RIMOWA

RIMOWA นำศิลปะงานวิศวกรรมแบบฉบับเยอรมนีสู่สายตาชาวโลก

Alternative Textaccount_circle
event
RIMOWA
RIMOWA

โคโลญจน์, 15 กันยายน 2565: นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งที่เมืองโคโลญจน์ในปี 1898 RIMOWA (ริโมว่า) ได้นำเหล่านักเดินทางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจุดมุ่งหมายมุ่งไปข้างหน้าพร้อมอุปกรณ์การเดินทางที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และคล่องตัว และสำหรับแคมเปญโฆษณาล่าสุดนี้ RIMOWA ขอเฉลิมฉลองให้กับสิ่งที่ช่วยให้การเดินทางไปได้ทุกที่และยาวนานอย่างแท้จริง นั่นคือ วิศวกรรมการผลิตจากประเทศเยอรมนี

ด้วยสัญลักษณ์อันเป็นไอคอนิกของกระเป๋ารุ่น Classic Cabin ซึ่งถูกประทับไว้ทั้งบริเวณด้านหน้าและตรงกลางของกระเป๋า ต้นตำรับแห่งความหรูหรานี้จะกลับคืนสู่จุดเริ่มต้น ซึ่งเรียกว่า “Ingenieurskunst” คำที่มีปรากฎอยู่ในเฉพาะภาษาเยอรมันเท่านั้น ซึ่งแปลว่า “ศิลปะแห่งวิศกรรมศาสตร์” ด้วยเหตุนี้ RIMOWA จึงมุ่งหมายเผยกระบวนการประกอบชิ้นส่วน วัสดุ และกรรมวิธีการผลิต ที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานอย่างเหนือกว่า

RIMOWA

แคมเปญโฆษณาชุดนี้จะพาเราร่วมออกเดินทางทั่วโลก ผ่านกลไกของงานประกอบชิ้นเยี่ยมซึ่งไปปรากฎอยู่ตามสถานที่ต่างๆ อันเป็นการยกย่องเอกลักษณ์ทางวิศวกรรมการผลิตกระเป๋าอะลูมิเนียมของ RIMOWA อย่างที่โลกไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกได้ว่าเป็นผลงานศิลปะอย่างแท้จริง โดยกระเป๋าเดินทางรุ่น Classic Cabin นี้ ใช้หมุดตอกถึง 6000 ตัว ประกอบจากแผ่นโลหะอะลูมิเนียมแบบอะโนไดซ์ถึง 180 แผ่น ถือเป็นงานประกอบที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่องานฝีมืออันประณีตผ่านกระเป๋าเดินทางอันเป็นไอคอนิก ตั้งแต่ความกลมกลืนของวัตถุดิบ เฉดสี และวัสดุเนื้อด้านที่ใช้ในการผลิตกระเป๋า สู่ท่วงทำนองของกระบวนการการผลิตที่เข้ากันเป็นอย่างดีระหว่างงานอุตสาหกรรมหนักและงานฝีมืออันละเอียดอ่อน ซึ่งได้รับการรังสรรค์โดยวิศวกรของ RIMOWA สถานที่ติดตั้งได้ถูกเซ็ตให้ร่วมออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ร่วมสัมผัสกับประสบการณ์เสมือนจริง (AR) ซึ่งหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งกับแคมเปญนี้ เชื้อเชิญให้ผู้ชมได้ร่วมกิจกรรมโต้ตอบกับขั้นตอนทางวิศวกรรมการผลิตกระเป๋าเดินทางรุ่น Classic Cabin

“ในหัวข้อเกี่ยวกับวิศวกรรมการผลิตจากประเทศเยอรมนีจะเผยให้เห็นถึงวิธีการการออกแบบหรือเทคนิคการผลิต” Emelie De Vitis, หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ RIMOWA กล่าว “แต่อย่างที่หัวหน้าวิศวกรของเราอธิบาย มันเหมือนกับท่วงทำนองมากกว่า เราต้องการแสดงให้เห็นว่า วิศวกรรมการผลิตจากประเทศเยอรมนีนั้นก็คือหัวใจสำคัญของเรา และถือว่าเป็นงานศิลปะอย่างแท้จริงสำหรับ RIMOWA

เรื่องราวของวิศวกรรมการผลิตกระเป๋านี้ถือเป็นหลักฐานเรียบง่าย แม้ว่ากระเป๋ารุ่น Classic Cabin นี้จะถูกผลิตขึ้นในประเทศเยอรมนี แต่ก็ได้รับการผลิตขึ้นมาเพื่อให้คุณสามารถเดินทางไปได้ทั่วโลก และต้องขอบคุณเงื่อนไขการรับประกันตลอดอายุการใช้งานแบบใหม่ของเรา สำหรับกระเป๋าเดินทางที่ซื้อไปตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2022 จะครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นด้านการใช้งานของกระเป๋าเดินทาง  RIMOWA เพื่อนร่วมเดินทางที่จะติดตามคุณไปในทุกการเดินทาง

RIMOWA

ในแคมเปญโฆษณานี้ได้นำบทเพลงระดับตำนาน Around the world จากวง Daft Punk มาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณา ซึ่งได้วิศวกรของ RIMOWA เป็นแรงขับเคลื่อนนำทาง จากนั้นด้วยอิทธิพลของความรู้ด้านวิศวกรรมในแบบฉบับของเยอรมนีที่สืบทอดกันมา บทเพลงในความทรงจำของวง Daft Punk จึงได้รับการปรับเปลี่ยนไปสู่แนวดนตรีบรรเลงออเคสตร้า คัฟเวอร์โดยวงจากเมืองโคโลญจน์ Gürzenich Orchester เพื่อเผยความหมายของ “The Hochzeit” ซึ่งหมายถึง “การแต่งงาน” ในภาษาอังกฤษ เป็นศัพท์ที่วิศวกรของเราพรรณนาถึงช่วงเวลาขณะแผ่นโลหะอะลูมิเนียมถูกประกบติดกันเป็นครั้งแรก แคมเปญโฆษณาชุดนี้สร้างสรรค์โดยความร่วมมือกับเอเจนซี่โฆษณา Anomaly Berlin และกำกับโดย I AM HERE ผู้เดินทางถ่ายทอดเรื่องราวจากทั่วทุกมุมโลก

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up