สูตรเด็ด ลดอ้วนด่วน ปีใหม่นี้ฉันจะต้องผอม!

Alternative Textaccount_circle
event

ปีใหม่ ใครๆ ก็ต้องมีสิ่งที่อยากจะทำในปีถัดไป หรือเป็นเป้าหมายในชีวิตกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ อย่างเรื่องการลดน้ำหนักก็เช่นกัน ผัดผ่อนมาตั้งหลายปีแล้ว ถึงเวลาแล้วหรือยังที่สาวๆ จะลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง ถ้าพร้อมแล้ว สุดฯ มี สูตร ลดอ้วนด่วน มาฝาก รับรองว่าถ้าทำพร้อมกับการออกกำลังกาย ปีหน้าฟ้าใหม่ สาวๆ มีหุ่นเป๊ะปังชัวร์

สูตรเด็ด ลดอ้วนด่วน

 

สูตรที่ 1 ดื่มน้ำสับปะรดตอนเช้า

เพราะน้ำสับปะรดสดๆ มีเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นให้ไขมันที่สะสมอยู่ในลำไส้แตกตัว แล้วถูกขับถ่ายออกมา กระเพาะอาหารและลำไส้จึงสามารถดูดซึมสารอาหารได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอาหารเช้า ทำให้มื้ออื่นเราหิวน้อยลง เพราะร่างกายได้รับสารอาหารเพียงพอ วิธีนี้นอกจากจะทำให้น้ำหนักลดเพราะระบบขับถ่ายดีแล้ว ยังทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกด้วย

ลดอ้วนด่วน

 

สูตรที่ 2 โยเกิร์ต+โซดา

เป็นสูตรที่สาวๆ หลายคนเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว วิธีก็คือ นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบไขมัน 0% ผสมกับโซดาในสัดส่วน 1:1 แล้วดื่มเลย จะดื่มตอนเช้าหรือตอนเย็นแทนมื้ออาหารไปเลยก็ได้ โปรตีนจากโยเกิร์ตจะช่วยให้อิ่มท้องได้เร็ว แถมยังช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ และช่วยให้ระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น แนะนำให้ดื่มแทนมื้ออาหารมากกว่าบวกเพิ่มเข้าไปนอกเหนือจากมื้ออาหารนะคะ ไม่อย่างนั้นไม่ผอมแน่ๆ

 

สูตรที่ 3 แตงกวากับไข่

รู้หรือเปล่าว่าแตงกวามีแร่ธาตุและน้ำเป็นส่วนประกอบมากมาย แถมกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน มีข้อแม้ว่าห้ามจิ้มแตงกวากับมายองเนสหรือน้ำพริกเด็ดขาด ไม่งั้นนั่นแหละตัวอ้วนเลย มื้อเช้าและเที่ยงแนะนำให้กินแตงกวา 2 ลูกกับไข่ต้ม 1 ฟอง หรือสามารถนำแตงกวามาผัดหรือทำแกงจืดได้ เพื่อป้องกันการเบื่ออาหาร แต่ทรมานนิดหน่อยตรงที่สัปดาห์แรกสาวๆ ต้องกินแต่แตงกวากับไข่เท่านั้นทั้ง 3 มื้อ (ในหนึ่งวันไม่ควรกินไข่เกิน 3 ฟอง) พอสัปดาห์ที่สองถึงกินอาหารอื่นได้ โดยเน้นอาหารนึ่งและต้ม แหละหลังสี่โมงเย็นค่อยกินแตงกวากับไข่ต้ม พอน้ำหนักคงที่แล้วจึงค่อยๆ ปรับเปลี่ยนอาหารมากินอาหารตามปกติ

ลดอ้วนด่วน

 

สูตรที่ 4 ปรับการกินใน 3 มื้อ

มื้อเช้า ดื่มน้ำอุ่นจัด (หรือน้ำร้อน) หลังตื่นนอนทันที เพื่อช่วยหล่อลื่นลำไส้ ขจัดไขมันตกค้างในลำไส้ ทำให้ขับถ่ายสะดวก แล้วจึงค่อยกินอาหารเช้าหลังจากดื่มน้ำอุ่นแล้ว 1 ชั่วโมง แนะนำอาหารเช้าเป็นไข่ต้ม 1 ฟอง หรือนมเปรี้ยว 1 กล่อง หรือโยเกิร์ต 1 ถ้วย

มื้อเที่ยง กินสลัดผักหรือส้มตำไม่หวาน ถ้ากินสลัดแนะนำว่าอย่าราดน้ำสลัดลงไป ให้จิ้มเอาแทน จะช่วยลดแคลอรี่ลงไปได้เยอะเลย

มื้อเย็น แอ๊ปเปิ้ล 1 ผล แล้วดื่มน้ำตามมากๆ ถ้าอยากกินเนื้อสัตว์ อนุญาตให้กินแฮมนึ่งได้ 2 แผ่น

วันแรกๆ อาจจะต้องปรับตัวนิดนึง ถ้าหิวให้ดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้สูตรน้ำตาลน้อย ก็จะช่วยบรรเทาความหิวได้ รับรองว่าถ้าทำอย่างเคร่งครัดพร้อมกับออกกำลังกาย ภายใน 1 สัปดาห์น้ำหนักลงแน่นอน

 

สูตรที่ 5 ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต

  1. ถ้าอยากให้น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็วควรงดอาหารเย็น แล้วเปลี่ยนมากินผัก-ผลไม้แทน และช่วงที่ลดน้ำหนักควรเลี่ยงของหวาน ของมัน และของทอดด้วย
  2. เลือกวันใดวันหนึ่งในสัปดาห์เป็นวันกินผัก โดยในวันนั้นให้กินผัก ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ แทนทั้งวัน และไม่แตะเนื้อสัตว์หรืออาหารจำพวกแป้งเลย และหลีกเลี่ยงผลไม้น้ำตาลเยอะๆ อย่าง ลำไย ทุเรียน
  3. เคี้ยวคำละ 40 ครั้ง เพื่อให้สมองได้รับรู้ว่าเรากำลังกินอาหารอยู่ จะได้ไม่กินเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ
  4. ดื่มน้ำผลไม้หรือกินผลไม้สดก่อนกินอาหาร จะช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น  กินอาหารหนักๆ ได้น้อยลง และเพิ่มกากใยให้ร่างกาย
  5. ขยับร่างกายบ่อยๆ หรือออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที

 

คลิกหน้าถัดไป ชวนดูสูตรออกกำลังกายกระชับหุ่นแบบเร่งด่วน

5 สูตรออกกำลังกายกระชับหุ่น

ลดหน้าท้อง

ลดอ้วนด่วน

ลดอ้วนด่วน


ลดต้นขา

ลดอ้วนด่วน


ลดต้นแขน

ลดอ้วนด่วน

ลดอ้วนด่วน


ลดสะโพก

ลดอ้วนด่วน

ข้อมูลจาก www.lonely-rooyang.com , www.fat108.com , www.kidtam.com , วิธีลดความอ้วนเร่งด่วน.com , www.ovolva.com , www.liekr.com , www.beauty24store.com , medthai.com

ภาพจาก Pixabay , www.indiamart.com และ www.prevention.com

มาหุ่นสวยไปด้วยกัน

อยากผอมใช่มะ? ลดน้ำตาล ดูสิ ผอมได้จริง!

เทคนิคออกกำลังกาย-ลดน้ำหนักให้สำเร็จ อดทนแค่ 21 วัน

ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีตามรอยซีรี่ส์ Oh My Venus

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up