Aveda Corporation

Aveda Corporation ประกาศการรองรับ B Corp™  อันเป็นผลจากการดำเนินงานที่ใส่ใจโลกมามากกว่า 40 ปี

Alternative Textaccount_circle
event
Aveda Corporation
Aveda Corporation

Aveda แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมวีแกนชั้นนำ และผู้นำด้านความยั่งยืนระดับโลก ได้เลื่อนขั้นเป็นอีกหนึ่งบริษัทซึ่งมีเป้าหมายนำธุรกิจ ที่ตรงตามมาตรฐานขั้นสูงด้านสังคมสิ่งแวดล้อม ความโปร่งใส และการตรวจสอบได้

วันนี้ Aveda Corporation บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมคุณภาพสูงสูตรวีแกนที่ได้รับการรองรับ Leaping Bunny Approved พร้อมกับภารกิจการดูแลรักษาโลก ได้ประกาศว่าบริษัทได้กลายเป็นธุรกิจที่ได้รับการรองรับ Certified B Corporation (“B Corp”) ซึ่งเป็นผลจากความมุ่งมั่นในด้านการมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมยาวนานกว่าหลายทศวรรษ

การได้รับการรองรับ B Corp Certification จากองค์กรไม่แสวงผลกำไรอย่าง B Lab เป็นการยืนยันความมุ่งมั่นอันแรงกล้า รวมถึงความโปร่งใส และการตรวจสอบได้ของ Aveda ในการทำธุรกิจคู่ไปกับพันธกิจของบริษัท โดย B Lab ได้ทำการตรวจสอบ Aveda อย่างละเอียดถี่ถ้วนในผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม พร้อมกับประเมินบริษัทบน 5 แกนหลักอันได้แก่ ธรรมาภิบาล แรงงาน ชุมชน สิ่งแวดล้อม และผู้บริโภค ซึ่งได้คะแนนผลกระทบโดยรวมถึง 89.6 มากกว่าคะแนนเฉลี่ยของบริษัทที่ได้รับการประเมิณแบบเดียวกันซึ่งอยู่ที่ 50.9 ในอนาคตนับจากนี้ Aveda จะต้องยึดถือมาตรฐานขั้นสูงในด้านการตรวจสอบได้ รวมถึงต้องเข้าร่วมกระบวนการรับรองซ้ำทุกสามปีเพื่ออัปเดตผลกระทบของบริษัทเพื่อได้รับรองสถานะ B Corp อีกครั้ง

ส่วนสำคัญที่ทำให้ Aveda Corporation ได้รับการรองรับสถานะ B Corp ประกอบไปด้วย Green Score ซึ่งเป็นกระบวนการการให้คะแนนด้านสิ่งแวดล้อมแบบองค์รวมภายในบริษัท สวัสดิการจำนวนมากที่มอบให้กับพนักงาน เช่น เวลาหยุดพักสำหรับพนักงานเพื่อทำงานอาสา และ การออกค่าดูแลบุตรนอกสถานที่ รวมถึงวัฒนธรรมองค์กรที่ Aveda ซึ่งให้ความสำคัญด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ของพนักงานทุกคน โดยสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ B Impact Score ของ Aveda ได้บนเว็บไซต์ Aveda

นอกเหนือจาก B Corp Certification แล้ว Aveda ยังเป็นบริษัทสาธารณประโยชน์ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ยึดถือว่าการทำธุรกิจนั้นสามารถทำได้ทั้งเพื่อแสวงหากำไรและสร้างผลประโยชน์ให้กับสาธารณชนได้ รวมถึงมีอำนาจตามกฎหมายในการคำนึงถึงผลกระทบของการตัดสินใจกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้

“Aveda คือบริษัทที่เป็นผู้นำด้านความยั่งยืนนับตั้งแต่การก่อตั้งในปี 1978 การได้รับรองสถานะ B Corp Certification ซึ่งต้องผ่านกระบวนการการตรวจสอบอย่างเข้มงวดนี้ เป็นข้อพิสูจน์ว่า Aveda นั้นยึดถือมาตรฐานที่สูงที่สุดทั้งด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม” Melissa Chelminiak ผู้อำนวยการด้าน Mission Partnerships and Engagement ของ Aveda กล่าว “Aveda ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนขององค์กรที่มีแนวคิดแบบเดียวกัน ซึ่งมุ่งเน้นด้านการผลักดันให้ธุรกิจเป็นตัวขับเคลื่อนสิ่งดีๆยิ่งขึ้นไป”

Lindsey Wilson รองผู้อำนวยการของการเติบโตชุมชนของ B Lab กล่าวว่า “Aveda นั้นมีชื่อเสียงอันยอดเยี่ยมจากความมุ่งมั่นในการเป็นธุรกิจที่มีพันธกิจยาวนานหลายทศวรรษ และฉันยินดีที่ได้ต้อนรับแบรนด์เข้าสู่ชุมชนของบริษัท B Corp ที่มีมากกว่า 5,000 บริษัททั่วโลก กระบวนการ B Corp ที่เข้มงวดและทั่วถึงนี้ได้ตรวจสอบผลกระทบของบริษัทที่มีทั้งต่อผู้คนและโลก ฉันขอแสดงความยินดีกับ Aveda Corporation ในการได้รับการรองรับนี้และหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สนับสนุนพันธกิจของแบรนด์ในการดูแลโลกที่เราอาศัยอยู่ต่อไปเรื่อยๆ”

การสร้างอนาคตอย่างมีความรับผิดชอบ
ตามหลักการพันธกิจนับตั้งแต่วันก่อตั้งของ Aveda ที่ต้องการจะดูแลโลกที่เราอาศัยอยู่ แบรนด์ได้ริเริ่มมาตรฐานใหม่ๆ ในวงการความงามด้านการมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมาหลายทศวรรษ โดยให้ความสำคัญกับหกด้านหลักๆ อันได้แก่ ความสวยงามที่ปลอดภัย ความรับผิดชอบด้านการจัดหา และด้านบรรจุภัณฑ์ การไม่ทดลองกับสัตว์และสูตรวีแกน การผลิตที่คำนึงถึงโลก และการปกป้องและมอบแหล่งน้ำสะอาดให้กับผู้คนที่ต้องการในชุมชนจัดหาของ Aveda รวมถึงชุมชนทั่วทุกมุมโลก

Aveda ยึดถือหลักการนี้แม้กระทั่งที่ศูนย์บัญชาการหลักของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ในมินเนโซตากว่า 58 เอเคอร์ ที่ได้รับการรองรับโดยสหพันธ์สัตว์ป่าแห่งชาติ และอยู่ร่วมกับอาณานิคมผึ้ง พร้อมด้วยสวนผักที่พนักงานเป็นคนดูแล สถานีการชาร์จยานพาหนะไฟฟ้า และเส้นทางวิ่งยาวหลายไมล์ นอกจากนี้ตึกออฟฟิศหลักยังผลักดันความยั่งยืนด้วยการใช้พลังงานแสงอาทิตย์และลม ปูพรมด้วยไฟเบอร์รีไซเคิล มีถังขยะสำหรับการย่อยสลายและรีไซเคิลทั้งตึก และคาเฟ่ออร์แกนิกอีกด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการด้านความยั่งยืนของ Aveda เพิ่มเติมได้ที่ aveda.com/sustainablefuture.

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up