื่องจริงหรือน?

มาส์กหน้าทุกวัน

 

มาส์กหน้าทุกวันได้มั้ย

  • การมาส์กหน้าสามารถมาส์กได้ทุกวันค่ะ อันนี้แพทย์ผิวหนังออกมายืนยันแล้ว แต่มาส์กที่ใช้ต้องเป็นมาส์กเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเท่านั้น อย่าใช้มาส์กที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวอื่นๆ เช่น ลดจุดด่างดำ หรือเพิ่มความกระจ่างใส เพราะสารบำรุงเหล่านั้นอาจจะทำให้ผิวบางได้ หากจะใช้มาส์กที่ช่วยเรื่องอื่นนอกเหนือจากเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอค่ะ
  • อย่ามาส์กหน้าเกินเวลาเด็ดขาด โดยปกติตามฉลากจะแนะนำให้มาส์กแค่ 15-20 นาทีเท่านั้น ไม่อย่างนั้นแผ่นมาส์กจะดึงความชุ่มชื้นออกไปจากผิว หากแผ่นมาส์กยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ให้นำไปมาส์กผิวส่วนอื่น อย่างลำคอ แขน ขา เป็นไงล่ะ ผิวสวยสองต่อเลย
  • อย่าทิ้งมาส์กไว้ข้ามคืน ขนาดทิ้งเวลาเกิน 20 นาทีแผ่นมาส์กยังจะดึงความชุ่มชื้นไปจากผิวเลย แล้วถ้าเผลอทิ้งไว้ข้ามคืนจนแผ่นมาส์กแห้งติดผิว นั่นแหละตัวการทำผิวเหี่ยวเลยแหละจ้า เพราะแผ่นมาส์กแห้งๆ จะยิ่งดึงเอาน้ำใต้ผิวไปไว้ในแผ่นมาส์กหมด
  • ถ้าเป็นมาส์กแบบครีม ไม่แนะนำให้มาส์กทุกวันนะจ๊ะ เพราะมาส์กแบบครีมอาจจะก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนได้ แถมต้องรอให้แห้งก่อนจึงค่อยล้างออก ซึ่งระหว่างรอมาส์กแห้งนี่แหละอาจทำให้ผิวเหี่ยวได้ แนะนำให้ใช้มาส์กแบบครีมแค่สัปดาห์ละครั้งก็พอนะ
  • ส่วน Sleeping Mask สามารถมาส์กได้ทุกวันเลยค่ะ เพราะออกแบบมาเพื่อเป็นครีมบำรุงอยู่แล้ว ส่วนใหญ่เป็นเนื้อเจล ไม่หนักหน้ามากนัก และเน้นเรื่องความชุ่มชื้น ดังนั้นไม่ทำให้ผิวเหี่ยวแน่นอน

มาส์กหน้าทุกวัน

 

สรุปง่ายๆ เลยนะคะ สามารถมาส์กหน้าได้ทุกวัน แต่ต้องเป็นมาส์กเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเท่านั้น และไม่ควรทิ้งระยะเวลาการมาส์กเกิน 20 นาที ไม่อย่างงั้นผิวเหี่ยวอย่างที่กลัวแน่นอน เอาละค่ะ ทีนี้เราก็จะมาส์กหน้าได้อย่างสบายใจแล้ว คืนนี้ก่อนนอนก็จัดสักแผ่นดีกว่า หน้าจะได้เด้งๆ ไง

 

ภาพจาก agingcare-cleansing.net , blog.uniqso.com , amoremiog.com

TEXT : Ploychompoo

 

เคล็ดลับความงามย่อยง่าย ใช้ได้จริง ยังมีอีกเพียบค่ะ

7 มาส์กหน้าในตำนาน หน้าโทรมแค่ไหน ก็กลับมาหน้าใสได้

เติมน้ำให้ผิวหน้า ด้วย 5 แบรนด์มาส์กชีท หน้าฉ่ำ ชุ่มชื้นเว่อร์

ชุ่นชื้น เด้งฉ่ำ 10 มาส์กชีท ราคาเบาๆ แต่คุณภาพคับแผ่น

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up