กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Mercedes-Benz SUV Driving Events พิสูจน์สมรรถนะรถยนต์แบบ Off Road ที่บ่อพลอย กาญจนบุรี

Alternative Textaccount_circle
event

ถ้าจะซื้อรถสักคัน การได้ทดสอบรถยนต์ ได้ลองขับรถก่อน ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราได้ตัดสินใจเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้น ดังนั้นแล้วด้วยแนวความคิดนี้ คุณณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธาน บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด ในเครือบริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จึงได้จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “เบนซ์ไพรม์มัส” “Mercedes-Benz SUV Driving Events” เชิญชวนลูกค้าที่สนใจรถยนต์ Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG ในตระกูล SUV ได้ร่วมสัมผัสและเปิดประสบการณ์ใหม่ในการพิสูจน์สมรรถนะรถยนต์ในแบบ Off Road พร้อมเสริมทักษะในการขับขี่ เพื่อการใช้งานรถยนต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้น โดยกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นที่สนาม Grand Prix Motor Park อ. บ่อพลอย จ. กาญจนบุรี ไปชมภาพบรรยากาศกันค่ะ

พิสูจน์สมรรถนะรถยนต์แบบ Off Road กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Mercedes-Benz SUV Driving Events”

“เบนซ์ไพรม์มัส” เปิดประสบการณ์พิสูจน์ความแกร่ง กับกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Mercedes-Benz SUV Driving Events” รองรับไลฟ์สไตล์แนว Adventure สนาม Grand Prix Motor Park อ. บ่อพลอย จ. กาญจนบุรี เพื่อให้ลูกค้าได้ลองทดลองขับรถในการใช้งานจริงก่อนตัดสินใจซื้อ เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจจริงของ ‘เบนซ์ไพรม์มัส’ ที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดในการเปิดประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าคนสำคัญ”

ถือหลักแนวคิด ‘Customer Centric’ ทำให้ครองแชมป์อันดับ 1 บริการหลังการขาย 

ถือเป็นการที่เน้นการสร้างความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสำคัญ  โดยดำเนินนโยบายตามหลักแนวคิด ‘Customer Centric’ ทำให้การพัฒนาด้านบริการทั้งส่วนการขายและการบริการหลังการขาย จะมุ่งเน้นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง จึงทำให้ ‘เบนซ์ไพรม์มัส’ สามารถครองแชมป์อันดับ 1 ด้วยคะแนน 5 Star Rater สูงสุด ด้านบริการหลังการขาย ในกลุ่มผู้จำหน่ายรถยนต์เขตกรุงเทพฯ ประจำเดือนมีนาคม 2563 และล่าสุด เดือนสิงหาคม 2563 ด้วยคะแนน 4.87 คะแนน จากการแข่งขันในโครงการ Dealer Best 5 Star Rater ประจำปี 2563

ไทม์ไลน์กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Mercedes-Benz SUV Driving Events”

1. สตาร์ทกันที่ โชว์รูม เบนซ์ไพรม์มัส ย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา

จุดนัดรวมสตาร์ทจุดแรกคือ โชว์รูม เบนซ์ไพรม์มัส ย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา เพื่อออกเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมสมทบกับสมาชิกบางส่วน ที่ร้านอาหาร “คีรีมันตรา” พร้อมสัมผัสรสชาติความอร่อยและชื่นชมบรรยากาศแห่งขุนเขาอย่างเต็มอิ่ม ก่อนที่จะเดินทางสู่สนาม Grand Prix Motor Park กับบทพิสูจน์ความแกร่งของรถยนต์ SUV สุดหรูจากค่ายดาวสามแฉก ทั้งนี้คุณ ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธานเบนซ์ไพรม์มัส ได้ให้เกียรติขึ้นมากล่าวต้อนรับและเปิดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Mercedes-Benz SUV Driving Events” อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วย จิระพล รุจิวิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการเบนซ์ไพรม์มัส กล่าวถึงวัตถุประสงค์ และแนวคิดในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ตามด้วย คุณอโณทัย เอี่ยมลำเนา ผู้บริหาร บมจ. กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในฐานะเจ้าของสนาม Grand Prix Motor Park ได้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับรูปแบบและโซนต่าง ๆ สำหรับการทดสอบ ก่อนที่จะเริ่มการทดสอบ ทางผู้บริหารและทีมงาน “เบนซ์ไพรม์มัส” และ “กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล” พร้อมลูกค้าคนสำคัญ ได้ให้เกียรติร่วมถ่ายรูปกับกองทัพรถ SUV ที่จัดมาให้ทดสอบกันอย่างมากมาย

2. จากเข้าสู่กิจกรรมการทดสอบความแกร่งของรถตระกูล SUV

ที่ “เบนซ์ไพรม์มัส” จัดเตรียมไว้ให้ลูกค้าคนสำคัญได้เลือกขับตามต้องการ มีทั้งรถยนต์ Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG ในกลุ่ม GLA, GLC และ GLE รวมกว่า 10 รุ่นด้วยกัน ซึ่งการทดสอบจะแบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็น 3 กลุ่ม เพื่อทดสอบสมรรถนะในแต่ละโซนของสนาม Off Road โดยพื้นที่จะแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่

โซนแรก “10 Stations Thailand 4×4 Academy” เป็นโซนสำหรับการเรียนรู้วิธีการขับขี่ในแบบ Off Road ผ่านอุปสรรครูปแบบต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงกับเส้นทางธรรมชาติ ประกอบด้วยฐานต่าง ๆ จำนวน 10 ฐาน ได้แก่ การขับในเส้นทางที่เป็นหลุมสลับ, หลุมบ่อโคลนและทางโคลน, เนินระนาดซุง หินและดิน, เนินเอียง 20-35 องศา, ทางขึ้น-ลงเนินชัน, ทางขรุขระและเป็นหินกรวด, การขับข้ามบ่อน้ำและลำธาร ที่ลึก 50-80 เซนติเมตร ยาว 50 เมตร, ทางเนินเอียงและโค้งครึ่งวงกลม, การขับผ่านสะพานซุงและน้ำตกจำลอง

โซนที่ 2 “Twin Track Speed Circuit” เป็นโซนสำหรับทดสอบด้านสมรรถนะในการควบคุมรถยนต์บนทางเรียบและทางฝุ่น และโซนสุดท้าย “4×4 Adventure” เป็นเส้นทางธรรมชาติที่มีทั้งอุปสรรคและความท้าทาย สำหรับฝึกทักษะการขับขี่ในแบบ Off Road

ลูกค้าทั้ง 3 กลุ่มจะสลับขับในโซนต่าง ๆ จนครบทั้ง 3 โซน เพื่อให้สัมผัสถึงสมรรถนะของระบบต่าง ๆ อาทิ ระบบเกียร์ ระบบช่วงล่าง ระบบขับเคลื่อน และระบบเครื่องยนต์ ที่ได้รับการเลือกสรรและติดตั้งในรถยนต์ Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ พร้อมกันนี้ลูกค้าทุกท่านจะได้รับประกาศนียบัตรสำหรับกิจกรรมการขับขี่รถยนต์ SUV ในครั้งนี้อีกด้วย

แวะเที่ยว ย้อนยุคสู่อดีต ที่ “เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124” 

นอกจากนี้ทาง “เบนซ์ไพรม์มัส” ยังได้จัดทริปท่องเที่ยวสุดพิเศษสำหรับลูกค้าคนสำคัญ ด้วยการพาไปเดินทางย้อนยุคสู่อดีต ที่ “เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124” เมืองแห่งวัฒนธรรมและวิถีชนชาวสยาม ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ยุคสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ด้วยการแต่งกายชุดไทย เที่ยวชมเมืองโบราณ

อาทิ สะพานหัน, ถนนสามแพร่ง, หอชมเมือง, บ้านเรือน ที่มีให้เลือกชมหลากหลายแบบ ทั้งเรือนคฤหบดี, เรือนหมู่, เรือนแพ รวมทั้งอาหารการกินและของใช้ในยุคนั้น ที่สามารถจับจ่ายใช้สอยด้วยเงินสมัยโบราณ “เงินรู” ในยุคอยุธยาและสุโขทัย พร้อมร่วมชมการแสดงนาฏศิลป์สุดพิเศษ ในชุดระบำศรีชัยสิงห์ การเชิดหุ่นคน และโขนรามเกียรติ์ ตอนยกรบ

ปิดท้ายด้วย ดินเนอร์ยามค่ำคืน และแจกของรางวัล

ด้านกิจกรรมยามค่ำคืน “เบนซ์ไพรม์มัส” ได้เนรมิตห้องมณฑาทิพย์ บอลลูม ของ อะเมย์ เทวมันตร์ทรา รีสอร์ท แอน สปา ที่ผสมผสานความงามสง่าของอาคารสไตล์โคโลเนียลกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและมิตรภาพ พร้อมดื่มด่ำรสชาติของอาหารชั้นเลิศ คลอเคล้ากับเสียงดนตรีที่ให้ความเพลินเพลิด และสนุกสนานกับการลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ อีกมากมาย ทำให้ค่ำคืนนี้อบอวลไปด้วยความสุขและรอยยิ้มแห่งความประทับใจกับทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก “เบนซ์ไพรม์มัส”

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up