สยามพารากอนแหล่งรวมร้านอาหารสุดชิค ที่ควรไปโดน

Alternative Textaccount_circle
event

ร้อนๆ แบบนี้จะไปที่ไหนเพื่อคลายร้อนดีนะ …วันนี้สุดฯ มีสถานที่สุดชิลที่มีทั้งแหล่งกินและเที่ยว แถมอากาศเย็นสบาย ไม่ใช่ที่ไหน ชั้น G ศูนย์การค้าพารากอน แหล่งรวมร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งนานาชาติกว่า 30 ร้าน ชนิดที่ว่าเปลี่ยนร้านทานได้ทั้งเดือน #ตามไปอร่อยให้ลืมร้อน

ร้าน La Creperie ร้านเครปสไตล์ฝรั่งเศส ครบเครื่องเรื่องเมนูคาวหวาน ดีต่อใจหลากหลายเมนู เช่นสลัดผักใส่แฮมและแตงกวาดองที่ทางร้านแอบกระซิบมาว่าแรงบันดาลใจมาจากเทือกเขาแอลป์ และเมนูหอยเอสคาร์โกอบเนยกระเทียม เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน

 

Another Hound Café เมนูอาหารร้านนี้ออกแนวฟิวชั่นฟู้ด  อาหารจานเด็ดของร้านห็นจะเป็นเมนู สปาเก็ตตีชาช่าช่า สไตล์อิตาเลียน  โดยใช้เส้นหมึกผัดกับกุ้งและหอยเชลล์ ได้กลิ่นหอมของใบโหรพาและพริกไทยอ่อนๆ ชวนให้ลิ้มลอง

 

ร้านโฟร์ซีซัน เป็นร้านอาหารจีนที่มีเมนูเด็ดเป็นเป็ดย่าง (ซึ่งดังมาก-ก-ก) โดยมีสาขาในกรุงเทพที่เดียวที่สยามพารากอน เมนูเด็ดที่ใครๆ ก็ต่างอยากมาลิ้มรสชาติหนีไม่พ้น เป็ดย่างโฟร์ซีซัน ที่หมักด้วยสูตรเด็ดจากทางร้าน บวกกับน้ำจิ้มเลิศรส น่าทานมากๆ

 

ร้านาราไทยคูซีน ร้านอาหารไทยต้นตำรับ จุดเด็ดของร้านก็คือ การปรุงอาหารไทยแบบต้นตำรับที่นับวันจะหาทานได้ยาก มีเมนูอาหารให้เลือกทานได้อย่างหลากหลาย ทั้งลาบหมูทอด ส้มตำหมูกรอบ และเมนูอื่นๆ ที่ปรับให้เข้ากับยุคสมัย ราคาก็ไม่แพง ทานได้หลากหลายเมนู

 

ร้านอาโออิ ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น แต่ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่าใครจะมาทานต้องเผื่อเวลาเพราะคนเยอะมาก  ร้านอาโออิโดดเด่นในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีเกรดพรีเมียม ใครชอบทานอาหารญี่ปุ่น สุดฯ แนะนำเลยว่ามาแล้วจะไม่ผิดหวัง

 

ร้านคอฟฟี่บีนส์บายดาว ร้านนี้เหล่าคนรักเค้กห้ามพลาด เพราะเรื่องความอร่อยที่บอกต่อกันมา ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี เค้กแต่ชนิดก็เป็นสูตรลับเฉพาะ แถมเจ้าของร้านยังคอยควบคุมดูแลมาตรฐานความสะอาดและอร่อยอยู่ตลอดเวลา จึงไม่แปลกใจที่ใครมาก็หลงรักรสชาติและกลายเป็นลูกค้าประจำกันเป็นแถว

 

ภัตตาคารหูฉลาม สกาล่า ภัตตาคารอาหารจีนที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์จีน เมนูเด็ดก็หนีไม่พ้นหูฉลามที่มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลักหมื่น แต่ไม่ได้เด็ดแค่เมนูหูฉลามอย่างเดียว ยังมีเมนู  หมูหัน เป็ดปักกิ่ง ถ้าใครชอบอาหารจีน สุดฯ บอกเลยว่าเป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้

 

เดอะกริลล์  โตเกียว อาหารญี่ปุ่นแต่ละเมนูของร้านนี้ถือว่าเริ่ดมาก บรรยากาศก็ดี ตกแต่งโทนอบอุ่น เรียบหรู ดูมีสไตล์ เหล่าคนรักอาหารญี่ปุ่นต้องมาลองนะ

 

ร้านวิวาเรี่ยม อีกร้านหนึ่งที่สุดฯ อยากแนะนำเพราะร้านนี้เราจะรู้กันดีว่าเกิดจากการรวมตัวของเชฟกระทะเหล็กทั้งสองท่าน นั่นก็คือเชฟบุญธรรม และ เชฟชุมพล ร้านนี้สร้างสรรค์เมนูอาหารไทยกับวัตถุดิบจากญี่ปุ่นที่ลงตัวสุดๆ รับรองว่าใครได้ทานแล้วจะต้องหลงรัก

 

ซินยอร์ซาสซี่ เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน  การตกแต่งร้านจะออกแนวหรูหรา ที่นี่นำเข้าวัตถุดิบในการทำอาหารถึง 90% เพื่อให้ได้รสชาติอิตาเลียนแท้ๆ เหล่าคนรักอาหารอิตาเลี่ยนพลาดไม่ได้

 

ร้านแครบแอนด์คลอว์ การตกแต่งภายในร้านดูอบอุ่น เรียบง่ายเป็นร้านอาหารที่คนรักอาหารทะเลต้องมาให้ได้ เพราะอาหารทะเลของที่นี่นำเข้าจากอเมริกา ปรุงในสไตล์อเมริกันแท้ๆ ว้าว แค่คิดก็หิวแล้ว

            

 

ร้านตะลิงปลิง ร้านอาหารไทยหลากหลายเมนูที่สุดฯ อยากจะชวนทุกคนให้มาลองเพราะอาหารไทยที่นี่ราคาน่ารัก  รสชาติกำลังพอดี เมนูเด็ดของร้านที่อยากแนะนำคือ ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ หมูหวาน ปลาดุกฟู แต่งจานได้สวยงามน่าทานสุดๆ

 

ร้านชิลี่ไทยเรสตัวรองต์ ร้านอาหารไทย-อีสานที่ตกแต่งสไตล์ไทยๆ คุณภาพอาหารระดับพรีเมียมแต่รสชาติคงความแซ่บแบบต้นตำรับ เมนูที่สุดฯ แนะนำคือต้มแซ่บหมูเด้ง รสชาติจัดจ้านกำลังดี รับประกันความฟิน

 

มูนเกนไดสเต็กเฮ้าส์ ร้านสเต็กระดับพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งสเต็ก และอาหารแนวเทปันยากิ เมนูเด็ดจะเป็นสเต็กเนื้อซี่โครงที่บอกเลยว่าน่าทานสุดๆ

 

คลินตันสตรีทแบคกิ้งคอมพานี ร้านอาหารเช้าและบรั๊นซ์ที่โด่งดังในนิวยอร์ก ยกขบวนมาทั้งแพนเค้ก เบอร์เกอร์ บิสกิต และไก่ทอด เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดคือ บลูเบอร์รี่แพนเค้กและวอร์มเมเปิ้ลบัตเตอร์  ที่ใครเห็นเป็นต้องอดใจไม่ไหว

 

ร้านหอมสุวรรณ ร้านของหวานและคาเฟ่แห่งแรกของแบรนด์สับปะรดทิปโก้หอมสุวรรณ เมนูที่สุดฯ อยากให้มาลิ้มลองคลายร้อนก็คือ วีแกนเนอร์เบเกอรี่ และหอมสุวรรณฟรอสต์ออนไฟร์ …ทานแล้วชื่นใจคลายร้อนดีจริงๆ

 

ยังมีร้านอร่อยอีกมากมายที่รอให้ทุกคนไปสัมผัส ร้อนๆ แบบนี้อยู่บ้านก็เปลืองไฟ ออกมากิน เที่ยว ชิลๆ ที่นี่ดีกว่า รับรองว่าไม่มีวันเบื่อ #คอนเฟิร์ม

ติดตามร้านอาหารที่น่าสนใจได้ที่นี่

สัมผัสความสดของท้องทะเลที่ The Raw Bar

Mint Café คาเฟ่ สวยสไตล์ชิค

12 ร้านอาหารสุดสวีทใจกลางเมือง

5 ร้านอร่อยนั่งชิล ไปกันได้ทั้งครอบครัว

ชีสเค้ก LeTAO นุ่มละมุนลิ้นจาก Hokkaido

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up