เพราะรักจึงแร็ป โซจีซบ กับความฝันที่ไม่ต้องการคำว่าสำเร็จ

Alternative Textaccount_circle
event

 

เพลงส่วนใหญ่ของโซจีซบเป็นการระบายความในใจ อย่างที่บอกไปแล้วว่าเรื่องในวัยเด็กทำให้เขากลายเป็นมนุษย์อินโทรเวิร์ต (Introvert) การเป็นนักแสดงห่างไกลจากตัวตนของเขาลิบลับ เพราะต้องอยู่ท่ามกลางแสงสปอตไลท์แทบจะตลอดเวลา จีซบเคยให้สัมภาษณ์กับ M&B Magazine ไว้ว่าตอนที่เดบิวต์แรกๆ นั้นไม่มีความสุขกับการแสดงเลย ทำเพื่อเงินล้วนๆ การแสดงก็คือกายกรรม กายกรรมคือการแสดงที่ประกอบด้วยการหลอกลวง 99% และความจริง 1% ซึ่งถือว่าสำคัญที่สุด ในฐานะนักแสดง การแสดงเป็นคนอื่นอาจจะง่าย แต่จะทำอย่างไรให้มันจริงด้วย มัน ‘ยาก’ ต่างจากการเป็นแร็ปเปอร์ ที่สามารถแสดงความในใจของตัวเองผ่านบทเพลงได้ง่ายๆ

ดังความในใจส่วนหนึ่งของเขาที่ปรากฏในเพลง 18 Years ว่า “18 ปีที่ผมเล่นละคร 18 ปีที่ผมอยู่กับการสวมหน้ากาก 18 ปีที่ผมสับสนว่ามันคือความจริงรึเปล่า ผมได้แต่มองกระจกและถามว่า นายเป็นใคร”

 

ดูท่าจะอึดอัดใจจริงๆ นะคะ แต่น่าเสียดายที่แฟนๆ บางคนดันไม่ค่อยเข้าใจนี่สิ เพราะติดภาพของโซจีซบในซีรี่ย์ ซึ่งส่วนใหญ่มีคาแร็คเตอร์ดูน่าเชื่อถือ เคร่งขรึม จริงจัง ผิดกับบรรดาแร็ปเปอร์ทั้งหลายที่ถูกมองว่าเป็นพวกเถื่อน หยาบคาย ไม่สุภาพ ทั้งที่จริงๆ แล้วหลายคนก็ไม่ได้ทำตัวแบบนั้น ทุกครั้งที่เฮียคัมแบ็คในฐานะแร็ปเปอร์ จึงมีคนวิจารณ์เสมอ

มาดูคอมเม้นต์กันค่ะ

จากบนลงล่าง

  • [+1705, -18]

คึๆๆๆๆๆๆ จ้า ทำเลยเลยจ้า คึๆๆๆ ออกมาแล้วอัลบั้มนึง…ทำไมจะมีอัลบั้มสองไม่ได้ คึๆๆ

  • [+1366, -41]

โอปป้า ขอร้องล่ะ……….

  • [+1169, -42]

อา……โอปป้า….อะไรก็ได้ทั้งนั้น เว้นแต่ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ

 

นอกจากแฟนๆ จะวอรี่ พี่ชาย ซงซึงฮยอน เพื่อนสนิทของเขาก็เคยออกมาแสดงความคิดเห็นเชิงไม่เห็นด้วย ว่าการแร็ปไม่ค่อยเหมาะกับโซจีซบเท่าไร แม้เขาจะรักมันมากๆ จนเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกส่วนตัวก็เถอะ

แหม…ทุกคนสนับสนุนจริงจริ๊ง (ประชด) -O- แต่แล้วไง ใครแคร์ แม้ว่าผลงานในฐานะแร็ปเปอร์จะไม่เปรี้ยงปร้างเมื่อเทียบกับฐานะนักแสดงแต่ โซจีซบก็ไม่เคยที่จะหยุดฝันและไม่ยอมให้ใครมาตัดสินความฝันด้วยเช่นกัน เหมือนที่เขาปฏิเสธจะเข้าร่วมรายการ Show Me The Money ทั้งที่มีคนมาชักชวนหลายครั้ง โดยบอกว่าทำเพลงฮิปฮอปก็เพราะใจรัก และอยากแบ่งปันสิ่งที่รักกับคนที่ยอมรับด้านนี้ของเขาได้เท่านั้น ถ้าใครเคยไปงาน Fan Meeting ของโซจีซบก็จะเห็นเขาแสดงความเป็นตัวเองด้วยการแร็ปให้แฟนคลับฟังเสมอ

บางครั้งการทำตามความฝันได้สำเร็จอาจไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดของชีวิต ตราบใดที่มีฝัน คุณจะทำมันสักกี่ครั้ง หรือจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคือ คุณได้ลงมือทำมันหรือยัง

 

Text: ดาโซ

ภาพจาก instiz.net / news.nate.com / pinterest / dramambeans / Amino Apps / Soompi Forums/ DramaFever / dkpopnews.fooyoh.com

 

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

โซจีซบ & ซนเยจิน กับปาฏิหาริย์แห่งคำสัญญาใน Be With You

เมื่อเบอร์ต้นยอมออกรายการ! แบกหัวใจเข้าป่าไปกับ โซจีซบ และพัคชินฮเยใน Little House in the Forest

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว! อีซึงกิ ชายผู้เป็นทุกอย่างตั้งแต่นักร้อง นักแสดง พิธีกร ถึงกาวใจ(?) ใน Produce 48

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up