การทางพิเศษแห่งประเทศไทย_๒๑๐๔๑๑_30

อมาโด้ ห่วงใย ใส่ใจสุขภาพคนไทย แจกเจลแอลกอฮอล์กว่า 8 ล้านมิลลิลิตร รองรับการเดินทางเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้โครงการ “ปีใหม่ไทย กลับบ้านอุ่นใจกับอมาโด้ ห่างไกลจากเชื้อ COVID-19“

Alternative Textaccount_circle
event
การทางพิเศษแห่งประเทศไทย_๒๑๐๔๑๑_30
การทางพิเศษแห่งประเทศไทย_๒๑๐๔๑๑_30

อมาโด้ ห่วงใย ใส่ใจสุขภาพคนไทย แจกเจลแอลกอฮอล์กว่า 8 ล้านมิลลิลิตร รองรับการเดินทางเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้โครงการ “ปีใหม่ไทย กลับบ้านอุ่นใจกับอมาโด้ ห่างไกลจากเชื้อ COVID-19“

ตลอดเวลา 1 ปีกว่าที่คนไทยและคนทั่วโลกเผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กลับมารุนแรงอีกระลอกทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก ซึ่งมีศูนย์กลางการแพร่ระบาดระลอกใหม่จากสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ และหลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากการระบาดในครั้งนี้ทำให้บรรยากาศการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์เบาบางลง และเงียบเหงาไม่สามารถจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ได้ ก็ยังมีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่มีความจำเป็นต้องเดินทางกลับไปหาครอบครัว ด้วยสถานการณ์โดยรวมยังต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ โดยยึดมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) คือ D เว้นระยะห่าง M สวมหน้ากาก H ล้างมือบ่อยๆ T ตรวจอุณหภูมิ T ใช้แอพไทยชนะ หรือ DMHTT แม้ว่าการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์แม้จะต้องระวังอุบัติเหตุแล้ว แต่การป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอาจจะกระจายเป็นวงกว้างได้ ดังนั้น หน่วยงานที่มีหน้าที่อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยการเดินทางให้กับประชาชนจึงต้องยกระดับมาตรการที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

พลตำรวจตรีเอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กองบังคับการตำรวจทางหลวง

พลตำรวจตรีเอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทุกๆ ปี ตำรวจทางหลวงมีหน้าที่ดูแลประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา นอกจากการสร้างความสะดวกและความปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมถึงระบายเส้นทางการจราจรให้มีความคล่องตัว ปีนี้จากที่เราได้ทราบกันว่าการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประกอบมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ดังนั้น กองบังคับการตำรวจทางหลวงจะได้นำเจลแอลกอฮอล์อมาโด้ไปแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนตามเจตนารมย์ของบริษัทต่อไป และต้องขอขอบคุณบริษัทอมาโด้ ที่มีความเป็นห่วงเป็นใยพี่น้องประชาชนชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย

ด้าน นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงคมนาคม และอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ผู้ใช้บริการทางพิเศษในการเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เราได้วางแผนด้านการจราจรรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันขับขี่ปลอดภัยและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางรวมทั้งป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายใต้มาตรการกระทรวงคมนาคม ซึ่งเราจัดเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกเพิ่มเติมในบริเวณที่เป็นเส้นทางเข้าและออกให้แก่ผู้ใช้ทางพิเศษเป็นกรณีพิเศษตลอด 24 ชั่วโมง และรวมทั้งปีนี้เราต้องขอขอบคุณ อมาโด้ กรุ๊ป ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการสงกรานต์สุขใจ เดินทางปลอดภัย ห่างไกล Covid-19 ด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ อมาโด้ไฮ-ทัช ให้แก่ผู้ใช้บริการทางพิเศษที่ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ ประกอบด้วย บริเวณ (ขาออก) ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางแก้ว 1, ด่านฯ ฉิมพลี, ด่านฯ บางปะอิน, (ขาเข้า) ด่านฯ ดาวคะนอง, ด่านฯ จตุโชติ และด่านฯ บางปะอิน รวมทั้งสิ้น 6 ด่าน เพื่อส่งประชาชนเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ห่างไกลเชื้อโควิด-19 และหวังว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทย กับ อมาโด้ กรุ๊ป จะเป็นพันธมิตรการตลาดร่วมสนับสนุนผู้ใช้บริการทางพิเศษต่อไปในอนาคต

นายธนาตรัยฉัตร ภูโชคอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด

นายธนาตรัยฉัตร ภูโชคอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า สำหรับช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่ไทย 2564 นี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กลับมาอีกระลอกทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก หลายคนได้รับผลกระทบจากการต้องกักตัวและไม่สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ อมาโด้ จึงมีความห่วงใยและใส่ใจสุขภาพของพี่น้องชาวไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ต้องเดินทางกลับบ้านเพื่อไปฉลองกับครอบครัว เนื่องจากโรคโควิด-19 ติดต่อและแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว และยังไม่มีวัคซีนรักษาโรคนี้ให้หายขาดได้ นอกจากการระมัดระวังอุบัติเหตุต่างๆ แล้ว สิ่งที่ต้องระวังไม่น้อยกว่าเรื่องดังกล่าวคือการใส่ใจเรื่องสุขภาพอนามัย ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย และพกแอลกอฮอล์ล้างมือเพื่อให้ปลอดภัยและห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยสงกรานต์ปีนี้ อมาโด้จึงเดินทางลงพื้นที่แจกเจลแอลกอฮอล์ อมาโด้ไฮ-ทัช ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก 5 ภาคีหลัก ได้แก่ กองบังคับการตำรวจทางหลวง, การรถไฟแห่งประเทศไทย, การทางพิเศษแห่งประเทศไทย, บริษัท ขนส่ง จำกัด และมูลนิธิเมาไม่ขับ ที่ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยการเดินทางให้กับประชาชน และช่วยเราส่งมอบความห่วงใยไปยังพี่น้องคนไทย ด้วยการแจกเจลแอลกอฮอล์ อมาโด้ไฮ-ทัช จำนวน 160,000 ซองกว่า 8,000,000 มิลลิลิตร มูลค่ากว่า 2,000,000 บาท ผ่านโครงการ “ปีใหม่ไทย กลับบ้านอุ่นใจกับอมาโด้ ห่างไกลจากเชื้อ COVID-19”

“ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งของอมาโด้ ที่มีหน่วยงานภาครัฐบาลและมูลนิธิ มองเห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงของอมาโด้ ในการผลักดันและสนับสนุนให้คนไทยทั่วประเทศไทย มีความปลอดภัยและห่างไกลจากเชื้อไวรัส COVID-19 อีกด้วย โดยอมาโด้เองมีกำลังการผลิตเจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ที่มากพอและได้ออกมาผลิตเจลแอลกอฮอล์เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ผู้บริโภคได้ใช้เจลแอลกอฮอล์คุณภาพในราคาสมเหตุสมผล” นายธนาตรัยฉัตร กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากกิจกรรมการแจกแอลกอฮอล์แล้ว ในปีนี้ บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด ต้องการตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่พร้อมจะเป็นโล่เกราะป้องกันให้คนไทยมีสุขภาพที่ดี และเราพร้อมที่จะแบ่งปันสิ่งดีๆ สู่สังคมไทยผ่านโครงการ CSR อีกหลายโครงการตามคำมั่นสัญญา “We Live for Your Health”

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up