ห้องอาหารหนานเป่ย

หนานเป่ย ห้องอาหารจีนชื่อดังในโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวเมนูพิเศษ

Alternative Textaccount_circle
event
ห้องอาหารหนานเป่ย
ห้องอาหารหนานเป่ย

“A Taste of Hunan” เมนูรสเด็ดจากมณฑลหูหนาน อาหารเผ็ดร้อนเมนูใหม่เสริมเมนูซิกเนเจอร์ จากภาคเหนือและภาคใต้ของหนานเป่ย

หนานเป่ยห้องอาหารจีนสุดโมเดิร์นที่ตั้งอยู่ชั้น 19 ภายในโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เฉลิมฉลองการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 22 มิถุนายน พ.. 2565 พร้อมเมนูพิเศษ ชูอาหารรสชาติเผ็ดร้อนจากมณฑลหูหนาน อาหารจีนเลื่องชื่อจากตอนกลางของภาคใต้เมนู A Taste of Hunan  รสชาติแห่งมณฑลหูหนาน พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน จนถึง วันที่ 30 กันยายน พ.. 2565 นี้หนานเป่ย (Nan Bei) ยังคงเอกลักษณ์ของการเสิร์ฟอาหารจีนสูตรต้นตำรับ จากทั้งสองภูมิภาคคือ จีนตอนเหนือและตอนใต้ พร้อมให้แขกลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมของอาหารจีนหลากหลายเมนูซึ่งเสิร์ฟโดย เชฟแมทธิวเกง (Chef Matthew Geng) ห้องอาหารหนานเป่ย เปิดให้บริการอาหารกลางวันและอาหารเย็นทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์

ห้องอาหารหนานเป่ย

เชฟแมทธิวเกง ได้เดินทางกลับประเทศจีนในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมาเพื่อกลับไปเยี่ยมบ้านเกิด พร้อมสำรวจร้านอาหารในมณฑลต่างๆ เพื่อค้นหาเมนูใหม่ๆ เพื่อที่จะนำกลับมาเสิร์ฟที่ห้องอาหารหนานเป่ย ระหว่างการเดินทางนั้น เชฟแมทธิวได้แรงบรรดาลใจจากการเดินทางสู่ภูมิภาคใต้ โดยเฉพาะมณฑลหูหนาน ที่เชฟได้เตรียมตำรับเมนูสูตรเก่าแก่จากครอบครัวอันหลากหลายคัดสรรวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม และการจัดจานเทคนิคใหม่ เพื่อกลับมาเสิร์ฟแขกในกรุงเทพฯ นครแห่งนางฟ้าได้ลิ้มรสในห้องอาหารหนานเป่ยโดยเฉพาะ

A Taste of Hunan รสชาติแห่งมณฑลหูหนานประกอบไปด้วยอาหารรสชาติจัดจ้าน 6 เมนู เพื่อนำเสนอรสสัมผัสอันเผ็ดร้อนและเมนูที่ประกอบไปด้วย พริกดองอันเลื่องชื่อของมณฑลนี้ วิธีการทำอาหารหูหนานนั้นมักจะใช้เทคนิคที่เรียกว่า bian () หรือการผัดในน้ำมันในกระทะเหล็ก เมนูเลิศรสจานโปรดของเชฟจากหูหนาน ประกอบไปด้วย เนื้อสันในวากิวผัดผริกเขียวในน้ำมันหอยจากหูหนาน ซี่โครงหมูคุโรบูตะผัดพริกดองและพริกไทยและไก่ออร์แกนิคทอด เสิร์ฟคู่ซอสพริกดองสูตรเด็ด

ห้องอาหารหนานเป่ย ยังคงเสิร์ฟเมนูอันเป็นที่นิยม อาทิ เป็ดปักกิ่ง ปลากะพงราดซอสเปรี้ยวหวาน กุ้งลายเสือตัวโต และหน่อไม้ฝรั่งนำไปผัดกับไข่เค็มและเสี่ยวหลงเปา เชฟมากฝีมือจะคอยจัดเตรียมอาหารผ่านครัวแบบเปิด ที่จัดเตรียมอาหารทะเลตามแบบฉบับทางตอนใต้ของจีน และเป็ดปักกิ่งอันเลื่องชื่อของภาคเหนือ

เป็ดปักกิ่งสูตรซิกเนเจอร์ของห้องอาหารหนานเป่ย รังสรรค์โดยเชฟ แม็กลี ที่ใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิมและสืบต่อกันมาในราชวงศ์หยวนตั้งแต่ ปี ค.. 1330 โดยกระบวนการในการทำเป็ดปักกิ่งสูตรดั้งเดิมนั้น ได้รับการยกย่องจากเชฟมากฝีมือทั่วโลกทั้งการทำที่ใช้เวลานาน รวมถึงความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เป็ดปักกิ่งสูตรต้นตำรับ จะเสิร์ฟพร้อมแป้งแพนเค้กแผ่นบางนุ่มน้ำตาลทรายแตงกวา และต้นหอมราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เป็ดที่เสิร์ฟจะมีความกรอบนอกนุ่มในและหอมกรุ่นโครงเป็ด สามารถนำไปทำเป็นซุปเป็ดสูตรเข้มข้น หรือนำไปผัดกับเกลือและพริกไทยก็อร่อยไม่แพ้กัน

การออกแบบที่หรูหราและร่วมสมัยของห้องอาหารหนานเป่ย ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายของจีน เรื่อง หนุ่มเลี้ยงวัวกับสาวทอผ้า ซึ่งเล่าว่าสาวทอผ้าลงมาจากสวรรค์เพื่อชำระล้างร่างกายในสระน้ำอัศจรรย์ และได้พบรักกับหนุ่มเลี้ยงวัว แต่ความรักของ ทั้งคู่ก็ไม่อาจสมหวังและถูกขัดขวาง สาวทอผ้าต้องกลับไปยังสวรรค์โดยจะกลับมาพบกันได้เพียงแค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น  ในวันที่ 7 เดือน 7 ด้วยการข้ามสะพานนกกระเรียน

ภายในห้องอาหาร ได้มีการนำเสนอการตกแต่งอันวิจิตรงดงามด้วยนกกระเรียนที่ประดับดวงไฟสว่างไสวกว่า 600 ตัว เสมือนกำลังโบยบินเป็นสะพานให้สาวทอผ้าและหนุ่มเลี้ยงวัวมาพบกัน อีกทั้งยังแสดงถึงเส้นสายของการถักทอด้วยดีไซน์จากเพดานลงสู่ เบื้องล่าง นอกจากนี้ ห้องวีไอพีสุดหรู ทั้ง 2 ห้อง บ่งบอกเรื่องราวคู่รักเมื่อพบกันครั้งแรกด้วยผนังผ้าไหมและกระจกที่สะท้อนถึงสระน้ำในตำนาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02 080 0080 หรืออีเมล [email protected]
ห้องอาหารหนานเป่ย เปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ให้บริการอาหารกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 14:30 น. อาหารเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22: 30 น.

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up