Unseen Krabi #เที่ยวนี้ดีต่อใจ

DAY 4 : ปั่นจักรยานชิลกับสายลมและสุสานหอย

หลังจากเที่ยวแบบเต็มอิ่มมา 2 วันเต็ม วันสุดท้ายของทริปเราจึงเลือกกิจกรรมเบาๆ อย่างการปั่นจักรยานเที่ยวรอบโรงแรมเป็นการส่งท้าย พิกัดที่ไปก็ไม่ไกลมากแถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกด้วย นั่นคือ สุสานหอย ซึ่งว่ากันว่าเป็นหนุ่งในไม่กี่แห่งของโลก สำหรับเราหน้าตาสุสานหอยเหมือนกับแผ่นคอนกรีตที่แทบจะดูไม่ออกว่าไหนคือหอย แต่ไหนๆ ก็มาแล้ว สิ่งที่ควรทำคือโพสท่าเท่ๆ กับแผ่นหอยกันสักหน่อย แล้วถ่ายรูปออกมาให้สวยที่สุด

ตื่นมาเดินเล่นบนหาดสีทอง ชายหาดส่วนตัวของ The Shellsea Krabi ก่อนออกไปปั่นจักรยานเที่ยว
หนึ่งในมุมสวยๆ บรรยากาศดีๆ รอบที่พัก
ช่วงเช้าน้ำขึ้นสูง ณ สุสานหอย

ก่อนจะเปลี่ยนเส้นทางไปยังจุดหมายที่สอง บ้านเลขที่ 1 ของเมืองกระบี่ ที่เจ้าหน้าที่ของทางโรงแรมบอกกับเราว่าเป็นบ้านเก่าอายุกว่าร้อยปี เจ้าของคือพระยาคงคาธราธิบดี (พลอย ณ นคร) ซึ่งได้รับพระราขทานบรรดาศักดิ์ให้เป็นพระพนธิพยุหสงคราม เจ้าเมืองกระบี่ จริงๆ แล้วไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว ดังนั้นการจะเข้าไปเยี่ยมชมแต่ละครั้งจึงต้องขออนุญาตจากเจ้าของพอร์ตตะโกลา ซึ่งเป็นทายาทเจ้าของบ้านก่อน แว่บแรกที่ได้เห็น ตัวบ้านดูเก่าแก่และลึกลับ แต่ยังคงเค้าความงามตามแบบบ้านสมัยรัชกาลที่ 5 เพราะถึงแม้จะไม่มีผู้อยู่อาศัยมานาน แต่ทายาทก็ยังดูแลให้ตัวบ้านสมบูรณ์ดังเดิม

บ้านเลขที่ 1 ของกระบี่ อายุกว่าร้อยปี ตั้งอยู่ในพื้นที่ของพอร์ตตะโกลา

เราเดินเก็บภาพบ้านเก่าสักพักก็พากันปั่นจักรยานกลับโรงแรมเพื่อเก็บกระเป๋า ก่อนที่จะเช็กเอ๊าต์ด้วยความอาลัยอาวรณ์ เพราะตลอด 4 วัน 3 คืนที่นี่ดีต่อใจมาก แม้จะเคยไปกระบี่มาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นการเที่ยวแบบที่ไม่เคยได้เที่ยวมาก่อน ได้ไปในพิกัดที่ไม่เคยไป และได้พักในที่พักใหม่เอี่ยมที่หลายคนยังไม่รู้จัก จึงอยากจะบอกว่า “กระบี่” ไปแล้วก็ไปอีกเถอะ ยังมีอะไรที่ไม่เคยรู้จักรอให้คุณไปสัมผัสอีกเยอะ เชื่อสิ

ก่อนขึ้นเครื่องแว่บไปกินข้าวที่ “เรือนไม้” ร้านดังเมืองกระบี่ การันตีว่าที่นี่อร่อยทุกอย่าง สั่งเลย!!

Recommended ปลาทรายทอดขมิ้น
แกงคั่วปู
สะตอผัดกุ้ง

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

กินลม ชมบรรยากาศ เสพงานศิลป์ที่ ช่างชุ่ย

ภารกิจพิชิตภูธร ภูมิรู้ ภูมิรัก ภูมิปัญญา ภูมิใจในเมือง “แพร่”

รักจังสุพรรณบุรี…ทริปรวมพลังหญิงชวนท่องเที่ยวเมืองขุนแผน

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา