6 ร้านดารา อร่อยมากต้องไปโดน

Alternative Textaccount_circle
event
รวม 6 ร้านคนดังของเหล่าดารา นักร้อง นักแสดง ที่สุดฯ ไปชิมมาแล้วว่าดีจริง แต่ละร้าน แต่ละเมนูคืออร่อยมาก และคุณภาพแน่นจาน คับแก้วสุดๆ งานนี้ #อ้วนไม่กลัว #กลัวอด

6 ร้านดารา สุดฯ บอกต่อความอร่อย

1. “อรรถรส” สำรับชาววังที่คู่ควร

ร้านดารา

ป๋อมแป๋ม-นิติ เจ้าของร้านสุดแซ่บ

 คู่ควรแก่การมาฝากกระเพาะสุดๆ ทุกเมนูเลอค่าตํารับชาววัง เพราะหนึ่งในหุ้นส่วนมีโอกาสไปฝากตัวร่ำเรียนวิชาทําอาหารกับอาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้สอนวิชาทําอาหารที่วิทยาลัยในวังหญิง อาหารไทยของร้านนี้จึงได้รูป รส สัมผัสตามสูตรโบราณแท้ๆเกือบทุกประการ ด้านดารา พิธีกรดัง อย่างคุณยายป๋อมแป๋ม ที่มีโอกาสได้ชิมรสชาติของร้านอรรถรสแล้ว ก็ปลื้มปริ่ม จนขอเข้ามาร่วมหุ้นด้วย

บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ตัวร้านกรุกรอบด้วยกระจกใส ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งไม่อึดอัด เสริมลูกเล่นความเป็นไทย ด้วยของตกแต่งอย่างเครื่องจักสาน ถ้วยชามเบญจรงค์ หม้อโบราณสังกะสี ส่วนทีเด็ดความอร่อย พูดได้เต็มปากเลยว่าไม่ผิดหวัง หลายเมนูลูกค้าจะตื่นตาตื่นใจ เพราะไม่คุ้นเคยและหากินยากแล้วในสมัยนี้ นับเป็นโอกาสดีที่คนรุ่นใหม่ จะได้สัมผัสสํารับกับข้าวไทยที่กลมกล่อม ละมุนละไม ถูกปากทุกคนในครอบครัว

เพิ่มความเป็นไทยให้ร้าน โดยการนำเครื่องจักสาน ถ้วยชามเบญจรงค์ มาตกแต่งภายใน 

“ร้านนี้ป๋อมแป๋มหุ้นกับเพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเราเป็นคนสุดท้ายที่มาหุ้นนะ ที่ตัดสินใจทําร้านนี้ด้วยเพราะมากินแล้วชอบ เลยถามเพื่อนว่ามีใครขายหุ้นหรือถอนหุ้นมั้ย ถ้ามีฉันจะช้อนซื้อ(หัวเราะ) ‘อรรถรส’ มีความตั้งใจอยากให้คนไทยได้กินอาหารไทยแท้ๆ ที่ไม่ต้องเกร็งตัวกิน ไม่จําเป็นต้องกินในเรือนไทยไดนิ่งหรือกินบนขันโตก เราอยากให้ทุกคนมากินกับข้าวไทยโบราณในบรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งล้อมวงกินที่บ้าน ตักกับนั้นตักกับนี้ เรารับประกันว่าอร่อยและพิถีพิถันในการทําจริงๆ และอีกอย่างหนึ่งที่เป็นทีเด็ดคือ แขกที่นี่หน้าตาดี นอกจากจะได้อาหารท้องแล้ว ยังได้อาหารตาไปอีก คือร้านนี้ไม่มีพ่อค้าแซ่บ แต่ลูกค้าแซ่บ”ป๋อมแป๋มกล่าวพร้อมเสียงหัวเราะ

เมี่ยงคําบัวหลวง ผักหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางบนกลีบดอกบัว หอมสมุนไพรไทย เข้ากันได้ดีกับถั่วลิสง กุ้งแห้ง และน้ำเมี่ยงคําสูตรเฉพาะ 

แสร้งว่ากุ้งในกระทงทอง ใช้เนื้อกุ้ง “แสร้ง” แทนไตปลา หรือของหมักดอง เพื่อให้กินง่ายขึ้น ตามแบบฉบับชาววังเสิร์ฟเป็นคํามาในกระทงทอง (หม่อมหลวงเติม ชุมสาย เป็นผู้ทํากระทงทองขึ้นเป็นคนแรก)

 น้ำพริกมะม่วงทวาย วัตถุดิบหลักคือมะม่วงทวายรสเปรี้ยว ปรุงรสกับกะปิ กระเทียม

ไข่พะโล้หมูฮ้อง เคี่ยวนานจนไข่รัดตัวและน้ำพะโล้ซึมเข้าเนื้อ หอมเครื่องเทศเบาๆ ได้รสเครื่องพะโล้ รสชาติเข้มข้นกําลังดีไม่เลี่ยนเกินไป ดีงามไปอีกคือ มีหมูฮ้องเนื้อนุ่มแนมมาด้วย

ข้าวปลาทูหอม ข้าวคลุกปลาทูกับดอกกุหลาบชุบไข่ทอด กินคู่กับน้ำพริกมะม่วง กินเพลินแป๊บเดียวเกลี้ยง

 ผัดพริกขิงปลาช่อนเสวย รสชาติเค็มจัดจ้าน หอมเครื่องแกงผัดพริกขิง

เปียกปูนอ่อนกับไอศกรีมสังขยาใบเตย เปียกปูนอุ่นๆราดกะทิหอมๆมันๆ จับคู่กับไอศกรีมสังขยาใบเตย หอมอร่อยแบบไทยๆ

(ซ้าย) น้ำสรรพรส: น้ำสมุนไพรจากกระชายผสมเสาวรสสดชื่นดับกระหาย (กลาง) น้ำชื่นใจ: อุทัยทิพย์โซดานําเครื่องดื่มไทยมามิกซ์ในสไตล์อิตาเลียนโซดา ขวา: อัญชันมะนาว เปรี้ยวนิดหวานหน่อย ชื่นใจ

พิกัด: ซอยสุขุมวิท 39 เปิดทุกวัน 11.30  – 22.00 น. โทร 06-4249-4244

2. Lunar Nuna ร้านขนมหวานแสนอร่อยของพี่สาว

 By ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง

ออม-สุชาร์ เจ้าของร้านคนสวย

ดาราสาวสวย มากความสามารถ อย่าง ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ก็หันมาเอาดีทางด้านธุรกิจอาหาร ล่าสุดลงทุนเปิดคาเฟ่ขนมหวานสไตล์เกาหลี “Lunar Nuna Korean Dessert Cafe” โดยนํา Dutch Baby อาหารเช้าของชาวเยอรมัน มาพัฒนาสูตรเฉพาะให้ออกมาเป็นขนมหวานสไตล์เกาหลี น่ากินสุดๆ

เมนูซิกเนเจอร์คือ Dutch Baby Pancake และ Souffle Pancake งานนี้สาวออมควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน ตั้งแต่ตกแต่งร้าน คิดสูตรขนม คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีนําเข้าจากเกาหลี เห็นหน้าตาขนมและความตั้งใจของเจ้าของคนสวยแล้ว น่าอุดหนุนมาก…

Original Star Dutch Baby แพนเค้กดัตช์เบบี้สูตรต้นตํารับ เพิ่มรสชาติด้วยเลมอน และน้ำตาลไอซิ่ง
เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม

Super Cheese Souffle Pancake ซูเฟล่แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูชีสตรึม มาพร้อมไอศกรีมและกล้วยหอม

ด้านดาราสาว ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของร้านให้สุดฯฟังว่า “ออมเป็นคนที่ชอบกินขนมมาก-ก-ก และมีความฝันที่จะเปิดร้านขนม ที่มาของชื่อ Lunar แปลว่าดวงจันทร์ และ Nuna แปลว่าพี่สาว เหมือนชวนทุกคนมากินขนมอร่อยๆ ของพี่สาวที่ทําทุกอย่างออกมาจากความตั้งใจจริงๆ”

ร้านดารา

“เมนูเราคิดเอง ออมมีส่วนทุกอย่าง เรียกว่าลองผิด ลองถูกมาเยอะกว่าจะได้สูตรที่ลงตัว และการันตีได้เลยว่า วัตถุดิบทุกอย่างออมเลือกใช้ของคุณภาพจริงๆ ธุรกิจนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่สําหรับออมมาก ยังมีอีกหลายอย่างที่อยากพัฒนาและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ทางร้านต้องคิดเมนูใหม่ออกมาเรื่อยๆ เพื่อความหลากหลาย ลูกค้าจะได้มีตัวเลือกความอร่อยมากขึ้น อยากให้มาลองชิมและคอมเมนต์กันได้นะคะ”

Carbonara Galaxy Dutch Baby อัดแน่นด้วยมอซซาเรลลาชีสเต็มคํา โรยเบคอนทอดกรอบ และท็อปด้วยไข่ออนเซ็น เข้ากันได้ดีกับแป้งแพนเค้กกรอบนอกนุ่มในหอมเนย

Smoothie Drink 3 สมู้ตทีสามสูตรเด็ดสุดฟิน Milky Yakult Smoothie ได้ความเปรี้ยวนิดๆหวานหน่อยๆ จากยาคูลท์ Korean Banana Milk Smoothie สมู้ตทีนมกล้วยเกาหลีปั่นหอมหวานกลมกล่อม Milky Melon Smoothie ดื่มแล้วสดชื่นได้รสชาติเมลอนแสนอร่อย

พิกัด: สยามสแควร์วัน ชั้น 1 เปิดทุกวัน 10.00 – 22.00 น. โทร 09-8250-7788

3. B’Chill Cafe & Restaurant ร้านสุดชิลของครอบครัวแบมแบม GOT7

By แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล

แบมแบม บอสใหญ่

เพียงแค่เปิดประตูเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความชิลสมชื่อ ร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์โฮมมี่ เน้นโทนสีขาวครีมดูอบอุ่น ที่นี่เป็นคาเฟ่ของครอบครัวดารา นักร้องดังแห่งเกาหลี แบมแบม GOT7 นั่นเอง

มาถึงแล้วสุดฯ จะขอมโนไปเองว่า ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวภูวกุล คงไม่ผิด ก็คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ “We are family” คาเฟ่นั่งสบายเหมือนอยู่บ้าน เมนูทุกอย่าง สมาชิกในครอบครัวเป็นคนคิดสูตร คุณแม่จุ๋มดูแลเรื่องอาหาร พี่เบียร์ (พี่ชายคนโต)ดูแลเรื่องเครื่องดื่ม เบบี้ (น้องสาวคนสุดท้อง) ดูแลเรื่องขนม – ไอศกรีม พี่แบงค์ (พี่ชายคนที่ 2) ดูแลเรื่องการจัดการภายในร้าน ส่วนแบมแบมรับหน้าที่พีอาร์และโปรโมตร้านครับผม

ร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์โฮมมี่ เน้นโทนสีขาวครีมดูอบอุ่น

บรรยากาศเอาท์ดอร์สบายๆ ที่ชั้น 2

ด้วยความที่เป็นร้านของครอบครัว สมาชิกทุกคนจึงลงความเห็นตั้งชื่อร้านว่า B’Chill มาจากอักษรตัวแรก ของนามสกุล ซึ่งเขียนเป็นภาษาอังกฤษคือ Bhuwakul ส่วนชิลมาจากความที่เป็นสายชิลกันทั้งบ้าน และอยากให้ลูกค้าทุกคนที่มารู้สึกชิลๆเป็นกันเอง เหมือนมานั่งกินข้าว ทํางานที่บ้านเพื่อน  สุดฯมาเช็กอินครั้งนี้ ได้เจอสมาชิกครอบครัวภูวกุลเกือบครบ ขาดแค่แบมแบม คนเดียว ฮือ…งานนี้คุณแม่จุ๋มเลยปลอบใจด้วยการเสิร์ฟเมนูอร่อยๆ มาให้ชิมเต็มโต๊ะ

มาม่าหม้อไฟสูตรเด็ด มีน้ําซุปให้เลือก 2 แบบ คือซุปน้ําต้มยำ และซุปเกาหลีเครื่องแน่นหม้อมาก

ข้าวผัดคั่วกลิ้งจัดจ้านสไตล์แกงใต้ ทางร้านปรับสูตรให้เผ็ดกลางๆจึงกินได้ง่ายขึ้น

สปาเกตตีขี้เมาทะเลเผ็ดแบบไทย ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของแบมแบม

ข้าวผัดต้มยํากุ้งสูตรเด็ดประจําร้านแซ่บซี้ด

 

 เบียร์ – แม่จุ๋ม – เบบี้ – แบงค์

“เป็นความตั้งใจของผมที่อยากจะมีร้านนั่งสบายๆ เสิร์ฟเมนูอร่อยๆ ของครอบครัวเรา พอดีกับที่แบมแบม ก็อยากมีร้านเป็นของตัวเอง เรียกว่าทุกคนในครอบครัว มีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ผมจึงเริ่มหาทําเลจนตัดสินใจมาเปิดแถวเอแบค บางนา เพราะเบบี้เรียนอยู่ที่นี่ คิดว่าเปิดร้านตรงนี้น่าจะดี เพื่อให้นักศึกษามานั่งกินข้าว กินขนม จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปพร้อมกับนั่งทำการบ้านได้ รวมถึงครอบครัวในละแวกนี้ก็มานั่งชิลได้ เรามีห้องส่วนตัวบริการสําหรับนั่งทําการบ้าน หรือนั่งประชุมก็ได้ อยากชวนแฟนๆสุดสัปดาห์มานั่งชิลๆ กินอาหารและขนมอร่อยที่ B’Chill เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกันกับเรานะครับ” … พี่เบียร์เล่าพร้อมเอ่ยชวนตบท้าย ไปสิคะพวกเรา รออะไร!

Taro Milk Frappe นมเผือก หอมกลมกล่อม ไม่หวานมาก

Refreshing Mixed น้ำหวานเปลี่ยนสีได้ หวานซ่าอร่อยสดชื่น

Brown Bear Choco Crepe

พิกัด: ซอยเอแบค บางนา (ตรงข้าม Viewpoint Complex) เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น. โทร 0-2103-3281 IG: @bchill.cafe FB: B’Chill Cafe

ดูร้านอร่อยของคนดังได้ที่หน้าถัด ไป เมนูน่ากินมาก

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up