คนหล่อขอทำดี ปี11 กับเบื้องหลังหล่อๆ และความประทับใจในบ้านเกิด

Alternative Textaccount_circle
event

ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี

ส่วนหนุ่มนิสัยดี น่ารักเสมอต้นเสมอปลายคนนี้ ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี ปีนี้ก็มาเป็นคนหล่ออีกเช่นกัน “ผมเกิดกรุงเทพฯ เขตคลองสามวาครับ เรียกว่าเกิดและโตมาแถวๆ ย่านรามอินทราเลย ผมชอบโซนแถวบ้านผมนะ รามอินทรา-นวมินทร์-มีนบุรี รู้สึกว่ามีความเป็นเมืองครึ่งหนึ่ง ชนบทครึ่งหนึ่ง รามอินทราบ้านผม มีสิ่งที่คนเมืองไม่ค่อยได้เห็นคือ เช้ามามีหมอก เพราะละแวกหมู่บ้านผมต้นไม้เยอะครับ”

ทอย-ปฐมพงศ์
ทอย-ปฐมพงศ์

เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร

ผู้สมัครรายต่อไปคุณหลวงผลิตก็มาจ้า … นุชes กรี๊ดรอได้เลย พอถาม เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร ว่าคุณหลวงจะไปทำดีที่ไหน คุณหลวงบอกว่าบ้านมีหลายที่มากครับ “ผมเป็นคนกรุงเทพฯ ครับ แต่มีโอกาสได้อยู่พิษณุโลกปีกว่า เล่นดินเล่นโคลน วิ่งเล่นคันนา แว้นมอเตอร์ไซค์ ใช้ชีวิตเด็กต่างจังหวัดจริงๆ ซนๆ สนุกมากครับ นอกจากนี้สมุยก็ถือว่าเป็นบ้านผมนะ ชอบไปสมุยมากครับ จะไปบ้านผมที่ไหนดี (ยิ้ม) อืม… ขอพูดถึงพิษณุโลกแล้วกัน ถึงแม้จะอยู่ไม่นานมาก แต่ก็เป็นความทรงจำที่ดีในวัยเด็ก ตอนนั้นก็ไปอยู่กับญาติๆ อบอุ่นดีครับ มีของดีประจำจังหวัดเยอะ ใครมาพิษณุโลกต้องมาไหว้พระพุทธชินราช แวะกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ แต่มันเก๋ตรงที่ ได้นั่งกินไปห้อยขาไป ทุกวันนี้ผมจำคำขวัญประจำจังหวัดได้ด้วยนะ “พระพุทธชินราชงามเลิศ ถิ่นกําเนิดพระนเรศวร สองฝั่งน่านล้วนเรือนแพ หวานฉํ่าแท้กล้วยตาก ถํ้าและนํ้าตกหลากตระการตา” (คือแม่นมาก … ปรบมือ)

เป๊ก-ผลิตโชค

เป๊ก-ผลิตโชค

 

เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์

อีกหนึ่งหนุ่มหล่อแดนอีสาน ที่เพิ่งมาเป็นคนหล่อฯ ปีแรกเช่นกัน “อำนาจเจริญบ้านผมเป็นจังหวัดเล็กๆ สงบ ไม่วุ่นวายครับ ความทรงจำวัยเด็กที่บ้านคือ ขี่มอเตอรไซค์เป็นแก๊งค์กันตั้งแต่ป.6 แต่พวกเราใส่หมวกกันน็อคกันด้วยนะครับ ไม่ได้ขี่ก่อกวนเป็นอันธพาล เราขี่เดินทางไปโน่นมานี่กันเฉยๆ แต่แค่เรายังเด็กไม่มีใบขับขี่ ก็เลยต้องคอยหลบตำรวจครับ ใครเห็นตำรวจก็จะส่งซิกกัน ช่วงหลังมานี้ผมงานเยอะ จะได้กลับบ้านแค่ปีละครั้ง เวลากลับก็เหมือนได้พักผ่อนชาร์จแบต ได้กินอาหารอีสานแบบต้นตำรับจริงๆ แซ่บมาก”

เต้ย-พงศกร
เต้ย-พงศกร

คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์

หันไปเห็นหนุ่มคิวท์สไตล์เจแปนเมดอินฟอร์มนครราชสีมาพอดี คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ปีนี้มาเป็นคนหล่อฯ ปีแรก พร้อมมากที่จะพาเราไปกินผัดหมี่โคราช เอ้ย… พาเราไปทำดี “ผมเป็นคนโคราชแท้ร้อยเปอร์เซนต์ครับ ไม่มีเชื้อสายลูกครึ่งเลย (หัวเราะ) พ่อแม่ก็เป็นคนโคราชทั้งคู่ บ้านแม่อยู่อำเภอสีคิ้ว และพ่อผมอยู่อำเภอเมือง พอโตก็เข้ามาเรียนกรุงเทพฯ ปิดเทอมก็กลับโคราช ความทรงจำของผมที่โคราชคือ ผมชอบนั่งสามล้อถีบ ชิลมากครับ ถึงแม้โตขึ้นทำงานเยอะ วันหยุดน้อยลง ก็พยายามกลับบ้านให้บ่อยที่สุด พักผ่อนอยู่กับครอบครัว อยู่กับลูกพี่ลูกน้อง ได้ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในแบบของเรา กินส้มตำ กินผัดหมี่โคราช แวะเที่ยวปราสาทหิน เที่ยวสวนสัตว์ และที่ขาดไม่ได้เลยเวลากลับโคราชคือ ต้องไปกราบย่าโมทุกครั้ง เพราะชาวโคราชทุกคนถือว่าเป็นลูกเป็นหลานท่าน

คชา-นนทนันท์
คชา-นนทนันท์

ติดตามเบื้องหลังน่ารักๆของสมาชิกพรรคคนหล่อรักบ้านเกิดท่านอื่นๆ ได้หน้าถัดไปเลยจ้า

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up