ส่งสุขท้ายปี! จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ ธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวอีสาน

Alternative Textaccount_circle
event

Jim Thompson Farm

เปิดให้ได้เดินทางไปสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งความสวยงามของธรรมชาติกันแล้ว สำหรับ จิมป์ ทอมป์สัน ฟาร์ม แหล่งเรียนรู้เกษตรเชิงวัฒนธรรมอันน่าหลงใหลแห่งเมืองย่าโม ครั้งนี้นักท่องเที่ยวขาช้อป ชิม ชิล เตรียมพกกล้อง พากายใจมาพักผ่อนให้เพลิดเพลินตลอดทริปกับกิจกรรม “จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558: มังมูน บุญข้าว” กันได้เลย ขอบอกไว้ก่อนว่า ไฮไลท์ประจำปีนี้ เขาขนมาเต็มที่จริงๆ นอกจากจะมีธรรมชาติสวยๆ ให้ได้ชมแล้ว ยังมี 5 จุดมาร์คสุดป๊อบรอต้อนรับให้ได้เที่ยวอีกด้วย จะมีจุดไหนโดนใจบ้าง ไปชมกันเลย!

จุดที่ 1 ทุ่งคอสมอสและแปลงเก็บผักปลอดสาร

ทุ่งคอสมอสและแปลงเก็บผักปลอดสาร

ใครที่ชื่นชอบทุ่งกว้าง พร้อมสีสันสดใสของดอกไม้ เตรียมฟินได้ กับ “ทุ่งดอกคอสมอสสีชมพู” ที่มีพื้นที่กว่า 40 ไร่ เพลินตาเพลินใจไปกับ “สวนลอยฟ้า” ที่มีทั้งไม้ดอกและเห็ดหลากหลายสายพันธุ์ สนุกสนานกับการเก็บผักสดๆ จาก “แปลงผักปลอดสาร U-Pick Garden” ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมไฮไลท์ประจำจุดท่องเที่ยวนี้ กับ “รถนิทรรศการหมอลำเคลื่อนที่” (Molam Mobile Bus) ที่มีทั้งนิทรรศการหมอลำ เวที และรถบัสนอน ใครอยากม่วนชื่น ท่องโลกหมอลำตามแบบฉบับชาวอีสานจริงๆ จัดจุดนี้เลย!

 

จุดที่ 2 ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี

ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี

ชมวิวธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นของภูเขาพญาปราบ ตระการตากับทุ่งดอกไม้หลากสีที่ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพในมุมสูงแบบ 360 องศา ตื่นตากับลานฟักทองยักษ์สีสันสดใสหลากหลายสายพันธุ์ ชื่นชมความอลังการของ “ลานบั้งไฟหลาย หลายล้าน”  “ลานบั้งไฟหลากสี” เพลิดเพลินกับขบวนเซิ้งบั้งไฟและการเอ้บั้งไฟลวดลายอีสานโบราณที่แห่ผ่านทุ่งดอกไม้อย่างครึกครื้น และสนุกสนานกับกิจกรรม “คล้องกระติ๊บจิ๋ว” ณ กลางทุ่งดอกไม้หลากสี

 

จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน

หมู่บ้านอีสาน

หลากหลายสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นอีสานที่ได้รับการรวบรวมและสร้างขึ้นไว้มากที่สุด อย่าง สิม หอไตร หอกลองเรือนไทยวน ฯลฯ รวมทั้ง  “เรือนนางเผอะ” เรือนโคราชที่ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2558 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ อีกทั้งยังได้ร่วมเรียนรู้งานบุญประเพณีและความเชื่อเกี่ยวกับวัฒนธรรมข้าวของชาวอีสานผ่านกิจกรรมต่างๆ ไล่มาตั้งแต่ บุญคูณลาน บุญข้าวจี่ บุญผะเหวด บุญบั้งไฟ บุญข้าวประดับดิน และบุญข้าวสาก ใครชอบงานศิลป์ มาร์คจุดนี้ด่วน!

 

จุดที่ 4 หมู่บ้านจิม

หมู่บ้านจิม

เรียนรู้และร่วมทดลองกระบวนการผลิตผ้าไหมอันเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สันอย่างใกล้ชิดครบทุกขั้นตอนตั้งแต่แรกเริ่มของเส้นใยธรรมชาติอันมหัศจรรย์ของหนอนไหม การสาวไหม การฟอกย้อมเส้นไหม การทอผ้า และการพิมพ์ผ้าไหม

 

จุดที่ 5 ตลาดจิม

ตลาดจิม

ปิดท้าย ด้วยการพาชมความงามของสวนสวยแนวตั้งซิลเวอร์ฟอลและทุ่งดอกฮอลลี่ฮ็อค และสนุกช้อป ผัก ผลไม้ ต้นไม้ ไม้ดอกกระถางหลากหลายสายพันธุ์ และผลผลิตทางการเกษตรทั้งสดและแปรรูป ตลอดจนผ้าไหม ผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายจากจิม ทอมป์สัน ในราคาพิเศษ ขาช้อปเตรียมใจ เตรียมตังค์ไว้รอได้เลยจ้า

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2558: มังมูน บุญข้าว เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมระหว่าง วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2558 –วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2559 เวลา 9.00 – 17.00 น. ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-762-2566 และ 085-660-7336 หรือติดตามรายละเอียดผ่านทางเว็บไซต์ www.jimthompsonfarm.com และ www.facebook.com/JimThompsonFarm

Text: Nomad609
Photo: จิมทอมป์สัน ฟาร์ม , Nomad609

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up