สุดฯ แยกพัฒนาการ พีช พชร จิราธิวัฒน์ ฝีมือดีทั้งหนังและละคร

Alternative Textaccount_circle
event

หลังจากชิมลางมาแล้วทุกวงการ ทั้งนายแบบ พระเอกหนัง นักแสดงซีรี่ย์ ไปจนถึงเป็นเมนเทอร์รายการเรียลลิตี้ ตอนนี้ก็น่าจะพูดได้ว่า พีช พชร จิราธิวัฒน์ กลายเป็นดาราหนุ่มที่ผันตัวมารับงานแสดงเต็มตัวแล้ว ซึ่งถ้าดูจากบทบาท และการเลือกรับงานที่ผ่านมา พีชถือว่าเป็นนักแสดงที่มีความสามารถ ไม่ว่าจะรับบทบาทไหน ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีเลยทีเดียว สุดฯ เลยอยากเอาพัฒนาการตั้งแต่เข้าวงการของหนุ่มพีช พชร มาไล่เรียงกันหน่อยว่า เขามาไกลแค่ไหน

 

พีช พชร จิราธิวัฒน์ และพัฒนาการทางการแสดง

 

พีชแจ้งเกิดจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ ในปี 2554 ตอนนั้นเขารับบทเป็นฝาแฝดคือ คุ้งและเค คนหนึ่งมาดนิ่ง มีฝีมือทางดนตรี อีกคนเรียกได้ว่าเก่งแต่ปาก มีความห่วย แต่ก็มุ่งมั่นอยากเอาชนะ เรื่องนี้โด่งดังมากๆ และทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 21 สาขาผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม แต่น่าเสียดายที่พลาดรางวัลไป

พีช พชร จิราธิวัฒน์

 

เมื่อภาพยนตร์เรื่องแรกโด่งดังมากๆ เขาจึงมีเรื่องที่ 2 ตามมาติดๆ ในปีเดียวกัน คือเรื่อง Top Secret วัยรุ่นพันล้าน ซึ่งเขารับบทเป็น “ต๊อบ” เด็กหนุ่มที่ไม่ตั้งใจเรียน แต่มีหัวทางด้านธุรกิจ เขาเริ่มทำธุรกิจต่างๆ มากมาย และทำหลายอย่างจนเกือบจะพังไม่เป็นท่า และสุดท้ายเขาก็เริ่มต้นทำสาหร่ายทอดขาย จนประสบความสำเร็จในที่สุด เรื่องนี้บอกเลยว่าพีชเล่นดีมาก จนไม่น่าเชื่อว่าเป็นแค่เรื่องที่ 2 ของเขา และยังทำให้เขาได้รับรางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2012 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์

พีช พชร จิราธิวัฒน์

 

ปีถัดมา พีชได้เล่นหนังสยองขวัญเรื่อง เค้าท์ดาวน์  รับบทเป็น แจ็ค หนุ่มไฮโซที่โกหกคนที่บ้านว่ามาเรียนต่อ แต่กลับใช้เงินเที่ยวเล่นไปวันๆ เป็นเด็กไทยที่ใช้ชีวิตที่ไกลบ้านมาหลายปี สวมวิญญาณนิวยอร์กเกอร์ ปาร์ตี้ไปวันๆ ไฮเปอร์ ทำอะไรตามใจตัวเอง เห็นทุกอย่างเป็นเรื่องสนุก จนมาเจอกับ เฮซุส ฝรั่งแปลกหน้า ที่นำพาเรื่องราวน่ากลัวมายังเขาและเพื่อนๆ

 

หลังจากนั้นพีชก็เริ่มโชว์ฝีมือทางการแสดงลงจอแก้ว โดยเริ่มจากซีรี่ย์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น เขาเล่นเป็น วิน เด็กที่คิดเรื่องราวต่างๆ นอกกรอบ ใช้ชีวิตไปวันๆ จนเกิดทำเรื่องผิดพลาดกับครู และต้องถูกส่งตัวไปเรียนที่ต่างประเทศ แต่ในซีซั่นที่ 2 เขาก็กลับมา และมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นอีก เป็นเรื่องที่สะท้อนชีวิตวัยรุ่นได้ชัดเจนมากๆ และพีชก็ถ่ายทอดบทบาทได้ดีทีเดียว ทั้งมาดกวนๆ แบบเด็กเซลฟ์ มุมแอบเศร้าของเด็กที่ขาดคนสนใจ ไปจนถึงตอนติดยา เรียกว่าเป็นอีกผลงานชิ้นโบว์แดงของพีชเลย

 

และหลังจากซีรี่ย์เรื่องนี้ ดาราหนุ่มก็ผันตัวมาแสดงละครให้กับทางช่อง 3 โดยละครเรื่องแรกคือเรื่อง แรงตะวัน รับบทเป็น วิสุทธิ์ ผู้ซึ่งรู้จักกับพระเอกดี และมีความเห็นใจนางเอก ที่ต้องมาอยู่ที่ไร่ของพระเอก และต้องทนรองรับอารมณ์ เขาพยายามให้ความช่วยเหลือนางเอกอยู่ตลอด และยังมีความกุ๊กกิ๊กกับเพื่อนของนางเอก ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน สุดท้ายก็กลายเป็นความรัก เรียกว่าเป็นคู่รองที่ทำให้เนื้อเรื่องสนุกขึ้นเยอะเลย

 

ล่าสุดพีชเพิ่งมีละครเรื่อง เสน่ห์รักนางซิน เป็นหนึ่งในแก๊งพระเอก ที่แอบหลงรักนางเอกอยู่ และอยากช่วยเหลือนางเอกให้ตามหาพ่อและทำตามความฝันให้สำเร็จ แต่เพื่อนของนางเอกก็แอบหลงรักเขาด้วยนี่สิ ความน่ารักของละครเรื่องนี้คือพีชมีความกวนเล็กๆ ตลกตามสไตล์ เลยถ่ายทอดออกมาได้น่ารักไม่น้อยเลย

ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปว่า เส้นทางดาราของหนุ่ม พีช พชร จะยาวไกลแค่ไหน เพราะตามประสาคนมีความสามารถรอบด้าน แถมธุรกิจที่บ้านก็มีอะไรให้ทำเยอะแยะ เราจะได้พระเอกมาประดับวงการอีกคน หรือเขาจะมายั่วให้อยากแล้วจากไปเป็นนักธุรกิจพันล้าน สาวๆก็ลุ้นกันต่อไปนะจ๊ะๆ

 

ภาพจาก www.undubzapp.com , www.sanook.com , www.khajochi.com , picpost.postjung.com , gth.co.th , gossipstar.mthai.com , www.dek-d.com

TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

อาเล็ก ธีรเดช กับ 5 บทบาทโดนใจคนดู #เล่นกับใครก็น่าร้ากกก

เรื่องย่อ เสน่ห์รักนางซิน อาเล็ก – พรีม กับตำนานรักบทใหม่ของนางซิน2018

อั้ม อธิชาติ พลิกคาแร็คเตอร์ในบทพระเจ้าตากจากละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว มาดนิ่ง สง่า น่าเกรงขาม

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up