เดอะโซล

เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส ชาร์จพลังบวก เพิ่มพลังชีวิต

Alternative Textaccount_circle
event
เดอะโซล
เดอะโซล

  Unseen กลางหุบเขาแห่งแรก แห่งเดียวของโลกที่ จ.สระบุรี

เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส รีสอร์ตแห่งใหม่ของสระบุรี แหล่งท่องเที่ยว Unseen เชิงวัฒนธรรมแนวใหม่  โอบล้อมชิดใกล้เขาหินปูนอันงดงาม และอุดมด้วยพันธุ์ไม้    ที่ทำให้รู้สึกว่าธรรมชาติที่อบอุ่น และยิ่งใหญ่อยู่ใกล้แค่เอื้อม

จุดเริ่มต้นของเดอะโซล มาจากเทือกเขา Unseen ที่ยิ่งใหญ่ตระการตาราวกับภาพยนตร์เรื่องอวตาร Avatar มีชื่อว่า เทือกเขาพระพุทธบาทน้อยอันศักดิ์สิทธิ์  ซึ่งเป็นหนึ่งในเทือกเขาหินปูน ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย ที่บริเวณนี้เมื่อ 12 ปีก่อน เป็นเพียงทุ่งหญ้าและทุ่งข้าวโพด สภาพป่ารก ปกปิดคุณค่า และความงามของผืนดินบริเวณนี้ ไม่ต่างอะไรกับอัญมณีล้ำค่าที่ถูกซ่อนเร้นรอคอยผู้ค้นพบ

เดอะโซล

ปรัชญาของเดอะโซล คือความตั้งใจในการส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขสงบที่ประณีต  พิถีพิถันด้วยศาสตร์ และศิลป์ที่ล้ำลึกในระดับพลังงานที่ส่งผลต่อความสมดุลของร่างกายและจิตใจ อันประกอบด้วย Well Being และ Well Eating  การอยู่ดี กินดี และการใช้ชีวิตอย่างสมดุล ตามหลักการบริโภคองค์รวมที่สำคัญกับการมีสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมต่างๆ ที่มีให้บริการ โดยเฉพาะในส่วนของ Mindfulness เดอะโซล มีโปรแกรมฝึกความมีสติ และการรู้ตัว ให้แขกได้อยู่กับตัวเองอย่างแท้จริง  เพื่อได้รับประสบการณ์แห่งความสุขสงบที่ยั่งยืน เช่น การฝึกสมาธิ  การเดินสมาธิ  ฝึกการรับประทานอย่างมีสติ (Mindfulness dining) และได้ทดลองพักที่กระท่อมฤาษี Hermit Hut ให้สัมผัสช่วงเวลาแห่งความสันโดษ  ตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างแท้จริงเพื่อการได้อยู่กับตัวเองแทนการอยู่กับโลก โดยเฉพาะในโซเชียลอันแสนปั่นป่วน ทั้งหมดนี้ เพื่อให้ได้กำลังของสติคืนมา นำไปสู่การได้รับความสงบระดับจิตใจ

ในโปรแกรมนี้ ผู้มาเยือนจะได้รับการชี้แนะด้านการฝึกสติจากกูรูที่มีประสบการณ์ในการนั่งสมาธิมามากกว่า 10,000 ชั่วโมง  ทำให้ช่วงเวลาแห่งการได้พบกูรูผู้รู้อย่างลึกซึ้ง  เป็นเวลาที่เพิ่มคุณค่าอันแสนวิเศษในการพักผ่อน  นอกจากนี้ เดอะโซลเป็นรีสอร์ตเดียวในโลกที่มีห้องพระเป็นสัดส่วนให้แขกทั้งชาวไทยและต่างชาติได้สัมผัสความสงบระงับในแบบวิถีพุทธ รวมถึงฝึกนั่งสมาธิด้วยการแนะนำจากกูรู

ที่ผ่านมา ทางดร.โรเบิร์ต โกลด์แมน (Dr.Robert Goldman MD, DO, PhD) ประธานคณะกรรมาธิการแพทย์นานาชาติ (World Chairman-International Medical Commission) ศาสตราจารย์แพทย์ผู้ร่วมก่อตั้งศาสตร์การรักษาสุขภาพชะลอวัยระดับโลก (Co-Founder & Chairman-World Academy of Anti-Aging Medicine) และมร.ฮาโน ซอธ (Mr.Hanno Soth)  ให้ความสนใจเข้าร่วมโปรแกรม Rebalancing ซึ่งเป็นโปรแกรมพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้บุคคลทั่วโลกที่สนใจเรียนรู้การฝึกสติให้ร่างกายและจิตใจกลับมาสมดุลอย่างลึกซึ้ง และยังสามารถผ่อนคลายในวิถีลักชูรี่ได้อย่างสมดุล

ดร.โกลด์แมนได้เขียนชื่นชมเดอะโซลไว้ว่า  “การได้มาเยือนเดอะโซลเป็นประสบการณ์ชีวิตที่เติมเต็มอย่างไม่คาดคิดจริงๆ…  ถือเป็นจุดหมายเพื่อสุขภาพองค์รวมที่ต้อง     ปักหมุดไปให้ได้สักครั้ง เพื่อมาสัมผัสกับประสบการณ์พักผ่อนในระดับจิตวิญญาณที่จะพาให้รู้สึกสงบจากภายใน”  

เดอะโซล

ด้านสถาปัตยกรรมของเดอะโซล โดดเด่นด้วยหลังคาไทยประยุกต์ด้านไม่เท่า มีแนวลาดที่สวยงาม  ลักษณะอาคารมีความสูงต่ำไม่เท่ากัน  ทำให้เกิดมิติเหมือนหมู่บ้านกลางหุบเขา  หลังคาเป็นไม้ซีด้าร์ให้ความเย็น  สีน้ำตาลของหลังคาเป็นความกลมกลืนและแสดงความถ่อมตนต่อเทือกเขาพระพุทธบาทน้อย งานออกแบบภายใน เป็นธีม Best of East meets Best of West เป็นการนำความคลาสิคของศิลปะตะวันออกและตะวันตกมาเป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบ  โดยยกจีนเป็นต้นแบบอารยธรรมตะวันออก  สไตล์นีโอคลาสสิคถูกเลือกมาเป็นธีมในการเพิ่มความประณีตพิถีพิถัน  ที่ผสานกันอย่างลงตัวกับออร์นาเม้นท์ ลวดลายฉลุแบบจีน โทนสีขาว ดำ คือสีหลัก เสริมด้วยสีเขียวเป็นตัวแทนธรรมชาติ  สีแดงช่วยเพิ่มพลังให้แก่จิตใจ ทั้งหมดออกแบบโดยบริษัท 24 ดีไซน์ สตูดิโอ  ก่อสร้างโดยบริษัทสุวรรณวิศว์ จำกัด

สำหรับห้องพัก กำหนดพื้นที่ห้องให้กว้างขวาง แบ่งฟังก์ชั่นให้เป็นสัดส่วน วัสดุและการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ ให้ความสะดวกสบายลักชูรี่ ฮาร์โมนี่ และร่วมสมัยอย่างที่สุด ที่ประตูบานเลื่อนระหว่างห้องแต่งตัวกับห้องน้ำทุกห้อง มีงานศิลปะออริจินัลเพนท์มือลายดอกโบตั๋นจากศิลปิน ภาพวาดสีอะคริลิคทุกภาพในห้องพัก ล้วนออกแบบเพื่อช่วยทำให้จิตสงบแม้เพียงแค่ชำเลืองมอง ชุดเครื่องนอนคัดสรรผิวสัมผัสที่อ่อนโยน  ห้องพักทุกห้องใช้ผ้าไหมแท้สีเขียว     ปีกแมลงทับ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่จิตใจ  เบาะครึ่งวงกลมเชิญชวนให้หลับตานั่งสมาธิสักครู่   เพื่อการได้รู้สึกถึงความสงบ ทุกห้องเป็นวิวภูเขา

เดอะโซลมี 3 Room type เฟสแรก 35 ห้องพัก Pristine Deluxe ขนาดพื้นที่ใช้สอย 53 ตรม. Charisma Premiere Deluxe ขนาด 53 ตรม.  และ The Soul Suite ขนาด 96 ตรม. ที่สุด   ลักซ์ชัวร์รี่  กว้างขวางอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน  มี Walk in Closet และระเบียงขนาดใหญ่

สิ่งอำนวยความสะดวกของเดอะโซล ประกอบด้วย ห้องอาหาร  สระว่ายน้ำ  สปา Skydeck อาคารกิจกรรม สนามหญ้าขนาดใหญ่  Hermit Hut และ Outdoor Activity ห้องอาหาร       พิมพิมาน เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารนานาชาติ  เดอะฮาร์โมนี่ ไลบรารี่แอนด์ทีรูม  เสิร์ฟอาฟเตอร์นูนที  เพตราพูลบาร์และไดนิ่ง  เสิร์ฟเครื่องดื่มและไฟน์ไดนนิ่งยามค่ำ

เดอะฮาร์โมนี่ ไลบรารี่ แอนด์ทีรูม ได้รับการออกแบบให้เป็น Symphony of Color ออร์เคสตราแห่งสีบนผ้าไหม เป็นความตั้งใจในการใช้สีบำบัด เติมเต็มธาตุในร่างกายที่พร่องหรือแห้งแล้งให้ชุ่มฉ่ำ ด้วยพลังที่ออกมาจากสีธรรมชาติหรือสเปกตรัมที่อยู่ในแสงทั้ง 7 คือ แดง, แสด, เหลือง, เขียว, น้ำเงิน, คราม, และสีม่วงที่อยู่ในดอกไม้ หนังสือที่อยู่ในชั้นล้วนได้รับการคัดสรรจากหนังสือหายากและน่าสนใจในหลากหลายหมวด เป็นห้องดื่มชาที่ยากที่ใครจะเข้ามาแล้วจากไปอย่างรวดเร็ว 

เพตราพูลบาร์ และ สกายเดค เป็นพื้นที่ผ่อนคลายและทอดอารมณ์ชมวิวเทือกเขาในระยะใกล้ เต็มตาและตระการตากับ Sunset ที่สวยจนแทบลืมหายใจในวิวพาโนรามา

พิมเทวาสปา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้ในการช่วยผ่อนคลายความอ่อนล้า ชาร์จพลังให้กับร่างกายอย่างเต็มที่ ด้วยโปรแกรมการนวดที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างสมดุล 

ศิรามน  เป็นอาคารกิจกรรมอินดอร์ รวมถึงมีห้อง Meet the Guru ในแบบส่วนตัวและกรุ๊ป เพื่อขอรับคำแนะนำในเรื่องต่างๆ โดยไม่เจาะจงว่าจะต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับสมาธิ

Hermit Hut เป็นพื้นที่กิจกรรม outdoor ได้แก่ ยิม  ศาลาโยคะและนั่งสมาธิ และกระท่อมฤาษี เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสวิถีชีวิตในแบบฤาษีบำเพ็ญเพียร  เพื่อลิ้มลองชีวิต Minimal ที่อยู่กับธรรมชาติแท้ๆ

และเดอะโซลยังมีถนนดินแดงให้แขกที่โหยหาธรรมชาติ  อยากพักใจให้ไกลจากถนนคอนกรีตได้เดินออกกำลังกายสบายๆ  หรือขี่จักรยานคู่ขนานไปกับแนวเขา และมีกิจกรรมให้แขกได้ Reconnect กับธรรมชาติอย่างเป็นอิสระ ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งการขี่จักรยานชมวิวที่ภายนอกรีสอร์ท  เดินริมเขา  ออกกำลังกายยามเช้าและยามเย็น  รวมถึงการฝึกสมาธิ เดินอย่างมีสติ  และมีเรื่องเล่าก่อนนอน Wisdom Tale by the Moonlight ให้แขกได้ฟังเรื่องแห่งแรงบันดาลใจ วางโลกล้ำๆ ไว้ชั่วขณะ มาฟังเรื่องเล่าก่อนนอนที่อบอุ่นใจ

เดอะโซล  มี Signature โปรแกรมแบบฉบับเดอะโซล  เป็นโปรแกรมต้นแบบ “โซเชียลดีท็อกซ์” เป็น  Signature Experience  ที่ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการปรับสมดุลให้กายและใจ จากความเครียดหรือความเหนื่อยล้าสะสมจากการใช้อินเทอร์เน็ตหรือโซเชียลมีเดีย เป็นโปรแกรมที่ช่วยเปิดโลกทัศน์และปรับสมดุลในทุกมิติ เพื่อการมีชีวิตที่สุขสงบ

ทุกสิ่งที่เดอะโซล เกิดจากการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันในการส่งมอบความสุข ที่ผสานวิถีลักชูรี่กับวิถีแห่งความสุขสงบในระดับจิตใจเข้าด้วยกัน ดังคำขวัญว่า The Magical Blend of Luxury and Harmony  เพื่อให้แขกได้พบประสบการณ์การพักผ่อนรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจนสัมผัสได้    เดอะโซล เหมือนของขวัญล้ำค่าที่ธรรมชาติมอบให้ เพราะเทือกเขานี้สะสมไปด้วยกระแสพลังงานบริสุทธิ์  จึงยิ่งทำให้เดอะโซล เป็น Magical Place  ที่พลาดไม่ได้ในการมาสัมผัสประสบการณ์ที่แสนประทับใจ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

[email protected]  | www.thesoulresort.com | Phone : 099 782 1777

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up