มหากาพย์ รีวิวเมคอัพเด็ด ครึ่งปีแรก EP.2

Alternative Textaccount_circle
event

POWDER

Pola B.A

The Finishing Powder (4,900.-)

Review เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจถ้ายังไม่ได้ลอง เนื้อแป้งฝุ่นมีความเบาหวิวสุดๆ เนื้อบางเบามาก เวลาใช้ให้นำพัฟฟ์แตะแป้งฝุ่นเล็กน้อยแล้วขยี้เข้าหากันเพื่อกระจายแป้งไม่ให้กระจุกอยู่จุดเดียว จากนั้นค่อยเกลี่ยบนผิวหน้าอย่างเบามือ วิธีนี้จะช่วยให้แป้งเกาะบนผิวกำลังดีหน้าจะผ่องสุดๆ ไปเลย

การปกปิด 1 ดาว

ความบางเบา 5 ดาว

ติดทน 4 ดาว

ความเนียน 4 ดาวครึ่ง

NYX

Stay Matte But Not Flat Powder Foundation (545.-)

Review หลายคนเรียกว่าเป็นรองพื้นอัดฝุ่นเพราะมีระดับความปกปิดสูง แต่ก็ยังสบายผิวแบบแป้งผสมรองพื้น ที่สำคัญคือเนื้อแมตต์เนียนสนิทไปกับผิว ถ้าอยากปกปิดมากแนะนำให้ใช้พัฟฟ์กดแตะ แต่ถ้าชอบความบางเบาดูเป็นธรรมชาติใช้แปรงปัดแป้งจะดูเนียนเบาสบายมากกว่า

การปกปิด 4 ดาวครึ่ง

ความบางเบา 4 ดาว

ติดทน 4 ดาว

ความเนียน 4 ดาวครึ่ง

Kanebo

Dual Radiance Foundation (1,900.-)

Review คาเนโบเป็นแบรนด์ที่โด่งดังเรื่องแป้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอออกแป้งรุ่นใหม่มาก็เนียนชนะเลิศอย่างที่คิด ความพิเศษคือมีแป้ง 2 เนื้อในตลับเดียวคือ ฝั่งซ้ายบางเบา ฝั่งขวาเนียนกริบ แต่เอาเข้าจริงเวลาใช้ก็ปาดรวมกันอยู่ดี จะให้ผิวเนียนกระจ่างใส ไม่หนักหน้า และปกปิดได้ปานกลาง

การปกปิด 4 ดาว

ความบางเบา 4 ดาว

ติดทน  4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 5 ดาว

Make Up For Ever

Ultra HD Pressed Powder (1,620.-)

Review ตลับนี้ให้อารมณ์แบบแป้งฝุ่นโปร่งแสง (Translucent) ชนิดอัดแข็ง ข้อดีคือเนื้อแป้งไม่มีสีทำให้สีเมคอัพเมคอัพไม่เปลี่ยน หน้าไม่วอกลอย เนื้อบางเบา กลมกลืนได้กับทุกสีผิว เหมาะกับคนที่ชอบใช้แป้งฝุ่นแล้วพกตลับนี้ไว้ซับหน้าระหว่างวันให้เมคอัพดูสดใสขึ้น

การปกปิด 1 ดาว

ความบางเบา 5 ดาว

ติดทน  4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 4 ดาวครึ่ง

YSL

Fusion Ink Compact Foundation (2,600.-)

Review ความเก๋อยู่ที่หากลองใช้นิ้วกดบนเนื้อแป้งจะรู้สึกหยุ่นๆ นุ่มๆ เพราะแป้งมีลักษณะคล้ายเนื้อครีมนำมาอัดแข็ง แต่พอทาไปแล้วจะแห้งสนิทติดทนนาน เรื่องการปกปิดและคุมมันดีงามชนะเลิศ พัฟฟ์ด้านที่มีเท็กช์เจอร์นุ่มฟูใช้สำหรับเกลี่ยแป้งให้เนื้อแน่นประหนึ่งรองพื้น ส่วนพัฟฟ์ด้านเรียบใช้เติมแป้งระหว่างวันหรือกดทับเฉพาะส่วนที่ต้องการเน้นเป็นพิเศษ

การปกปิด 5 ดาว

ความบางเบา 3 ดาว

ติดทน 5 ดาว

ความเนียน 5 ดาว

 

CUSHION

Lancôme

Blanc Expert Cushion High Coverage (ตลับ 600.- / รีฟิล 1,300.-)

Review ใครชอบคุชชั่นสูตรปกปิดต้องไม่พลาดตลับนี้ เนื้อรองพื้นมีความบางเบา ระดับความปกปิดดีงามกว่ารุ่นก่อนๆ ที่สำคัญใช้แล้วดูไม่หนา ทำให้ผิวดูมีความเป็นธรรมชาติมากๆ เนื้อแมตต์ปานกลางและมีความฉ่ำเล็กน้อย ถ้าอยู่ในห้องแอร์ก็ไม่มีความมันวาวเท่าไร แต่ถ้าออกเอ๊าต์ดอร์ก็อาจต้องมีการเติมบ้าง

การปกปิด 4 ดาว

ความบางเบา 4 ดาวครึ่ง

ติดทน 4 ดาว

ความเนียน 4 ดาวครึ่ง

M.A.C

Lightful C Quick Finish Cushion Compact SPF 50 / PA++++ (1,750.-)

Review คุชชั่นรองพื้นเม็ดสีแน่น เอาใจคนที่ชอบการปกปิดในระดับปานกลางและอยากให้ผิวดูเนียนกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ผิวจะดูโกลว์สวย ไม่เพิ่มความมันส่วนเกินแต่ก็ไม่ได้ควบคุมความมัน ถ้าเป็นผิวแห้งถึงธรรมดาผิวจะสวยกำลังดีโดยไม่ต้องทาแป้งทับก็ยังได้

การปกปิด 4 ดาว

ความบางเบา 3 ดาวครึ่ง

ติดทน 4 ดาว

ความเนียน 4 ดาว

Estée Lauder

Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup (1,850.-)

Review ชอบดีไซน์รูปแบบแท่งที่ไม่เหมือนใครเหมาะกับการพกพาสุดๆ สำหรับเนื้อคุชชั่นบางเบาและพรางจุดบกพร่องได้เล็กน้อย เหมาะกับคนที่ชอบงานผิวเบาๆ เป็นธรรมชาติมากกว่างานปกปิดแน่นปัง แท่งนี้จะช่วยให้ผิวดูโกลว์สวยขึ้น สีผิวสม่ำเสมอและชุ่มชื้นกำลังดี

การปกปิด 2 ดาว

ความบางเบา 4 ดาวครึ่ง

ติดทน 4 ดาว

ความเนียน 4 ดาว

Sulwhasoo

Perfecting Cushion Intense (2,700.-)

Review ยิ่งออกรุ่นใหม่มายิ่งชอบ เพราะรุ่นนี้เนียนกริ๊บขั้นเทพ ปกปิดจุดด่างดำและพรางริ้วรอยบางๆ ได้ดี แล้วยังมีส่วนผสมของสกินแคร์ช่วยลดเลือนริ้วรอยอีกต่างหาก ถูกใจวัย 30 อัพสุดๆ มีความชุ่มชื้นแต่ไม่ได้ฉ่ำวาวมาก ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะมันวาว

การปกปิด 4 ดาว

ความบางเบา 4 ดาว

ติดทน 4 ดาว

ความเนียน 5 ดาว

 

FOUNDATION

Paul & Joe / Make Up For Ever / 4U2 / L’Oréal / Srichand

Paul & Joe Gel Foundation (2,200.-)

Review ครั้งแรกที่ลองถึงกับร้องเฮ้ย! เนื้อสัมผัสเป็นเหมือนเจลลี่นุ่มๆ ใช้ฟองน้ำปาดลงไปบนผิวแล้วจะรู้สึกเย็นและชุ่มชื้น ระดับการปกปิดถือว่าดีงาม เพราะถ้าตาไม่คล้ำมากก็ไม่จำเป็นต้องลงคอนซีลเลอร์ทับ ผิวจะดูฉ่ำวาวนิดๆ กำลังดี ปัดแป้งฝุ่นทับนิดๆ เพื่อโชว์ผิวก็สวยแล้ว

การปกปิด 4 ดาวครึ่ง

ความบางเบา 3 ดาวครึ่ง

ติดทน 4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 4 ดาวครึ่ง

 

Make Up For Ever Ultra HD Invisible Cover Stick Foundation (1,850.-)

Review ถ้าไปงานที่ต้องถ่ายรูปจะเลือกใช้รองพื้นแท่งนี้ เพราะเม็ดสีจัดเต็มมาก ผิวตรงไหนมีจุดด่างดำหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ แค่ปาดแล้วเกลี่ยด้วยแปรงหรือฟองน้ำก็เนียนกริ๊บทันที แต่ใช้แล้วต้องตามด้วยแป้งเพื่อช่วยในการเซตตัวหน่อย จะได้ติดแน่นสวยนานและผิวเนียนขั้นสุด

การปกปิด 5 ดาว

ความบางเบา 3 ดาว

ติดทน 5 ดาว

ความเนียน 4 ดาวครึ่ง

 

4U2 Natural Look Skin Foundation SPF 15 / PA+++ (269.-)

Review เนื้อรองพื้นหนืดพอประมาณ เกลี่ยแล้วกลืนกับสีผิวดี เหมาะกับคนที่ชอบรองพื้นเนื้อบางเบาดูเป็นธรรมชาติ เพราะการปกปิดจุดบกพร่องอยู่แค่ระดับปานกลาง แต่ก็ได้เรื่องความสบายผิวมาแทน แนะนำว่าใช้มือแต้มทั่วหน้าแล้ว นวดวนให้ซึมเข้าผิวจะยิ่งผิวสวยหนักขึ้นไปอีก

การปกปิด 3 ดาว

ความบางเบา 4 ดาว

ติดทน 4 ดาว

ความเนียน 4 ดาว

 

L’Oréal Mat Magique 12H Bright Mat Foundation SPF 11 / PA++ (399.-)

Review ดีงามตรงที่พอเกลี่ยลงไปบนผิวแล้วเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้ง ทำให้หน้าดูแมตต์ขั้นเทพชนิดที่ไม่ต้องลงแป้งทับเลยก็ยังได้ แถมยังติดทนนานเกือบทั้งวัน เหมาะกับคนที่มีผิวธรรมดาถึงมัน ส่วนสาวผิวแห้งอาจต้องลงไพรเมอร์ช่วยก่อนเพื่อป้องกันการเกิดคราบ

การปกปิด 3 ดาว

ความบางเบา 4 ดาวครึ่ง

ติดทน 4 ดาวครึ่ง

ความเนียน 4 ดาว

 

Srichand Luminescence Liquid Foundation SPF 15 / PA+++ (590.-)

Review ยอมแพ้เรื่องความบางเบาของรองพื้นขวดนี้จริงๆ เนื้อลิควิดค่อนข้างเหลวเหมือนทากันแดด เกลี่ยแล้วซึมไว แนะนำว่าควรแต้มแล้วค่อยๆ เกลี่ยทีละส่วนจะดีกว่า ไม่งั้นเดี๋ยวเกลี่ยไม่ทัน ทาแล้วผิวมีความชุ่มชื้น แต่ยังให้เท็กซ์เจอร์ผิวแมตต์อย่างที่สาวไทยชอบ

การปกปิด 3 ดาว

ความบางเบา 5 ดาว

ติดทน 4 ดาว

ความเนียน 4 ดาว

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ

มหากาพย์รีวิว เมคอัพ เด็ดครึ่งปีแรก EP.1

10 สกินแคร์ตัวเด็ด แก้ผิวหมอง กู้ผิวสวย อย่างเห็นผล

6 ชิ้นคู่ใจเพื่อ เทรนด์ Sun Kissed ผิวอมส้มเรืองรองสุดอิน

4 สกินแคร์ ดีขั้นเทพใช้แล้วอยากใช้อีก

25+ SKINCARE & MAKE UP #น่าใช้อยากบอกต่อ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up