29 เส้นทางบุญเสริมดวงรับปีใหม่

1

1.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม +ศาลหลักเมือง

การเริ่มต้นทําบุญวัดแรกของปี ควรเริ่มที่วัด คู่บ้านคู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล และยังสามารถเช่าพระแก้วมรกตจําลองมาบูชาที่บ้านได้ด้วย หลังจากนั้นแนะนําให้ข้ามถนนไปไหว้ศาลหลักเมือง เพื่อเสริมในเรื่องของความมั่นคง

2.วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

วัดเก่าแก่ในย่านคนจีนซึ่งมีเทพให้สักการะมากมาย แต่เทพที่คนนิยมไหว้กันมากคือ เทพไท้ส่วยเอี๊ย หรือเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา ซึ่งผู้ที่กราบไหว้นั้น ชีวิตจะราบรื่น ไม่มีสะดุด หากดวงดีอยู่แล้ว ก็จะส่งผลให้ดียิ่งขึ้น

3.ศาลเจ้ากวนอู คลองสาน

การบูชาเทพเจ้ากวนอูซึ่งถือเป็นเทพแห่งความซื่อสัตย์ จะทําให้เราได้พบเจอกับมิตรสหายที่ดี และด้านหน้าของศาลมีเทพเจ้าม้าอยู่องค์หนึ่ง ก็ควรจะไปขอพรด้วย เพื่อให้เกิดสิ่งดีๆในปีม้าหรือปีมะเมียที่กําลังจะมาถึง

4.วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

การขอพรกับหลวงพ่อโต จะช่วยให้เรื่องการค้าขายและการเดินทางดีขึ้น นอกจากนี้ การขอพรกับพระพุทธรูปปางป่าเลไลย์ที่เป็นตัวแทนของคนเกิดวันพุธกลางคืนและพระราหู จะช่วยให้ราศีมีนเมษ กันย์ และตุล ซึ่งมีเกณฑ์โดนพระราหูในปี2557 นั้นแคล้วคลาดจากสิ่งร้าย

5.วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

วัดนี้มีพระพุทธไสยาสน์ที่สวยงามมาก โดยฝ่าพระบาทขององค์พระพุทธรูปนั้นประดับด้วยมุกและลวดลายภาพมงคล เป็นพระประจําของผู้ที่เกิดวันอังคาร เชื่อกันว่าเมื่อได้มาขอพรจะทําให้อยู่ดีกินดีตลอดปี

6.โรงพยาบาลสงฆ์

การทําบุญแด่พระภิกษุสงฆ์ที่อาพาธนั้นเป็นสิ่งที่ประเสริฐและมีอานิสงส์ไพศาลมาก นอกจากส่งผลให้เรามีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังช่วยให้ชีวิตราบรื่น ปราศจากอุปสรรคและปัญหาทั้งปวง

7.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

จุดเด่นของที่นี่คือความสวยงามของพระปรางค์ไม่ว่าผู้ใดที่ได้มาสักการะ จะทําให้ชีวิตรุ่งโรจน์ทุกวันคืน ดุจดังแสงแรกหรือความสว่างไสวของพระอาทิตย์ยามเช้า

8.วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

ควรมาสักการะขอพรพระพุทธรูปทองคําที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งศาสนาพุทธเชื่อว่าทองคําเป็นสิ่งที่บริสุทธิ์ การไปไหว้พระแล้วเห็นความงดงามของสีทอง ถือเป็นการสร้างกําลังใจให้แก่เราอย่างหนึ่ง

9.วัดยานนาวา

วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา โดดเด่นด้วยเรือสําเภาที่อยู่ในวัด ว่ากันว่าผู้ที่ได้มาสักการะพระเจดีย์บนเรือสําเภา จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆดําเนินไปอย่างราบรื่น ตลอดจนถึงเรื่องการทํามาค้าขาย ก็จะทําให้ร่ำรวยและมั่งมีศรีสุข

10.วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

ถ้าอยากเป็นสาวสวยรวยมากและสุขภาพแข็งแรงแนะนําให้มาที่นี่ก่อนเวลา18.00น. เพื่อมาสักการะพระแม่ลักษมี จะทําให้ทุกสิ่งทุกอย่างรุ่งโรจน์ รวมไปถึงเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการเกี่ยวกับก้อนเนื้อหรือมะเร็ง

11.ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

การบริจาคโลหิตที่สภากาชาดไทยถือเป็นการเสริมดวง เพราะนอกจากจะทําให้ได้บุญแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้น รวมไปถึงการหมุนเวียนของโลหิตก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

12.พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 สะพานพุทธฯ

การเดินทางมาขอพรที่นี่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและทําให้ดูเปล่งปลั่งขึ้นในทุกๆด้าน สืบเนื่องไปถึงด้านของอารมณ์ ที่ทําให้เราสามารถควบคุมสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น ไม่ก่อให้เกิดเป็นความเครียด อันจะนํามาซึ่งโรคความดันหรือเส้นเลือดอุดตัน

13.ศาลพระพิฆเนศวร

หลายคนเชื่อว่าการขอพรกับพระพิฆเนศวรจะโดดเด่นในเรื่องของการงาน แต่จริงๆแล้วการขอพรกับท่านยังครอบคลุมไปถึงเรื่องสุขภาพอีกด้วย สําหรับผู้ที่มีแผลภายในช่องปากหรือร้อนในจะช่วยให้อาการดีขึ้น นั่นหมายรวมไปถึงเรื่องของการเจรจาต่างๆก็จะราบรื่นไม่มีสะดุด

14.วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก

แนะนําการถวายสังฆทานที่นี่ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมเรื่องสุขภาพแล้ว ยังช่วยเสริมในเรื่องของการเจรจากับผู้ใหญ่หรือได้รับโปรโมชั่นต่างๆ เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว

15.ตําหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4

การสักการะเจ้าแม่กวนอิมจะช่วยเพิ่มความเปลั่งปลั่ง มีชีวิตชีวา ส่งผลไปถึงเรื่องของเสน่ห์ต่อคนรอบข้าง ทําให้มีคนรักคนหลงและเป็นที่นับหน้าถือตาในสังคม

16.วัดหัวลําโพง

การทําบุญโลงศพที่นี่ จะทําให้แคล้วคลาดจากเรื่องของอุบัติเหตุ และทําให้เรามีสมาธิมากขึ้นจากการได้ไหว้เทพเจ้าต่างๆภายในบริเวณวัด

17.ศาลพระตรีมูรติ

ผู้ที่ศรัทธาในความรักมักจะเดินทางมาสักการะพระตรีมูรติทุกวันพฤหัสบดี เวลา21.30น. ซึ่งนอกจากเรื่องของความรักแล้ว ยังช่วยเสริมดวงในเรื่องของการงาน และช่วยให้ระบบการเผาผลาญและกรดในกระเพาะอาหารมีความสมดุลมากขึ้น

18.ศาลพระแม่ธรณี

ถ้าว่าด้วยเรื่องของความมั่นคงทุกรูปแบบต้องมาที่นี่ นอกจากจะทําให้มีโชคในเรื่องของที่อยู่อาศัยอยู่แล้วร่ำรวยเงินทอง ยังรวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาด้านกระดูก จะช่วยทําให้กระดูกมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

19.วัดทิพยวารีวิหาร

ผู้ที่กําลังมีความขัดแย้งทางด้านความรักสามารถเดินทางมาขอพรกับเทพปรองดองได้ที่วัดแห่งนี้ จะช่วยทําให้ความรักที่เคยขุ่นข้องหมองใจกลับสดใสและมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง

20.ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

การขอพรจากเจ้าพ่อเสือจะช่วยให้ความรักของคนทั้งสองยิ่งใหญ่และเจริญรุ่งเรือง ส่วนผู้ที่ยังโสดก็อาจได้พบรักจาการเดินทาง

21.ศาลเจ้ากวนอู เยาวราช

ศาลเจ้าแห่งนี้มีอายุกว่า130ปี ภายในประดิษฐานเทพเจ้ากวนอูพร้อมบริวาร ได้แก่ฮวงเห็งและชิวชางกง และรูปปั้นม้าเซ็กเทา เทพพาหนะของท่าน ซึ่งปี2557เป็นปีมะเมีย จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะต้องมาขอพรกับเทพเจ้าม้ายิ่งผู้ที่เกิดปีมะเมียแล้วด้วยนั้นจะมีโอกาสได้เจอเนื้อคู่สูง จึงเป็นปีที่เหมาะแก่การแต่งงาน

22.ศาลเจ้าเล่าปุนเถ้ากง

ศาลศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีนแต้จิ๋ว โดยเทพปุนเถ้ากงเปรียบเสมือนเทพผู้เป็นใหญ่ในท้องที่นั้นๆ ที่คอยดูแลทุกข์สุขของราษฎรให้อยู่อย่างร่มเย็นและทํามาค้าขายเจริญรุ่งเรือง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ขอพรมีโชคในเรื่องความรักอีกด้วย

23.วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จังหวัดนครพนม

เป็นพระธาตุประจําของผู้ที่เกิดปีวอก เมื่อมาขอพรที่พระธาตุพนม จะช่วยทําให้ความรักยืนนานและช่วยคุ้มครองปกปักรักษาคนที่เรารักได้

24.วัดจามเทวี จังหวัดลําพูน

สําหรับผู้ที่กําลังจะเป็นคุณแม่ ควรเดินทางมาสัก-การะเจดีย์กู่กุด ที่วัดจามเทวี จะให้ช่วยส่งผลให้ลูกเติบโตเป็นบุตรที่ดี หรือผู้ที่เป็นลูกก็สามารถขอพรให้คุณแม่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีอายุยืนนาน

25.วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

หากเดินทางมานมัสการหลวงพ่อโสธร จะทําให้ญาติพี่น้องของฝ่ายแฟนช่วยส่งเสริมเรา และไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทํางาน ธุรกิจ รวมไปถึงเรื่องความรักก็จะได้รับการส่งเสริมจากครอบครัวของคู่ครองของเราด้วย

26.เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี

ถ้ามีโอกาสได้เดินทางมาทําบุญที่นี่ ถือเป็นการพิสูจน์รักแท้อย่างหนึ่ง ด้วยเส้นทางอันทรหดและผู้คนมหาศาล แถมยังเปิดให้ผู้แสวงบุญได้สักการะรอยพระพุทธบาทและพระบรมสารีริกธาตุ เพียงแค่3เดือนเท่านั้น เมื่อได้ขอพรแล้วจะทําให้เรามีความรักที่มั่นคงและยั่งยืน

27.วัดพระธาตุลําปางหลวง จังหวัดลําปาง

ไฮไลต์ของที่นี่คือพระธาตุหัวกลับในซุ้มพระบาทโดยเราสามารถขอพรให้ทุกสิ่งอย่างที่เคยร้ายกลับกลายเป็นดีได้ ดุจดังเช่นความมหัศจรรย์ของพระธาตุหัวกลับ

28.พระธาตุขามแก่น จังหวัดขอนแก่น

ถ้าต้องการให้สิ่งที่เราขอพรได้ผล ควรเดินทางมาไหว้พระธาตุขามแก่นในวันพุธ และเมื่อเราขอพรในเรื่องของความรัก จะช่วยให้คนที่เลิกรากันไป กลับมารักใคร่กันเหมือนเดิม หรือผู้ใดที่คนรักมีอาการป่วยอยู่ ก็จะช่วยให้อาการของเขาทุเลาลงได้

29.วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร จังหวัดน่าน

การขอพรจากพระธาตุช้างค้ำ จะช่วยให้มีบุคคลคอยค้ำชูในเรื่องของความรัก หรือผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายคอยช่วยสนับสนุนไม่ให้เกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง และทําให้คู่รักมีความสัมพันธ์ที่ยาวยานยิ่งขึ้น

เรียบเรียง : Pitchaya/Photo : Gai

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up