คนหล่อขอทำดี ปี11 กับเบื้องหลังหล่อๆ และความประทับใจในบ้านเกิด

Alternative Textaccount_circle
event

ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี

คนหล่อคนดีเจ้าประจำจากจังหวัดขอนแก่น “คนขอนแก่นยิ้มเก่ง จริงใจ อารมณ์ดี แม้จะเจอความทุกข์ แต่ก็จะชอบหัวเราะ ยิ้มสู้ (ว่าแล้วก็ยิ้มโชว์ด้วยความภูมิใจ) บ้านผมที่ขอนแก่น อยู่อำเภอน้ำพองครับ หมู่บ้านผมเงียบสงบ ต่างจากในตัวเมืองขอนแก่น มาแล้วเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง เรียบง่าย บ้านเราปลูกข้าว มีบ่อปลา ปลูกมะม่วง ปลูกกล้วย พืชผักสวนครัว ทุกอย่างไว้เก็บกินเอง ไว้ขาย คือไม่มีเงิน มีเทียนเล่มหนึ่งก็อยู่ได้ไม่อดตาย”

ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร สกาย-วงศ์รวี นทีธร และ กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง

3 หนุ่ม 3 มุม จากค่ายนาดาว ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร สกาย-วงศ์รวี นทีธร และ กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง ปีนี้แท็คทีมไปทำดีด้วยกัน แต่จะไปทำดีที่บ้านใครต้องติดตามและเอาใจเชียร์หนุ่มๆ ด้วยนะ รับรองว่าภารกิจของทั้ง 3 คน ดีแน่นอน เพราะต่อ-สกาย-กัปตัน สายลุย และเต็มที่กับเราเสมอ

หนุ่มต่อเป็นรุ่นพี่ ให้สัมภาษณ์ก่อน

ต่อ: ผมเป็นเด็กกรุงเทพฯ แต่ผูกพันกับอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพราะเป็นบ้านเกิดคุณพ่อ อากงผมก็อยู่ที่นี่ แต่ตอนนี้อากงเสียแล้วนะครับ การไปหาดใหญ่จริงจังล่าสุดของผมคือ ไปทำภารกิจคนหล่อขอทำดี ปี 10 กับสุดสัปดาห์เมื่อปีที่แล้วครับ หาดใหญ่ในความทรงจำของผมคือ ร้านขายยา ร้านเกมส์ และรถของอากง คือด้วยความบ้านผมเป็นครอบครัวใหญ่ ตอนเด็กๆ เวลาปิดเทอมทุกคนจะนั่งรถไฟตู้นอนไปหาอากงที่หาดใหญ่ บ้านอากงเป็นร้านขายยาซึ่งกว้างมาก ผมก็จะวิ่งเล่นอยู่ในร้าน ตกบ่ายก็ขอเงิน 10 บาทแอบไปร้านเกมส์หยอดเหรียญ และที่หาดใหญ่ยังเป็นที่เดียวที่ผมได้เห็นอากงขับรถ มันเป็นโมเม้นท์พิเศษของผมครับ แค่จะกินไส้กรอก อากงก็จะขับรถพาผมไปซื้อ อีกอย่างที่จำแม่นที่หาดใหญ่คือ ตลาดกิมหยง ซึ่งเวลาจะกลับกรุงเทพฯ แม่ผมจะต้องแวะซื้อของฝากกลับกรุงเทพฯ ตลอดเลย

ต่อ-ธนภพ
ต่อ-ธนภพ

ต่อด้วยหนุ่มกัปตัน ที่วันนี้หล่อฟิตแอนด์เฟิร์มสุดๆ

กัปตัน: ผมเป็นคนกรุงเทพฯ บ้านเกิดอยู่บางขุนนนท์ ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยของกินอร่อยมากๆ พอประมาณ ม. 1 ผมก็ย้ายบ้านมาอยู่ย่านบางกรวย นนทบุรี เป็นจังหวัดที่ติดกรุงเทพฯ มาก ฟีลไม่ได้ต่างจากตอนอยู่บางขุนนนท์เท่าไร เพราะเดี๋ยวนี้ละแวกที่ผมอยู่ถนนกาญจนาภิเษกตัดผ่าน เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก มีทางด่วนแล้วครับ

กัปตัน-ชลธร

 

ปิดท้ายด้วยนุ้งสกาย ขวัญใจพี่ๆจ้า

สกาย:    แม่ผมเป็นคนกรุงเทพฯ พ่อเป็นคนระนอง พอแม่แต่งงานก็ย้ายไปอยู่ระนอง แต่ช่วงใกล้คลอดผม แม่มาคลอดที่กรุงเทพฯ ครับ คลอดผมแล้วก็พากลับไประนองอยู่ยาวจน ป.6 พอเข้าเรียนม.1 ผมก็ย้ายมาเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยครับ ครอบครัวผมที่ระนองทำกิจการร้านขายวัสดุก่อสร้าง และทำขนส่งจากระนองไปกรุงเทพฯ สมัยอยู่ระนองผมก็ช่วยขายของที่ร้าน อันไหนไม่รู้ราคาจะเรียกเสมียนให้มาช่วยขายต่อ (ยิ้ม) สมัยอยู่ระนองผมไม่ค่อยชอบเจอผู้คน เรียบร้อยสุดในบ้าน จะพูดมากแต่กับคนในครอบครัว ต่างจากพ่อแม่และพี่ๆ ซึ่งเป็นคนอัธยาศัยดีมาก สังคมที่ระนองแถวบ้านผมรู้จักกันหมด พ่อผมก็รู้จักคนเยอะมาก เดินไปไหนทักคนทุกหนึ่งตารางเมตร จนแม่กับพี่ๆ แซวพ่อว่าเป็น สส.ป่าวเนี่ย (หัวเราะ) ผมไม่ได้กลับระนอง 2-3 ปีแล้ว คิดถึงมาก เพราะเราโตที่นั่น ปีนี้มีแววว่าจะได้ไปทำดีที่ระนองนะครับ ผมเป็นเจ้าบ้านเดี๋ยวผมพาเที่ยวด้วยครับ (ยิ้ม)

สกาย-วงศ์รวี
สกาย-วงศ์รวี

ติดตามเบื้องหลังน่ารักๆ ของ คนหล่อขอทำดี ปี11 ได้หน้าถัดไปค่า

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up