ฟินข้ามประเทศ ! Moonshine and Valentine ซีรี่ย์จิกหมอนส่งตรงจากจีน

 

Moonshine and Valentine

 

การมารับบทคู่กันในเรื่องของวิคตอเรียและหวงจิ่งอวี๋ ถือเป็นการเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่ แม้ว่านอกจอวิคตอเรียจะอายุมากกว่า แต่เมื่อทั้งคู่สวมบทบาทเข้าไปอยู่ในจอต้องบอกเลยว่า เล่นดี เข้าถึงบทบาทมาก ไม่รู้สึกว่านางเอกมีอายุมากกว่าแต่อย่างใด อาจเพราะความสวย หน้าเด็กของวิคตอเรีย และบทของพระเอกที่จะต้องแสดงบุคลิกเป็นคนขรึมๆ ดูยังไงนางเอกก็เป็นฝ่ายน่าทะนุถนอมมากๆ บวกกับความสูงหุ่นนายแบบของ หวงจิ่งอวี๋ ที่สูงถึง 187 ซม. ! ทำให้ดูเป็นคนแข็งแรงกำยำ และที่สำคัญเป็นผู้ชายที่สามารถปกป้องเราได้ จึงไม่แปลกที่จะทำให้แฟนๆ รู้สึกว่า อยากถูกพระเอกคนนี้มาปกป้องบ้าง เรียกได้ว่า ขึ้นแท่นหนึ่งในสามีแห่งชาติจีนเรียบร้อยแล้วค่ะ

 

Moonshine and Valentine

 

สำหรับซีรี่ย์จีนเรื่อง Moonshine and Valentine หรือ รักกี่พันปียังไงก็เป็นเธอ เป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงบทมาจากหนังสือนิยาย เรื่องราวเกี่ยวกับความรักสุดโรแมนติกระหว่าง กวานผีผี เด็กฝึกงานในกองนิตยสาร หญิงสาวคนธรรมดาทั่วๆ ไปที่บังเอิญได้พบกับชายหนุ่มรูปงามนามว่า เฮ่อหลานจิ้งถิง ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุโบราณที่กวานผีผีได้รับมอบหมายงานให้ไปสัมภาษณ์เขา แต่เฮ่อหลานเป็นคนเก็บตัว ไม่ค่อยออกไปพบปะผู้คน กวานผีผีจึงต้องคิดหาวิธีต่างๆ เพื่อให้ได้เจอตัวเขา

แต่พอได้เจอแล้วกลับต้องตะลึงกับชีวิตความเป็นอยู่ของเขา ที่มีดอกไม้เป็นอาหาร และหลงใหลในแสงจันทร์ ช่วงกลางวันดวงตาของเขาจะมองอะไรไม่เห็น แต่ตอนกลางคืนกลับมองเห็นได้อย่างชัดเจน และหัวใจของเขาที่เต้นเพียง 3 ครั้งต่อนาที อีกทั้งฝ่ายชายก็ยังเอ่ยปากเองว่า ตัวเขาเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาจากนอกโลก ไม่ใช่มนุษย์เหมือนอย่างนางเอก กวานผีผีเมื่อได้ยินดังนั้นก็โมโห กลับออกไปทันที เพราะคิดว่าพระเอกกวนประสาท และเล่นตลกกับเธอ  เคราะห์ซ้ำกรรมซัด กวานผีผีที่หงุดหงิดจากพระเอกแล้ว ยังโดนแฟนที่เป็นรักแรกของเธอนอกใจ แอบไปคบกับเพื่อนสนิทของเธอแทน คราวนี้เธอจึงเหมือนคนที่ถูกโลกนี้ทอดทิ้งให้อยู่คนเดียว

เรื่องราวต่างๆ ยังคงดำเนินต่อไป กลายเป็นเฮ่อหลานคนเดียวที่อยู่เคียงข้างเธอตลอด ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นใจ กวานผีผีจึงค่อยๆ ถูกหลอมรวมเข้าไปในโลกต่างดาวของพระเอก และรักกันในที่สุด แต่อย่างที่รู้กันดีว่า “ความรักมักไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบ” ปัญหาจาก (นอก) โลกของเฮ่อหลานกลายเป็นอุปสรรคขวางกั้นความรักของเขาและเธอ ทั้งสองจึงยอมสละทุกอย่าง เพื่อให้คนที่ตนรักมีชีวิตรอดต่อไป

 

Moonshine and Valentine

 

สปอยล์มาเยอะแล้ว สุดฯ ขออุบไว้เพียงเท่านี้ดีกว่า เผื่อคนสนใจจะได้รับชมต่อได้อย่างไม่เสียอรรถรสนะจ๊ะ ไปร่วมติดตามหาคำตอบกันต่อว่า สรุปแล้วพระเอกเป็นมนุษย์ต่างดาวจริงไหม หรือเขาเป็นอะไรกันแน่ รับประกันว่า หากคุณเป็นคนชอบความฟิน จิ้นจิกหมอน ดู Moonshine and Valentine รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะฉากเข้าคู่กันของทั้งคู่จะมีเคมีบางอย่างให้เรารู้สึกถึงความรักโรแมนติกที่ชีวิตขาดเธอไม่ได้ เหมือนกับชื่อเรื่องที่ว่า  รักกี่พันปียังไงก็เป็นเธอ ! ยังไงยังงั้นเลยเชียว

 

รูปจาก : new.qq.com , baike.baidu.com , www.phimmoi.net

เรื่องโดย : Lizhu

 

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

รักต่างวัยไม่ใช่ปัญหา! ซีรี่ย์ไต้หวันรักโรแมนติกสาวรุ่นใหญ่กับหนุ่มรุ่นน้อง

บี้ KPN ประกบซุปตาร์จีน! ประชันฝีมือใน Love won’t wait ซีรีส์จีนที่จะออกอากาศปลายเดือนนี้

หลินเกิงซิน ดาราจีนร่วมเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งของตัวเองที่มาดามทุสโซในจีน

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา