Lovers of the Red Sky, 안효섭, อันฮโยซอบ, พระเอกเกาหลี, นักแสดงเกาหลี, Dr.Romantic 2, Ahn Hyo-seop, Romantic Doctor, Teacher Kim 2, Romantic Doctor Teacher Kim 2, 낭만닥터 김사부 2

อันฮโยซอบ จากเด็กฝึกไอดอล สู่การเป็นพระเอกสุดปังระดับซีรี่ย์เรตติ้งทะลุ 27%

Alternative Textaccount_circle
event
Lovers of the Red Sky, 안효섭, อันฮโยซอบ, พระเอกเกาหลี, นักแสดงเกาหลี, Dr.Romantic 2, Ahn Hyo-seop, Romantic Doctor, Teacher Kim 2, Romantic Doctor Teacher Kim 2, 낭만닥터 김사부 2
Lovers of the Red Sky, 안효섭, อันฮโยซอบ, พระเอกเกาหลี, นักแสดงเกาหลี, Dr.Romantic 2, Ahn Hyo-seop, Romantic Doctor, Teacher Kim 2, Romantic Doctor Teacher Kim 2, 낭만닥터 김사부 2

พูดเลยว่ากว่าจะเป็น อันฮโยซอบ พระเอกเกาหลีรุ่นใหม่ที่ฮ็อตแบบทุกวันนี้ อันฮโยซอบเกือบจะได้เดบิวต์เป็นไอดอลแล้ว เพราะเคยเป็นเด็กฝึก JYP มาก่อน ซึ่งพอมาเป็นนักแสดงอันฮโยซอบก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์จนก้าวขึ้นมาเป็นพระเอกสุดปัง

อันฮโยซอบ หล่อ สูง การแสดงดี ขึ้นแท่นพระเอกเกาหลีขวัญใจสาวๆ

อันฮโยซอบเคยเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย JYP มาก่อน โดยเขาเคยเปิดเผยผ่านรายการ Happy Together ว่า ฝึกมาพร้อมกับสมาชิก GOT7 แต่อันฮโยซอบระบุว่าตัวเองยังไม่เก่งพอ และสูงเกินไป ทำให้ไม่ได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิก GOT7 แน่นอนว่าสกิลเต้นและร้องเพลงก็ต้องไม่ธรรมดา ร้องเพลงเพราะ เต้นดีอยู่นะจ๊ะ

 

แม้จะไม่ได้เดบิวต์ในสายไอดอล แต่อันฮโยซอบก็ตัดสินใจหันเหไปเป็นนักแสดง โดยเขาเข้าสู่วงการเมื่อปี 2015 ในรายการเกี่ยวกับดนตรีของช่อง tvN ก่อนจะมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในซีรี่ย์สั้นเรื่อง Splash Splash Love

หลังจากนั้นงานแสดงก็ไหลมาเทมาเลยจ้า ได้เล่นทั้งซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง One More Happy Ending, Happy Home, Entertainer, Queen of the Ring และ Top Management

ถ้าถามถึงบทบาทที่ทำให้เราเริ่มรู้จักอันฮโยซอบมากขึ้น ก็ต้องเป็นซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Thirty But Seventeen ซีรี่ย์ที่ฟีดแบ็คดี ตัวเรื่องสนุก (แนะนำให้ไปตามดูมากๆ) ถึงอันฮโยซอบจะไม่ได้เป็นพระเอก แต่บทนักเรียนชาน หลานชายสุดน่ารักของพระเอกก็เป็นที่จดจำ และบทค่อนข้างโดดเด่น อันฮโยซอบเล่นได้เหมือนเด็กมัธยมปลายสุดๆ หลงรักชานมากๆ เลย

ผ่านมาประสบการณ์มาสักระยะ อันฮโยซอบก็ได้รับโอกาสให้ขึ้นมาเป็นพระเอกเต็มตัวในซีรี่ย์เกาหลีสักที หลังรับบทรองกับแอบแวบรับบทพระเอกในเว็บดราม่า โดยซีรี่ย์เรื่องแรกที่กระโดดมารับบทพระเอกของเขา คือ Abyss ได้ประกบกับพัคโบยอง นางเอกสาวชื่อดังขวัญใจชาวเกาหลีและหนุ่มๆ ซีรี่ย์เรื่องนี้เพิ่งจะออกอากาศไปเมื่อปี 2019 นี่เอง อันฮโยซอบเริ่มขโมยหัวใจของผู้ชมมากขึ้น แต่มาพีคสุดๆ ทำสาวๆ หลงรักหนักมาก ก็จากซีรี่ย์เรื่องล่าสุดนี่แหละจ้า

อันฮโยซอบได้รับโอกาสให้มารับบทพระเอกในซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Dr.Romantic 2 ซึ่งในซีซั่นแรกดังมากกกกก ตอนจบฟาดเรตติ้งไป 27.6% เรียกว่าซีซั่นแรกปังและทำไว้ดีมาก การที่อันฮโยซอบได้รับโอกาสเล่นเรื่องนี้ นับว่าเป็นโอกาสที่ดีสุดๆ และก็ไม่ผิดหวัง อันฮโยซอบถ่ายทอดตัวละครออกมาทำให้คนดูอิน โหมดดราม่าก็น่าสงสาร โหมดน่ารักก็น่ารัก นอกจากกระแสความนิยมจะเพิ่มขึ้นแล้ว เรื่อง Dr.Romantic 2 ยังปิดฉากเรตติ้งตอนจบไปที่ 27.1% เลยจ้า (ซึ่งถือว่ายากมากในยุคดิจิตอล) ทำให้อันฮโยซอบกลายเป็นพระเอกสุดปังไปเรียบร้อย

อันฮโยซอบกำลังขาขึ้นขนาดนี้ ไม่ใช่แค่ดังขึ้นแบบสุดๆ แต่จากผลงานซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Dr.Romantic 2 ทำให้อันฮโยซอบคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยมจากงาน 56th Baeksang Arts Award เมื่อปี 2020 ได้ ซึ่งอันฮโยซอบก็ตัดสินใจโชว์พัฒนาการในเรื่องฝีมือการแสดงในบทที่หินขึ้นในซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Lovers of the Red Sky แนวย้อนยุคกับบท “ฮารัม” ชายหนุ่มที่สูญเสียดวงตาและครอบครัวไป บอกเลยว่าแค่เปิดเรื่องมาไม่กี่อีพีก็อบากจะปรบมือให้กับการแสดงของอันฮโยซอบแล้ว

안효섭, อันฮโยซอบ, Ahn Hyo Seop

ณ จุดนี้ สุดสัปดาห์ขอปูเสื่อรอชมทุกผลงานของอันฮโยซอบเลยจ้า เพราะหลงรักอันฮโยซอบเข้าไปเต็มๆ แบบถอนตัวไม่ขึ้น คนอะไรทั้งหล่อสูงยาว แถมยังมีความน่ารักและแสดงเก่งอีก 

 

ประวัติ

안효섭, อันฮโยซอบ, พระเอกเกาหลี, นักแสดงเกาหลี, Dr.Romantic 2, Ahn Hyo-seop, Romantic Doctor, Teacher Kim 2, Romantic Doctor Teacher Kim 2, 낭만닥터 김사부 2

ชื่อจริง : อันฮโยซอบ (Ahn Hyo Seop/안효섭 )

วันเกิด : 17 เมษายน 1995 (พ.ศ.2538)

อายุ : 25 ปี

ส่วนสูง : 187 เซนติเมตร

เดบิวต์ : ปี 2015

ต้นสังกัด : Starhaus Entertainment |

Instagram@imhyoseop

안효섭, อันฮโยซอบ, พระเอกเกาหลี, นักแสดงเกาหลี, Dr.Romantic 2, Ahn Hyo-seop, Romantic Doctor, Teacher Kim 2, Romantic Doctor Teacher Kim 2, 낭만닥터 김사부 2

 

 

TEXT : ImJinah

PHOTO : Instagram(@imhyoseop), 스타하우스Ent, SBS, tvN

CLIP : Viu thailand, 1theK (원더케이), SBS Drama, SBS Catch, Viu thailand, tvN D ENT, StarhausEnt

 

 

 

อัพเดตข่าวบันเทิงเกาหลี ซีรี่ย์เกาหลี ดาราเกาหลี ไอดอลเกาหลีได้อีกเพียบที่สุดสัปดาห์ค่ะ

ซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Lovers of the Red Sky รวมนักแสดงนำสุดปังดีกรีพระเอกนางเอก!

จากบทเพื่อนซี้ใน Thirty but Seventeen! อันฮโยซอบส่งไม้ต่ออีโดฮยอนคว้าหน้าใหม่จากแพ็คซัง

ย้อนรีวิว Thirty but Seventeen ผลงานของชินฮเยซอน – ยังเซจง – อันฮโยซอบ – อีโดฮยอน!

ทำความรู้จัก อีนัมกยอง – ชเวซึงฮุน : 2 นักแสดงเด็กจาก Lovers of the Red Sky ที่ถูกพูดถึงหนักมาก #แววพระนางจับแรง

ยูยอนซอก – ซอฮยอนจิน ส่งไม้ต่อให้ อันฮโยซอบ – อีซองคยอง สานความปังใน Romantic Doctor Teacher Kim 2

สุดแยกพัฒนาการ คิมยูจอง จากเด็กน้อยแก้มป่อง สู่ นางเอกสาวสวยสะพรั่ง!

ส่องผลงาน คิมมินแจ – โซจูยอน คู่รองเคมีแรง แห่ง Dr.Romantic 2

อีซองคยอง พลิกชีวิตจากนางแบบ มายึดอาชีพนักแสดงจนโด่งดัง กลายเป็นที่รักของแฟนซีรี่ย์เกาหลี

2 ซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกที่เรตติ้งมาแรงที่สุดในตอนนี้ แถมเพลงประกอบซีรี่ย์ก็เพราะ ฮ็อตฮิตติดชาร์ต!

ยูยอนซอก – ซอฮยอนจิน ส่งไม้ต่อให้อันฮโยซอบ-อีซองคยองสานความปังใน Romantic Doctor Teacher Kim 2

3 ซีรี่ย์เกาหลีมีมากกว่า 1 ซีซั่น กระแสแรง ถูกใจผู้ชม จนต้องสานต่อความปัง

Dr.romantic 2 ส่งไม้ต่อ Hospital Playlist ซีรี่ย์ใหม่ที่พูดถึงเรื่องราววงการแพทย์และมิตรภาพ

ทีมนักแสดงนำ Itaewon Class – Crash Landing on You จับมือติดอันดับนักแสดงสุดฮ็อตประจำวีค!

อีเซยองกลับมาแสดงซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคในรอบ 2 ปีหลัง The Crowned Clown ประกบจุนโฮ 2PM!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา