ตระเวนกินซีฟู้ดรอบกรุงของสดๆรสเจ็บจี๊ดๆ

Alternative Textaccount_circle
event

ปกแก้

รวมร้านที่ 1

สดแบบหรู

1.Red Sky @ เซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลเวิลด์

กดลิฟต์ขึ้นมาชั้น55คุณจะพบวิวสวยชั้นบนสุดของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ขอบอกว่าเมนูซีฟู้ดของRedSky หรู เริด และอร่อยคุ้มค่าสมราคาจริงๆ เรียกน้ำย่อยเบาๆด้วย“KingCrabSalad” เนื้อปูมาเต็มๆกับผักสลัด พอวอร์มกระเพาะก่อนจัดเต็มกับซีฟู้ดเซตใหญ่มากันเป็นทาวเวอร์อย่าง“TheRedSkySurf&TurfTower”มีทั้งล็อบสเตอร์ย่างจากรัฐเมน กุ้งอันดามัน ปูอะแลสกา และหอยเชลล์สดจากฮอกไกโดเสิร์ฟพร้อมผักเคียง มันฝรั่งอบยัดไส้ ซอสหลากชนิด และน้ำจิ้มซีฟู้ด(ราคา5,555บาทต่อ2คน)
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2100-6255

2.100 East @ Anantara Bangkok Sathorn

อยากปรีดิ์เปรมแบบไม่จํากัดในคืนวันศุกร์-เสาร์ ต้องมาสัมผัสกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติสารพัดเมนูทั้งไทย ญี่ปุ่น ยุโรป อิตาเลียน และอาหารทะเลสดๆหลากหลาย จัดวางบนซุ้มน้ำแข็งสวยงามรักษาความสดกันเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปู หอยแมลงภู่ หอยนางรมออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ละลานตาไปหมด ขยับไปอีกนิดเป็นซุ้มซีฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่นที่เราคุ้นเคยกับเมนูซะชิมิ อิ่มแล้วอย่าลืมล้างกลิ่นคาวทะเลด้วยขนมหวานนานาชนิด โอ๊ย…อย่าช้าๆ รีบนัดเพื่อนแล้วโทร.จองโต๊ะกันให้ไวเลย
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2210-9000

3.Windsor Suites Café @ Windsor Suites Cafe Hotel

ห้องอาหารนานาชาติที่ให้บริการอยู่ที่ชั้นGของโรงแรม แม้จะอยู่ในโรงแรม แต่บรรยากาศเป็นกันเองเหมือนนั่งกินอาหารอยู่ในบ้าน จุดเด่นและสโลแกนของที่นี่คือ บรรจงคัดวัตถุดิบคุณภาพคับแก้วมาจากทุกมุมโลก เพื่อนํามาปรุงเป็นเมนูหลากสไตล์ หมุนเวียนความอร่อยมาให้ลิ้มลองกันแบบไม่อั้น อย่างบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อค่ำ ที่มีมุมจัดเต็มซีฟู้ดเนื้ออิ่มๆสดๆ น่ากินมากกุ้งตัวโต หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ย่างบนเตาร้อนๆ กินคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยได้แบบเต็มคํา หรือใครอยากสั่งพิเศษมีแบบ alacart ก็จัดไป ทั้งล็อบสเตอร์ สปาเกตตี ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ฯลฯ
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2262-1234 ต่อ 1406

4.ตลาดน้ำใบหยก @ โรงแรมใบหยกสกาย

ซีฟู้ดลอยฟ้าบนตึกสูงที่สุดในประเทศไทย ทําให้คนอิ่มหนํา สําราญท่ามกลางบรรยากาศตลาดน้ำลอยฟ้าบนชั้น75ของตึกใบหยกสกาย นอกจากจะได้ชมวิวและอัพIGงามๆแล้ว ยังได้อร่อยเพลิดเพลินไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทยกว่า100ชนิด คนรักซีฟู้ดอย่างเราก็กรี๊ดได้ เพราะมีทั้งกุ้งย่าง ปลาหมึกย่าง ทอดมันปลา ใครไม่กินซีฟู้ด เขามีอีกหลายเมนูให้เลือก ฯลฯ เอาเป็นว่าต้องไปโดน สนนราคาอิ่ม400บาทต่อคนเท่านั้น(ราคานี้ ขึ้นหอชมวิวชั้น77และดาดฟ้าพื้นหมุนชั้น84ได้ด้วยนะ)
โทรสำรองโต๊ะได้ที่0-2656-3939,0-2656-3456 กด 4

5.The Square @ Novotel Bangkok Fenix Ploenchit

AllDayDining อาหารอลังการ มีเมนูให้เลือกเยอะ คอซีฟู้ด แนะนําให้ตรงดิ่งมาในวันเสาร์-อาทิตย์ TheSquareจะจัดหนักจัดเต็มโปรแกรมความอร่อย“FreshSeafoodNight” บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมากมาย ทั้งหอยแมลงภู่ยักษ์จากนิวซีแลนด์ ขาปูอะแลสกา หอยนางรมฝรั่งเศส ล็อบสเตอร์สั่งไวน์ขาวมาจิบด้วยนะ จะได้ฟินจนลืมคอเลสเตอรอล
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2305-6000 ต่อ 1632

6.The Emerald Coffee Shop @ The Emerald Hotel

คนชอบกินบุฟเฟ่ต์ต้องปลื้มกับคอนเซ็ปต์มุม“7วัน7อย่าง” แต่ประเด็นหลักของเราคือบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่“มุมอาหารทะเลและบาร์บีคิว” เรียงรายไปด้วย กุ้ง ปู หอยแมลงภู่ หอยนางรมสด ตัวโต๊โต พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดลับสุดยอดเฉพาะที่ดิ เอมเมอรัลด์เท่านั้น
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2276-4567 ต่อ 8413-4

7.Party House One@ โรงแรมสยามแอ็ทสยาม ดีไซน์โฮเต็ลแอนด์สปา

ปาร์ตี้เฮ้าส์วันเพิ่งปรับโฉมใหม่ สวยงามตามคอนเซ็ปต์“มิวสิคอาร์ตคูซีน” ทุกคืนวันศุกร์จะมีอภิมหาซีฟู้ดอิมพอร์ตจากหลายแหล่งล็อบสเตอร์ตัวโตที่วางเรียงรายไหนจะกุ้ง หอย ปู ปลาอีกนับไม่ถ้วน ที่เห็นจากภาพน่ะ เขาคัดคุณภาพแบบตัวต่อตัวเชียวนะ
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2217-3070

รวมร้าน 2

แซบได้ในกรุง

8.แหลมเจริญซีฟู้ดสยามพารากอน

ต้นตํารับและต้นกําเนิดเมนู“ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” เมนูพื้นบ้านของคนระยอง ความอร่อยและความสดของอาหารทะเลแหลมเจริญมีมาสามสิบกว่าปีแล้ว กระทั่งบุกกรุงเทพฯมาเปิดสาขาที่เหม่งจ๋าย และขยายเข้าห้างในที่สุด ถ้าไม่สั่งปลากะพงทอดน้ำปลาจะเหมือนมาไม่ถึงแต่ถ้าใครต้องการความแปลกใหม่ แนะนํา“ปลากะพงสองน้ำ” เป็นการมิกซ์ปลากะพงทอดราดน้ำปลากับปลากะพงราดพริกสามรสเข้าด้วยกัน ครึ่งหนึ่งราดน้ำปลา อีกครึ่งราดพริกสามรสอีกเมนูเด็ดหากินได้ยากคือ “แกงเนื้อปูใบชะพลู”กินคู่กับเส้นหมี่ ที่ไม่ต้องไปกินถึงภูเก็ตคนชอบกุ้งต้องสั่ง“กุ้งลายเสือเผา”มากับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซบเว่อร์
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2610-9244

9.โกดังทะเล @ เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์

ร้านซีฟู้ดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศชิลชนะเลิศ พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่“ปูผัดผงกะหรี่” ที่คัดแต่ปูทะเลเป็นๆมาทําเท่านั้น “แกงส้มปูไข่”น้ำแกงอาจไม่ข้นอย่างที่เราคุ้นเคย เพราะเป็นสูตรที่ไม่ใส่เนื้อปลาโขลกผสมกับเครื่องแกง เขาต้องการให้ได้รสจัดจ้านจากเครื่องแกงล้วนๆเข้ากันที่สุดกับรสเปรี้ยวกําลังดีจากหน่อไม้ดองสด สะอาด รสชาติลงตัวเข้ากับปูทะเล (ลองแล้วระวังเบิ้ล) ส่วน“หอยหลอดผัดฉ่า”ก็เข้มข้นถึงเครื่องสุดๆ จัดเต็มสมุนไพรไทย พริกกระเทียม พริกไทยอ่อน และกระชาย ผัดจนเครื่องซึมเข้าเนื้อหอย
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 08-3018-6688,0-2108-4498

10.เจ๊ไข่ประชาชื่น

คนย่านประชาชื่นไม่มีใครไม่รู้จักร้านเจ๊ไข่ ระดับความเก๋าชนิดเปิดมา30ปี ลูกค้าแน่นร้านตลอดๆ เริ่มแรกมีเพียงคูหาเดียว จนตอนนี้ขยับขยายมาเป็น5คูหาเข้าไปแล้ว อาวุธลับคือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ลูกค้าชิมแล้วพากันติดใจ ว่ากันว่าทําวันละ5หม้อใหญ่ก็ไม่ค่อยจะพอ เมนูเด็ดเจ๊ไข่เรคอมเมนด์คือ ปลาสําลีเผา ส่งกลิ่นหอมเครื่องเทศมาแต่ไกล กุ้งแม่น้ำเผาตัวเบ้อเริ่มคู่ ปูผัดพริกกระเทียม อีกเมนูพิเศษมาตามฤดูกาลคือ หอยขวานทองผัดน้ำพริกเผาสองเมนูหลังเข้ากั๊นเข้ากันกับข้าวสวยร้อนๆนะ
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2585-3641,08-1889-3739

11.บีทะเลเผาร้านซีฟู้ด

ดังสุด อร่อยสุด คนเยอะสุดในย่านดอนเมือง ความอร่อยถึงขั้นต้องต่อคิวกันรอหน้าร้านทุกศุกร์เสาร์อาทิตย์ ด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทุกคนยกนิ้วให้ อาหารทะเลสดๆเป็นๆ คัดเองกับมือ ทําให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามานานถึง20ปี ห้ามพลาดเมนูกุ้งเผา ปูทะเลผัดพริกไทยดํา กุ้งแช่น้ำปลาสูตรพิเศษแซบถึงใจแอบใส่วาซาบิเพิ่มดีกรีจี๊ดไข่ตุ๋นทะเลเนื้อนุ่มนวลรสกลมกล่อม และแกงป่าปลาเห็ดโคน(ปลาทะเล) หอมน้ำพริกแกง เครื่องเทศ ซดร้อนๆ กินกับข้าวสวย อืม…สตาร์ตรถแล้วไปกันเถอะ
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 08-9169-6555

12.อบอร่อย

ความอร่อยเริ่มต้นเมื่อ15ปีที่แล้ว จากร้านรถเข็น1คันกับโต๊ะ4ตัว จอดขายอยู่หน้าโรงเรียนอุดมศึกษา มีเมนูแค่4อย่างคือ กุ้งอบวุ้นเส้น ปูอบวุ้นเส้น หอยแมลงภู่ และหอยแครงลวกแต่ความสด สะอาด และความอร่อยพิถีพิถันในการปรุงทําให้ลูกค้าติดใจมาอุดหนุนกันเนืองแน่นจนวันนี้ประสบความสําเร็จขยับขยายใหญ่โต เมนูเด็ดห้ามพลาดได้แก่ กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูในตํานานประจําร้าน กุ้งเผาตัวโตเนื้อแน่น ปลากะพงทอดราดน้ำปลา กินคู่กับข้าวผัดปู ใครผ่านไปผ่านมาย่านทาวน์อินทาวน์ควรแวะ!
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2559-0628,08-9015-5656

13.Chic Grill Seafood Lover

บรรยากาศนั่งชิลแบบโอเพ่นแอร์ เจ้าของร้านคัดวัตถุดิบอาหารทะเลสดๆมาส่งทุกวัน แนะนํา“ขลุ่ยกุ้ง” ออร์เดิร์ฟที่ไส้ในเป็นเนื้อปูและกุ้งห่อกับแป้งเปาะเปี๊ยะกินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย ตามมาด้วยกุ้งแม่น้ำใหญ่อบเนยกระเทียม เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อตัดเลี่ยน ใครชอบแกงส้มต้องสั่งแกงส้มกุ้งแม่น้ำผักรวม ของที่นี่เขารสจัดน้ำค้นข้นแอบบอกว่าร้านนี้มีกิมมิกคือ ทุกหกโมงเย็นจะเปิดเพลงให้ลูกค้าเคารพธงชาติกําลังเพลินกับความอร่อยแค่ไหน ก็ต้องเบรกให้รักชาติกันทุกเย็น เป๊ะอะ!
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-8998-38711

14.บางอ้อทะเลเผา

จัดว่าเป็นร้านซีฟู้ดที่คิวเยอะจนต้องโทร.มาจองกันล่วงหน้าเพื่อป้องกันการเสียอารมณ์ถึงร้านจะดูเป็นตึกแถวธรรมด๊าธรรมดา แต่เรื่องรสชาติไม่ธรรมดาเลยนะจ๊ะ ของเขาสด ยิ่งเป็นกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ตักมันกุ้งมาคลุกข้าวเหยาะน้ำปลาพริก ส่วนเนื้อกุ้งก็ให้บรรจงแตะน้ำจิ้มซีฟู้ดสักหน่อย ต่อด้วยปูนิ่มทอดกระเทียมหอมๆ กรอบนอกนุ่มใน แงะเนื้อหอยหวานเผามาอีกสักคําโอ๊ย! สวรรค์อยู่ตรงหน้าจ้า
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2885-4135

รวมร้าน3

อร่อยใกล้เมือง

15.ระเบียงทะเล บางปู

ร้านได้วิวทะเลบางปู แถมอาหารก็อร่อยเช่นกัน เมนูเด็ดมัดใจลูกค้า ต้อง“ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม” ปูทะเลสมุทรปราการที่ขึ้นชื่อว่าหวาน หอม ผัดกับซอสไข่เค็มเข้มข้น ซึ่งซอสไข่เค็มของร้านนี้ขึ้นชื่อมาก ถึงขั้นมีลูกค้าขอซื้อกลับไปทําเองที่บ้านเชียวนะ และ“ห่อหมกทะเล”เชฟบอกว่าไม่เด็ดจริงไม่แนะนํา
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2709-1825

16.สายลม บางปู

ยกขบวนซีฟู้ดสดมากันแน่นกระชังทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา มาปรุงเป็นเมนูอร่อย แนะนํายําหอยนางรม หอยแมลงภู่นึ่งมะนาว การันตีความแซบเพราะจัดเต็มมะนาวสวนเต็มที่ ส่วนจานเด็ดห้ามพลาดคือ รวมมิตรทะเลแซบกระทะร้อน ที่มากันเต็มทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลากะพงที่ทอดชุบแป้งมาก่อนจะผัดเคล้าเครื่องสมุนไพรหอมฉุยควันตลบมาในกระทะร้อน ต้องสั่งข้าวสวยด้วยแล้วละ
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-2709-0892

17.โพธิ์ทะเล ซีฟู้ด บางปู

บรรยากาศเป็นลักษณะสวน อาหารริมทะเล เมนูเด็ดยกนิ้วให้คือ “ต้มยําโป๊ะแตกหม้อไฟ” แซบซี้ดซ้าด “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม”รสชาติเข้มข้น เอาแต่ซอสมาคลุกข้าวก็อร่อย เมนูทานเพลินๆต้อง“ยํากุ้งฟู” เนื้อกุ้งล้วนทอดจนฟูหอม คลุกเคล้ากับยําส้มโอหวานอมเปรี้ยว ต้องหม่ำตอนกรอบๆ อร่อยเริด
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 08-1809-4714

18.มุมอร่อย สาขานาเกลือ พัทยา

ติดอยู่ในทําเนียบร้านสวย อาหารอร่อยของเมืองพัทยาไปเสียแล้ว ใครมาต้องเช็กอินความอร่อยที่นี่อวดเพื่อนในเฟซบุ๊ก แนะนํา“ปลากะพงทอดราดซีอิ๊ว”ได้รสเค็มหวานกําลังดี เพิ่มความจี๊ดจ๊าดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด ส่วนแกงส้มไข่ปลาริวกิวก็เป็นเมนูแนะนําที่อยากบอกว่า ไม่สั่งก็พลาดแล้วละ
โทรสำรองโต๊ะได้ที่0-3822-3252

19.ปรีชาซีฟู้ด พัทยา

อาหารทะเลแหวกว่ายอยู่หน้าร้านจะไม่ให้กินยังไงไหว ใครชอบยําต้อง “ยํา3แซบ” กุ้ง ปลาหมึก หอยนางรมคลุกเคล้าในน้ำยําแซบสมชื่อ หอยเชลล์อบเนย หอมทั้งเนยและกระเทียม อร่อยชนิดไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม ห้ามลืมปลาหมึกนึ่งมะนาวเสิร์ฟในหม้อไฟร้อนๆให้ได้ซดน้ำแซบๆจนร้องซี้ด…
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-3870-9439

20.เจ๊จุก สาขา 2 นาเกลือ

ขายดีจนเจ๊ต้องมาเปิดสาขาสองซึ่งทําเลดีกว่าที่แรก เพราะอยู่ติดทะเล ได้ยินเสียงร่ำลือจนเราต้องมาพิสูจน์ความสดและรสชาติกันถึงพัทยา อย่างเมนูกรรเชียงปูนึ่งที่แกะมาให้เราพร้อมจุ่มลงในน้ำจิ้มซีฟู้ด ตามมาด้วยปลาเก๋าลวกจิ้มชวนจี๊ดจ๊าด เด็ดสุดๆยกให้น้ำพริกไข่ปูรสจัดจ้าน กระหน่ำใส่ไข่ปูมาแน่นถ้วยชนิดใจไม่ถึงจริงทําไม่ได้นะจ๊ะ
โทรสำรองโต๊ะได้ที่ 0-3842-0492

เรียบเรียง : Pitchaya/Photo : Bond,JoJoJae,Topforest,Jay

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up