ผมบ๊อบประบ่า

ผมบ๊อบประบ่า หรือ Lob Hair ทรงผมยอดฮิตของสาวๆ ที่อยากเปลี่ยนลุค

Alternative Textaccount_circle
event
ผมบ๊อบประบ่า
ผมบ๊อบประบ่า

เบื่อผมยาว แต่ใจไม่กล้าพอจะหั่นผมสั้น ผมบ๊อบประบ่า นี่แหละเริ่ดสุด!

ไว้ผมยาวมาตั้งนาน ซัมเมอร์แบบนี้ร้อนก็ร้อน ลุคก็อยากเปลี่ยน แต่จะให้ตัดผมจนสั้นกุดก็ยังทำใจไม่ได้ ผมบ๊อบประบ่า หรือ Lob Hair คือคำตอบสุดท้ายที่่ใครต่อใครต่างติดใจกันมาเยอะ เรารวบตึงไอเดียสาวๆ คนดังที่ตัดออกมาแล้วเก๋เวอร์ โอ๊ย… #สุดสัปดาห์ถูกใจสิ่งนี้

Lob Hair ปล่อยตรงธรรมดา

ตัดผมบ๊อบยาวประบ่า หรือใจกล้าหน่อยอาจจะสั้นขึ้นมาอีกนิด ความยาวประมาณเลยคางลงมาสักหน่อย แล้วไดร์ตรง แสกกลางให้เห็นหน้าชัดๆ เผยผิวสวยๆ จะทำให้สาวๆ ดูสดใส แถมลดอายุได้ไปหลายปีเลยนะคะ หรือไดร์ยกโคนแล้วม้วนเล็กน้อยพอให้มีวอลลุ่ม นอกจากสดใสลดวัย ยังช่วยทำให้ดูเล็กลงได้อีกด้วยนะคะ ไม่เลิฟได้ไง

ผมบ๊อบประบ่า

เป็นสาวผมสั้นที่ดาเมจแรงต่อใจใครหลายคนทีเดียวเลยค่ะ เห็นแล้วมันงู้ยยยยยยยยย

ผมบ๊อบประบ่า

ต้นแบบสาว Lob Hair ที่หลังจากตัดผมสั้นแล้วก็ยังปังๆ เป็นทรงผมที่ทำให้สาวๆ หลายคนกล้าที่จะหั่นผมสั้นตามกันเป็นแถว คงหนีไม่พ้นใหม่ ดาวิกา เลยล่ะค่ะ

ผมบ๊อบประบ่า

 

ผมบ๊อบประบ่า

สาวไอซ์ก็เป็นอีกคนที่กลายเป็นสาวผมสั้นเป็นที่เรียบร้อย และอย่างที่บอกแค่ปล่อยตรงก็น่ารัดสดใสวัยรุ่นชอบแล้ว แต่ลองเปลี่ยนจากไดร์ม้วนเข้าเป็นม้วนสวอน หรือม้วนออกก็เก๋เวอร์ ติดกิ๊บเยอะๆ หน่อย ก็จะนำเทรนด์มากๆ ค่ะ แถมลองม้วนลอนวอลลุ่มใหญ่ ก็เซ็กซี่ไปอีกแบบ… บอกแล้วว่าผมสั้นประมาณบ่านี่แหละทำได้หลายทรงสุดๆ

ผมบ๊อบประบ่า

 

ส่วนหนูนา หนึ่งธิดา นอกจากบ๊อบประบ่า ไดร์ตรงแล้ว ปรับลุคให้ดูเด็กมุ้งมิ้งได้อีกกกก ด้วยการตัดผมหน้าม้า ช่วยให้ลุคสดใสรับซัมเมอร์สุดๆ ไปเลยค่ะ

ผมบ๊อบประบ่า

ด้วยความยาวประบ่า ก็ยังเป็นคาวมยาวที่มากพอให้สาวๆ ยังรวบผมได้ นอกจากแก้ร้อนในซัมเมอร์ได้แล้ว ยังเป็นอีกลุคได้ดีอีกด้วยใช่มั้ยล่ะคะ

ผมบ๊อบประบ่า

อีกหนึ่งสาวที่ตัดผมบ๊อบประบ่าออกมาแล้วสวยเก๋ ดูดีมากๆ ปล่อยแล้วไดร์ตรงๆ ก็มีความน่ารัก สดใสซาบซ่า

ผมบ๊อบประบ่า

แต่บทจะเปลี่ยนเป็นสาวแซ่บก็แค่ทาปากด้วยลิปสติกสีแดง ก็ทำให้ดูร้อนแรงขึ้นมาเลยทีเดียว เชื่อแล้วค่ะว่า #ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน ของเขาแรงและแซ่บจริง

ผมบ๊อบประบ่า

พูดเรื่องเปลี่ยนสีลิปแค่นิดหน่อย จาก Lob Hair ใสๆ วัยว้าวุ่นนั้น ก็สามารถเปี่ยนเป็นสาวแซ่บสาวซ่า ลุคแก่นๆ ซนๆ ได้เพราะสีลิป และเรื่องนี้ต้องยกให้สาวน้ำชา ชีรณัฐ ที่ทำออกมาได้เริ่ดเวอร์ สมกับเป็นเจ้าของ MAD MAD Makeup ที่ปล่อยลิปจิ้มจุ่มหลากสีเนื้อแมทท์ยอดฮิตที่กลายเป็นลิปในใจของใครๆ จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #ลิปแมทหนุบหนับ

ผมบ๊อบประบ่า

ไดร์ตรงก็ดูร่าเริงสดใสแล้ว แต่ลองม้วนผมเป็นลอนก็ได้อีกลุค หวานแต่เปรี้ยว น่ารักแต่ก็เซ็กซี่ งู้ยยยย….

ผมบ๊อบประบ่า

ดูเด็กอยู่แล้ว ก็ดูเด็กยิ่งๆ ขึ้นไปได้อีก แบบสาวฝน ศนันธฉัตร เป็นทรงผมสตาฟอายุ หยุดเวลาไว้เหมือนอายุสิบกว่าแบบได้ผมยิ่งนักค่ะ

ผมบ๊อบประบ่า

แต่อย่างที่บอก แค่เปลี่ยนวิธีจัดทรงนิดหน่อย ม้วนสวอนก็ทำให้ลุคเด็กน้อยกลายเป็นสาวเปรี้ยวในพริบตา

ผมบ๊อบประบ่า

สาวเพลงขวัญ The Face (The Face Thailand Season3) ก็โฉบเฉี่ยวขึ้นเรื่อยๆ ความเก๋ของการจัดทรงของผม Lob Hair ไม่ใช่แค่ปล่อยตรงธรรมดา แต่ติดกิ๊บหลายตัวก็ดูแฟชี่น หรือจับถักเปียหลายๆ ช่อ เป็นลุคที่ทั้งหวานทั้งเปรี้ยวมากเลยนะคะ

ผมบ๊อบประบ่า

แต่พอปล่อยผม ไดร์ตรง สาวเพลงขวัญก็อัพลุคหวานเป็นเผ็ชได้ดีทีเดียว แค่ทาปากแดงก็แซ่บมากๆ หรือจะแค่ม้วนลอนใหญ่ แล้วแสกข้างที่มั่นใจ ลุคใสๆ กลับเซ็กซี่เบาๆ

Lob Hair แล้วดัดลอน เพิ่มวอลลุ่ม สวยเป๊ะ น่ารัก แอบเซ็กซี่ 

ผมบ๊อบประบ่า

สาวคริส หอวัง ก็ดูจะเป็นอีกคนที่ติดใจผมสั้นประบ่าไปแล้ว และเธอทำได้ดีมากๆ เพราะครีเอทลุคไม่ซ้ำเลย นี่ขนาดไม่ทำสีผมแรงๆ แต่ก็เปลี่ยนลุคได้ดีตลอด ม้วนลอนกับการแต่งหน้าเบาๆ ก็สดใส และดูเด็กจนเด็กๆ ต้องยอมแพ้ บทจะไดร์ตรง แค่ไดร์ตรงและจัดทรงแบบ wet look ก็เปรี้ยวเวอร์ค่ะ ผมบ๊อบประบ่า

หรืออยากดูใสๆ วัยรุ่นชอบ แค่ตัดผมม้าก็ได้ผลในพริบตา เพิ่มความเป็นออนนี่สไตล์ K Beauty อีกหน่อย ก็แค่ม้วนๆ ดัดลอน คอมพลีทลุคด้วยเมคอัพโทนสีส้มคอรัล ก็บริ๊งงงงงง น่ารักจริงอะไรจริงค่ะ

ผมบ๊อบประบ่า

นท The Star สาวคาแรคเตอร์ชัดเจน ก็ตัดผม Lob Hair มาต่อเนื่องค่ะ ล่าสุดเธอม้วนลอนถี่ๆ คอมพลีคลุคด้วยพวงแก้มระเรื่อบ่มแดด เวลาเห็นเธอในลุคนี้ที่ไรดูโลกสดใสทุกที

ผมบ๊อบประบ่า

Lob Hair ของสาวนทก็จะซ่าๆ ปังๆ หน่อย ประมาณนี้เลยค่ะ

ผมบ๊อบประบ่า

ปิดท้ายด้วย สาวเจน เจนสุดา ที่ดูจะติดใจ Lob Hair ไม่น้อย แต่ก็เป็นทรงผมที่ทำทำให้เธอดูคล่องแคล่ว และดูเป็นสาวแฟชั่นสมกับเป็นเจ้าของแบรนด์ Janesuda ที่แท้ทรูค่ะ

ผมบ๊อบประบ่า

Lob Hair เมื่อม้วนลอนใหญ่ๆ หลวมๆ ก็จะดูเฟี๊ยซๆ และเซ็กซี่ดีต่อใจเหลือเกินค่ะ

TEXT : NIORN

PHOTO : Instagram : davikah, crishorwang, icepreechaya, namcha_tea, momonchanok, sananthachat, notep, noona_nuengtida, janesuda, plengkwan.n

อัพเดทข่าวบิวตี้เพื่อความสวยในทุกๆ วันได้ที่

รีวิวครีมกันแดด 7 ชิ้นต่อไปนี้ สวยสู้แดดเริงร่ารับลมร้อน #ราคาดีบอกต่อ

บลัชออนสีสวย แต่งแก้มระเรื่อแบบสาวสุขภาพดี #สวยออร่าพุ่ง รับซัมเมอร์

รองพื้น เนื้อบาล์ม และไอเท็มเสกผิวสวยแบบลูกคุณหนู #รักมากอยากบอกต่อ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up