มหากาพย์ รีวิวเมคอัพเด็ด ครึ่งปีแรก EP.2

Alternative Textaccount_circle
event

รีวิวเมคอัพ ชิ้นเด็ดที่สุดฯ ภาค 2 มาแล้ว…คราวนี้มาต่อในหมวดเบสเมคอัพทั้งหลาย อายไลเนอร์ มาสคารา และผลิตภัณฑ์แต่งคิ้วแต่ละชิ้นมีความดีงามแตกต่างกันทั้งหมด ลองใช้แล้วเวิร์คจนต้องรีบมาบอกต่อคุณผู้อ่านเลยละค่ะ #เรื่องบิวตี้ต้องที่สุด

EYEBROW

L’Oréal

รีวิวเมคอัพ

Brow Artist Designer Pro (469.-)

Review ก่อนหน้านี้ใช้หมดไป 2 แท่ง แต่พอเห็น ชมพู่ – อารยา ใช้แล้วคิ้วสวยเลยอยากกลับมาใช้อีก และยังคงติดใจเหมือนเดิม เริ่มจากใช้ดินสอร่างโครงคิ้วให้คมชัด จากนั้นปัดทับด้วยเนื้อฝุ่นให้คิ้วดูหนูและฟุ้งขึ้น สุดท้ายใช้แปรงหัวเกลียวปัดฝุ่นส่วนเกินออก แท่งเดียวคุ้มมาก-ก-ก

เม็ดสี 4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 4 ดาว

ติดทน 4ดาว

ความเป็นธรรมชาติ 4 ดาว

Zoeva

Brow Spectrum Palette @Sephora (1,050.-)

Review ใครชอบเนื้อฝุ่นตลับนี้คุ้มมากๆ ในตลับมีสีเขียนคิ้วเนื้อฝุ่นถึง 6 สี แล้วยังมีไฮไลต์ อีก 3 สี ไม่ว่าช่วงนี้จะทำสีผมสีอะไรหรือแต่งหน้าโทนไหน ตลับนี้ก็ช่วยให้คิ้วสวยเป๊ะได้ตลอด เนื้อสีแน่นติดทนดีงาม เกลี่ยง่ายไม่เป็นปื้น บางครั้งยังแอบใช้แทนอายแชโดว์เลยนะเนี่ย

เม็ดสี 4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 4 ดาว

ติดทน 4ดาว

ความเป็นธรรมชาติ 4 ดาวครึ่ง

Nudestix

Brow Stylus Pencil @Sephora (902.-)

Review แท่งเดียวมีทั้งดินสอและเจลแต่งทรงคิ้ว สำหรับดินสอชอบโทนสีที่เข้ากับผมทำสีมาได้กำลังดี เนื้อนุ่ม ปลายหัวตัดเขียนง่าย แถมสูตรกันน้ำยังช่วยให้ติดทน หางคิ้วไม่มีหายแน่นอน มาพร้อมเจลแต่งทรงคิ้ว พอเขียนด้วยดินสอเสร็จก็ปัดเจล จะทำให้คิ้วสวยได้นานตลอดวัน

เม็ดสี 4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 4 ดาว

ติดทน 4ดาวครึ่ง

ความเป็นธรรมชาติ 4 ดาว

Laneige

Eyebrow Cushion-Cara Two Tone (900.-)

Review ตอนแรกแอบกลัวว่าจะใช้ยาก แต่พอใช้แล้วหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น คุชชั่นเขียนคิ้วนี้จะทำให้คิ้วดูมีความเป็นธรรมชาติสูง ใครชอบแต่งหน้าสายเกาฯ ปลื้มแน่นอน ข้อดีคือ สีคุชชั่นไม่ได้เข้มมาก เผลอพลั้งมือไปคิ้วก็ไม่เป็นปลิง ในตลับมี 2 สีไว้เสริมความเป๊ะได้ตามสไตล์

เม็ดสี 4 ดาว

ความเนียน 5 ดาว

ติดทน 4ดาวครึ่ง

ความเป็นธรรมชาติ 5 ดาว

EYELINER

Bobbi Brown

Long – Wear Waterproof Liner #Evening Sky (1,250.-)

Review ปกติจะชอบดินสอเขียนขอบตาสีดำมากกว่า แต่พอเจอแท่งนี้แล้วเปลี่ยนใจ สีน้ำเงินอมดำมีความไม่เว่อร์เกิน แต่กลับดูเก๋ไก๋มีสไตล์ ที่สำคัญเป็นสูตรกันน้ำและเหงื่อ ไม่ว่าตาจะมันแค่ไหนก็ไม่มีเปรอะ

เม็ดสี 5 ดาว

ติดทน 4 ดาวครึ่ง

เขียนง่าย 4 ดาวครึ่ง

แห้งไว 4 ดาว

Hourglass

1.5 mm Mechanical Gel Eye Liner @Sephora (740.-)

Review ดินสอเขียนขอบตาปลายเรียวเล็กเพียง 1.5 มิลลิเมตร เล็กๆ แบบนี้เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ชิดขอบตาได้แนบสนิทไปเลย เนื้อเจลเขียนง่าย ไม่ต้องออกแรงฝนให้เจ็บ เม็ดสีแน่นและติดทนนานได้ใจ

เม็ดสี 5 ดาว

ติดทน 4 ดาว

เขียนง่าย 5 ดาว

แห้งไว 4 ดาว

Maybelline

Hyper Impact Liner (299.-)

Review สายอายไลเนอร์คมกริบลองแล้วต้องกรีดร้อง มันดีงามมากเลยเธอ…เนื้อสีดำสนิท หัวเมจิกเขียนง่ายสุดๆ จะเขียนเป็นเส้นเล็กหรือใหญ่ก็สามารถ และแน่นอนว่าติดทนสุด ร้องไห้ไม่มีไหลเยิ้มเลยค่ะคุณ

เม็ดสี 5 ดาว

ติดทน 5 ดาว

เขียนง่าย 4 ดาว

แห้งไว 4 ดาวครึ่ง

MASCARA

Maybelline

The Falsies Push Up Drama (349.-)

Review มาสคาราระดับเมย์เบลลีนไม่เคยทำให้ผิดหวัง แท่งนี้เหมาะกับคนที่ขนตาตก เส้นขนตาบาง ปัดแล้วทั้งหนาและงอนงามสุดพลัง ตกบ่ายความงอนของขนตาตกลงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ไม่มีเปรอะเปื้อนแต่อย่างใด

ความยาว 4 ดาวครึ่ง

ความหนา 5 ดาว

ความงอน 4 ดาว

เรียงเส้น 4 ดาว

L’Oréal

Miss Manga (349.-)

Review แท่งนี้เน้นการเปิดขนตาให้งอนเด้งตาจะได้ดูโตขึ้น เรื่องการเพิ่มความหนาและยาวอยู่ในระดับปานกลาง จะเน้นการเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติมากกว่า ปลายหัวเล็กทำให้ปัดขนตาล่างได้ง่าย

ความยาว 4 ดาว

ความหนา 4 ดาว

ความงอน 4 ดาวครึ่ง

เรียงเส้น 4 ดาวครึ่ง

It Cosmetics

Superhero Mascara @Sephora (980.-)

Review อยากมีขนตาหนาฟูเชิญลองแท่งนี้ ยิ่งปัดยิ่งหนา แต่ไม่ควรปัดเกิน 3 รอบ เดี๋ยวจะหนาเกินสวย เรื่องต่อความยาวก็จัดว่าดีทีเดียว ขนตาเรียงเส้นเป็นแพสวยดูธรรมชาติกำลังดี

ความยาว 4 ดาว

ความหนา 4 ดาวครึ่ง

ความงอน 3 ดาวครึ่ง

เรียงเส้น 4 ดาวครึ่ง

 

PRIMER

Nars

Radiance Primer SPF 35/PA+++ (1,350.-)

Review ไพรเมอร์รุ่นนี้ดีนะ ชอบทั้ง 3 สูตร แต่ที่ชอบมากที่สุดคือหลอดสีชมพู พอทาไปแล้วผิวดูกระจ่างใสขึ้นแบบอมชมพูนิดๆ ไม่ใช่ขาววอกหน้าลอย ผิวก็ดูเรียบเนียนขึ้น เวลาลงรองพื้นตามแล้วยิ่งทำให้เกลี่ยง่ายขึ้นอีกระดับ วันสบายๆ สามารถลงไพรเมอร์แล้วปัดแป้งฝุ่นทับ แค่นี้ผิวก็สวยแล้ว

การกระจายแสง 4 ดาวครึ่ง

ความบางเบา 5 ดาว

ความเนียน 4 ดาว

คุมความมัน 3 ดาว

Kanebo

Light Glow Primer (1,200.-)

Review อยากให้ผิวดูฉ่ำน้ำขอให้ลองหลอดนี้ เป็นไพรเมอร์เนื้อสีชมพูที่มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดีและโกลว์สวย แถมไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะมันวาว เพราะเนื้อสัมผัสชุ่มชื้นบางเบา และช่วยให้รองพื้นติดทนดีขึ้น ใช้แค่นิดเดียวผิวก็สวยเว่อร์

การกระจายแสง 4 ดาวครึ่ง

ความบางเบา 4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 4 ดาว

คุมความมัน 3 ดาว

Three

Angelic Complexion Primer SPF22/PA+++ #03 (1,700.-)

Review ก่อนซื้อไพรเมอร์รุ่นนี้ต้องถามตัวเองก่อนว่า หลังล้างหน้าแล้วผิวเราเป็นอย่างไร ถ้าผิวมีปัญหาเรื่องรอยแดงขอให้เลือกไพรเมอร์สีเหลืองแบบนี้ จะช่วยลดความแดงและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว เนื้อบางเบา มีส่วนผสมของชิมเมอร์เล็กน้อย ชุ่มชื้นกำลังดี และยังช่วยคุมมันได้ดีด้วย

การกระจายแสง 4 ดาว

ความบางเบา 5 ดาว

ความเนียน 4 ดาวครึ่ง

คุมความมัน 4 ดาว

Smashbox

Photo Finish Foundation Primer @Sephora (1,500.-)

Review แม้จะไม่ใช่ไพรเมอร์รุ่นใหม่ แต่แบรนด์นี้เพิ่งกลับมาเข้าไทยเลยขอรีวิวกันใหม่อีกรอบ ตัวนี้เหมาะกับคนที่มีรูขุมขนกว้างหรือมีริ้วรอยเล็กๆ ใช้แล้วผิวดูเรียบเนียนขั้นสุด เนื้อแบบซิลิโคน เกลี่ยแล้วลื่นปรื๊ดและผิวดูเนียนกริบ แต่อย่าถูแรงไปเดี๋ยวจะหลุดออกมาเป็นขุยได้

การกระจายแสง 2 ดาว

ความบางเบา 4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 5 ดาว

คุมความมัน 4 ดาวครึ่ง

Paul & Joe

Moisturizing Foundation Primer S SPF 15/PA+ (1,400.-)

Review ตัวนี้ที่ญี่ปุ่นขายดีมาก ลองใช้แล้วช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำดูสดใสขึ้นได้จริง จะรู้สึกว่าผิวดูโกลว์ขึ้นแต่ไม่ขาววอก (ลองลงเยอะๆ ก็ไม่มีวอก) ที่สำคัญผิวสดชื่นชุ่มชื้นได้นาน ทำให้พอลงรองพื้นทับแล้วเกลี่ยได้เรียบลื่นขึ้น เมคอัพก็พลอยติดทนไปด้วย ส่วนการคุมมันก็ถือว่าใช้ดีทีเดียว

การกระจายแสง 4 ดาวครึ่ง

ความบางเบา 5 ดาว

ความเนียน 5 ดาว

คุมความมัน 3 ดาวครึ่ง

 

CONCEALER

It Cosmetics / Too Faced  / Nars

It Cosmetics Bye Bye Under Eye Illumination Anti-Aging Conclealer @Sephora (980.-)

Review จัดว่าเป็นรองพื้นที่มีเนื้อค่อนข้างขาวและหนืดกว่าแบรนด์อื่น เพื่อช่วยกลบใต้ตาให้มิดซึ่งก็ได้ผลตามคาด ตาดำแค่ไหนก็เอาอยู่ แถมยังเป็นสูตรกันน้ำที่ติดทนนานอีกต่างหาก เวลาใช้แนะนำให้ใช้ปริมาณน้อยๆ ก่อน ใต้ตาจะได้ไม่สว่างเกินงาม

การปกปิด 5 ดาว

ความบางเบา 2 ดาว

ติดทน 5 ดาว

ความเนียน 4 ดาว

Too Faced Born This Way Concealer (1,450.-)

Review คอนซีลเลอร์สูตรออยล์ฟรีแท่งนี้ สามารถพรางรอยคล้ำใต้ตาหรือจุดด่างดำได้ดี เนื่องจากเม็ดสีค่อนข้างแน่น แต่ยังมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ทำให้รู้สึกเบาสบายและไม่แตกเป็นเส้นริ้ว ตอนแรกที่เกลี่ยบนผิวเหมือนเนื้อจะหนา แต่พอเซตตัวแล้วก็กลืนกับผิวได้เป็นธรรมชาติ

การปกปิด 4 ดาว

ความบางเบา 4 ดาวครึ่ง

ติดทน 4 ดาว

ความเนียน 5 ดาว

Nars Soft Matte Complete Concealer (1,320.-)

Review ตามหาคอนซีลเลอร์กลบรอยสิวไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งตลับนี้อยากบอกต่อถึงความปกปิดระดับเทพ ไม่ว่าจะรอยดำ รอยแดง หรือ ตาดำคล้ำแค่ไหนก็เอาอยู่ เพียงแค่เลือกเฉดให้เหมาะสมก็พอ เนื้อคอนซีลเลอร์เป็นสูตรปราศจากน้ำมันจึงติดแน่นตลอดวัน แถมไม่แห้งเกินจนแตกเป็นร่องหรือเป็นปื้น

การปกปิด 5 ดาว

ความบางเบา 4 ดาว

ติดทน 4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 4 ดาวครึ่ง

Kat Von D

Lock-it Concealer Crème @Sephora (1,050.-)

Review ขอกราบให้กับจำนวนเฉดสีที่มากมายขนาดนี้ ทำให้เราสามารถเลือกสีที่เข้ากับผิวเราได้พอดีเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวเฉดไหนหรืออยากปกปิดอะไรก็เป๊ะ แท่งนี้นอกจากจะกลบรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว และจุดด่างดำแล้ว สีอ่อนยังเป็นไฮไลต์และสีเข้มทำเป็นเฉดดิ้งได้ดีงามมาก-ก-ก

การปกปิด 4 ดาวครึ่ง

ความบางเบา 4 ดาวครึ่ง

ติดทน 4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 5 ดาว

ติดตามรีวิวแป้งเนื้อดี คุชชั่นเนียนกริ๊บ และรองพื้นแน่นปัง ได้ที่หน้า 2 ค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up