เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง จิ้มจุ่มยังไงไม่ให้อ้วน

Alternative Textaccount_circle
event

circa 1957:  A fruit salad buffet arrangement on cocktail sticks accompanies barbecued meat on skewers, croquette potatoes, savouries on crackers and canapes served as an hors d'oeuvre.  (Photo by Chaloner Woods/Getty Images)

บางทีเพื่อนสาวลากไปกินบุฟเฟ่ต์ หมูกระทะ ปิ้งย่าง อะไรก็แล้วแต่…ซึ่งสาวๆอาจจะมีฟีลขัดใจเพื่อนไม่ได้ แต่ก็ไม่อยากมานั่งน้ำตาตกในยามน้ำหนักจนเครื่องชั่งหมุนทบกันสามตลบ งั้นเอางี้ Sudsapda.com เลยนำเอาวิธีบรรเทาแคลอรี่ให้ลดลงบ้าง

 

เน้นโปรตีนไม่ติดมัน
หันไปเลือกเนื้อสัตว์ที่มีแคลอรี่น้อยๆอย่างซีฟู้ดหรือไก่ มากกว่าจะเลือกหมูสามชั้น คัดเฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อเน้นๆไม่ติดมันมาก จะยิ่งช่วยได้เยอะ

 

เน้นผัก-ผลไม้
โยนผักบุ้ง ผักกาดขาวต่างๆลงไปในหม้อให้พูนๆเลยค่ะ กินแกล้มกับเนื้อสัตว์ นอกจากจะอร่อยล้ำแล้ว ยังมีไฟเบอร์ช่วยการขับถ่าย และสามารถทำให้อิ่มเร็วด้วยนะ

 

เลือกน้ำจิ้มรสเปรี้ยวสิคะ
น้ำจิ้มรสเปรี้ยว หรือน้ำจิ้มซีฟู้ดจะมีอัตราส่วนน้ำตาลน้อยกว่าน้ำจิ้มชนิดอื่นๆ ยิ่งถ้าใครติดรสชาติจัดจ้านก็เข้าทาง

 

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มรสหวานจัด
เน้นทานน้ำเปล่านะคะจะดีที่สุด จะได้กำจัดแคลอรี่ที่จะเข้าปากโดยไม่จำเป็นด้วย น้ำผลไม้ก็พักยาวไปก่อน เพราะในร้านบุฟเฟ่ต์น้ำผลไม้รสหวานๆนี่น้ำตาลทั้งนั้นเลยค่ะ

 

นั่งให้ห่างจากหม้อหรือเตา
มันคือเทคนิคที่ทำให้คุณคีบ จิ้ม ปิ้ง ได้ยากมากขึ้น เวลาจะตักเข้าปากครั้งหนึ่งก็จะใช้เวลามากกว่าใครเพื่อน

 

อิ่มเอ๋ยอิ่มก่อน
หากอิ่มก็ให้หยุดทันทีค่ะ อย่านั่งเล็มเพราะความเสียดาย หากกลัวโดนค่าปรับก็บังคับให้เพื่อนคนอื่นกินเอง (ชวนฉันมาเองหนิ 555+)

 

กินคาวไม่กินหวาน…ไม่มีใครว่านะ
ร้านหมูกระทะ มักจะมีของหวานให้คุณได้เลือกปิดท้าย อย่างเช่นขนมปังปิ้งทาเนย ไอศครีม ขนมไทยเน้นกะทิทั้งหลาย นี่คือศัตรูตัวฉกาจของความผอมเลยค่ะ เซย์โนได้เลย แต่ถ้าว้อนท์จริงอนุญาตให้ไปหยิบผลไม้อย่างฝรั่ง แตงโมมาเล็มๆพอไม่เหงาปากก็โอเคนะ

 

อาสาลุกไปหยิบอาหารเองบ้าง
ถือว่าเป็นการขยับไปในตัว … แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย จะได้ไม่ใช้เวลาหน้าเตานานเกินไป

 

Photo: Chaloner Woods/GettyImages
เรื่อง: วาริชไวรัลย์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up