ย้อนอดีตค่ายดัง Kamikaze กับศิลปินเบอร์แรง จำได้ไหมว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งในวัยใสของเรา

Alternative Textaccount_circle
event

มีข่าวลือว่าจะปิดตัวจนทำให้เกิดเสียงฮือฮากัน สำหรับค่าย Kamikaze ซึ่งตอนนี้ถึงแม้จะยังไม่ปิดตัว แต่ข่าวนี้ก็ทำให้เรานึกถึงช่วงวัยใส ที่ฟังเพลงค่ายนี้ ศิลปินเบอร์แรกๆ ของค่ายนี้ก็ดังเปรี้ยงปร้างสุดๆ สุดฯ ก็เลยอยากจะย้อนวัยใสไปด้วยกัน พาไประลึกความหลังกันหน่อย

 

ย้อนอดีต Kamikaze กับศิลปินเบอร์แรง

 

โฟร์-มด เรียกว่าเปิดตัวก่อนจะเข้ามาในค่ายนี้ และเป็นศิลปินเบอร์แรกของค่ายด้วย โฟร์-มดเป็นดูโอ้หญิงที่ได้รับความนิยมสุดๆ มีเพลงดังมากมาย อย่างเพลง “หายใจเป็นเธอ”, “Love Love”, “เด็กมีปัญหา”, “ละลาย”, “จีบได้แฟนไม่รัก” ฯลฯ ถือเป็นศิลปินที่ทำรายได้ให้ค่ายมากที่สุดคู่หนึ่งเลยก็ว่าได้

Kamikaze

K-OTIC ตอนนั้นเรียกว่าไม่มีสาวๆ วัยรุ่นคนไหนไม่กรี๊ดบอยแบนด์กลุ่มนี้ ด้วยความแปลกใหม่ เสียงร้องโอเค ไลน์เต้นดี แถมยังประกอบด้วยสมาชิกหลายเชื้อชาติ อย่าง ป๊อปปี้ (ไทย), เขื่อน (ไทย), โทโมะ (ไทย-ญี่ปุ่น), เคนตะ (ไทย-ญี่ปุ่น) และ จองเบ (เกาหลี) มีเพลงฮิตหลายเพลง เช่น “อย่าไว้ใจ” , “อยู่ในช่วงปรับปรุง”, “Blacklist” ฯลฯ เค-โอติกยุบวงไปในปี 2555 เนื่องจากจองเบต้องเข้ากรมที่เกาหลี และไม่รู้ว่าจะได้กลับมาต่อสัญญาหรือเปล่า จำได้ว่าตอนนั้นแฟนคลับร้องไห้น้ำตาเป็นเผาเต่าเลยทีเดียว

Kamikaze

Neko Jump เป็นที่ฮือฮาของวงการ เพราะไม่บ่อยนักที่จะมีนักร้องเป็นฝาแฝด แถมยังน่ารักอีกด้วย เนโกะจั๊มพ์เปิดตัวด้วยเพลง “ปู” ในลุคนักเรียนญี่ปุ่นน่ารักสดใส แค่เพลงแรกก็ดังเปรี้ยงปร้างไปถึงญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ต่อมาเพลง “จุ๊บ จุ๊บ” ก็ประสบความสำเร็จอีก และเมื่อพวกเธอมาอยู่ค่ายกามิกาเซ่เต็มตัว ก็ปรับลุคให้โตขึ้นและเซ็กซี่ขึ้น

Kamikaze

เฟย์ ฟาง แก้ว เปิดตัวด้วยลุคสองสาวหวานกับหนึ่งสาวห้าว เปิดตัวด้วยแนวเพลงน่ารักสดใสอย่าง “MSN” , “Miz Call Miz U” ต่อมาสาวๆ ก็เปลี่ยนแนว โดยเฉพาะแก้ว ที่เคยเป็นสาวห้าวก็เปลี่ยนแนวเป็นสาวมั่น และมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น หลังจากหมดสัญญากับทางกามิกาเซ่ เฟย์ ฟาง แก้ว ก็ได้ย้ายไปอยู่ค่าย Yes! Music และแยกวงกันในที่สุด

พายุ ศิลปินเดี่ยวชายคนแรกของค่าย เปิดตัวด้วยเพลง “Storm” ซึ่งมีความหมายเดียวกับชื่อตัวเอง และเพลง “ไม่ว่าง…กำลังเหงา” ก็เป็นเพลงฮิตติดชาร์ตอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว พายุมีผลงานรวมกับศิลปินกามิกาเซ่หลายคน แต่เสียดายที่มีผลงานเดี่ยวน้อย และได้ออกอัลบั้มจนถึงปี 2553 เท่านั้นเอง

 

ยังไม่หมด ไประลึกความหลังกันที่หน้าถัดไปต่อเลย

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up