Unseen Krabi #เที่ยวนี้ดีต่อใจ

DAY 3 : เที่ยวเขากาฝดรสและบ้านไหนหนัง Unseen in Krabi

วันนี้คือไฮไลต์ของทริปเลยก็ว่าได้ เป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอยและตั้งใจจะมาให้เห็นกับตาสักครั้ง กับการเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของหมู่บ้านไหนหนัง หมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองและอ่าวนาง เป็นชุมชนที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ที่สำคัญมีเส้นทางท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ซึ่งเป็นอันซีนของกระบี่ นั่นคือการนั่งเรือชม เขากาโรส เทือกเขากลางทะเลที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว งานนี้ถึงจะเป็นทัวร์แบบบ้านๆ แต่ขอบอกว่าการบริการและที่เที่ยวแต่ละจุดไม่ธรรมดาเลยละ

ผู้ใหญ่สุชา หัวหน้าทีมท่องเที่ยวเชิงนิเวศบ้านไหนหนัง

เราเริ่มออกเรือจากท่าเรือบ้านไหนหนังกันประมาณแปดโมงเช้า แล้วนั่งยาวๆ ราว 20 – 30 นาทีก็ถึงพิกัดแรก นั่นคือการแวะไปชม ภาพเขียนสีโบราณ บนหน้าผาหินมีเรื่องเล่าว่า ในภาพเป็นปริศนาบอกลายแทงขุมทรัพย์ของทหารญี่ปุ่น แต่ดูยังไงเราก็ว่าเหมือนคนนั่งเล่นคอมพิวเตอร์มากกว่านะ

จุดถัดไปคือ ถ้ำค้างคาว ที่นี่เราหยุดเรือหางยาวไว้หลังอ่าว แล้วลงคายักพายไปหาถ้ำ ความที่สองฝั่งอ่าวมีวิวป่าเขียวๆ และภูเขาสวยๆ ให้ได้ดูตลอดทางจึงทำให้การออกแรงพายคายักแทบไม่เหนื่อยเลย จากนั้นนั่งเรือต่อไปยัง ผาหน้าปีศาจ สัญลักษณ์ของเขากาโรส (กาโรส แปลว่า ปีศาจ) ที่ดูไปดูมาก็เหมือนหน้าผีหรือปีศาจอย่างที่เขาว่าจริงๆ

พายเรือคายัก กิจกรรมที่ชอบมาก เพราะวิวสวย บรรยากาศเลิศ แถมได้ออกกำลังกายด้วย

ที่สนุกที่สุดคือ การพายคายักมุด ถ้ำลอด เข้าไปในหุบเขากลางทะเลซึ่งรายล้อมไปด้วยป่าหินและเขาสวยๆ ในนี้เขาว่ามีต้นโกงกางที่อายุเป็นร้อยปีอยู่ด้วยนะ ไม่รู้จริงไหม แต่ที่แน่ๆ วิวข้างในชวนให้ชิลมาก นอกจากนี้ยังมีอีกถ้ำหนึ่งที่วิวดี มีชื่อเรียกเก๋ๆ ว่า “หน้าต่างมนุษย์ถ้ำ” เป็นมุมสวยๆ ให้เราได้นั่งดูเวิ้งน้ำและป่าโกงกางกว้างๆ

วันนั้นเราปิดท้ายทริปท่องหุบเขากลางทะเลด้วยการแวะขึ้น หาดอ่าวมะขาม เพื่อรับประทานอาหารกลางวันแบบบ้านๆ แต่ความอร่อยเว่อร์วังจนบรรยายไม่ถูกกินเสร็จใครอยากว่ายน้ำก็ว่าย หรือจะถ่ายรูปเท่ๆ กับหน้าผาลายสวยก็เก๋ดีเหมือนกัน กระทั่งบ่าย น้ำทะเลเริ่มลด เราจึงต้องรีบกลับเข้าฝั่งก่อนที่น้ำจะตื้นเขินจนเรือใหญ่เข้าไม่ได้ ถึงยังไม่เย็นย่ำแต่ก็เป็นการจบวันที่เต็มอิ่มมาก ก่อนจะกลับไปชาร์ตแบตในห้องพักแสนสบายที่ The Shellsea Krabi ด้วยการหลับเป็นตายทั้งคืน

แวะสำรวจหาดและถ้ำระหว่างทริป
Lunch Time
Lunch Time

อ่าน DAY 4 วันสุดท้ายของทริป ได้ที่หน้า 4 ค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา