King Power รางน้ำ มีร้านอร่อยเพียบนะ รู้ยัง!

Alternative Textaccount_circle
event

หลายคนคงคิดว่าที่ King Power รางน้ำ มีแต่สถานที่ช็อปปิ้งสินค้าปลอดภาษีเท่านั้น หรือจะมีก็แต่ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ แต่ขอบอกเลยนะว่าตอนนี้ที่ชั้น 3 เขาเปิดโซนอาหารใหม่ที่รวมร้านอร่อย ร้านเด็ด ร้านดังไว้เพียบ! มาที่เดียวครบ ฟินทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง และของหวานกันเลยทีเดียว

 

King Power รางน้ำ มีร้านอร่อยเพียบ

 

ใครขึ้นมาที่ชั้น 3 จะเห็นร้านละลานตาไปหมด แบ่งเป็น 2 โซน ประกอบด้วยร้านอาหารไทย-จีน 17 ร้าน , ร้านอาหารและคาเฟ่ รวมถึงขนมหวานอีก 11 ร้าน  วันนี้สุดฯ มารีวิวของอร่อยให้ดู 5 ร้านด้วยกัน คือ

ห่านท่าดินแดง ร้านนี้เขาเน้นเมนูห่าน สูตรต้นตำรับแท้ๆ เนื้อนุ่ม ไม่เหม็นสาบ เมนูแนะนำคือ

ห่านพะโล้ (S 235 บาท / M 455 บาท / L 900 บาท) เนื้อห่านส่วนสะโพกนุ่มมากๆ หนังก็ไม่เหนียว ไม่เหม็นสาบ น้ำพะโล้กลมกล่อม กินกับข้าวสวยแล้วอร่อยมาก ยิ่งถ้าได้ มะระตุ๋นกระดูกหมู (65 บาท) ที่เนื้อมะระไม่ขม เนื้อหมูร่อนกำลังดี มาซดให้คล่องคอ บอกเลยว่าฟิน

King Power รางน้ำ

บะหมี่อบขาห่าน (320 บาท) เสิร์ฟมาในหม้อ ได้ฟิลสุดๆ รสชาติกลมกล่อม นัวกำลังดี เรียกว่าแทบไม่ต้องปรุง เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ไม่ร่วน ไม่แข็ง ส่วนขาห่านก็เป้นส่วนเอ็นที่เคี้ยวกรุบๆ ได้แบบเพลินๆ


ไทยสกาล่า หูฉลาม ใครอยากลิ้มลองหูฉลามแท้ๆ แบบที่ราคาไม่แพงเกินเอื้อม ต้องมาลองร้านนี้ เมนูแนะนำคือ

ชุดหูฉลามน้ำแดง (398 บาท) หูฉลามในหม้อดินเผา เคี้ยวกรุบๆ พร้อมด้วยเนื้อปูแน่นๆ น้ำซุปกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวเปล่าและผักคะน้าราดซอส อิ่มอร่อย เข้ากันสุดๆ

King Power รางน้ำ

ชุดข้าวผัดปลาเค็ม (138 บาท) ข้าวผัดแบบแห้งๆ ที่ผัดคลุกเคล้ากับไข่และปลาเค็มชิ้นโต ที่หอมและไม่เค็มเกินพอดี แถมยังมีก้านคะน้ากรอบๆ เคี้ยวเพลินไปอีก เสิร์ฟพร้อมกับซุปใสและก้านคะน้าราดซอส จานเดียวอิ่ม


El Gaucho Argentinian Steakhouse ร้านสเต๊กเกรดพรีเมียมที่คัดสรรคุณภาพของเนื้อและวัตถุดิบ เหมาะสำหรับเป็นดินเนอร์มื้อหรูในโอกาสพิเศษ

Homemade Cheese & Bacon Burger (750 บาท) เนื้อขนมปังกรอบนอก-นุ่มใน ประกบบนเนื้อวัวชิ้นหนา แทรกด้วยชีสและเบคอน กัดไปรู้สึกชุ่มฉ่ำ กลมกล่อม คนรักเนื้อต้องลอง เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนช์ฟรายด์และสลัดรสเปรี้ยวเพื่อตัดความเลี่ยน

Spaghetti Primavera (450 บาท) เปลี่ยนความรู้สึกของการกินสปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศไปเลย เพราะรสชาติกลมกล่อมมากๆ ไม่มีรสหวานหรือเปรี้ยวแหลม แถมยังผัดมากับผักสดอย่างบรอกโคลีและแตงกวา ที่แทบไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว ยิ่งโรยผงชีสลงไป ยิ่งหอมมัน กินง่ายขึ้นไปอีก

*เสิร์ฟขนมปังเป็นออเดิร์ฟทุกโต๊ะ ไม่ว่าจะสั่งเมนูใดก็ตาม


QQ Traditional Taiwanese Dessert ร้านขนมหวานสุดโด่งดังจากไต้หวันก็มีสาขาที่นี่เช่นเดียวกัน แถมยังมีเมนูพิเศษเฉพาะสาขานี้ด้วย

Mango Grass Jelly (269 บาท) เมนูพิเศษเฉพาะสาขารางน้ำ ประกอบด้วยไอศกรีมมะม่วงรสหวานอมเปรี้ยว น้ำแข็งดำที่ทำจากสมุนไพรจีน เฉาก๊วย สาคู Taro Ball และเนื้อมะม่วงสุก ราดด้วยซอสน้ำมะม่วงเพียวเร่ที่ให้รสชาติเปรี้ยวนิดๆ สดชื่นสุดๆ ยิ่งราดนมลงไปยิ่งหอมมัน

Grass Jelly Series Basic (105 บาท) ถ้ามาร้านนี้แล้วไม่ลองเมนูนี้ถือว่ามาไม่ถึง เพราะเป็นเมนูต้นตำรับของร้านเลย ใครชอบขนมแนวจีนๆ น่าจะชอบ เพราะกลิ่นน้ำแข็งดำสมุนไพรจีนหอมขึ้นจมูก พร้อมด้วยเฉาก๊วย Taro Ball ถั่วแดงกวน และเผือกกวน ถ้าอยากได้ความหอมมันเพิ่มขึ้นลองราดนมลงไป อร่อยไม่แพ้กัน


Make Me Mango ร้านสำหรับคนรักมะม่วง ที่นี่ก็มีเมนูพิเศษสำหรับสาขารางน้ำนี้เช่นกัน

Hot Plate Grilled Mango (235 บาท) ข้าวเหนียวมะม่วงปิ้งกระทะร้อน ปกติเราเคยกินแต่ข้าวเหนียวมะม่วงแบบธรรมดา แต่เมนูนี้นำข้าวเหนียวจี่มาย่างบนกระทะ แทนการใช้ข้าวเหนียวมูน หอมนุ่ม กลมกล่อม เข้ากับมะม่วงฉ่ำๆ ที่ร้อนนิดๆ แถมยังเสิร์ฟพร้อมกล้วยน้ำว้าหอมๆ บอกเลยว่าต้องลอง

Mango Smoothie with Yogurt (130 บาท) ใครชอบน้ำมะม่วงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อยากให้ลองแก้วนี้ เพราะแทนที่จะเป็นมะม่วงปั่นธรรมดา เขาผสมโยเกิร์ตลงไปด้วย ทำให้รสเปรี้ยวของโยเกิร์ตตัดกับรสหวานของมะม่วงอย่างลงตัว ดื่มแล้วชื่นใจ

พิกัด : King Power ซอยรางน้ำ ชั้น 3 (ติดกับสถานี BTS อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)
เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

TEXT : Ploychompoo
Photo : Jojojae

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ชิมอาหารออร์แกนิกสไตล์ฟิวชั่น ที่ CORO Harvest

ชวนชิม 2 ร้านอร่อย ย่านสุขุมวิท รับประกันความฟิน

ชิมร้าน อาหารฝรั่งเศส ในราคาสบายกระเป๋า

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up