ยลโฉม 11 สุภาพสตรีหมายเลข 1 ในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ

Alternative Textaccount_circle
event

วันนี้ (20 มกราคม 2560) เป็นวันที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นวันแรก และแน่นอน ประธานาธิบดีก็ย่อมต้องมีสุภาพสตรีหมายเลข 1 เป็นเพื่อนคู่คิดและค่อยเกื้อหนุนกัน สุดฯ เลยขอรวบรวมเหล่า สุภาพสตรีหมายเลข 1 ในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ 11 คนมาให้ได้ดูกัน

 

11 สุภาพสตรีหมายเลข 1

 

แจคลีน บูเวียร์ เคนเนดี ภรรยาของ จอห์น เอฟ. เคนเนดี อยู่ในวาระตั้งแต่ 20 มกราคม 2504 จนถึง 22 พฤศจิกายน 2506 เรียกว่าใยุคนั้น แจคลีนเป้นผู้หญิงสวยคลาสสิก แต่งตัวดูดีมีสไตล์ และสง่างามสมฐานะ สิ่งที่เราจะเห็นเป็นเอกลักษณ์เลยคือสร้อยไข่มุก เพราะไม่ว่าเธอจะแต่งตัวสไตล์ไหน อย่างน้อยต้องมีสร้อยไข่มุกประดับหนึ่งเส้นไว้ที่คอเสมอ ทำให้ลุคดูคลาสสิกมากๆ

สุภาพสตรีหมายเลข 1

สุภาพสตรีหมายเลข 1

สุภาพสตรีหมายเลข 1

 

เลดี เบิร์ด จอห์นสัน ภรรยาของ  ลินดอน บี. จอห์นสัน อยู่ในวาระตั้งแต่ 22 พฤศจิกายน 2506 จนถึง 20 มกราคม 2512 เลดี เบิร์ด ค่อนข้างดูเป็นผู้ใหญ่ สไตล์การแต่งตัวของเธอจะเป็นแนวสุภาพและมิดชิด เน้นเสื้อผ้าวูลคอบัว สวมกระกระโปรงทรงสอบ แม้แต่ชุดราตรีก็ยังดูมิดชิด ไม่เน้นสัดส่วนใดๆ

สุภาพสตรีหมายเลข 1 สุภาพสตรีหมายเลข 1 สุภาพสตรีหมายเลข 1

 

แพต นิกสัน ภรรยาของ ริชาร์ต นิกสัน อยู่ในวาระตั้งแต่ 20 มกราคม 2512 จนถึง 9 สิงหาคม 2517 แพทเป็นผู้หญิงยิ้มสวย ถ้าเราเห็นภาพเธอเราจะเห็นรอยยิ้มหวานๆ ของเธอมาก่อน ส่วนสไตล์ของเธอก็ตามแบบฉบับผู้ใหญ่ทั่วไป เสื้อคอกลมแขนยาวคัตติ้งเนี้ยบๆ สวมกับกระโปรงทรงสอบสีเดียวกัน แม้แต่ชุดราตรีของเธอก็ยังเป็นสไตล์แขนยาว เป็นผู้หญิงเรียบร้อยจริงๆ นะเนี่ย

สุภาพสตรีหมายเลข 1 สุภาพสตรีหมายเลข 1 สุภาพสตรีหมายเลข 1

 

เบ็ตตี บลูมเมอร์ ฟอร์ด ภรรยาของ เจอรัลด์ ฟอร์ด อยู่ในวาระตั้งแต่ 9 สิงหาคม 2517 จนถึง 20 มกราคม 2520 อีกหนึ่งสุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่ดูเรียบร้อย เราจะเห็นเธอใส่เสื้อแขนยาวคอเต่าอยู่บ่อย ไม่ก็เป็นเดรสคอปกแขนยาว กระโปรงพลิ้วๆ ชุดราตรีของเบตตีมักจะเป็นผ้าไหมสวยๆ ดีไซน์คอจีน ซึ่งถึงเป็นเอกลักษณ์ของเธอเลยทีเดียว

สุภาพสตรีหมายเลข 1 สุภาพสตรีหมายเลข 1

 

โรซาลีนน์ สมิธ คาร์เตอร์ ภรรยาของ จิมมี คาร์เตอร์ อยู่ในวาระตั้งแต่ 20 มกราคม 2520 จนถึง 20 มกราคม 2524 อีกหนึ่งสุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่แสนจะเรียบร้อย เราจะเห็นภาพเธอใส่เดรสแขนยาวคอตั้ง กระโปรงบานอยู่บ่อยครั้ง ชุดราตรีก็เช่นกัน มักจะเป็นแบบมิดชิดปิดทุกส่วน ดูเรียบร้อยสมตำแหน่ง แต่บางทีก็แอบเชยไปหน่อยนะ

สุภาพสตรีหมายเลข 1 สุภาพสตรีหมายเลข 1 สุภาพสตรีหมายเลข 1

 

แนนซี เดวิส เรแกน ภรรยาของ โรนัลด์ เรแกน อยู่ในวาระตั้งแต่ 20 มกราคม 2524 จนถึง 20 มกราคม 2532 ดูเหมือนแนนซี่จะโปรดปรานสีแดงเป็นพิเศษ เพราะเราเห็นเธออยู่ในชุดสีแดงบ่อยมากในเสื้อหลากหลายดีไซน์ แต่ถือว่าเธอเป็นคนที่แต่งตัวเก่งและมีสไตล์เลยทีเดียว และเมื่อถึงเวลาต้องเปรี้ยว เธอก็กล้าที่จะใส่ชุดราตรีเปิดเผยเนื้อหนัง อย่างเดรสยาวสีดำแขนเว้า ที่ดูสวยแปลกตา

สุภาพสตรีหมายเลข 1 สุภาพสตรีหมายเลข 1 สุภาพสตรีหมายเลข 1

 

ยังไม่จบ คลิกอ่านของอีก 5 คนที่เหลือในหน้าถัดไปเลยค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up