D.O. โชว์เสียงร้องอันอบอุ่นกินใจ ในโซโล่มินิอัลบั้มแรก ‘공감’ (Empathy)

account_circle
event

D.O. (ดีโอ) หนึ่งในสมาชิกจากวง EXO (เอ็กซ์โซ) ปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ ‘공감’ (Empathy) อัลบั้มที่จะทำให้ผู้ฟังเข้าถึงความรู้สึกเดียวกัน ผ่านดนตรีที่อัดแน่นไปด้วยความละเอียดอ่อน

D.O. โชว์เสียงร้องอันอบอุ่นกินใจ ในโซโล่มินิอัลบั้มแรก 공감’ (Empathy) พร้อมครองอันดับ 1 บนชาร์ต Top Album ของ iTunes 59 ประเทศ!

D.O. หนึ่งในสมาชิกวง EXO ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกจากเสียงร้องอันทรงเสน่ห์, ทักษะการร้องที่มีเอกลักษณ์และโชว์การแสดงทรงพลัง อีกทั้งผลงานเพลงโซโล่ต่าง ๆ ยังได้รับความรักมากมายเช่นกัน อาทิ เพลง ‘Crying out’ ประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘CART’ ปี 2014, เพลง ‘That’s okay‘ จาก SM ‘STATION’ ปี 2019 ฯลฯ ไม่ใช่เพียงแค่ในฐานะนักร้องเท่านั้น แต่ดีโอนฐานะนักแสดงก็เป็นที่ยอมรับในเรื่องทักษะด้านการแสดงอันยอดเยี่ยม และความเป็นที่นิยมผ่านหลายผลงาน อาทิ ภาพยนตร์, ละคร ฯลฯ

สำหรับโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก 공감’ (Empathy) จะมีทั้งหมด 8 เพลงที่โชว์เสียงร้องอันอบอุ่นของดีโอ และบรรยากาศอะคูสติก โดยแบ่งเป็นเพลงใหม่ 6 เพลง ได้แก่ เพลงไตเติล ‘Rose’ (โรส) แนวอะคูสติก โฟล์กที่ความโดดเด่นอยู่ตรงจังหวะกีต้าร์อันมีชีวิตชีวา

และที่สำคัญดีโอ ได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงด้วยตัวเอง พูดถึงเรื่องราวความรักอันสดใส อาการใจเต้นยามตกหลุมรักอีกฝ่าย และความกล้าเมื่อสารภาพรัก ด้านมิวสิกวิดีโอเพลงไตเติล ‘Rose’ ก็มีการใช้เทคนิคโรโตสโคปที่ผสมผสานสภาพจริงกับกราฟิกเข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ที่มีสีสันและดูเหมือนเทพนิยายจนดึงดูดทุกสายตา

D.O.

นอกจากนี้ เพลงใหม่อื่น ๆ ก็มี ‘I’m Fine’ ที่ดีโอมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงเช่นกัน, เพลงรักสุดโรแมนติก ‘I’m Gonna Love You’ โชว์เคมีเสียงดีโอ กับ Wonstein ที่มาร่วมร้อง, เพลงอะคูสติกป๊อปแบบละติน ‘It’s Love’ ที่มีความคิดอันตรงไปตรงมาเกี่ยวกับความรัก, เพลง ‘My Love’ พร้อมเนื้อเพลงอันงดงามสื่อถึงว่า ทุกทิวทัศน์ที่เห็นในช่วงที่เดินด้วยกันกับคนรักนั้นคือ ความรัก

D.O.

เพลงบัลลาด ‘Dad’ ใส่ความรู้สึกและความปรารถนาที่มีต่อพ่อ หลังจากเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ส่วน Bonus Track อีก 2 เพลง จะเป็นเพลงไตเติล ‘Rose’ เวอร์ชันภาษาอังกฤษ และเพลง ‘It’s Love’ เวอร์ชันภาษาสเปนที่ใช้ชื่อว่า ‘Si FuerasMía’

ทั้งนี้ หลังจากที่โซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก 공감’ (Empathy) ของดีโอปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก็สามารถขึ้นครองอันดับ 1 บนชาร์ต Top Album ของ iTunes ทั่วโลกได้ 59 ประเทศ ทั้งประเทศไทย, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ออสเตรีย, บราซิล ฯลฯ รวมถึงคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มประจำวันในประเทศเกาหลีใต้ ทั้ง HANTEO CHART, Synnara Record, HOTTRACKS ฯลฯ และอันดับ 1 บนชาร์ตดิจิทัล อัลบั้มของ QQ Music, KuGou Music, Kuwo Music ของประเทศจีน นับเป็นการพิสูจน์ถึงความนิยมอันถล่มทลายของดีโอได้เป็นอย่างดี

แฟนเพลงชาวไทยสามารถฟังโซโล่มินิอัลบั้มแรก 공감’ (Empathy) ของดีโอ ได้ทาง

JOOX (joox.com/th/album/e2TNdSIEvejAKR2NSPukow==) และแพลตฟอร์มอื่น (smarturl.it/D.O._Empathy)

[มิวสิกวิดีโอ] D.O. 디오 ‘Rose’: https://youtu.be/_btxV8tJM7w

Text: AuAi Photo: SM True

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

EXO คัมแบ็กอย่างยิ่งใหญ่ อัลบั้มพิเศษ ‘DON’T FIGHT THE FEELING’ ทำยอดพรีออเดอร์ทะลุ 1.22 ล้านอัลบั้ม

การกลับมาของราชาเคป๊อป EXO พร้อม LAY สมาชิกชาวจีนที่ห่างหายจากการทำงานวงไปนาน!

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up