5 Hip Places เด็กฮิป(ต้องไป)รวมตัว

5 Hip Places เด็กฮิป(ต้องไป)รวมตัว

Alternative Textaccount_circle
event
5 Hip Places เด็กฮิป(ต้องไป)รวมตัว
5 Hip Places เด็กฮิป(ต้องไป)รวมตัว

5 Hip Places เด็กฮิป(ต้องไป)รวมตัว

ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ถ้าคิดอยากจะไปเดิน ช็อป ชิล ชิล เสพงานศิลปะ เคล้าคลอเสียงเพลง หรือชิม street food อร่อยๆ ว่าแต่จะไปไหนดีล่ะ แต่ขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะ ถ้าเข้าห้าง งานนี้ ขอบาย!

SUDSAPDA.COM ขอจัด 5 แหล่ง Hip Hip ที่เหล่า Hipster ชอบไปรวมตัวมาฝาก แต่ละที่คอนเฟิร์มจากเสียงคนเคยไปมาแล้วว่า ฮิป เก๋ เท่ ดี โดยเฉพาะกิจกรรมต่างๆ ที่ขนมาให้ได้เสพและดื่มด่ำกันจนเพลิน จะมีที่ไหนบ้าง เราไปติดตามกันเถอะนาย

5Hits_01_1

The Jam Factory

อดีตโกดังร้าง ที่กลายเป็นแหล่งรวมงานศิลป์สำหรับเด็กฮิป โดย ด้วง-ดวงฤทธิ์ บุนนาค

เดอะแจม แฟคทอรี่ แหล่งรวมตัวของเด็กฮิปบรรยากาศชิลๆ ย่านคลองสาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หลายคนคงมีโอกาสไปเยือนและสัมผัสบรรยากาศเท่ๆ มาแล้ว แต่ด้วย The Fam Factory เป็นแหล่ง hip hip ที่มีดีมากกว่าหนึ่ง คือเป็นทั้งหอศิลป์ ร้านหนังสือ ร้านงานดีไซน์ และคาเฟ่ หลายคนจึงเทใจและเห็นพร้องต้องกันว่า ต้องมามากกว่าหนึ่งรอบแน่นอน เพราะนอกจากบรรยากาศดีดีที่เชิญชวนคนกรุง(ควร)หนีความวุ่นวายมาหลบพักสมองกับมุมสงบๆ แล้ว อดีตโกดังร้างแห่งนี้ยังคอยสนับสนุนและรวมงานศิลป์ งานอาร์ตสุดเดิร์นมาจัดแสดงไว้ที่นี่ เพื่อให้คนได้เสพศิลป์พร้อมจิบกาแฟเพลินๆ สลับกับการฟังดนตรีสดที่มาเสิร์ฟเสียงเพลงเบาๆ อีกทั้งยังเสิร์ฟความอร่อยจากร้านอาหาร The Never Ending Summer ที่อยู่ติดกันอีกด้วย

ฝากไว้ได้ฮิป
ติดตามนิทรรศการสุดอาร์ตและกิจกรรมต่างๆ ได้ทาง www.facebook.com/TheJamFactoryBangkok

พิกัด

41/1-5 ถนนเจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน จ. กรุงเทพฯ 10600 โทร. 02-861-0950 เปิดทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.

Photo: www.facebook.com/TheJamFactoryBangkok

 

5Hits_02_01

Art Box

ตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์ที่มีเอกลักษณ์สุดน่ารัก ย่านมักกะสัน

ตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์แห่งแรกสำหรับชาวกรุงเทพฯ ที่มีเป้าหมายให้คนได้มาปลดปล่อย Life Style ของตัวเองกันแบบเต็มที่ Art Box เป็นแหล่งฮิปน้องใหม่มาแรงสำหรับฮิปสเตอร์ที่ชอบเสพงานอาร์ตไม่ควรพลาด นอกจากจะเป็นตลาดนัดรวมแฟชั่นแนววินเทจ หรืองานแฮนด์เมด ฮิป ฮิป ให้คนได้ช็อปแล้ว ยังมีวงดนตรีสลับสับเปลี่ยนขึ้นเล่นคอนเสิร์ตให้ฟังระหว่างเดินช็อป หรือนั่งชิมอาหารและเครื่องดื่มแก้วเก๋ กันแบบชิลๆ ตลอดงานด้วย แนะนำเลยว่า วันหยุดสุดสัปดาห์ ใครไม่รีบกลับบ้านหรือมีธุระที่ไหน แวะไปที่ Art Box รับรองฟิน!

ฝากไว้ได้ฮิป
อัพเดทตารางจัดงานและกิจกรรมต่างๆ ได้ทาง www.facebook.com/Artboxbangkok, www.artboxbkk.com, IG @artboxbangkok

พิกัด

Airport Link มักกะสัน หรือ MRT เพชรบุรี โทร.092-264-4004

Photo: www.facebook.com/Artboxbangkok

 

5Hits_03_01

JJ Green

ตลาดนัดจตุจักรยามค่ำคืนที่เด็กฮิปต้องชอบ

เจเจกรีน ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กสุดฮิตของเด็กฮิป เป็นแหล่งนัดพบปะเพื่อนฝูง คนรัก มาเดินดูของ ช็อปปิ้ง เอาใจคนนอนดึกหรือคนที่ต้องการผ่อนคลายในวันหยุด เรียกว่า ยิ่งดึกยิ่งคึกคักเลยล่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมสินค้าสไตล์ฮิป เด็กแนว วินเทจ มือสอง ไปจนถึงงานแฮนด์เมดแนวๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเก๋ๆ สำหรับเด็กแนว คอยเสิร์ฟอาหาร เครื่องดื่มตลอดทางเดินอีกด้วย

ฝากไว้ได้ฮิป

อัพเดตข้อมูลฮิป ฮิป ได้ทาง line id: jjgreen59, IG @jjgreen59, www.facebook.com/jjgreen59

พิกัด

1 ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร จ. กรุงเทพฯ 10900 โทร. 086-567-9959 เปิดทุกวันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์ เวลา 17.00-01.30 น.

Photo: www.facebook.com/jjgreen59, IG @jjgreen59

 

5Hits_04_01

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

แหล่งรวมศิลปะและบันเทิงสไตล์วินเทจ

ตลาดนัดรถไฟ ตลาดนัดยามค่ำคืนที่ฮอตฮิตของคนกรุงอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งตลาดรถไฟรัชดานี้เป็นสาขาที่ 2 ที่ส่งต่อมาจาก ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ คอนเซ็ปต์ตลาดนัดรถไฟที่นี่คือ วินเทจสไตล์ ฉะนั้นคนรักวินเทจ ชื่นชอบของเก่าต้องโดนใจสินค้า ร้านรวงที่ตลาดนัดแห่งนี้อย่างแน่นอน นอกจากจะได้ช็อป ชิมแล้ว ยังมีเสียงเพลง คอนเสิร์ตจากศิลปินเด็กแนว รวมถึงศิลปินคนดังมาร่วมเล่นเพลงให้ได้ฟังกันแบบเพลิดเพลิน สบายอารมณ์อีกด้วย

ฝากไว้ได้ฮิป

สามารถอัพเดตกิจกรรมและตารางคอนเสิร์ตได้ที่ www.facebook.com/taradrodfi.Ratchada

พิกัด

ถนนรัชดาภิเษก (อยู่หลังเอสพลานาด) แขวงดินแดง เขตดินแดง จ. กรุงเทพฯ 10400 โทร. 092-7135599, 092-7135577, 092-6857979 เปิดทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น.

Photo: www.facebook.com/taradrodfi.Ratchada

 

5Hits_05_01

ชุมทางสยามยิปซี

ตลาดนัดยิปซี วินเทจ โดนใจวัยโจ๋ โดยเฉพาะคนรักรถเก่า

ชุมทางสยามยิปซี อยู่เลียบชุมทางรถไฟบางซ่อน ตลาดนัดย้อนยุคที่รวมแหล่งของสไตล์วินเทจ มือสอง และของแฮนด์เมดมากมาย มีตั้งแต่ของเล่นเก่า เสื้อผ้า เครื่องเสียง แผ่นเพลง ยัน เฟอร์นิเจอร์วินเทจ ซึ่งมีวางขายทั้งบนท้องถนนและเปิดท้ายรถยนต์ รถมอเตอร์ไซต์อเมริกันสไตล์และเยอรมันสไตล์ หาดูยากมาก จึงทำให้คนรักรถมารวมตัวที่นี่ นอกจากนี้ยังมีวงดนตรีแนวย้อนยุคมาบรรเลงเสียงเพลงให้ได้ฟังตามข้างทางด้วย เห็นภาพตลาดนัดแห่งนี้แล้ว ชวนให้นึกถึงบรรยากาศคาวบอยอยู่เหมือนกันนะ

ฝากไว้ได้ฮิป

อัพเดตกิจกรรมตลอดได้ที่ https://www.facebook.com/chumtang.siamgypsy

พิกัด

95/20 ถนน กรุงเทพฯ-นนทบุรี แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ จ.กรุงเทพฯ 10800 โทร. 02-910-7913 คุณอ๊อด 081-930-9304, คุณเสก 080-457-2979 เปิดทุกวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น.

Source: http://www.iurban.in.th/shopping/siam-gypsy/
Photo: www.facebook.com/chumtang.siamgypsy

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up