หล่อ-งานดีมาก! ชอบแบบนี้! ตรี – เน๋ง พระเอกฮอต จากภาตุฆาต

Alternative Textaccount_circle
event

ทุ่มสุดตัวให้หมดใจ

ซีนไหนที่ยากคะ

ตรี:         ที่ต้องเกาะน้ำตกครับ ได้รับบาดเจ็บ เพราะเกาะไม่ไหวโดนน้ำพลัด ลื่นหิน น้ำซัด ได้แผลที่แขนขวา เวลาจะอาบน้ำแสบมาก ผมไม่ได้บอกใครว่าเจ็บ ถอดเสื้อก็ยิ่งถลอก เสื้อติดหนังเลย  ผ่านไป 2 วัน แผลมีทั้งน้ำหนองน้ำเหลือง ผมไม่ได้ไปหาหมอ ทำงานต่อ ทาครีม ล้างแผลเองพยายามไม่ให้แผลติดเชื่อ แต่มันจะเจ็บตอนแผลติดเสื้อนี่แหละครับ

เน๋ง:        ผมยังใหม่กับการแสดงมาก มันเลยยากหมด มีซีนบู๊ที่น้ำตกต้องยื้อกัน ต้องถ่ายหลายครั้งมาก หลังๆ หมดแรงไม่มีแรง ตรงนั้นน้ำอาจจะไม่แรงแต่หินเยอะมาก เพราะสั่งคัทเพิ่งมาเห็นว่าตัวเองได้แผล เพราะตอนเล่นไม่รู้สึกตัวเลย คิดแค่ว่าเล่นให้ถึงที่สุด เวลาเขาซีนบู๊กับตรีก็มีผิดคิวกันบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่เน๋งจะผิดมากกว่า เตะโดนแขนทำเขาเจ็บ ทางที่เขาก็พลาดบ้าง เจ็บกันทั้งคู่ แต่ก็ไม่ได้รุนแรงอะไรครับ

ตรี:         เราเข้าซีนด้วยกันบ่อยครับ มีครับซีนนึง ผมเกือบหลบไม่ทันปลายรองเท้าคอเน๋งเฉียดจมูกผมนิดเดียวเอง ดีที่หลบทัน ไม่งั้นคงมีวูบ เพราะซีนนั้นคิวบู๊หนักพอตัว

 

มีซีนไหนที่ชอบเป็นพิเศษมั้ย

ตรี:         ผมชอบหมดครับ เพราะมีความวาไรตี้ หลายอารมณ์มาก อยู่กับเพื่อนก็คอมเมดี้ อยู่กับแม่ก็ดราม่า เป็นทหารก็มีความแอ็คชั่น มีคิวบู๊ ได้ซ้อมยิงปืน โดดหอ มันครบรสมากครับ และเป็นโอกาสที่ได้ที่ผมได้อยู่กับเครื่องบิน F16 ได้สัมผัสใกล้ๆ ไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะได้ใกล้ได้ เราได้ใส่เครื่องแบบ ใส่จีสูท ภาพออกมาสวยมาก เสื้อผ้าก็สวย

เน๋ง:        ผมชอบเวลาที่ได้เข้าซีนกับนักแสดงรุ่นใหญ่ครั้งแรก พี่กบ-ทรงสิทธิ์ พี่ต๊งเหน่ง ก่อนเล่นผมค่อนข้างที่จะกังวลและตื่นเต้นมาก พอเล่นจริงพี่กบพูดคำนึงสั้นๆ ซีนคำพูดสั้นๆ นั้น เหมือนเป็นแรงผลักดัน มันมีพลังที่ส่งมาถึงเรา ประทับใจมากครับ เป็นพลังอินเนอร์ของรุ่นใหญ่ที่ส่งมาให้ ซึ่งเมื่อก่อนผมไม่เข้าใจในการส่งอารมณ์ถึงกัน ไม่รู้ว่ามีแบบนี้จริงๆ แต่พอมาเจอกับตัวเอง รู้สึกอเมซิ่งมาก

ตรี:         ผมก็รู้สึกเหมือนเน๋งนะ โดยเฉพาะพี่แหม่มซึ่งเล่นเป็นแม่ ต้องเข้าซีนกันบ่อย เจอกันครั้งแรกผมตื่นเต้นมากครับ พี่แหม่มเป็นนักแสดงที่เก่งมาก ก่อนหน้านี้ผมเคยเจอพี่วิลลี่ซึ่งก็เก่งมาก น้องสาวก็เก่งไม่แพ้กันเลย เวลาที่เข้าซีนกันถ้ามีตรงไหนที่ผิด หรือเราไม่เข้าใจ พี่แหม่มจะให้คำแนะนำ ทั้งนอกงานและในเรื่องงาน ชอบซื้อของมาฝาก ค่อยห่วงใย ทำให้ผมรู้สึกว่าพี่แหม่มเป็นแม่เราจริงๆ ผมอินมากเวลาที่เข้าซีนดราม่ากับพี่แหม่ม พี่แหม่มส่งอารมณ์มาให้ ผมส่งกลับไป เหมือนตีปิงปอง โชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับพี่แหม่ม

ตรี-เน๋งได้ร่วมงานกันเป็นยังไงบ้างคะ

ตรี:         เน๋งอายุเยอะกว่าผม 2 ปี ตอนแรกเห็นหน้าเด็ก ผมเลยเรียกเขาว่าน้อง ชีวิตจริงเขาเป็นหมอเน๋งที่ดีมาก เป็นคนมีสาระ มีความคิดที่ดี ไม่เหมือนเราเลย (หัวเราะ) พอมาทำงานด้วย ได้เวิร์คช็อปด้วยกัน ซ้อมคิวบู๊ โดดหอ บาดเจ็บด้วยกัน ก็ยิ่งสนิทกันมากขึ้น กลายเป็นเพื่อนกัน มีอะไรก็มาแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน
เน๋ง:        ตรีอายุน้อยกว่า แต่ในเรื่องงานเขาเป็นนักแสดงรุ่นพี่ในช่อง มีประสบการณ์เยอะ เขาจะมีเทคนิคที่คอยแนะนำ ผมก็คอยปรึกษาเขางบ้างเหมือนกัน

ในฐานะที่เป็นนักแสดงประทับใจอะไรกับละครเรื่องนี้คะ

เน๋ง:        ประทับใจเกี่ยวกับอาชีพความเป็นทหารครับ ผมว่าความรักและห่วงแหนชาติแบบที่จะตายเพื่อชาติบ้านเมืองได้ คนสมัยนี้อาจจะไม่ได้เห็นฟีลนี้กัน เพราะไม่มีสงครามแล้ว ในสมัยนี้ความรักชาติสื่อออกมาในรูปแบบอยากให้ประเทศพัฒนาเรื่องเศรษฐกิจ แต่สมัยก่อนมีสงคราม ทหารรักและหวงแหนเขตแดน และพร้อมปกป้อง ยอมตายเพื่ออธิปไตยของประเทศชาติ ทหารเป็นอาชีพที่มีเกียรติและเสียสละมากครับ
สุดท้ายฝากละครภาตุฆาตกับแฟนๆ สุดสัปดาห์

เน๋ง:        นักแสดงทุกคนตั้งใจกันมาก เรื่องนี้เราอยากถ่ายทอดความรักในหลายๆรูปแบบทั้ง เพื่อน พี่น้อง ครอบครัว แม้กระทั้งความรักชาติ สนุกครบรสครับ
ตรี:         ฝากติดตามละครภาตุฆาต ทางช่อง one31 ด้วยนะครับ อยากให้ติดตามเรื่องนี้ คุณจะได้ดูชีวิตของทหารอากาศ ได้พบว่าสองพี่น้องที่โตกันมาคนละแบบ ถูกแยกกันไปใช้ชีวิต ต้องเจออะไรบ้าง คนเป็นแม่จะลำบากใจ ดีใจหรือเสียใจแค่ไหน  ละครเรื่องนี้มันครบรส แสงสีเสียงองค์ประกอบทุกอย่างสวยงาม ลงตัว ไม่ว่าเป็นคอสตูม พร็อพ ที่สำคัญนักแสดงทุกคนตั้งใจกันมาก ทำการบ้านกันมาเยอะ เวิร์คช็อปกันตลอด

เน๋ง

 

Text: AuAi Photo: sudsapda, nengnn ,One31

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

มีน พีรวิชญ์ จากเด็กหลอดแก้ว จากตัวประกอบ สู่เส้นทางนักแสดงอนาคตไกล

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up