4 ร้านอาหาร รสชาติถูกปาก บรรยากาศถูกใจ

Alternative Textaccount_circle
event

ในวันว่าง สาวๆ ชอบชวนกันไป ร้านอาหาร สวยๆ ไปนั่งเม้าท์มอย ชิมเมนูโปรด ถ่ายรูปเล่น สุดฯ เลยอยากแนะนำร้านบรรยากาศดี๊ดี อาหารก็จัดมาอย่างสวย ถ่ายรูปออกมาแจ่มแน่นอน แถมรสชาติอร่อยด้วย โอ้ย..คิดเเล้วฟิน ตามสุดฯ มาเลยว่ามีที่ไหนกับบ้าง

The Animal Cafe

คนรักสัตว์เจอคาเฟ่นี้ต้องกรี๊ด เพราะร้าน The Animal Cafe รวมสารพัดสัตว์เเปลก มาให้ได้เพลิดเพลิน ทั้งนกฮูก เเมวป่า หมาจิ้งจอก เเรคคูน ฯลฯ คือเเค่ได้เห็นได้ถ่ายรูปก็ดีงามเเล้ว เเต่ที่นี่ยังเปิดโอกาสให้เล่น ให้หยอกกับน้องๆ สัตว์หายากเหล่านี้อีกด้วย แถมยังมีอาหารเเละเครืองดื่มไว้บริการ อยากจะเล่นนานเเค่ไหนตามเเต่ใจต้องการ เพียงเเต่มีเงื่อนไขเล็กน้อยคือ ก่อนจะเข้าไปเล่นกับน้องๆ ต้องล้างมือทุกครั้งเพื่อสุขอนามัยที่ดี ห้ามป้อนอาหารสัตว์ที่ไม่ใช้อาหารหรือขนมสำหรับสัตว์และหากเห็นตัวไหนเเล้วพิศวาสอยากอุ้มขึ้นมา อย่าสุ่มสี่สุ่มห้าอุ้มเองเด็ดขาด ต้องเเจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วย เพราะเดี๋ยวสัตว์น้อยน่ารักบาดเจ็บขึ้นมาจะรับผิดชอบไม่ไหวเอา

ที่สำคัญคือ อย่าลืมปิดเเฟลชทุกครั้งที่ถ่ายรูปไม่งั้นน้องๆ ตกใจหรือรำคาญขึ้นมาอาจเป็นเรื่องได้ หากรู้ตัวเเล้วว่าหลงรักสัตว์ เเนะนำให้ล็อกพิกัดแล้วตรงไปเลย น้องนิชคุณ (เเรคคูน) น้องเเฮรี่ (นกฮูก) เชดด่าเเละพาเม่ (แมวป่า) รอต้อนรับอยู่

 

ร้านอาหาร
Spaghetti Salmon Steak เมนูอร่อย อิ่มกำลังดี

 

Strawberry crape cake ของหวานที่ดีทั้งหน้าตาเเละรสชาติ

 

เนื้อดี เกรวี่อร่อย ให้ 10 10 10 ไปเลยค่ะ
Wildcat น้องเเมวป่าของที่นี่มีสองสายพันธ์คือ Caracal และ African Serval cat เห็นหน้าตาดูปราดเปรียวเเต่จริงๆ เเล้วเชื่องเเละชอบเล่นกับคนมาก
Raccoon นิชคุณหรือรักคุณ ผู้ไม่เคยอยู่นิ่งวิ่งวุ่นทั่วกรงเลยจ้า ถ้าอยากอุ้มหรือให้มาเกาะหลังก็บอกน้องๆ เจ้าหน้าที่ได้ เเต่เตือนนิดนึงเล็บนางค่อนข้างเเหลมคม อาจจะขีดข่วนเนื้อตัวหรือเสื้อผ้านะคะ
Fox หมาจิ้งจอกตัวเล็กๆ ตาเเป๋วๆ ไม่มีพิษไม่มีภัยเล่นได้เหมือนหมาทั่วไปเลย
เห็นนกฮูกน่ารักแล้วอยากเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ ใช่มะ ที่นี่มีชุดพร้อมนะถ่ายรูปวนไปสิคะ

Triple The Coffee House

เเค่เข้าไปในร้านก็รู้สึกผ่อนคลายสบายใจเเล้ว กับคาเฟ่อารมณ์อบอุ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนั่งกินข้าว จิบกาแฟ เม้าท์มอยกับเพื่อนอยู่ที่บ้าน เพราะเจ้าของแบ่งปันพื้นที่บ้านมาเปิดเป็นร้านอาหารและกาเเฟขนาดเล็ก เน้นคุณภาพ 3 ส่วนคือ อาหาร กาเเฟ และบรรยากาศ  โดยเสิร์ฟ  all day breakfast และมี  all day dinner …อยากเริ่มต้นวันด้วยจานหนักๆ ก็มีให้เลือก หรือจะรับอาหารเบาๆ แบบมื้อเช้าในตอนเย็นก็ไม่มีปัญหา แม้แต่เมนูของหวานและกาแฟก็มีบริการตั้งแต่เช้าตรู่ยันตึกดื่นเช่นกัน

บรรยากาศภายในร้านก็ชิลมาก จะเลือกนั่งแบบสบายๆ ในโซนสวน หรืออยากหลบแดดเข้าไปเย็นฉ่ำในห้องแอร์ก็ได้  ถ้าอยากเป็นส่วนตัวกับกรุ๊ปคนพิเศษที่นี่มีห้องประชุม 10 ที่นั่งไว้บริการ ไม่ว่าจะจัดประชุมสัมมนา ปาร์ตี้กับแก๊งค์เพื่อน หรือสังสรรค์กับครอบครัว  เพียงแค่บอกมา Triple The Coffee House จัดให้ได้

pizza smoked Salmon recommend มากดีงามจนต้องขอเบิ้ลสอง กับเนื้อเซลมอนเต็มคำชิ้นโตๆ บนแป้งพิซซ่าเเบบบางไม่ต้องเติมเครื่องปรุงเพิ่มก็อร่อยเริศ
beef stew with Mashed Potato สตูเนื้อนุ่มเเทบละลายในปาก เสริฟมาพร้อมมันบดหอมกลิ่นเนย

Mixed berries Smoothie ให้ความสดชื่นเเบบเต็มๆ เพราะใช้เบอร์รี่สดปั่นมาเย็นๆ เนื้อๆ เน้นๆ

Shichi Japanese Restaurant

บอกเลยว่าคนรักอาหารญี่ปุ่นต้องมาโดนร้านนี้ เพราะนี่คือร้านอาหารญี่ปุ่นเต็มรูปแบบที่มีอาหารให้เลือกสั่งกว่า 200 เมนู ตั้งแต่ซามิชิ ซูชิ อูด้ง บาซู ข้าวหน้าต่างๆ ไปจนถึงขนมหวาน สร้างสรรค์เมนูขึ้นจากการตระเวนชิมทั้งในไทยและญี่ปุ่นโดยเจ้าของร้าน ปรุงโดยเชฟผู้มีประสบการณ์การทำอาหารญี่ปุ่นมานานกว่า 10 ปี นำเข้าวัตถุดิบแบบวันเว้นวัน เน้นรสชาติดี คุณภาพดี และปริมาณที่พอดี ซึ่งของเขาดีจริงหรือไม่ การันตีด้วยจำนวนคิวหน้าร้าน โอ้โห ยิ่งช่วงวันเสาร์-อาทิตย์คือต้องต่อแถวยาวๆ 20-30คิวเลยนะ

Shichi Roll แซลมอนราดซอสเมนไทโกะ เเซลมอนเบิร์นเนื้อฉ่ำเต็มคำ ราดซอสเมนไทโกะรสเปรี้ยวนิดๆ กินทันทีหรือจะจิ้มวาซาบิเพิ่มก็ได้รสชาติอีกแบบ
Shokunin โรลเเซลมอนฟัวกราส์ข้าวปั้นคำโตห่อเเซลมอนสไลซ์ท็อปด้วยฟัวกราส์อร่อยเลอค่าสุดๆ
Shichi Salad Size M สลัดปลาเงินทอด ปลาหมึกทอด กุ้งทอด ผัดสลัดสดกรอบ กินกับเท็มปุระ ราดน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้านที่ผสมซอสถึง 3 ชนิด คุณภาพเต็มชาม
Kaki Kori Strawberry น้ำเเข็งไสสตรอเบอร์รี่ เข้าปากคำเเรกคือเกล็ดน้ำเเข็งเนียนมากละมุนไปด้วยนมสด หอม หวาน กำลังดี

 

Nahim Cafe

ก้าวเเรกที่เข้าไปในร้าน สุดฯ อยากกรี๊ดเพราะที่นี่น่ารักมาก หันไปทางไหนก็เจอเเต่สีสัน สำหรับ นะฮิม คาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยนานา (เลยวัดมังกรกมลาวาสไปทางหัวลำโพง) อาจหายากสักหน่อยเเต่นั่นเป็นความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่อยากให้คนเดินมาเจอเเล้วรู้สึกประหลาดใจ เช่นเดียวกับภายในร้านซึ่งตกเเต่งด้วยของกะจุกกระจิกวางไว้ตามมุมต่างๆ เน้นงานคราฟต์ ไม่เนี๊ยบเเต่ดูมีชีวิตชีวา ที่สำคัญขนมอร่อยสุดๆ

เจ้าอัลปาก้าที่โผล่มาทักทายเราตั้งเเต่ประตูทางเข้าบนผนัง และซอกตามมุมต่างๆ ภายในร้านเป็นผลงานที่ออกเเบบโดยเจ้าของร้านจ้า
มีของเเฮนด์เมดน่ารักๆ ให้เสียทรัพย์อีก

ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใครๆ ก็ต้องสั่ง สตรอว์เบอร์รี่สมู้ตทีรสละมุนลายโพลก้าด็อต เจ้าจุดกลมมๆขาวคือ มาร์ชเมลโลนั่นเอง
Peanut Butter Charcoal Waffle วอฟเฟิลชาร์โคลนุ่มๆ กับเนยถั่วหวานมันกำลังดี อัลมอนด์เคี้ยกรุบกริบกินพร้อมไอศกรีมวานิลลาอร่อยมาก
Soup Platter ขนมปังโฮลวีตสุดน่ารักจิ้มกินกับซุปฟักทองอุ่นๆ เข้า หอม มัน
Young Coconut น้ำมะพร้าวสดจากลูก มีอัลปาก้าด้วย
Cold Brew Tea ชาสกัดเย็นขวดนี้คือชารส Pipo ชาขาวผสมมะม่วงกับสับปะรดกลิ่นเหมือนเยลลี่ปีโป้จิบเเล้วชื่นใจ

 

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ

สยามพารากอนแหล่งรวมร้านอาหารสุดชิค ที่ควรไปโดน

12 ร้านอาหารสุดสวีทใจกลางเมือง

ทะเลเผาบางอ้อ ร้านอาหารทะเลดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up