ย้อนอดีตค่ายดัง Kamikaze กับศิลปินเบอร์แรง จำได้ไหมว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งในวัยใสของเรา

ขนมจีน เปิดตัวครั้งแรกในเพลง “ขัดใจ” ร่วมกับศิลปินคนอื่นๆ ในค่าย จากนั้นก็ได้ออกอัลบั้มเดี่ยว โดยมีเอกลักษณ์คือเสียงเพราะๆ สบายหู เพลงฮิตก็เช่น “ตามใจปาก” และ มีเพลงฮิต เช่น “ระหว่างเพื่อนกับแฟน”, “เสี่ยงมั้ย” , “เป็นเพื่อนเธอไม่ได้จริงๆ” , “เลิกกับฉันได้มั้ย” , “แพ้ไม่เป็น” , “อย่าบอกเขาว่าเราเคยคบกัน” , “ไม่มีเธอก็ยังมีฉัน” , “ความเจ็บไม่มีเสียง” ฯลฯ

หวาย เป็นศิลปินที่มีความสามารถทั้งการร้องเพลงและการเต้นฮิปฮอป เปิดตัวมาด้วยเพลง “ตกหลุมรัก” ซึ่งแค่เปิดตัว เพลงนี้ก็ฮิตทันที เพราะตอนนั้นมีศิลปินหญิงไม่มากนักที่จะมาในลุคเท่ๆ หลังจากนั้น ไม่ว่าจะออกมากี่เพลงก็ได้รับความนิยมเกือบหมด เช่น “ไม่รักเธอ” , “ห่างกันสักพัก” , “รักฉันทำไม” ,  “เสียใจแต่ไม่แคร์”  และ “ตัดใจไม่ลงและคงไม่ยอม”

Siska ดูโอ้สองสาว มีน-แจม แม้จะเป็นยูนิตดูโอ้ แต่สองสาวซิสก้ากลับได้เข้าร่วมโปรเจ็กต์รวมของศิลปินกามิกาเซ่มากกว่าการออกเพลงเป็นของตัวเอง โดยพวกเธออยู่ทั้ง Lips Project , Seven days และ SWEE:D ซึ่งตอนหลังมินก็เข้าร่วมโปรเจ็กต์นี้เต็มตัว ขณะที่แจมไปเรียนต่อ

3.2.1 เป็นวงศิลปินกลุ่ม รวมชาย-หญิง มีความแปลกใหม่ และมีเพลงฮิตมากมาย เช่น “เขย่า (3.2.1 Shake it ah!)” , “แค่ที่รัก (My boo)” หรือ “รักต้องเปิด (แน่นอก)” ที่ฟีดเจอริ่งกับ ใบเตย อาร์สยาม จนดังทะลุทุกชาร์ตเพลง แต่เมื่อปีที่แล้ว ทั้งสามคนมีปัญหากันเองในวง ประกอบกับหมดสัญญา จึงแยกย้ายกันไปตามทางที่ตนเองถัด

นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเองนะ เพราะศิลปินในค่ายนี้มีเยอะมาก ซึ่งก็น่าเสียดายที่หากค่ายนี้จะปิดตัวลงไปจริงๆ แต่ด้วยวงการเพลงที่เริ่มซบเซา และความนิยมของแนวเพลงที่เปลี่ยนไป ยังไงก็ขอเอาใจช่วยก็แล้วกันค่ะ

 

ภาพจาก music.mthai.com , thaialbums.wordpress.com , www.prsociety.net , music.trueid.net , ent.jarm.com , mgronline.com , www.jiggaban.com , picpost.postjung.com

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

โฟร์-ศกลรัตน์ อดีตเน็ตไอดอลตัวท็อป ย้อนดูพัฒนาการกว่าจะถึงวันนี้

ดาราสาว สลัดคราบแบ๊ว เปิดตัวแนวเซ็กซี่แล้วรุ่ง

ส่อง นางเอกช่อง 7 รุ่นใหม่ ใครปังบ้างนะ

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up