แม่ลูกสุดคิวต์ เน๋ง ศรัณย์ ยกคุณแม่เป็นทุกอย่างให้ลูกแล้ว

account_circle
event

แม่ลูกสุดคิวต์ เน๋ง ศรัณย์ และคุณแม่ “อันธิกา นราประเสริฐกุล” เทศกาลสุดพิเศษวันแม่ปีนี้ หมอเน๋ง ควงคุณแม่มาเปิดใจถึงความผูกพัน พร้อมกราบขอพร “แม่” ผู้หญิงเก่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในชีวิต ต้องบอกว่าเป็นหนุ่มแสนดีในจอไม่พอ ตัวจริงของหมอเน๋ง” พระเอกตี๋หล่อหน้าใสดีกรีสัตวแพทย์ ยังอบอุ่นน่ารักเป็นลูกที่ดีของคุณแม่

แม่ลูกสุดคิวต์ เน๋ง ศรัณย์ ยกคุณแม่เป็นทุกอย่างให้ลูกแล้ว


รู้มาว่าคุณแม่เป็นผู้ผลักดันให้ “เน๋ง” เข้าสู่วงการบันเทิง

เน๋ง: “ผมมีโอกาสได้มาแคสต์ที่ช่องวัน ตอนนั้นผมก็ไม่คิดว่าจะได้มาเป็นนักแสดงเหมือนกัน พอรู้ว่าจะได้เซ็นสัญญาก็มาคุยกับคุณแม่ เขาก็ไม่อยากให้ผมปิดกั้นโอกาสตัวเองในการทำสิ่งใหม่ๆ ตอนนั้นผมแค่คิดว่าทำไมแม่ไม่ให้เรียน ความเห็นเลยไม่ตรงกันนิดนึง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่แม่พูดก็มีเหตุผล ก็ตกลงกันว่าจะมาลองทำงานตรงนี้ก่อนช่วงนึง เรื่องเรียนแม่ก็ตามใจ แต่แค่อยากให้ลองมาทำในสิ่งที่ได้รับโอกาสมาก่อน ตอนนี้ผมก็ชอบงานตรงนี้ ก็ขอบคุณแม่ที่ผลักดันในวันนั้นครับ”

คุณแม่: “แม่แค่อยากให้เขาลองว่าจะชอบไหม ถ้าไม่ชอบก็เรียนต่อ เพราะเน๋งเป็นเด็กเรียนดีไปเรียนต่อได้อยู่แล้ว แม่ดูละครเขาทุกตอนเลย ดูหลายรอบด้วย แม่ภูมิใจที่เน๋งมีความพยายามมาจนถึงวันนี้ ในช่วงแรกๆ เขาพยายามมากๆ แล้วเขาก็พยายามและตั้งใจมากขึ้นเรื่อยๆ เน๋งเขาเป็นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ถ้าเขาอยากทำอะไรก็จะต้องทำให้ได้”

This image has an empty alt attribute; its file name is 20220809135707_IMG_0346-400x600.jpg

เรียกว่าแม่คือที่หนึ่งของ “เน๋ง” เลยใช่มั้ยคะ

เน๋ง: “เราเหลือกัน 3 คน ผม แม่ น้อง จริงๆก็ดูแลกันครับ ด้วยความที่คุณพ่อเสียไปตั้งแต่ผมเรียนมัธยม คุณแม่เองก็เป็นแม่บ้านคอยช่วยประคับประคองคลีนิค (โรงพยาบาลสัตว์สุโขทัย กรุงเทพฯ) ก่อนที่ผมจะเรียนจบ คุณแม่สู้มาเยอะต้องเลี้ยงลูกๆ มาคนเดียวแล้วต้องทำงานบ้านด้วย ต้องมาศึกษางานของสัตวแพทย์ด้วย ซึ่งคุณแม่เรียนจบอักษรศาสตร์มา ผมรู้สึกว่าคุณแม่เหนื่อยมาเยอะแล้ว ก็เลยอยากจะทำอะไรให้คุณแม่บ้าง

ตอนนี้ผมก็เป็นหัวหน้าครอบครัว แต่คุณแม่ก็ยังเป็นหลักของครอบครัวอยู่ด้วยครับ ผมอยากให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สำหรับผมคุณแม่เป็นคนเก่ง ผมไม่รู้เลยว่ามีอะไรที่เขาทำไม่ได้บ้าง เพราะอะไรที่แม่รู้สึกว่าจะทำไม่ได้แต่แม่ก็ทำได้ เช่น ขับรถ สมัยก่อนคุณพ่อจะขับให้ตลอด แต่พอถึงจุดที่จำเป็นจริงๆ คุณแม่ก็ทำได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว คุณแม่ทำได้ทุกอย่างจริงๆครับ เวลาที่ผมมีเรื่องอะไรที่รู้สึกว่าตัวเองรับมือไม่ได้ก็จะปรึกษาคุณแม่ตลอด คุณแม่ก็จะมีคำแนะนำที่ดีให้เสมอ”

ลูกคือกำลังใจที่ดีของคุณแม่ในวันที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวเลยใช่มั้ยคะ

คุณแม่: “ใช่ค่ะ กว่าจะผ่านมาได้จริงๆ ก็ยากนะคะ แต่ว่าลูกทั้งสองเป็นกำลังใจที่ดีให้แม่ตลอด บอกว่าแม่ต้องสู้นะ ถ้าแม่เป็นแบบนี้ลูกจะอยู่ยังไง ก็ทำให้แม่รู้สึกว่าแม่ต้องสู้”

เน๋ง: “แม่กับผมเราสนิทกันมาก คุณแม่เป็นทั้งแม่ พี่สาว เพื่อน เราคอยดูแลและซัพพอร์ตกัน แต่ก็มีเถียงกันบ้างเวลาความเห็นไม่ตรงกัน (หัวเราะ)”

คุณแม่เป็นห่วงอะไรลูกชายคนนี้บ้าง?

คุณแม่: “จริงๆก็ไม่มีอะไรห่วงมากค่ะ ที่เป็นห่วงก็จะเป็นห่วงสุขภาพเพราะบางทีเขาทำงานหนักมาก แม่ก็จะพยายามดูแลเขา”

เน๋ง: “แม่ดูแลเน๋งดีมากครับ ตั้งแต่เด็กดูแลยังไง ทุกวันนี้ก็ยังดูแลเหมือนเดิม”

เน๋ง: “เน๋งอยากให้แม่รักษาสุขภาพ อยู่กับเน๋งกับน้องไปนานๆ เราก็เหลือกันแค่นี้ 3 คน เน๋งอยากจะดูแลแม่ให้ดี ให้แม่เหนื่อยน้อยลง สบายขึ้น มีทุกอย่างที่เคยฝันไว้ หรือสิ่งที่แม่อยากทำแต่ยังไมได้ทำ เน๋งจะทำให้แทน เน๋งรู้ว่าแม่เป็นห่วงเน๋งเสมอ”

คุณแม่กับลูกชายมีอะไรจะบอกความในใจกันบ้างคะ

คุณแม่: “แม่มีเน๋งกับน้องเป็นแก้วตาดวงใจของแม่ อยากให้เน๋งดูแลสุขภาพตัวเอง แม่เป็นห่วงเสมอ”

Text: AuAi

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สัมภาษณ์พิเศษแบบ Meow! Meow! Meow! เรื่องวุ่นๆ หลังกองของน้องเหมียวในห้องผม

11 เรื่องจริงเกี่ยวกับ ชาอึนอู ผู้ชายเพอร์เฟ็กต์ ที่ยิ่งรู้จักก็ยิ่งรัก

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up