จอห์นสัน เบบี้

จอห์นสัน เบบี้ ร่วมเชิดชูเกียรติคุณแม่ที่รักลูกด้วยความบริสุทธิ์ใจทุกรูปแบบในแคมเปญ“Heart of a Mom ถ้าใจเป็นแม่เราก็คือแม่”

Alternative Textaccount_circle
event
จอห์นสัน เบบี้
จอห์นสัน เบบี้

กรุงเทพฯ 5 สิงหาคม 2565 – วันแม่เดือนสิงหาคม 2565นี้ “จอห์นสัน เบบี้” โดย บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวแคมเปญ “Heart of a Mom ถ้าใจเป็นแม่เราก็คือแม่” เพื่อร่วมเชิดชูเกียรติแม่ทุกคนที่รักลูกด้วยใจบริสุทธิ์อย่างไม่มีเงื่อนไข เต็มเปี่ยมด้วยสัญชาตญาณของความเป็นแม่ที่ไม่ได้จำกัดแค่เพียงเพศสภาพ ซึ่งทุกคนล้วนมีความเป็นแม่ และเลี้ยงดูลูกให้เป็นคนดีของสังคมได้เหมือนกับคุณแม่คนอื่นๆ พร้อมชวนทุกคนร่วมกันเปลี่ยนภาพจำของนิยามคำว่า “แม่” แบบเดิมๆ และเปิดใจให้แม่ทุกรูปแบบ

นางจุฑามาศ งามจิตรกุล ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“จอห์นสัน เบบี้ เชื่อว่าความเป็นแม่ควรนิยามกันที่หัวใจของแม่ที่รักลูกด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ใช่ตามบรรทัดฐานของสังคม พร้อมประกาศขอยืนเคียงข้างแม่ทุกคนโดยไม่แบ่งแยก ภายใต้แนวคิด #ถ้าใจเป็นแม่เราก็คือแม่ หรือ #HeartOfAMom เพราะทุกหัวใจของแม่ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้เติบโตอย่างมีความสุขในแบบของตัวเอง”

แคมเปญนี้เป็นการนำเสนอมุมมองความรักความผูกพันของแม่หลายคนที่ไม่ตรงตามบรรทัดฐานของสังคม และไม่ได้ยึดติดกับกรอบของบริบททางสังคม พร้อมเปิดตัววิดีโอแคมเปญผ่านทาง Facebook: @JOHNSON’S baby อย่างเป็นทางการ เพื่อบอกเล่าเส้นทางของการเป็นแม่ และการอุทิศตัวเพื่อลูกอย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งสร้างจากเรื่องจริงของตัวแทนแม่ในสังคมหลากหลายรูปแบบทั้ง 4 ท่านที่ไม่ตรงตามพิมพ์นิยม พร้อมสอดแทรกแนวคิดของการเปลี่ยนผ่านสังคมไปสู่อนาคตที่ดีกว่าเมื่อเราเปิดใจให้แม่ทุกคนอย่างแท้จริง

เรื่องจริงจากเหล่าคุณแม่ :

เดย์ ฟรีแมน หรือ อารยาอิสรีย์ เอกอุชุกร อดีตนางโชว์และนักแสดง เชื่อว่า “ทุกคนสามารถมีลูกและเป็นแม่ที่มีคุณภาพได้ หากมีความตั้งใจจริง และมองคำนิยามของการเป็นแม่คือการให้ความสำคัญกับลูกอย่างจริงใจ มอบสวัสดิการ และความเป็นอยู่ที่ดีในด้านต่างๆ แก่ลูกอย่างเหมาะสม ซึ่งส่วนตัวแล้วเป็นคนรักเด็ก และอยากมีลูกอยู่แล้ว ดังนั้นแม้ว่าจะเคยถูกคำถามจากสังคมเกี่ยวกับเพศสภาพของตัวเอง แต่ก็ภูมิใจในบทบาทการเป็นคุณแม่ของลูกชายคนเดียวอยู่เสมอ”

เบนซ์ เบญจวรรณ ฉัตรบุณฑริก ที่ตัวเองเป็นทอม และสามีเป็นเกย์ กล่าวว่า “ส่วนตัวเป็นคนรักเด็กอยู่แล้ว จึงมองว่าเพศสภาพไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการเลี้ยงลูกหรือการทำหน้าที่แม่ของตัวเองเลย แม้จะโดนคำดูถูกว่าเสียศักดิ์ศรีความเป็นทอมที่มาคบเกย์บ้าง หรือไล่ให้กลับไปเป็นผู้หญิงบ้าง แต่ก็อยากให้ทุกคนเข้าใจในความหลากหลายของคู่เรา อยากให้สังคมเปิดกว้าง และเข้าใจในการเป็นแม่ทุกรูปแบบที่ตัวตนของความเป็นแม่ที่สามารถดูแลและให้ความรัก ความอบอุ่นกับลูกได้มากกว่าดูแค่เพศสภาพที่พวกเราเป็น”

กระจิ๊บ สุธยา ลี สไตลิสต์สุดแซบ ตัวแทนของคุณแม่สายอาร์ต กล่าวถึงเส้นทางการเป็นแม่ของเธอว่า “ลูกทำให้ชีวิตมีเป้าหมายมากขึ้น เธอตั้งใจที่จะเป็นคุณแม่สายสนับสนุนเพื่อให้ลูกก้าวเดินตามความฝัน  และมีอิสระในการแสดงออกอย่างเต็มที่ หากแต่เธอก็เคยมีความกังวลว่าลูกจะถูกสังคมและคนรอบข้างจับจ้อง หรือโดนมองว่าเกเร เพราะมีแม่ที่มีรอยสักและสไตล์ที่ดูแรงกว่าแม่คนอื่นๆ รวมถึงเคยถูกมองแง่ลบ ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้พูดคุย เพราะมองแค่ภาพลักษณ์ภายนอกของเธอ ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนเปลี่ยนความคิดและเปลี่ยนนิยามความเป็นแม่สู่ความเท่าเทียม เพราะแม่แบบเธอก็มีหัวใจของแม่ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้เติบโตอย่างมีความสุขเช่นกัน”

อุ้ม ณัฐนันท์ มั่นคงดี เล่าว่า “ตัวเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป อาจจะมีเงินไม่เยอะมากถ้าเทียบกับคนอื่นๆ จึงกลัวว่าลูกจะอายเพื่อนๆ หรือคนรู้จักที่มีแม่แต่งตัวโทรมๆ ไม่สวยเหมือนแม่คนอื่น แต่ถ้าวัดกันที่ความเป็นแม่แล้วตัวเองคิดว่าไม่เคยด้อยไปกว่าใครเลย ทั้งความรักที่มีให้ลูก ดูแลเอาใจใส่อย่างเต็มความสามารถ และคอยยืนเคียงข้างลูก เพื่อให้เขาเป็นคนดีของสังคมในทุกๆ วัน”

วันแม่ปีนี้ และในทุกๆ วัน จอห์นสัน เบบี้ ขอร่วมสนับสนุนทุก “หัวใจของแม่” ที่ทำทุกอย่างให้ลูกเติบโตอย่างมีความสุขในเบบของตัวเอง และชวนทุกคนในสังคมมาร่วมเปิดใจให้แม่ทุกรูปแบบพร้อมกัน เพราะ #ถ้าใจเป็นแม่เราก็คือแม่ #HeartOfAMom ติดตามชมวิดีโอแคมเปญ “Heart of a Mom ถ้าใจเป็นแม่เราก็คือแม่” ได้ทาง
Facebook : @JOHNSON’S baby หรือ https://www.facebook.com/JohnsonsBabyClub/

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up