อินเกาหลี กินอาหารเกาหลี

Alternative Textaccount_circle
event

            ช่วงนี้ทุกช่องเป็นต้องมีซีรีส์เกาหลีอย่างน้อย 1 เรื่อง บางช่องเด็ดถึงขนาดออนแอร์ควบคู่เกาหลีเลยนะ …ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสาวๆ ยุคนี้อินกับความเป็นเกาหนักมาก นอกจากโอปป้าสุดหล่อแล้ว ก็มีอาหารเกาหลีนี่แหละที่มาแรง แหม…บางทีดูพระเอกนางเอก กินอาหารเกาหลี กันแล้วก็มีความรู้สึกว่าอยากจะฟินแบบนั้นบ้าง (ถึงจะหันไปมองคนข้างๆ แล้วห่างไกลโอปป้ามากก็ตาม ฮา!)

เมื่อโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท เค้าชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์สไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิม โดยมีเชฟสาวบินตรงจากโซลมาทำให้กินโดยเฉพาะ สุดฯ ก็รีบโอเคเลยค่า …แอบผิดหวังเบาๆ นึกว่าจะมีเชฟหล่อๆ แบบ Dennis O’neil ใน Witch Yoo Hee (กับดักหัวใจยัยแม่มด) มาทำให้กิน #มโนหนักมาก ไม่เป็นไรค่ะ ไม่มีเชฟหล่อ แต่ได้ กินอาหารเกาหลี ต้นตำรับอร่อยๆ ก็โอนะ

 

บุฟเฟ่ต์สไตล์เกาหลีจะเสิร์ฟที่ห้องอาหารออร์คิด คาเฟ่ (ติดทางเชื่อมบีทีเอสอโศกฯ เลย) โดยจะแทรกอยู่ในไลน์อาหารปกติ หนาแน่นเป็นพิเศษตรงโซนกลาง ความจริงมีหลายอย่างเลย แต่ที่สุดฯ ชิมแล้วชอบอยากบอกต่อก็มี …

– ไก่ตุ๋นโสม ตุ๋นมาแบบเนื้อนุ่มมาก ยัดไส้ข้าวเหนียว น้ำแกงหวานเข้มข้นธรรมชาติ (เชฟบอกว่าอาหารเกาหลีแท้ๆ ทั้งคาวและหวานจะไม่ใส่น้ำตาลจ้า เค้าใส่น้ำผึ้งแทน) เชฟแนะนำให้กินช่วงหน้าร้อนจะได้ไม่ร้อนใน (ส่วนหน้าหนาวคนเกาหลีเค้ากินซุปกระดูกวัว กับบิงซูกันนะ…เค้าเชื่อว่าหนาวจะต้านหนาว แอบกระซิบไว้เผื่อไปกะโอปป้าจะได้ทำตัวถูก)

กินอาหารเกาหลี

 

 – Korean Pancake Item อร่อยดี ต้องราดน้ำจิ้มเค็มๆ หวานๆ ด้วยนะถึงจะเข้มข้น (แนะนำอันสีส้มทางขวา แซ่บกว่า)

กินอาหารเกาหลี

 

– บิบิมบับซอสเนื้อ มีแต่คนบอกว่าดีงามเลยแหละ แต่สุดฯ ไม่กินเนื้อเลยอด ความพิเศษของที่นี่คือซอสเนื้อสับทำเอง ไม่ได้ใช่แต่โคชูจัง (น้ำพริกเกาหลีสีแดงๆ) เหมือนบางที่

IMAG5749 copy

 

– ของหวานแบบโบราณ ทำจากแป้งถั่วขาวผสมน้ำผึ้ง / งาดำผสมน้ำผึ้ง แล้วอัดลงบล็อก เชฟบอกว่าเป็นอาหารที่ “ธรรมชาติ” มากๆ ค่า ความดีงามอยู่ตรงที่กินคู่กับน้ำโอมีจา (โอมีจาเป็นพลัมชนิดหนึ่ง คนเกาหลีเชื่อกันว่าเป็นผลไม้ทางการแพทย์ ถ้าจิบแล้วขมแปลว่าป่วยอย่างหนึ่ง แต่ถ้าจิบแล้วหวานก็อาจป่วยอีกอย่าง แฮ่…สุดฯ จิบแล้วอร่อย คงไม่ป่วยเนอะ)

Sweet

 

นอกจากอาหารเกาหลีแล้ว ที่นี่ยังมีมุมอาหารญี่ปุ่นที่ดีงาม แซลมอนนุ่มมัน เครื่องเคียงหลายอย่าง (มีบ๊วยด้วย ชอบอะ) โชยุรสอ่อนละมุน ไม่เค็มโดด  มุมซีฟู้ดออนไอซ์ก็เด็ด สด เนื้อแน่น น้ำจิ้มซีฟู้ดแอบติดหวานแต่แซ่บเลยโอเค …สองอันนี้ไม่เกาแต่สุดฯ เห็นว่าเริดเลยเอามาฝากจ้า

DSC05927-(MED)

IMG_7964 (Medium)

 

ใครสนใจไปชิมกันได้  บุฟเฟ่ต์สไตล์เกาหลีมีถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ สอบถามโทร.0-2649-8355 หรืออีเมล [email protected] (เค้ามีโปรฯ กับบัตรต่างๆ และ Eatigo  อยู่นะ ลองเช็คดู จะได้คุ้มค่า)

 

***สายกินห้ามพลาด!!! รวมร้านอร่อยเด็ดตั้งแต่ถูกยันแพง …คลิกเลยจ้า หิวแล้ว

รวมร้านอร่อยใกล้ม. 8 ย่านเด็ด …ถูกและดีต้องไปโดน

รวมร้านก๋วยเตี๋ยว-ก๋วยจั๊บข้างทาง อร่อยคล่องคอรับหน้าฝน

รวม 10 คาเฟ่กรีนๆ เจริญตา จรุงใจ

รีวิว 3 คาเฟ่ต์แมว เอาใจทาสเหมียว

4 สิ่งที่เราเลิฟในบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันของโรงแรมพูลแมน สุขุมวิทฯ

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up