ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด - Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBO - ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียดดราม่า - ซีรี่ย์จีน - ซีรี่ย์จีนปี 2022 -ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียด - ซีรี่ย์จีนดราม่า - ข่าวจีน - ดาราชายจีน - ดาราจีน - นักแสดงจีน -นักแสดงชายจีน

เจาะบทสัมภาษณ์ หานเกิง กับซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่ Legacy ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด !

Alternative Textaccount_circle
event
ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด - Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBO - ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียดดราม่า - ซีรี่ย์จีน - ซีรี่ย์จีนปี 2022 -ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียด - ซีรี่ย์จีนดราม่า - ข่าวจีน - ดาราชายจีน - ดาราจีน - นักแสดงจีน -นักแสดงชายจีน
ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด - Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBO - ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียดดราม่า - ซีรี่ย์จีน - ซีรี่ย์จีนปี 2022 -ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียด - ซีรี่ย์จีนดราม่า - ข่าวจีน - ดาราชายจีน - ดาราจีน - นักแสดงจีน -นักแสดงชายจีน

ส่อง Legacy ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด ผลงานซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่ของหานเกิง!

เปิดบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของ หานเกิง ในฐานะหนึ่งในนักแสดงนำซีรี่ย์จีนแนวพีเรียด/ดราม่าเรื่องใหม่ Legacy ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด !

เรียกได้ว่าหากพูดถึงคนดังของวงการบันเทิงจีนที่ประสบความสำเร็จมาแล้วเกือบทุกสายงาน และมีชื่อเสียงโด่งดังในหลายประเทศ หนึ่งในนั้นจะขาดชื่อของหานเกิง (Han Geng) นักร้อง นักแสดง โปรดิวเซอร์ นักเต้น นักแต่งเพลง หรือที่คอเกาหลีน่าจะคุ้นเคยกันดีในฐานะฮันเกิง อดีตสมาชิกบอยแบนด์เกาหลีใต้ Super Junior วัย 38 ปี (เกิดเดือนก.พ. 1984) ที่ตั้งแต่ออกจากวงเมื่อปี 2009 ก็กลับมาสานต่องานที่ประเทศบ้านเกิดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานแสดงที่หานเกิงส่งต่อทั้งผลงานทางจอเงินและจอแก้วอย่างต่อเนื่อง โดยหลายๆ เรื่องที่สุดฯ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยผ่านตามาบ้างแล้ว เช่น หนังจีน Ex-Files (2014), Ever Since We Love (2015) ที่รับบทนำร่วมกับฟ่านปิงปิง (Fan Bingbing), The Great Detective (2019), Dynasty Warriors (2021) ฯลฯ ส่วนซีรี่ย์จีน เช่น Still Not Enough (2020), Crossroad Bistro (2021) เป็นต้น

ล่าสุดในปี 2022 หานเกิงก็ส่งผลงานซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่ลงจออีกครั้งในรอบเกือบปี นั่นคือ Legacy หรือชื่อไทยตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียด/ดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวภายในตระกูลอี้ที่มั่งคั่งในเซี่ยงไฮ้ในช่วงปี 1920 สามพี่น้อง อี้จงหลิง (รับบทโดยฉินหลาน/Qin Lan) อี้จงอวี้ (รับบทโดยอู๋จิ่นเหยียน/Wu Jinyan) และอี้จงซิ่ว (รับบทโดยจางหนาน/Zhang Nan) ต่างมีแรงจูงใจต่างกันไปเพื่อแย่งชิงกิจการห้างสรรพสินค้าของพ่อ หลังจากที่ลูกชายคนเดียวของตระกูลที่พ่อมั่นหมายจะให้เป็นทายาทธุรกิจของครอบครัวตัดสินใจสละมรดก แล้วไปเป็นหมอแทน ท่ามกลางการแบ่งพรรคแบ่งพวก ความขัดแย้ง และเค้าลางร้ายที่กำลังก่อตัวของสงครามโลกครั้งที่ 2 พี่น้องแย่งชิงทรัพย์สมบัติครอบครัวและอำนาจในเมืองอย่างไม่ลดละ ขณะที่เรื่องของความรักก็ยิ่งทำให้สถานการณ์ซับซ้อนมากขึ้นไปอีก ในช่วงเวลาแห่งความเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอน ความวุ่นวายโกลาหลที่ทายาททั้งสามต้องเผชิญจะรวมพวกเธอกลับมาเป็นหนึ่งและร่วมกันกอบกู้ธุรกิจของครอบครัวได้อย่างไร สามารถลุ้นและติดตามความรัก ดราม่าไปพร้อมกันได้ที่Legacy ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือดทาง HBO GO ค่ะ

ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด - Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBOตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด - Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBOLegacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBO

ในเรื่อง Legacyตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด หานเกิงรับบทเป็นถังเฟิ่งอู๋ ท่านทูตที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในเรื่อง และเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่จะเข้ามาสร้างสีสันร่วมกับตระกูลอี้ด้วย ซึ่งวันนี้สุดฯ ก็มีบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของหานเกิงที่พูดถึงการก้าวมารับบทบาทที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทที่ท้าทายสำหรับเขา ความรู้สึกของเขาจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามสุดฯ มาอ่านไปพร้อมกันเลยค่า

ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด - Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBO ตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด - Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBO

รับบทเป็นท่านทูตครั้งแรกในซีรีส์จีน Legacy รู้สึกอย่างไรบ้าง กดดันหรือรู้สึกแตกต่างจากบทบาทอื่นๆ ที่เคยได้รับมาไหม

“เป็นครั้งแรกเลยครับที่ผมได้รับบทบาทเป็นทูต แล้วยิ่งถังเฟิ่งอู๋เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์ที่แข็งแกร่งมากๆ ดังนั้น พอต้องมาแสดงก็ค่อนข้างท้าทายเลยล่ะครับ ก่อนหน้านี้บทบาทที่ผมเคยได้รับจะมีนิสัยที่ไม่เหมือนกัน แต่ละบทบาทก็จะมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง การจะแสดงเป็นตัวละครถังเฟิ่งอู๋ที่มีลักษณะพิเศษทั้งความนิ่ง สุขุม มีความสง่าในฐานะท่านทูต และยึดมั่นในรักเดียวใจเดียวออกมาให้มีคุณภาพให้ผู้ชมได้เห็น บอกเลยว่ามีความกดดันอยู่เหมือนกันครับ อีกทั้งยังต้องเข้าใจตัวละครนั้นอย่างแม่นยำ ต้องแสดงออกมาให้ไม่ล้นและไม่ตื้นเขินจนเกินไปด้วยครับ”

 

คิดว่าเสน่ห์ของตัวละคร ถังเฟิ่งอู๋ คืออะไร มีจุดเหมือนหรือต่างกับตัวเองยังไงบ้าง

“ตัวละครถังเฟิ่งอู๋มีเสน่ห์ในมุมที่ว่า ช่วงที่เพิ่งเริ่มต้นมีความรักเขามีทั้งความซุ่มซ่าม ดื้อรั้น จากนั้นเมื่อเวลาผ่านไปก็ค่อยๆ เผยให้เห็นเสน่ห์ของเขามากขึ้น ส่วนในแง่ของการงาน เขาเป็นคนที่ยึดมั่นในหลักการ แน่วแน่และไม่โอนอ่อนให้กับความไม่ถูกต้อง ทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือพวกพ้องของตน ซึ่งสำหรับผมมองว่า จุดที่เหมือนกันระหว่างผมกับตัวละครตัวนี้คือ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการงานหรือความรักก็มีความคิดเป็นของตัวเองและยึดมั่นในสิ่งนั้น ส่วนที่แตกต่างอาจจะเป็นในแง่ของลักษณะนิสัยมั้งครับ เพราะนิสัยของถังเฟิ่งอู๋ค่อนข้างนิ่งเงียบ และมีความเป็นเหตุเป็นผลมากกว่าหน่อยครับ ผมจะเป็นคนที่ค่อนข้างเปิดเผย ร่าเริง ไม่ได้สุขุมนุ่มลึกเหมือนถังเฟิ่งอู๋ขนาดนั้นครับ”

Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBO

 

พูดถึงความสัมพันธ์ของตัวละครถังเฟิ่งอู๋กับอี้จงอวี้หน่อยค่ะว่า เป็นคู่ที่ออกแนวหวาน ดราม่า หรือแนวคู่กัดกันยังไงบ้าง รวมไปถึงการเข้าฉากกับอู๋จิ่นเหยียน ผู้รับบทอี้จงอวี้เป็นอย่างไรบ้าง มีโมเม้นท์เบื้องหลังอะไรเล่าให้แฟนๆ ฟังบ้างได้มั้ยคะ

“ถังเฟิ่งอู๋เป็นคนที่มีเหตุผลเสมอ ด้วยเหตุนี้ทำให้เส้นทางความรักของเขาต้องสะดุดเป็นบางครั้ง แต่เขาก็ยินดีและสามารถเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่เขารักได้ ดังนั้น ความสัมพันธ์ระหว่างถังเฟิ่งอู๋กับอี้จงอวี้จึงเป็นความรักที่พวกเขาค่อยๆ เรียนรู้ที่จะรักไปพร้อมกับช่วงที่พวกเขาคบหากัน

ก่อนที่ผมจะได้ร่วมงานกับอู๋จิ่นเหยียนรู้สึกว่า เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบคนหนึ่ง แต่หลังจากได้มาทำงานด้วยกันก็พบว่าเธอร่าเริงและกระตือรือร้นมากครับ เป็นคนที่นิสัยดีมากคนหนึ่งเลย เป็นคนที่คล่องแคล่ว ฉลาดมาก อีกทั้งยังมีความสามารถในการจัดการความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลได้ดีเลยด้วย ช่วงที่ถ่ายทำด้วยกันบรรยากาศในกองถ่ายก็ค่อนข้างสนุกสนานเลยครับ ถ้าให้พูดถึงโมเม้นท์ที่จำได้ดีน่าจะเป็นตอนที่กำลังต่อบทกันอยู่ครับ ผมเผลอพูดสำเนียงตงเป่ย (ตะวันออกเฉียงเหนือ) แล้วอู๋จิ่นเหยียนก็เผลอพูดเป็นสำเนียงตงเป่ยเหมือนกันครับ”

Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBOLegacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBO

 

ช่วยบอกจุดดึงดูดของซีรีส์เรื่องนี้ที่ทำให้แฟนๆ ไม่ควรพลาด และสิ่งที่แฟนๆ จะได้รับจากซีรีส์เรื่องนี้คืออะไร

“Legacy เป็นซีรี่ย์ที่ไม่เพียงพูดถึงแต่เรื่องของความรัก ความสัมพันธ์เท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของการต่อสู้ในวงการธุรกิจ ความรักชาติ ตัวละครแต่ละตัวก็มีชีวิตชีวาและมีความเป็นจริง บทก็มีความลึกซึ้งอย่างมาก หวังว่าทุกท่านจะสัมผัสได้ถึงความแน่นแฟ้นของครอบครัวและพลังของความเป็นชาติจากเนื้อหาในซีรี่ย์เรื่องนี้ครับ”

 

ผลงานการแสดงส่วนใหญ่จะเป็นงานภาพยนตร์ อยากถามว่า ในส่วนของซีรีส์จีนยังอยากรับบทในซีรีส์แนวไหน บทบาทไหนอีก

“ต้องเป็นบทละครที่สามารถดึงดูดผมได้ ส่วนตัวละครก็ต้องมีความท้าทาย หรือไม่ก็เป็นบทบาทที่ผมไม่เคยแสดงมาก่อน เพราะว่าผมอยากแสดงบทที่มีความแตกต่างกันครับ”

Legacy-传家- หานเกิง-ฮันเกิง - Han Geng - 韩庚- HBO GO - HBO

 

มีอะไรอยากฝากถึงแฟนๆ ชาวไทยไหมคะ

“Legacy เป็นซีรี่ย์ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เปี่ยมล้นของครอบครัวเล็กๆ หวังว่าทุกคนจะสนับสนุนผลงานเรื่องนี้กันเยอะๆ นะครับ”

ตัวอย่างซีรี่ย์จีน Legacyตำนานรัก หักเหลี่ยมสายเลือด ติดตามได้ที่ HBO GO

 

ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก : HBO GO

คลิปจาก : HBO Asia

เรียบเรียงเรื่องโดย : Lizhu

 

อัพเดตข่าวบันเทิงจีน ซีรี่ย์จีน ดาราจีนได้อีกเพียบที่สุดสัปดาห์ค่ะ

ส่อง ภาพแต่งงานคูจุนยอบ-ต้าเอส พร้อมเปิดใจเรื่องชีวิตแต่งงาน!

ส่อง 5 ซีรี่ย์จีนโปรเจ็กต์ Sweet On ของ iQiyi หวานจัดหนักตลอดปี 2022!

เบิกเนตรรอดู! 2 ซีรี่ย์จีนของเซียวจ้าน ปล่อยทีเซอร์ในวันเดียว!

หลิวอี้เฟยครบรอบเดบิวต์ 20 ปี เจ้าของผลงานปัง ความสวยตำนานนางฟ้าเรียกพี่!

พริกสิบเม็ด! ซูมอิน ลุคแซ่บจวีจิ้งอี ฉลองครบรอบอายุ 28 ปี!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up