หนังรัก 10 เรื่องในดวงใจ ยังจำได้ไหมว่าอินเรื่องไหนกันบ้าง

รัก / สาม / เศร้า

“ถ้าเราเป็นแฟนกัน เราจะไม่ทำให้กันต้องร้องไห้ใช่ไหม”

กำกับโดย : ยุทธเลิศ สิปปภาค / เข้าฉาย : มิถุนายน 2551

อีกหนึ่งเรื่องซึ่งมีที่มาจากความเป็นเพื่อน เมื่อเพื่อน 3 คนต่างตกหลุมรักกันเอง เรื่องราวของรักสามเศร้าจึงเกิดขึ้น

ตัวหนังเล่าถึงเพื่อนรัก “ฟ้า” “น้ำ” และ “พายุ” บัณฑิตจบใหม่จากคณะมัณฑนศิลป์ อันเป็นช่วงเวลาที่ทั้งสามต้องเลือกทางเดินของชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือความรัก ซึ่งฟ้าเลือกที่จะแต่งงานกับคนที่เธอรักโดยยอมทิ้งงานในสายอาชีพที่เธอเพิ่งเรียนจบมา ส่วนน้ำเลือกที่จะตัดใจจากความรักที่เธอแอบมีให้กับพายุ เพื่อจะไปเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ ด้านพายุก็จะตัดใจจากความรักที่แอบมีให้กับฟ้า แล้วกลับไปดูแลกิจการโรงแรมที่เชียงราย แต่เมื่อฟ้าป่วยหนักและถูกคนรักทรยศ พายุจึงเข้าไปดูแลเธอในช่วงชีวิตสุดท้าย จนทำให้เธอรู้ว่าเขารักเธอ และยอมเปลี่ยนความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นคนรัก

แต่หลังจากนั้นฟ้าก็บังเอิญได้พบความลับว่าน้ำแอบรักพายุอยู่ เธอจึงตัดสินใจหลีกทางให้ด้วยการเดินออกมาจากชีวิตของทั้งคู่ นั่นจึงกลายเป็นเรื่องราวของความรักสามเศร้าที่ทำให้หลายคนอิน  และเป็นหนึ่งในหนังรักที่ยังคงคิดถึงกันอยู่จนทุกวันนี้

 

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

“แฟนไม่ได้มีไว้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่มีไว้ให้รู้ว่ายังมีใครสักคนที่รักเรา”

กำกับโดย : อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม / เข้าฉาย : ตุลาคม 2552

เรื่องของ “เหมยลี่” สาวออฟฟิศ หน้าตาธรรมดา อายุ 30 ที่ยังไม่มีแฟน และตั้งหน้าตั้งตาหารักแท้ น่าจะกระทบใจสาวๆ วัยทำงานไม่น้อย เพราะในช่วงที่หนังเรื่องนี้ออกฉายก็ทำรายได้ทะลักทลายไปถึง 100 กว่าล้าน

จะว่าไปชีวิตของเหมยลี่ ก็ตรงกับชีวิตผู้หญิงอีกหลายคน (รวมถึงสุดฯ ด้วย) แต่อาจจะแตกต่างตรงที่ฟ้าส่งให้เธอได้เจอกับ “ลุง” ชายหนุ่ม หน้าตาดี อาชีพการงานเลิศ เป็นวิศวกร  Maintenance แห่งรถไฟฟ้า BTS ดังนั้นเธอจึงไม่ยอมปล่อยให้เขาหลุดมือเด็ดขาด โดยถือคติว่า ถ้าไม่รุกจีบก่อน ชีวิตนี้อาจจะไม่มีโอกาสดีๆ เช่นนี้อีกแล้ว จึงกลายเป็นที่มาของภารกิจพิชิตใจชาย และเรื่องราวหวานปนขำ ที่ชนะใจคนดูแบบอยู่หมัด (โดยเฉพาะสาวโสด)

 

กวน มึน โฮ

“เวลาผมอยู่กับคุณ ผมโคตรมีความสุขเลย ”

กำกับโดย : บรรจง ปิสัญธนะกูล / เข้าฉาย : สิงหาคม 2553

เคยถามตัวเองไหมว่า ถ้าถูกทิ้งคุณจะทำยังไง บางคนคงเปิดฝักบัวราดตัวเองทั้งชุดเต็มยศ บางคนอาจจะนั่งฟังเพลงเศร้าเคล้าน้ำตา แต่สำหรับพระเอก กวน มึน โฮ เลือกที่จะซื้อทัวร์ไปเที่ยวเกาหลี เพราะแอบหวังว่าจะได้เจอกับแฟนที่ทิ้งเขาไป

จนบุพเพอาละวาด ทำให้บังเอิญไปเจอกับสาวไทยคนหนึ่ง ซึ่งโกหกแฟนเรื่องเที่ยวเกาหลีจนถูกจับได้ และบอกเลิก  เมื่อคนเฮิร์ทกับเฮิร์ทมาเจอกัน จึงเกิดเป็นความผูกพันบางอย่างขึ้นมา โดยที่ต่างคนต่างก็ไม่รู้ว่า อีกฝ่ายชื่ออะไร เป็นความสัมพันธ์แบบกวนๆ มึนๆ งงๆ และต้องร้องโฮตอนท้ายเรื่อง  ซึ่งคว้าหัวใจคนดูไปได้เต็มๆ พร้อมกับกวาดรายได้ไปงามๆ 100 กว่าล้านเช่นกัน

 

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า…รัก

“ตอนนี้น้ำรู้แล้วว่าสิ่งที่น้ำควรจะทำมากที่สุดและควรจะทำมาตั้งนานแล้ว คือบอกกับพี่โชนตรงๆ ว่า…น้ำชอบพี่โชน”

กำกับโดย : พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร และ วศิน ปกป้อง / เข้าฉาย : สิงหาคม 2553


สุดฯ เชื่อว่าสมัยเรียนต้องมีคนเคยแอบชอบรุ่นพี่อยู่เกินกว่า 80% แน่นอน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า…รัก จะกระทบใจคนไทยจนกลายเป็นหนึ่งในหนังรักที่มีคนรักมากที่สุดเรื่องหนึ่ง เพราะหนังเรื่องนี้เล่าถึง “น้ำ” สาวน้อยวัยมัธยมต้นที่หลงรัก “โชน” รุ่นพี่มัธยมปลายสุดเพอร์เฟ็กต์ จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เขาหันมามอง โดยไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายก็แอบปลื้มตัวเองอยู่เหมือนกัน

เรื่องราวในหนังเรื่องนี้จึงเป็นเหมือนกระจกสะท้อนให้คนที่เคยแอบรักทั้งหลายได้หวนนึกถึงตัวเองในวันก่อน แต่เอาเข้าจริง ถึงจะไม่เคยแอบชอบใคร สุดฯ ก็เชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้คนดูอิ่มใจกับความรักใสๆ ได้ไม่ยาก

แต่ละเรื่องถึงจะแตกต่างกันด้วยเนื้อหาและการนำเสนอ แต่ก็สร้างความประทับใจให้กับคนดูได้ไม่ต่างกัน และอย่างที่มีคนเคยบอกว่า ความชอบเป็นเรื่องส่วนบุคคล ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องผิดหรือแปลกที่บางคนอาจจะรักเรื่องนั้นไม่ชอบเรื่องนี้ ส่วนสุดฯ ที่ยกมานี่อยากบอกว่าอินทุกเรื่องเลยจ้ะ

 

ภาพจาก : www.fivestarproduction.co.th , zubzib.com

board.postjung.com , www.thaicinema.org

 

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

#ซันคุณญ่า “Brother&Sister” หนังใหม่ GDH เปิดกล้องแล้ว

ย้อนตำนานเพลงดีต่อใจ ที่ทำให้เรารักหนังเรื่อง แฟนฉัน

รวม หนัง-ซีรี่ส์ไทย โกอินเตอร์ ดังระเบิดในจีน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา