UNIQLO

ยูนิโคล่บริจาคเงินที่ได้จากโปรเจกต์เสื้อยืดการกุศล PEACE FOR ALL ระดมทุนจากการขายเสื้อยืดเพื่อสันติภาพจากทั่วโลก

Alternative Textaccount_circle
event
UNIQLO
UNIQLO
มร. โคจิ ยาไน (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสของ ฟาสต์ รีเทลลิ่งลลิ่ง และทีมผู้บริหารด้านความยั่งยืน
ส่งมอบเงินบริจาคให้แก่ 3 องค์กรการกุศล ที่ UNIQLO CITY TOKYO ในเขตโกโตะ กรุงโตเกียว

กรุงเทพ (29 กันยายน 2556)ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก บริจาคเงินจำนวน 38,539,394.61 บาท (หรือประมาณ 145,314,300 เยน โดย 1 JPY = 0.265214 THB) ที่รวบรวมจากการขายเสื้อยืดจากโปรเจกต์การกุศล PEACE FOR ALL ทั่วโลก ช่วงเวลารวบรวมยอดบริจาคนับตั้งแต่การเปิดตัวเสื้อยืดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2565 โดยการบริจาคเงินในช่วงเดือนกันยายน 2565 ถูกจัดสรรอย่างเท่าเทียมให้แก่ 3 องค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความยากจน การเลือกปฏิบัติ ความรุนแรง ความขัดแย้ง รวมถึงภัยธรรมชาติ ได้แก่ สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR), องค์การช่วยเหลือเด็กหรือ Save the Children และองค์การ  แพลน อินเตอร์เนชันแนล (Plan International)

โปรเจกต์ PEACE FOR ALL ได้รับความร่วมมือจากผู้มีชื่อเสียงในวงการต่างๆ ระดับนานาชาติ ทั้งด้านศิลปะ ดีไซน์ วรรณกรรม วิทยาศาสตร์ และกีฬา ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเดียวกันกับโปรเจกต์นี้ ร่วมกันออกแบบเสื้อยืดอันมีเอกลักษณ์ที่แสดงออกถึงความปรารถนาในสันติภาพ คอลเลคชันเสื้อยืดเพื่อการกุศล 5 ลวดลายแรก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์เสื้อยืด UT หรือ UNIQLO T-shirt ที่ให้ผู้สวมใส่ได้เผยเอกลักษณ์ตัวตนผ่านเสื้อยืด ได้เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกในเดือนมิถุนายนปีนี้ และได้รับแรงสนับสนุนจากผู้คนมากมาย และในเดือนกันยายน โปรเจกต์นี้ได้ออกลวดลายเพิ่มเติมอีก 10 แบบ ยูนิโคล่ขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับทุกแรงสนับสนุนอันอบอุ่น

UNIQLO
มร. โคจิ ยาไน (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสของ ฟาสต์ รีเทล ส่งมอบเงินบริจาคให้แก่ 3 องค์กรการกุศล
ที่ UNIQLO CITY TOKYO ในเขตโกโตะ กรุงโตเกียว

ในอนาคต ยูนิโคล่ยังเดินหน้าร่วมมือกับบุคคลที่สนับสนุนงานสร้างสรรค์เสื้อยืดเพื่อการกุศลและจำหน่ายเสื้อยืดนี้ไปทั่วโลก เสื้อยืดเป็นไอเทมมหัศจรรย์ที่ผู้สวมใส่สามารถเผยเอกลักษณ์ตัวตนและแบ่งปันความคิดของตัวเองให้กับคนรอบตัว ในขณะเดียวกัน ยูนิโคล่จะสานต่อภารกิจการบริจาคเพื่อมุ่งเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปทีละน้อย  เพื่อโลกที่ดีขึ้นและตระหนักถึงอนาคตอันสงบสุข เป็นที่ซึ่งทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้ปลอดภัยและมั่นคง

คำกล่าวจากองค์กรผู้รับบริจาคทั้ง 3 องค์กร

UNHCR

ตัวแทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติกล่าวว่า“ทางเราขอขอบคุณยูนิโคล่ และลูกค้าทุกท่านที่สนับสนุนผู้ลี้ภัยผ่านแคมเปญ PEACE FOR ALL การบริจาคนี้จะถูกนำไปใช้เพื่อช่วยเหลือ UNHCR ในการจัดหาพื้นที่ปลอดภัย การช่วยเหลือในรูปแบบอื่นๆ  และการสนับสนุนสาธารณะในนามตัวแทนผู้พลัดถิ่นและผู้ลี้ภัยทั่วโลก การช่วยเหลือด้านการดำรงชีพของ UNHCR นั้นรวมถึงการเข้าถึงการรักษาพยาบาล การเข้าถึงน้ำสะอาด การศึกษาสำหรับเด็กและคนหนุ่มสาว และโอกาสในการใช้ชีวิต คนจำนวนกว่า 100 ล้านคนต้องลี้ภัยจากบ้านเกิด การสนับสนุนช่วยเหลือนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง เพื่อให้ UNHCR สามารถมอบความช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมอย่างเร่งด่วนใน ยูเครน ปากีสถาน เอธิโอเปีย บูกินาฟาโซ เมียนมา ไนจีเรีย อัฟกานิสถาน สาธารณรัฐคองโก และประเทศอื่นๆ

Save the Children

ตัวแทนองค์การช่วยเหลือเด็ก กล่าวว่า พวกเราขอขอบคุณยูนิโคล่และทุกคนที่ซื้อเสื้อยืดเพื่อการกุศล พวกเราจะใช้เงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่มีความจำเป็นซึ่งตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากในยูเครนและประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง รวมถึงประเทศอื่นๆ เช่น อัฟกานิสถาน บังกลาเทศ ตุรกี เลบานอน และโมซัมบิค การบริจาคนี้จะนำไปใช้สำหรับการช่วยเหลือและกิจกรรมด้านต่างๆ รวมถึงการก่อตั้ง“Child Friendly Spaces” เพื่อมอบโอกาสให้เด็กๆ ในการกลับเข้าสู่ภาวะปกติ สุขภาพจิต และการช่วยเหลือด้านจิตสังคม สร้างโอกาสในการเรียนรู้ ปกป้องเด็กที่ต้องแยกจากครอบครัว และช่วยเหลือเรื่องการดำรงชีพของครอบครัวในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

Plan International

ตัวแทนจากแพลนอินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า พวกเราขอแสดงความชื่นชมอย่างสุดซึ้งที่ยูนิโคล่ได้มอบโอกาสให้พวกเราร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ที่ยอดเยี่ยมและการบริจาคที่ยิ่งใหญ่ เงินบริจาคที่ได้รับจะถูกนำไปช่วยเหลือเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ถูกบังคับให้แต่งงานโดยไม่ยินยอม ถูกกีดกันจากระบบการศึกษาและโอกาสอื่นๆ หรือการตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงและการทำร้ายร่างกาย รวมทั้งการป้องกันการแต่งงานในวัยเด็ก

UNHCR สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ถูกจัดตั้งขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติเพื่อเป็นผู้นำในการดำเนินงานระหว่างประเทศเพื่อการคุ้มครองผู้ที่ถูกบังคับให้ออกจากประเทศเนื่องจากสงคราม ความขัดแย้งและความรุนแรง เราให้ความช่วยเหลือขั้นพื้นฐาน เช่น ที่พักพิง อาหารและน้ำสะอาด มอบความคุ้มครองสิทธิของผู้ลี้ภัย และหาทางออกที่ยั่งยืนเพื่อให้ทุกคนได้มีที่พักพิงที่ปลอดภัยและพร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น www.unhcr.org/th

Save The Children องค์การช่วยเหลือเด็กหรือ Save the Children เป็นองค์การนานาชาติที่ไม่แสวงหาผลกำไร มุ่งทำงานเพื่อพิทักษ์สิทธิเด็กในความอยู่รอด การพัฒนา การคุ้มครอง และการมีส่วนร่วมในสังคมทั่วโลก องค์การช่วยเหลือเด็กก่อตั้งขึ้น ณ สหราชอาณาจักร เมื่อปี 1919 ปัจจุบันดำเนินงานใน 120 ประเทศทั่วโลก

Plan International องค์การแพลน อินเตอร์เนชันแนล (Plan International) เป็นองค์การอิสระด้านมนุษยธรรมและการพัฒนา ส่งเสริมสิทธิเด็กและความเท่าเทียมสำหรับเด็กผู้หญิง เราเชื่อในพลังและศักยภาพของเด็กทุกคน แม้ว่าทุกคนกำลังเผชิญกับอุปสรรคจากความยากจน ความรุนแรง การกีดกันและการเลือกปฏิบัติ ซึ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่เป็นเด็กผู้หญิง และจากการทำงานร่วมกับเด็กๆ และคนวัยหนุ่มสาว ผู้สนับสนุนและพันธมิตร เรามีความมุ่งมั่นที่จะทำให้โลกมีความเท่าเทียม ขจัดต้นตอของสาเหตุที่เป็นอุปสรรคต่อเด็กผู้หญิงและกลุ่มเด็กเปราะบางทุกคน

UNIQLO

เว็บไซต์สำหรับข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเสื้อยืดการกุศล PEACE FOR ALL:
https://www.uniqlo.com/jp/ja/contents/corp/press-release/2022/06/22061615_pfa.html
https://www.uniqlo.com/jp/ja/contents/corp/press-release/2022/07/22071915_pfa.html

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam, J Brand และ Helmut Lang บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.13 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2021 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2021 (ประมาณ 19.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 109.9 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2021) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,300 แห่งใน 25 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมถึง ญี่ปุ่น ยุโรปและอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ ในปี 2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคาร Grameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 15 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากา ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up