ร้านเด็ดน่าโดน หนีร้อนไปกินของอร่อยๆ กัน

Alternative Textaccount_circle
event

        ไหนๆ ก็ร้อนซะขนาดนี้แล้ว เปลี่ยนบรรยากาศออกจากบ้านไปเดินช็อปปิ้งตากแอร์หาของอร่อยๆ กินให้หนำใจกันดีกว่า บอกเลยว่าแต่ละร้านที่สุดเลือกมาแนะนำมีแต่ ร้านเด็ดน่าโดน ที่ขนเมนูมาให้เลือกกินกันเพียบ จะถูกปากขนาดไหนตามไปดูกันเลยค่า

 

มีโอกาสต้องรีบไปลอง!!

ร้าน S&P Headquarter

พิกัด : ชั้น 1 อาคารอิตัลไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

โทรศัพท์ : 0-2723-4442

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 7.00 น. – 21.00 น.

ร้านภายใต้แบรนด์ S&P ที่ตกแต่งร้านให้เก๋แบบที่เจนวายชอบด้วยสไตล์ Modern Chic นั่งสบาย ถ่ายรูปสวย และมีโซนหลากหลายให้นั่งกินไปมองโน่นนี่ไปเพลินๆ หรือจะเดินเยี่ยมชมในแต่ละจุดทางร้านก็ยินดีให้ทำได้ตามสบาย เพราะที่นี่เขามีคอนเซ็ปต์ว่า Food Laboratory หรือเปรียบเสมือนพื้นที่แห่งการศึกษา ค้นคว้า ทดลอง จนเกิดเป็นเมนูใหม่ๆ ที่จะให้ลูกค้าอร่อยและได้รับประสบการณ์ใหม่ที่ดีกลับไปด้วยทุกครั้ง  ซึ่งแต่ละโซนก็ดี๊ดี  เดินไม่เบื่อเลยขอบอก

Comfort Food Cafe

ชิมอาหารไทยแท้จากวัตถุดิบเกรดเอ ปรุงด้วยเทคนิคทันสมัย พร้อมเสิร์ฟในรูปแบบฟิวชั่น

Espresso Bar

สาวออฟฟิศละแวกนี้ต้องแวะสั่งถือขึ้นไปละเลียดที่โต๊ะทำงาน เพราะรสชาติเข้มข้นของกาแฟนำเข้าจากทั่วโลก ชงแบบโคลด์บรูว์สกัดเย็น หอมเข้มลุ่มลึกไม่แพ้กาแฟแบรนด์ดังเจ้าอื่น

Cake Studio

ติดรสชาติเค้ก S&P ที่กินมาตั้งแต่เด็กๆ แต่อยากให้หน้าตาเก๋เหมือนเค้กอิมพอร์ตจากเกาหลี ที่นี่จัดให้คุณได้ แถมยังทำสดใหม่ทุกออเดอร์ด้วยนะ

Bake Lab

ห้องทำเค้กที่สามารถเข้าไปเดินเยี่ยมชมไลน์การผลิตขนมอบ เค้ก คุ้กกี้ และเบเกอรี่อื่นๆได้ด้วย

เมนูเด็ดต้องโดน

น้ำแอ๊ปเปิ้ล-ขิง เฟรนช์ฟรายส์มะเขือยาวราดซอสบาลซามิก และหมูทอดกะปิ ที่ผู้จัดการร้านบอกเลยว่า ชาวญี่ปุ่นที่ทำงานย่านนี้ติดใจ จนต้องสั่งเบิ้ลแล้วเบิ้ลอีก แถมยังมากขึ้นทุกวันด้วยสิเอ้า! เล่าซะขนาดนี้ คือต้องดีมากจริงๆนะคะคู้นนน

ร้าน Mugendai Steakhouse

พิกัด : ชั้น G สยามพารากอน

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น.

โทรศัพท์ 0-2129-4555

เอ่ยชื่อ “มูเกนได” สายชิมจะรู้กันดีในเรื่องวัตถุดิบพรีเมียม ที่นี่เขาเลื่องลือว่าไม่เคยยอมแพ้ใคร ยิ่งเมื่อเปิดไลน์อาหารใหม่แนวสเต๊ก ปิ้งย่าง และเทปันยากิสไตล์ญี่ปุ่นที่มีคู่แข่งเพียบด้วยแล้ว “มูเกนไดสเต๊กเฮ้าส์” จึงประกาศกร้าวว่า ฉันจะงัดวัตถุดิบเกรดเอบวกๆ มาสู้เธอ!! แหม ไม่ยอมกันขนาดนี้ จะอร่อยถูกปากขนาดไหนต้องไปลองเลยค่า แถมพื้นที่ที่นี่ยังกว้างขวาง นั่งสบาย นัดเพื่อนดินเนอร์ไปเม้าท์ไปหรือแวะอิ่มมื้อเที่ยงพักเหนื่อยแล้วเดินไปช็อปต่อก็เวิร์ค

เมนูเด็ดต้องโดน

Ribeye with Bone

เนื้อวัวเกรดพรีเมียมคัตจากเยอรมัน น้ำหนัก 700 กรัม มีเกรวี่ทรัฟเฟิลและซอสไวน์แดงมาให้เลือกอร่อย (เอาจริงคืออร่อยหมดต้องเลือกแพ็คคู่นะ)

อีกเมนูคือ Salted Egg France Toast ที่ห้ามพลาดเช่นกัน

 

ร้าน Savelberg Thailand

พิกัด : ชั้น G The Oriental Resident

เปิดให้บริการ : วันจันทร์ – วันเสาร์ มื้อกลางวัน 12.00 น. – 14.30 น.

โทรศัพท์ : 0-2252-8001

การมานั่งรับประทาน Fine Dining ปรุงจากฝีมือเชฟรัดับมิชลิน 4 ดาวที่เรารู้ข้อมูลมาว่า เชฟเป็นชาวเนเธอร์แลนด์ แต่ตัดสินใจขายกิจการร้านอาหารชื่อดังในบ้านเกิดเพื่อมาเปิดร้านในกรุงเทพฯ เหตุก็เพราะรักและอยากมาใช้ชีวิตในเมืองไทย เป็นความน่ารักที่ช่วยเสริมให้รสอาหารมื้อนี้ละมุนมากขึ้นไปอีก

ซิกเนเจอร์ของเชฟ Henk Savelberg คือเมนูฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์นที่สอดแทรกงานศิลปะการจัดแต่งที่ดูแสนจะสดชื่น ผสมผสานวัตถุดิบนำเข้าจากยุโรปกับผลผลิตสดใหม่จากโครงการหลวงของบ้านเรา ที่เชฟปรุงเองทุกจาน พร้อมบรรจงเสิร์ฟโดยบริกรสุดหล่อที่ตั้งใจอธิบายที่มาของทุกจานได้อย่างสนุกและชวนหิว แถมเชฟเฮงก์ยังรับจัดมื้อพิเศษนอกสถานที่ด้วย จัดมื้อเซอไพร้ส์วันครบรอบแต่งงานให้ป๊ากับม๊าก็เก๋อยู่นะ ลองไปดูสักครั้ง แล้วจะได้สัมผัสความน่ารักทั้งหมดแบบที่สุดฯ รู้สึกมาเต็มๆ

เมนูเด็ดต้องโดน

APPLE STRUDEL Caramelized Apple, Crispy Pastry, Rum Raisins, Cinnamon, Star Anise, Apple Sorbet

DOE, Fillet of Doe, Creamy Chestnut Puree, Roasted Chestnut, Red Cabbage, Brussels Sprouts Kohlrabi, Cranberry Jelly, Salsify, Sause aux Epices

“SCALLOPS” Grilled Scallpos, Organic Heirloom Tomato, Pineapple Gazpacho Ice Cream

OYSTER&CAVIAR, Lukewarm Oyster, Saffron Foam, Spinach Royal Oscietra Caviar

 

ร้าน DEAN&DELUCA ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

พิกัด : ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ด้านทิศตะวันออกจากด่านตรวจคนเข้าเมือง ก่อนประตูขึ้นเครื่อง E, F และ G

เปิดให้บริการ : ทกวันตลอด 24 ชั่วโมง

โทรศัพท์ : 0-2381-4381

ช่วงนี้สาวๆ คนไหนอยากหนีร้อนไปซุกหนาวที่ต่างประเทศ สุดฯ ขอแนะนำร้านนั่งชิลรอขึ้นเครื่องสบายๆ ที่ “ดีนแอนด์เดลูก้า” สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มาเวลาไหนก็ได้หมด เพราะมีเมนูรับประทานง่ายทั้งแบบอเมริกันยอดนิยม ของหวาน เครื่องดื่มชากาแฟและน้ำผลไม้ หรือกระทั่ง ไวน์และเบียร์แบรนด์อิมพอร์ตจากทั่วโลก ร้านนี้ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด แถมยังมีโซนพิเศษที่หาได้เฉพาะร้านดีนแอนด์เดลูก้าประเทศไทยเท่านั้นอย่าง โซนของที่ระลึก ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ให้ได้แวะช็อปกัน เป็นมุมเล็กๆยอดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างประเทศเขาล่ะ

เมนูเด็ดต้องโดน

พิซซ่าพาร์มาแฮมกับเมลอน และเคซาดิย่าไก่ย่าง

ทาร์ตผลไม้ และสมูทตี้รสผลไม้ต่างๆ

 

 

ติดตามความอร่อยใหม่ๆ ที่นี่

เทศกาลมะม่วง รับซัมเมอร์ ร้อนแค่ไหนก็ชื้อ

12 ร้านอาหารสุดสวีทใจกลางเมือง

5 ร้านอร่อยนั่งชิล ไปกันได้ทั้งครอบครัว

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up