อัพเดทเมนูอร่อยที่ Gaysorn Food Village

Alternative Textaccount_circle
event

          เปิดตัว Lifestyle Urban Village คอนเซ็ปต์ใหม่ไปเมื่อต้นปี ณ จุดนี้เกษรวิลเลจพร้อมมอบประสบการณ์การกินดื่มเก๋ๆ ฮิปๆ สไตล์ Gaysorn Food Village ให้กับหนุ่มสาวสังคมเมืองกันแล้ว กับร้านอาหารคอนเซ็ปต์เริดแฝงตัวอยู่ตามชั้นต่างๆ อย่างลงตัว

ขอบอกว่าร้านที่จะมาเปิดที่นี่ได้ต้องไม่ธรรมดานะ เพราะเขามีโจทย์ว่าจะต้องมีคาแรกเตอร์โดดเด่น มีเอกลักษณ์ และมีความเป็นต้นตำรับ ว่าแล้วมาดูกันเลยดีกว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง

DUKE

ทางเข้าร้านดูเรียบง่าย แต่พอเดินเข้ามาแล้วต้องตะลึงกับ Contemporary Art Space ที่กว้างขวางเกือบ 500 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกเดือน วิสกี้บาร์ที่มีเยอะจนคอวิสกี้ระดับนักสะสมต้องปลื้ม (บางอย่างมีขายที่นี่ที่เดียวเท่านั้น) พร้อมซอมเมอลิเยร์มืออาชีพคอยแนะนำ ซิการ์เลาจน์ระดับพรีเมี่ยมที่จะไม่เสิร์ฟอาหารที่มีกลิ่นรบกวนความหอมของซิการ์ และห้องไพรเวทสำหรับเมมเบอร์เท่านั้น เรียกว่าทุกอณูในร้านนี้ทั้งการตกแต่ง อาหาร และเครื่องดื่ม “เอ็กซ์คลูซีฟ” ของแท้!

สำหรับเครื่องดื่มที่เราได้ลองนั้นเป็น Sunshine Cocktail รสชาติสดชื่น เปรี้ยวอมหวานนิดๆ ไม่บาดคอ ต่อแก้วที่สองได้แบบชิลๆ แกล้มกับ Cold Cut & Cheese เพลินมาก บอกเลยว่าจานนี้ชีสเลิฟเวอร์มีตาย เพราะชีสแต่ละอย่างหอม อร่อย ละมุนมากๆ โดยเฉพาะชีสรมควันรสชาติเหมือนหมูรมควันเป๊ะ ต้องลอง!

Sunshine Cocktail
Cold Cut & Cheese
  • DUKE ชั้น 1 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 24.00 น. โทร.094-647-8888

 

 PASTE

ร้านนี้ตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย โปร่งสบายตา และจัดดอกไม้ไทยในสไตล์โมเดิร์นได้สวยมาก แน่นอนว่าอาหารก็จัดมาสวยไม่แพ้กัน โดยเมนูของร้านนี้จะเป็นสูตรต้นตำรับจากตระกูลดังที่ขึ้นชื่อในเรื่องฝีมือการทำอาหาร นำมาผสานวัตถุดิบและเทคนิคการปรุงจากโลกตะวันตก กลายเป็นรสชาติที่มีเอกลักษณ์ มีหลายเมนูที่ประทับใจและอยากบอกต่อ

ปลาแซลมอนสมุนไพรและแตงโม จานนี้รสชาติสดชื่นคล้ายปลาแห้งแตงโมแต่มีความไฮโซของแซลมอนแห้งและไข่ปลาแซลมอนเค็มๆ มันๆ มาเสริมทัพความอร่อย หมูออร์แกนิกย่างกับเมล็ดเฟนเนลและน้ำผึ้งป่า เสิร์กับน้ำพริกมะเขือเผา จานนี้เด็ดตรงหมูย่างมาได้เกรียมหอมแทรกมันกำลังดี ทานคู่กับน้ำพริกมะเขือเผารสจัดเข้ากันสุด กุ้งเสียบผัดหวานกับชมพู่ เมนูนี้คล้ายอาหารโบราณที่เรียกว่า “ม้าฮ่อ” แต่อร่อยกว่าเพราะใช้กุ้งแทนหมู และ หน้าตั้งแขก เป็นเป็ดย่างคลุกเครื่องแกงและสมุนไพรหลากชนิดเสิร์ฟบนข้าวตังทอดกรอบ เมนูนี้มีกลิ่นเครื่องเทศชัด บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่ถ้าคนชอบจะชอบไปเลย ต้องมาลองดูนะ

ปลาแซลมอนสมุนไพรและแตงโม
กุ้งเสียบผัดหวานกับชมพู่
หมูออร์แกนิกย่างกับเมล็ดเฟนเนลและน้ำผึ้งป่า เสิร์กับน้ำพริกมะเขือเผา
หน้าตั้งแขก
  • PASTE ชั้น 3 เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 – 14.00 น. และ 18.30 – 23.30 น. โทร.02-656-1003

 

1823 Tea Lounge by Ronnefeldt

Ronnefeldt เป็นแบรนด์ชาชื่อดังระดับโลกจากเยอรมันที่ก่อตั้งมากว่า 194 ปี มาเปิดตัว Premium Tea Lounge ในประเทศไทยเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวของโลก เพื่อให้ Tea Lover ชาวไทยได้สัมผัสความรื่นรมย์ของการดื่มชาชั้นดีกว่า 70 ชนิดจากทั่วโลก พร้อมเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของชาชนิดต่างๆ อีกมากมาย เมนูที่อยากแนะนำคือ Tea Rice with Ikura & Truffle ข้าวหุงพร้อมใบชาซีลอนและมะนาว โรยไข่ปลาแซลมอนและเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์ จานนี้ส่งกลิ่นหอมหวนยวนใจมาตั้งแต่วางลงบนโต๊ะ และพอลองชิมก็ไม่ผิดหวังเพราะหอมทรัฟเฟิลขึ้นจมูกเลย ส่วนเมล็ดข้าวก็หุงมาได้สวยเป็นตัว นุ่มหนึบกำลังดี เข้ากับไข่แซลมอนกรุบๆ เค็มๆ เป็นที่สุด

Tea Rice with Ikura & Truffle


1823 Tea Lounge by Ronnefeldt ชั้น 1 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น. โทร.02-656-1086

Riedel Wine Bar & Cellar

Artisan Wine Bar* แห่งแรกและแห่งเดียวในโลกที่เสิร์ฟ Exclusive Artisan Wine ชั้นเลิศกว่า 200 เลเบล ด้วยแก้วไวน์แบรนด์ดัง RIEDEL ที่มีตำนานมากว่า 260 ปี พิเศษตรงเสิร์ฟไวน์แบบแก้วกว่า 40 เลเบลด้วยเทคโนโลยี Wine Dispenser ที่ช่วยรักษาคุณภาพและรสชาติของไวน์ไว้ได้อย่างยาวนาน ความสนุกอยู่ตรงที่เราจะต้องซื้อการ์ดแล้วนำไปเสียบที่เครื่อง Wine Dispenser จากนั้นค่อยเลือกชนิดไวน์ที่ชอบในปริมาณที่ต้องการ (ราคาจะแตกต่างกันไป) ทำให้สามารถเลือกชิมไวน์ได้หลากหลาย โดยอาจจะเลือกชิมน้อยๆ ก่อน ถ้าชอบสั่งเยอะ แน่นอนว่าร้านนี้มาพร้อมเมนูอร่อยมากมายที่จับคู่กับไวน์ได้อย่างลงตัว

Australian Black Angus Waygu Prime Rib

* Artisan Wine คือ ไวน์ที่ผลิตด้วยความประณีต ในปริมาณน้อย เนื่องจากไม่ได้ผลิตด้วยกระบวนการอุตสาหกรรม
Riedel Wine Bar & Cellar ชั้น 2 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 24.00 น. โทร.02-656-1133

           นอกจากนี้ ยังมีร้านที่กำลังจะเปิดในเร็วๆ นี้อีกหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น Burger & Lobster ที่จะมาเปิดสาขาแรกในไทย หรือ Eric Kayser ร้านขนมปังแบบ Artisan จากฝรั่งเศส ที่จะมาเปิดสาขาแรกในเอเชียที่เกษรวิลเลจแห่งนี้ …เปิดเมื่อไหร่สุดสัปดาห์จะตามไปอัพเดทมาฝากคุณผู้อ่านแน่นอน!

 

ติดตามอ่านรีวิวที่น่าสนใจได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ

ฟินทุกความอร่อยกับ เมนูพิเศษ จาก 4 ร้านดังที่เดอะมอลล์

ชวนเสียวฟัน ยกขบวนเสิร์ฟ ความ หวานเย็น จี๊ดใจ

สัมผัสความสดของท้องทะเลที่ The Raw Bar

เทศกาลมะม่วง รับซัมเมอร์ ร้อนแค่ไหนก็ชื่นใจเมื่อได้ชิม

12 ร้านอาหารสุดสวีทใจกลางเมือง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up