A-very-wear

A-very-wear เอเชียนดีไซเนอร์ป๊อปอัพช็อปแห่งแรก

Alternative Textaccount_circle
event
A-very-wear
A-very-wear

A-Very-Wear_T

เปิด A-very-wear (เอ-เวอร์รี่-แวร์) เอเชียนดีไซเนอร์ป๊อบอัพช็อปแห่งแรก !!! ที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ที่มาพร้อมกับคำนิยาม   “A piece that is very YOU to wear” (ดีไซน์ที่สะท้อนถึงความเป็นตัวคุณ)

Fleamadonna (ฟลีมาดอนนา) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 ด้วยความที่เป็นแบรนด์มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไม่ตามกระแส กล้าเดินล้ำเทรนด์ ทำให้ได้รับความนิยมจากแฟชั่นนิสต้าและเซเลบริตี้มากมาย อาทิ Pink ,Paris Hilton ,Miranda Kerr รวมถึงนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง Girl’s Generation

Low Classic (โลว์ คลาสสิก) ภายใต้ดีไซเนอร์อย่าง Lee Myoung Shin (ลี มุง ชิน) ด้วยสุนทรียภาพแห่งแฟชั่นที่เน้นความเรียบง่าย ความคิดสร้างสรรค์ตามแบบฉบับของคลื่นลูกใหม่ แต่คงไว้ด้วยความคลาสสิกบนเสื้อผ้า เน้นความเรียบง่ายเวลาสวมใส่ (ready-to-wear) และสามารถปรับเปลี่ยนได้ทุกโอกาส

Drink Beer Save Water (ดริ้งค์ เบียร์ เซฟ วอเตอร์) เกิดจากแนวคิดสุดสนุกของดีไซเนอร์ Jim Park (จิม ปาร์ค) ว่า”ทำไมเราไม่ประหยัดน้ำดื่มโดยการดื่มเบียร์แทน” ด้วยแนวคิดนี้จึงเกิดเป็นไอเดียสุดโต่ง นำเสนอคอลเลคชั่นสู่ตลาดแฟชั่นภายใต้แนวคิด ดริ้งค์ เบียร์ เซฟ วอเตอร์ ชื่อเดียวกับแบรนด์ ในรูปแบบของ ยูนิเซ็กส์ ใช้เวลาไม่นานก็เกิดกระแสนิยมขึ้นในหมู่แฟชั่นนิสต้าทั้งหญิงและชาย ทุกคนที่สวมใส่จะสะท้อนนความมีรสนิยมไม่เหมือนใคร บ่งบอกความเป็นตัวเอง สนุกสนานกับการแต่งตัว ทำให้ผู้ที่สวมใส่ DBSW มักจะตกเป็นเป้าสายตาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Rocket x Lunch (ร็อคเก็ต เอ็กซ์ ลันช์) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีจากดีไซเนอร์มากความสามารถ Jin Won Woo (จิน วอน วู) ด้วยคอนเซปต์ที่เน้นความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล และง่ายต่อการสวมใส่ได้ทุกโอกาส จึงทำให้เป็นที่นิยมของขาช็อปและเหล่าแฟชั่นนิสต้าอย่างมาก นอกจากนี้ Rocket x Lunch ยังได้มีโอกาสร่วมโชว์ผลงานสู่สายตาแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกในงาน “Who’s Next in Paris 2015 Spring Summer” ที่ประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

A Bell (เอ เบล) แบรนด์เครื่องประดับสัญชาติเกาหลีเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2010 ด้วยการการันตี “Made It Korea” ทำให้แอคเซสเซอรี่ทุกชิ้นทุกการผลิตทุกอย่างผลิตในประเทศเกาหลีทั้งหมด มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นที่การนำคริสตัลมาตกแต่งเข้ากับกระเป๋า สร้อยคอ หรือกำไลข้อมือ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรา ล้ำสมัย และความกล้าที่จะนำเสนอถึงความแตกต่างของเครื่องประดับทั่วไป

Minuit Moins Sept (มินิท มัวน์ เซฟท์) อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องประดับจากเกาหลี ที่มีชื่อแบรนด์สุดเก๋เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า “อีก 7 นาทีจะเป็นเวลาเที่ยงคืน” ซึ่งเป็นเวลาที่จะใกล้เริ่มวันใหม่ รอพบสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันต่อมา Minuit Moins Sept คงแนวคิดที่ว่าเครื่องประดับสามารถใส่ได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะตอนกลางวันหรือกลางคืน ออกแบบให้เรียบง่ายแต่แฝงความหรูหรา ด้วยรูปทรงเรขาคณิต ผสานกับการใช้สีทอง เงิน น้ำเงินเข้ม แดง และขาว เลือกใส่ได้ทั้งหญิงและชาย อีกทั้งยังใช้เครื่องเงิน 925 เป็นวัตถุดิบหลักในการสร้างสรรค์แอคเซสเซอรี่ ตอบโจทย์กลุ่มคนที่ชอบความเป็นเอกลัษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

Mash – up (แมชอัพ) ซึ่งโด่งดังมากในหมู่แฟชั่นนิสต้าสิงคโปร์ Mash-up ถือเป็นศาตร์ของแฟชั่นแขนงหนึ่งภายใต้การดูแลของดีไซน์เนอร์แนวหน้าของสิงคโปร์มากความสามารถถึง 3 คน เรียกได้ว่าทุกคอลเลคชั่นของ Mash-up ได้รวบรวมไอเดียของการออกแบบไว้อย่างมากมาย ด้วยการเป็นสตรีทแฟชั่นที่ไร้ขอบเขต ได้แรงบันดาลใจจากเสียงเพลง หนัง และประสบการณ์จากการท่องเที่ยวของเหล่าดีไซน์เนอร์ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ที่สุดโต่งยากที่จะหาใครเหมือน ทำให้ Mash-up ได้มีโอกาสร่วมงานโปรเจค คอลลาบอเรชั่นกับแบรนด์ดังมากมายอาทิ UNIQLO , TOPSHOP, Lomography และ Pioneer เป็นต้น

Yesah (ยีซ่า) โดย Linda Hao (ลินดา เฮา) ดีไซเนอร์สัญชาติจีนที่ไปเติบโตในสิงคโปร์ อาศัยประสบการณ์จากการเป็นนางแบบ และศึกษาทางด้านแฟชั่น จึงเปิดแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองทันทีหลังเรียนจบในปี 2013 ด้วยพรสวรรค์ด้านแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ บ่งบอกถึงคาแรคเตอร์อย่างชัดเจน ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของหญิงสาวที่สนุกกับการใช้ชีวิต และแฝงไปด้วยความมั่นใจ ทำให้ Linda Hao ได้รับการยอมรับให้เป็นบุคคลชั้นแนวหน้าของวงการแฟชั่นสิงคโปร์ได้ไม่ยากเย็น

Momo’s march (โมโมมาช) แบรนด์เครื่องประดับแฮนด์เมดจากไต้หวัน โดย Christina Lu (คริสติน่า ลู) ดีไซเนอร์ชาวไต้หวันซึ่งไปเติบโตที่อเมริกา โดยเครื่องประดับส่วนใหญ่ของแบรนด์ Momo’s march ใช้วัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เพชรรัสเซีย ทองเหลือง เปลือกหอย ไข่มุก และพลอยนานาชนิด รังสรรค์เป็นเครื่องประดับสวยงาม ภายใต้แนวคิด “Wearable thought” คือสามารถที่จะนำมาสวมใส่ได้ทุกเมื่อ

YU Square (ยู สแควร์) โดย Ringo Yu (ริงโกะ ยู) แบรนด์แฟชั่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องการตัดเย็บ และการใช้เทคนิคถักทอมาผสานกับลวดลายและสีสันที่สดใสทั้งเสื้อ กระโปรง ถุงเท้า ทำให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดสวยมาสวมใส่ได้ทุกโอกาส

ปิดท้ายที่แบรนด์นาฬิกาสุดคลาสสิกจากญี่ปุ่น Normal Timepieces (นอร์มอล ไทม์พีซเซส) โดยดีไซเนอร์ชาวอเมริกันที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่นมานานอย่าง Ross McBride (รอสส์ แมคไบร์ด) จนซึมซับวัฒนธรรมเรียบง่ายของชาวญี่ปุ่น เกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นาฬิกา Normal Timepieces ที่มีความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ซึ่งความเท่ สะท้อนความเรียบง่ายแต่มีสไตล์ของผู้สวมใส่

พบกับประสบการณ์ครั้งใหม่แห่งวงการแฟชั่น ที่รวบรวมสุดยอดแบรนด์ดังจากเอเชียนดีไซเนอร์มาไว้ในที่เดียวกับ A-very-wear เอเชียนดีไซเนอร์ป๊อปอัพช้อปแห่งแรก !! พร้อมพบกับสินค้า Absolute Siam ที่จำหน่ายเฉพาะที่นี่เท่านั้น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ IG : A_very_wear และ FB : www.facebook.com/A-very-wear

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up