12 cool restaurants

ลุยเรื่องอร่อย! 12 ร้านอาหารเด็ด ชิมแล้ว ไอเดียเจิด ไปแล้วต้องไปอีก!

Alternative Textaccount_circle
event
12 cool restaurants
12 cool restaurants

12 cool restaurants

จะเปิดร้านอาหารทั้งที นอกจากเมนูอาหารจะต้องอร่อย สูตรอาหารเด็ด รสชาติมีเอกลักษณ์แล้ว บรรยากาศหน้าร้านและภายในร้านก็เป็นส่วนผสมหนึ่งที่ทำให้อาหารอร่อยมากขึ้นเช่นกัน จึงไม่แปลกใจ เมื่อเวลาเดินทางไปที่ไหน จะต้องได้เห็นร้านอาหารไอเดียเตะตาโดนใจ เกิด First Impression จนกายพาเท้าทั้งสองข้างเดินตรงเข้าไปนั่งในร้านอย่างไม่รู้ตัว

SUDSAPDA.COM เลยขอพักเบรกชิมอาหาร รวบรวม 12 ร้านอาหารเด็ด บรรยากาศน่านั่ง นอกจากจะอิ่มอร่อยจนแน่นพุงแล้ว อาจจะได้ไอเดียปิ๊งๆ กลับไปครีเอทงานตัวเองต่อก็ยังได้ ไม่รอช้า ไปดูกันเลยจ้า

Paintbar Bangkok

Paintbar Bangkok

ชั้น 6 โครงการพิมาน 49 ซอยสุขุมวิท 49 (ทองหล่อ 13)

ฮิปมากและพลาดไม่ได้!! Paintbar Bangkok (เพ้นต์บาร์ บางกอก) ที่เป็นทั้งแหล่งแฮ้งเอ๊าต์และสถานที่สร้างสรรค์งานศิลปะ เป็นร้านอาหารที่เน้นให้ลูกค้ามาเรียนวาดภาพพร้อมสั่งอาหารมารับประทานให้อิ่มท้อง ใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการทำงาน ต้องลอง... คลิก 

 

Addicted Café & Carwash

Addicted Café & Carwash

ตั้งอยู่ระหว่างสปอร์ตซิตี้และหมู่บ้านนันทวัน ถนนประชาชื่น

รวมความชอบเรื่องรถและกาแฟมาไว้ด้วยกันที่ Addicted Café & Carwash (แอดดิกเต็ด คาเฟ แอนด์ คาร์วอช) ภายใต้บ้านหนึ่งหลังที่มีโซนห้องรับแขกและโรงรถไว้คอยต้อนรับ สำหรับให้มานั่งพักผ่อน ทำงาน อ่านหนังสือ จิบกาแฟระหว่างรอล้างรถ อยากแวะไปฝากท้องจัง เผื่อเกิดไอเดียปิ๊งๆ… คลิก

 

SSD783_16SEP2015_Nadech-1224

Villa De Bear

ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน

“วิลล่าเดอแบร์” มาในคอนเซ็ปต์ชวนแชะด้วยการเนรมิตตึกสีขาวท่ามกลางบรรยากาศคลาสสิกแบบยุโรปให้เป็นโรงงานผลิตตุ๊กตาหมีสุดคิวต์ โดยมีหมีเจ้าบ้านชื่อ “Villy” ตัวอ้วนกลมสีดำคอยต้อนรับผู้มาเยือนอยู่ทุกมุมของร้าน ใครชอบนั่งชิมอาหาร แชะภาพไปด้วย เตรียมกล้องไปที่นี่เลย… คลิก

 

Tales of Gold Mine

Tales of Gold Mine

ชั้น 1 Groove @Central World

ร้านคอนเซ็ปต์แน่นปึ้กกับการตกแต่งสไตล์เหมืองทองยุค 1848 ซึ่งเป็นยุคตื่นทองของแคลิฟอร์เนีย ภายในร้านจำลองเป็นถ้ำพร้อมอุปกรณ์ทำเหมืองประหนึ่งเดินเข้าไปในสถานที่จริง หลายคนอาจคิดว่าความเป็นจีนและอเมริกันอาจดูไม่เข้ากันเท่าไหร่ แต่ที่นี่สามารถผสมผสานได้อย่างลงตัวทั้งหน้าตาและรสชาติ ไม่เชื่อลองไปสักครั้ง จะติดใจ… คลิก

 

House 10

House 10

House 10 ชั้น G-LG ตึก Eight Thonglor  ซอยทองหล่อ 8

สวยสะดุดตั้งแต่แวบแรกที่ได้เห็น House 10 (เฮ้าส์เทน) ร้านอาหารกึ่งบาร์ด้านหน้าของตึกเอท ทองหล่อ ตกแต่งสไตล์ยุโรปยุคกลาง ดีไซน์ภายนอกดูร่วมสมัยและหรูหรา สอดแทรกความสนุกสนานด้วย ลายเพ้นต์อาร์ตๆ อย่างลงตัว ไอเดียร้านเจ๋ง อยากคิดงานออก ไปสักหน่อย จะเป็นไร… คลิก

 

Favour Café

Favour Café

โครงการท่ามหาราช (ตั้งอยู่ระหว่างท่าช้าง – ท่าพระจันทร์)

ชื่นชอบแอนด์ชื่นชมจนต้องชวนให้มาชิมด่วนๆ สำหรับ เฟเวอร์ คาเฟ่ ร้านกาแฟเล็กๆ ในโครงการท่ามหาราช ตั้งอยู่ในทำเลที่เต็มไปด้วยเรื่องราวดีๆ ไม่ว่าจะเป็นวัด หอศิลป์ หรือมหาวิทยาลัยศิลปากรที่เจ้าของร้านทั้งสองเรียนจบมา จึงเกิดเป็นความตั้งใจที่จะออกแบบให้ทุกมุมมองของร้านเป็นพื้นที่ของศิลปะ ใครชอบจิบกาแฟ ถ่ายรูปอาร์ตๆ ไปเลย… คลิก

 

Fill in The Blank …

Fill in The Blank …

ซอยสุขุมวิท 61

นั่งเพลินจนลืมเวลา เมื่อมาสัมผัสกับบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์ที่ร้าน Fill in The Blank … ไลฟ์สไตล์ช็อปแสนเก๋ มีมุมคาเฟ่ไว้คอยบริการครบครัน ทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มรสละมุน จะนั่งชิลตรงไหนก็สามารถเก็บภาพประทับใจสวยๆ ได้หมด… คลิก

 

Anna & Charlie Café

Anna & Charlie Café

ตั้งอยู่ตรงหัวมุม ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ตัดถนนรัชดาภิเษก

ร้านอาหารฟิวชั่นระดับตำนาน ตอกย้ำความอร่อยและเป็นต้นตำรับที่มีความเป็นมายาวนานกว่า 20 ปี เนรมิตสวนสีเขียวมาไว้ภายในร้าน เน้นความร่มรื่น โปร่ง สบายตา พร้อมทั้งพิถีพิถันเรื่องรสชาติอาหาร บรรยากาศร้านเน้นโทนขาว ชวนให้สมองปลอดโปร่ง น่าไปลอง… คลิก

 

The Gardens of Dinsor Palace

The Gardens of Dinsor Palace

ระหว่างซอยสุขุมวิท 59-61 (ใกล้ BTS เอกมัย)

ชวนมาลิ้มลองอาหารแสนอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยและวังเก่าสุดคลาสสิกใจกลางสุขุมวิท ณ The Gardens of Dinsor Palace ที่เนรมิตวังสองชั้นหลังงามให้เป็นร้านอาหารและบาร์เรียบหรู โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวอันร่มรื่น เหมาะมานั่งอ่านหนังสือหรือทำงานนอกออฟฟิศ เพราะมีอินเทอร์เน็ตให้ใช้ฟรีตล้อดๆ  บริการครบครันพร้อมเสิร์ฟขนาดนี้ ไอเดียเกิดกระจาย… คลิก

 

Mejico

Mejico

ชั้น 2 Groove@Central World

ใครอยากเติมเต็มชีวิตให้มีชีวา แนะนำให้มาเที่ยวเล่นลั้นลาพร้อมเปิดใจลองลิ้มชิมรสอาหารเม็กซิกันที่ Mejico (เมฮิโก้) ร้านอาหารโมเดิร์นเม็กซิกัน ไดนิ่งในบรรยากาศสบายๆ สนุกสนานเป็นกันเอง ใครที่กำลังหาที่นั่งเติมพลัง ไปเลย… คลิก

 

ZEN 100 Baht

ZEN 100 Baht

ซอยเอกมัย 12

มาเช็กอินกันหรือยังที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN 100 Baht (เซน 100 บาท) ชูคอนเซ็ปต์เก๋ เอาใจคนรุ่นใหม่ ด้วยราคาอาหารและของหวานจานละ 100 บาท ถ้าเมนูใดเกิน 100 บาท ทางร้านจะระบุราคาไว้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับนักชิมที่ชื่นชอบความหลากหลาย และอยากรับประทานอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมในราคาสบายกระเป๋า ชิมไป นั่งชมวิวสวนสไตล์เซน มีต้นซากุระบานสะพรั่งตลอดทั้งปี สมองปลอดโปร่ง ไอเดียวิ่งปรูดแน่นอน… คลิก

 

Slow Café by Room 111

Slow Café by Room 111

ซอยสีลม 7 

ไม่ต้องสถาปนาตัวเองเป็นฮิปสเตอร์ก็มา ‘สโลว์คาเฟ่บายรูม 111’ ได้ เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการหามุมสงบเพื่อมาผ่อนคลายและใช้ชีวิตให้ช้าลงท่ามกลางบรรยากาศที่เรียบง่ายสไตล์ Loft & Zen ดื่มด่ำรสชาติกาแฟและเมนูของหวาน ใครชอบอยู่บรรยากาศเงียบๆ จัดร้านนี้เลย… คลิก

รับรสทั้งภาพและข้อมูล 12 ร้านอาหารเด็ดกันไปแล้ว มีร้านไหนโดนใจ เตรียมท้องให้ว่าง แล้ว Let’s Go เลย!

Rewrite: gingyawee

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up